Các món cơm đùi gà cực ngon hấp dẫn với các bạn trẻ

stock_flower

Thành viên
Tham gia
7/5/2013
Bài viết
0
Cơm đảo gà rang


Gà vốn là nguyên liệu phổ biến và dễ chế biến, có thể luộc, hấp, gỏi, xé phay... hay kết hợp với phở, bún, miến, cháo, mỳ... đặc biệt ngon nhất là khi ăn với cơm. Mỗi vùng miền ở nước ta lại có món cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau, với gia vị cũng không giống nhau, để tạo nên những món ngon khác biệt.

com-dao-ga-rang-1.jpg






Lâu nay, người miền Bắc nói chung và người Hà Nội nới riêng ăn gà theo kiểu chế biến thành một loại thực phẩm để ăn kèm, hoặc không kèm với cơm, chứ không trộn gà cùng cơm để thành một thứ cơm gà. Nhưng khoảng vài năm trở lại đây, ở Hà Nội xuất hiện loại cơm đảo gà rang.
Món ăn là kết hợp thịt gà rang gừng với cơm trắng rang săn trong chảo to, lửa lớn, liên tục được đảo để đảm bảo hạt cơm được tiếp xúc nhiệt đều. Cơm trắng rang săn vốn đã chẳng lạ với người Bắc, nhất là với những người thuộc thế hệ 8x, thường xuyên phải ăn sáng với cơm rang với tóp mỡ, nước mắm. Gà rang gừng cũng vậy, thường được chế biến thành một món ăn rất ngon mỗi khi trời trở lạnh. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau người Hà Nội có món cơm đảo gà rang nghe khá lạ tai và ngon miệng.
com-dao-ga-rang-2.jpg



Cơm được nấu từ loại gạo ngon như nấu cơm bình thường để sao cho hạt khô và săn. Khi có khách đầu bếp làm nóng chảo rồi đổ cơm vào đảo.


Tùy từng nơi mà người ta có thể cho thêm trứng gà vào để tạo màu vàng hấp dẫn hay chỉ để hạt cơm trắng xém nâu. Khi cơm được đảo săn đều, tỏa mùi gạo, bốc khói nghi ngút, thì trút ra đĩa. Thịt gà được rang sẵn trong nồi to, luôn nóng hổi, thơm phức mùi gừng, loáng những ánh mỡ gà, được múc ra tô nhỏ, đặt cạnh đĩa cơm. Chưa hết, khi ăn phải thêm một đĩa dưa cải vàng, muối chua, giòn giòn cay cay nữa mới đủ bộ lệ.
thực phẩm sạch, ship đồ ăn
 
Cơm gà đùi nướng mật ong vàng rộm




com-ga-dui-nuong-mat-ong-ngon-tuyet-1.JPG


– 4 cái đùi gà
– 2 thìa nước mắm
– 2 thìa dầu hào
– 1 thìa hạt nêm
– 1/2 thìa đường
– 1 thìa ớt khô
– 4 – 5 củ hành hương giã nhuyễn

Cách làm:




Bước 1:



– Gà rửa sạch với muối, lóc bỏ bớt mỡ nếu có, dùng mũi dao xâm lên đùi gà để khi ướp gà sẽ dễ thấm gia vị hơn. Ướp gà với nước mắm, hạt nêm, dầu hào, ớt khô, đường và hành tím.

– Cho gà đã ướp vào tủ lạnh ướp qua đêm để gà thấm gia vị.

com-ga-dui-nuong-mat-ong-ngon-tuyet-2.JPG





Bước 2:



– Nướng với nhiệt độ 200 độ C. Nướng lần đầu 25 phút quay phần đùi không da lên trên, sau đó lật ngược phần đùi có da trở lại nướng tiếp 10 phút nữa hoặc đến khi da gà vàng như mong muốn.

com-ga-dui-nuong-mat-ong-ngon-tuyet-3.JPG





Bước 3:



– Cơm gà ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc đồ chua tuỳ thích .

