Cách chọn súp túi

chanchancom

Banned
Tham gia
24/10/2021
Bài viết
0
Những món súp trong túi đã đồng hành cùng nhân loại hơn 140 năm, tuy nhiên đôi khi nó mang lại ấn tượng về một điều gì đó bí ẩn. Làm thế nào có thể thay thế quá trình nấu ăn lâu bằng cách đổ bột nóng lên trên bột?

Hầu hết các món súp trong một gói đều được tạo thành từ một số thành phần cơ bản: nguyên liệu tạo hương vị chính, tinh bột tạo nên độ đặc của súp, hương vị béo và muối, cùng với các chất điều vị. Bằng cách trộn các thành phần này đúng cách, bạn có thể tạo ra một món súp với hầu hết mọi hương vị.

Bột cà chua khô đóng vai trò là nguyên liệu tạo hương vị cơ bản trong trường hợp súp cà chua. Các loại rau khô, khoai tây, nấm hoặc các sản phẩm từ sữa khô có thể được sử dụng trong các loại súp khác. Chiết xuất từ thịt hoặc mỡ động vật được thêm vào súp và nước dùng thịt. Những nguyên liệu chính này rất quan trọng đối với chất lượng của sản phẩm, vì vậy bạn thường sẽ tìm thấy tỷ lệ phần trăm của chúng trong sản phẩm. Tất nhiên, súp càng chứa nhiều bột cà chua thì càng tốt.

Tinh bột đóng một vai trò quan trọng. Nó nở ra trong nước ấm, làm đặc súp. Súp ăn liền và súp nấu ăn khác nhau về loại tinh bột được sử dụng . Súp ăn liền yêu cầu tinh bột được chế biến đặc biệt, loại tinh bột này sẽ nở ra nhanh chóng ngay cả khi vừa đổ nước nóng vào. Tinh bột phổ biến được sử dụng để nấu súp, chúng phải được đun sôi trong vài phút trong quá trình chuẩn bị. Bạn sẽ luôn tìm thấy quy trình chuẩn bị chính xác trong hướng dẫn sử dụng .
Nếu chúng ta chỉ đun nước với tinh bột và rau khô thì có lẽ sẽ không được như vậy. Vì vậy, chất béo được thêm vào súp , làm tăng thêm hương vị và tất nhiên, cũng là một chất tăng hương vị . Nó từng là natri glutamat, ngày nay bạn sẽ tìm thấy chiết xuất từ nấm men hoặc protein thủy phân. Tuy nhiên, chúng ta hãy nói thêm rằng cả hai chất đều hoạt động chủ yếu nhờ axit glutamic có trong chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có hàm lượng glutamate thấp nhất có thể , hãy cố gắng tìm những sản phẩm không chứa protein thủy phân hoặc chiết xuất nấm men. Những món súp như vậy hiện đang được bán trên thị trường, nhưng chúng sẽ có hương vị ít nồng hơn.

Hương vị thực phẩm cũng giúp cải thiện hương vị . Nhờ chúng, các nhà sản xuất có thể tạo ra hầu hết mọi hương vị, từ bất kỳ loại rau nào, đến thịt, ví dụ như mùi của pho mát dê.

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi lựa chọn là hàm lượng muối . Bạn có thể tìm thấy nó trong bảng giá trị dinh dưỡng, thường được biểu thị bằng lượng muối trong 100 ml súp ăn liền theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên các sản phẩm có hàm lượng muối thấp hơn.

Xem thêm: bánh ăn kiêng

Xem thêm: bánh healthy

Xem thêm: granola
 
×
Quay lại
Top