Các nguyên tắc sử dụng bếp gas công nghiệp trong nhà hàng an toàn

toanphatcorp

Thành viên
Tham gia
28/12/2012
Bài viết
0
Với các bếp nhà hàng tần suất sử dụng bếp gas công nghiệp là rất lớn bởi phải phục vụ hàng trăm suất ăn mỗi ngày, còn với những nhà hàng lớn có thể phục vụ hàng ngàn suất thì nguy cơ phải đối mặt với sự cố an toàn cháy nổ khi gas là không nhỏ.
Vậy làm thế nào để sử dụng bếp gas công nghiệp trong các nhà hàng một cách an toàn mà vẫn phục vụ được công suất hàng trăm, hàng ngàn suất ăn. Dưới đây Toàn Phát sẽ hướng dẫn các nguyên tắc đảm bảo sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn và hiệu quả trong nhà hàng của bạn.
Kiểm tra van gas:

vancaocap.jpg
vandieuapcap1.jpg

Với van gas bạn cần chọn van điều áp ống dẫn mềm có bảo vệ chống cháy nổ, chống chuột căn tránh nguy cơ hở gas.
Lưu ý: Trường hợp không sử dụng bếp gas công nghiệp trong thời gian dài thì bạn nên khóa van bình gas để giữ an toàn.
Nếu phát hiện rò rỉ khí gas, việc đầu tiên là bạn cần đóng van xả khí gas, tắt hết lửa ở bếp, mở hết cửa ra vào xung quanh đồng thời báo ngay cho nhà cung cấp gas để xử lý tránh xảy ra cháy nổ
Kiểm tra bình gas:

toanphat.jpg


Với các nhà hàng do tần suất sử dụng bếp gas công nghiệp rất lớn, luôn hoạt động với công suất lớn vì vậy các bạn nên chú ý tới chất lượng bình gas để giảm thiểu tai nạn cháy nổ di khí gas gây nên.
Ngoài ra các bạn nên chú ý đến hạn sử dụng bình gas tránh những bình gas công nghiệp hết hạn sử dụng hoặc những bình có dấu hiệu ản mòn kim loại, rỉ sét không an toàn
Lưu ý: Sau những lần chế biến thức ăn bạn nên vệ sinh bình gas sạch sẽ để bếp luôn được như mới và hoạt động hiệu quả
Kiểm tra dây dẫn:

he-thong-gas-toanphatcorp.JPG


Khi sử dụng bếp gas công nghiệp dùng gas, cần chú ý xem có rò rỉ khí gas hay không, thực hiện đúng quy trình tắt mở bếp an toàn như sau:
Bắt đầu mở bếp thì bạn phải mở bình gas trước sau đó mới mở khóa gas.
Khi tắt bếp cần mở van đầu bình gas, đợi đến khi ngọn lửa tắt hẳn thì mới khóa van bếp.
Không nên để dây dẫn gas gần nguồn nhiệt tránh nguy cơ cháy nổ
Tuyệt đối không dùng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp gas công nghiệp
Kiểm tra thường xuyên ống dẫn gas để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Sau ba năm sử dụng nên thay ống dẫn gas bếp công nghiệp
Lưu ý: Bạn nên sử dụng thiết bị bếp gas công nghiệp có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hay gió lùa làm bếp tắt lửa tránh rò rỉ khí gas.
Chọn nhà cung cấp gas uy tín
Bạn nên chọn nhà cung cấp gas có thương hiệu lớn và uy tín. Ngoài ra bạn có thể kiểm tra xem trọng lượng bình gas có đúng không bằng cách cân trọng lượng của bình cộng với trọng lượng khí gas bên trong.
Vị trí đặt bếp gas công nghiệp

toanphatcorp_bepgascongnghiep-2.jpg


Vị trí đặt bếp gas công nghiệp không nên đặt bếp sát mép tường, phòng quá kín hoặc có gió mạnh. Bếp gas phải đặt ở nơi thông thoáng trong nhà hàng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, bình gas phải đặt thẳng đứng và ở một khu riêng biết, cách xa nguồn lửa, các thiết bị điện
Nên đặt bình gas thấp hơn bếp khoảng 1 – 1,5m, tranh để dây dẫn gas bị xoắn, gập vì nó có thể gây tắc nghẽn khi gas lưu thông
Với các nguyên tắc mà Công tyToàn Phát vừa chia sẻ hy vọng sẽ phần nào giúp bạn sử dụng bếp gas công nghiệp trong nhà hàng đạt công suất lớn nhất đồng thời an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tư vấn về bếp gas công nghiệp trong nhà hàng của bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0905 91 5679 để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH KT – TM TOÀN PHÁT
Trụ sở chính:
469 - 471 Hoàng Sa P.8 – Q.3 – TP.HCM
Xưởng: Số 14 Quốc lộ 13, P. Vĩnh Phú, TX Thuận An, tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (08) 3932 1125 - 3505 7480 - Fax: 3932 1125
Hotline: 0902 680 199 (Mr. Kiên)
Email:
thietbigas.net@gmail.com - Website: Hệ thống gas, thiết bị gas Toàn Phát
 
×
Quay lại
Top