– Pha nước mắm ớt tỏi chua ngọt ăn kèm theo tỷ lệ: 1 mắm + 1 đường + 3 nước và vắt thêm tí chanh theo khẩu vị.

com-ga-dui-nuong-mat-ong-ngon-tuyet-4.JPG
 
Cơm đùi gà nướng ngũ vị hương






Thành phầnĐịnh lượng Cơm gà (02 suất), mỗi suất bao gồm 1. Cơm 1 bát 2. Đùi gà nướng sốt ớt 150gr 3. Salad 01 phần 4. Canh 01 bát



com-ga-dui-nuong-ngu-vi-1.jpg


Có lẽ khó ai có thể chối từ hương vị tuyệt hảo của món cơm gà nướng ngũ vị mật ong. Hạt cơm vàng mẩy, dẻo thơm, đùi gà nướng với màu vàng mật ong đẹp mắt, slad màu sắc sẽ để lại những dư vị khó quên trong lòng thực khách.

com-ga-dui-nuong-ngu-vi-2.jpg


Đùi gà nướng sốt ớt- món ăn hấp dẫn cả về màu sắc và hương vị mà những ai đã từng thưởng thức món ăn này đều khó có thể quên được vị đậm đà của nó. Đùi gà được nướng chín tới để giữ nguyên vị thơm và ngọt của thịt, sau đó được sốt ớt cay cay, nồng nồng đánh thức mọi vị giác. Đùi gà bóng mướt, lớp mỡ ngầy ngậy cùng màu vàng đẹp mắt, ăn kèm cơm nóng dẻo thơm thật hấp dẫn biết mấy!

com-ga-dui-nuong-ngu-vi-3.jpg


com-ga-dui-nuong-ngu-vi-4.jpg
 
Cơm gà đùi nướng cay hấp dẫn



Món cơm gà cay hấp dẫn thơm ngon vị ngọt của mật ong, của thịt gà, vị cay của ớt, vị ngọt của mật ong sẽ mang lại cảm giác ngon hơn cho các bạn.



com-dui-ga-nuong-cay-1.jpg


dui-ga-nuong-cay-1.jpg

Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà
- 1 quả chanh tươi
- 3 quả ớt tươi (loại ớt nhỏ, cay)
- 4 tép tỏi
- 2 thìa nhỏ muối
- 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
- 2 thìa canh dầu ô liu
- Vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano, 1 thìa nhỏ bột ớt paprika (bạn có thể tìm mua ở siêu thị).

Cách làm:

dui-ga-nuong-cay-2.jpg

Bước 1:

- Cho dầu ô liu, ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, lá nguyệt quế, lá oregano, bột ớt paprika vào cối xay sinh tố. Nếu thích vị ngọt thì bạn có thể thêm 1 thìa canh mật ong hoặc đường tùy thích.

dui-ga-nuong-cay-3.jpg

Bước 2:

- Bật máy xay, xay thật nhuyễn hỗn hợp trên.

dui-ga-nuong-cay-4.jpg

Bước 3:

- Đùi gà rửa sạch, lau khô, rạch vài đường trên đùi gà để khi ướp gia vị thấm vào bên trong.

- Trộn thật đều đùi gà với hỗn hợp gia vị đã xay ở bước 2, ướp ít nhất 1 tiếng.

dui-ga-nuong-cay-5.jpg

Bước 4:

- Khay nướng lót giấy bạc, cho đùi gà vào khay, bật sẵn lò nướng nóng trước 10 phút, rồi cho khay thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

dui-ga-nuong-cay-6.jpg

Bước 5:

- Nướng được 20 - 25 phút bạn bỏ khay ra, trở mặt, quết thêm nước gia vị ướp lên bề mặt đùi gà, cho vào lại lò, nướng tiếp khoảng 15 phút là được.

- Bỏ ra dùng nóng, kèm với tương ớt tùy thích.
 
Cơm gà đùi nướng sả ớt thơm hấp dẫn quá đi mất




Trời lạnh ăn cơm với đùi gà nướng sả thật ngon, ăn không hoặc kèm với một chút dưa chua đều phù hợp.



com-dui-ga-nuong-sa-ot-1.jpg



Nguyên liệu:

- 5 đùi gà
- 3 cây sả to
- 2 tép tỏi to
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê ớt sừng băm
- 1 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

dui-ga-nuong-sa-ot-1.jpg

Bước 1:

Đùi gà rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

Ướp sả, tỏi, ớt, muối, dầu ăn và đường vào gà. Chờ cho thấm, nếu không ăn ngay thì để qua đêm.

dui-ga-nuong-sa-ot-2.jpg

Bước 2:

Sả, tỏi, ớt cắt nhỏ hay cho vào máy xay xay nhỏ.

dui-ga-nuong-sa-ot-3.jpg

Bước 3:

Mang gà ra nướng trên than hoa hay cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C đến khi gà chín vàng là được.

dui-ga-nuong-sa-ot-4.jpg
Món ăn hoàn thành.


com-dui-ga-nuong-sa-ot-2.jpg


Mách nhỏ: Bạn có thể làm nguyên con gà và ướp gà trước một đêm cho gà thấm sẽ ngon hơn.



com-dui-ga-nuong-sa-ot-3.jpg
 
Cơm ngon với cánh gà chiên nước mắm


Món ăn hấp dẫn kết hợp với vị ngon của thịt gà với cơm hấp dẫn người ăn. Nào chúng mình hãy cùng thưởng thức nhé

com-canh-ga-chien-nuoc-mam-1.jpg




Cánh gà chiên nước mắm là món ăn được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Đặc biệt, món ăn này vô cùng dễ làm. Không cần mất nhiều công đoạn, kênh cẩm nang đời sống gia đình shipdoan.info xin mách bạn ngay một cách làm món cánh gà chiên nước mắm vô cùng ngon và nhanh gọn ngay trong bài viết này nhé!

canh-ga-chien-nuoc-mam-1.jpg


Cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt cuối tuần Cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt cuối tuần

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm gồm có:

  • 600 gram cánh gà
  • 50 gram bột mì
  • 50 gram bột ăn Đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, tỏi băm
canh-ga-chien-nuoc-mam-2.jpg


Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm Nguyên liệu làm món cánh gà chiên mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm như sau:

Bước 1: Rửa sạch cánh gà, xát qua nước muối và ít gừng cho bớt mùi hôi của gà, sau đó mang rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao chặt miếng nhỏ vừa ăn. Mách bạn cách chặt cánh gà dễ hơn bằng cách dùng dao khứa nhẹ vào mỗi đốt (khớp) của cánh gà vì đó là phần thịt nối liền các xương nên dễ chặt. Một cánh bạn có thể chặt làm 3 miếng là vừa ăn. cách làm gà chiên nước mắm - Dùng dao cứa vào khớp cánh gà cho dễ chặt

canh-ga-chien-nuoc-mam-3.jpg


Dùng dao cứa vào khớp cánh gà cho dễ chặt

Bước 2: Ướp cánh gà bằng 1 muỗng canh mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu, 1/2 muỗng cafe hạt nêm. Ướp cánh gà trong 1 tiếng để thấm gia vị. cách làm cánh gà chiên nước mắm – Ướp gà trong 1 tiếng cho thấm gia vị

canh-ga-chien-nuoc-mam-4.jpg


Ướp gà trong 1 tiếng cho thấm gia vị

Bước 3: Cho 1/2 muỗng canh bột mì và 1/2 muỗng canh bột năng vào 1 chén con trộn đều. Tiếp đến, rắc hỗn hợp bột đó vào phần thịt gà đã ướp, trộn đều sao cho bột bám vào các miếng cánh gà.

canh-ga-chien-nuoc-mam-5.jpg


Chiên gà ngập dầu cho chín đều

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, đổ nhiều dầu ăn vào, cho cánh gà vào chiên ngập dầu, lửa vặn to. Khi cánh gà ngả vàng, vặn lửa vừa. Chiên đến khi thịt gà màu hơi nâu đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Sau đó gắp cánh gà ra đĩa, ăn kèm muối tiêu chanh, thưởng thức cánh gà chiên nước mắm với cơm nóng cho ngon nha các bạn! cach lam canh ga chien nuoc mam- Chiên gà ngập dầu cho chín đều

canh-ga-chien-nuoc-mam-6.jpg


Cánh gà chiên mắm có màu vàng ươm cùng nước sốt đặc quánh, nhìn vô cùng ngon mắt. Khi ăn, món có vị giòn sụn do thịt gà đã được chiên kỹ, ăn vô cùng thơm ngon và đậm đà. canh ga chien nuoc mam - Ăn kèm gà chiên mắm với cơm nóng cho ngon!
 
×
Quay lại
Top