Bột hạnh nhân làm bánh gì? hướng dẫn cách làm bánh cực ngon

bdpgreennuts

Thành viên
Tham gia
21/8/2022
Bài viết
1
Ngày nay, bột hạnh nhân được sử dụng rộng rãi để chế biến nhiều loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, bột hạnh nhân làm bánh gì và cách làm như thế nào vẫn còn là một ẩn số. Theo đó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một số loại bánh từ bột hạnh nhân cực ngon.​

Bạn biết gì về bột hạnh nhân?​

Bột hạnh nhân (Almond Powder). Đây là một loại bột được xay nhuyễn từ hạt hạnh nhân. Với hương vị là ngọt nhẹ nên chúng được lựa chọn để làm nguyên liệu chế biến nhiều loại bánh như: bánh quy, bánh sữa, bánh hạnh nhân ăn kiêng…

Theo chuyên gia, hạt hạnh nhân có tác dụng to lớn đối với sức khỏe như:​
  • Hạt hạnh nhân có một lượng axit béo không bão hoà nên nó duy trì tốt cholesterol. Do đó, hạt dinh dưỡng này đặc biệt tốt cho tim mạch cũng như ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim. Ngoài ra nó còn cải thiện được lưu lượng máu, giảm huyết áp,…​
  • Hạt hạnh nhân cũng được đánh giá là sẽ ngăn ngừa ung thư ruột cực tốt.​
  • Nhờ thành phần bên trong hạnh nhân sẽ giúp người sử dụng sẽ làm giảm lượng đường huyết, giảm insulin trong máu và tăng nồng độ chất chống oxy hoá. Qua đó, giúp kiểm soát được lượng đường trong máu cho những người bị bệnh tiểu đường.​
  • Một số trường hợp sử dụng bột hạnh nhân để làm bánh mì sẽ hạn chế mắc bệnh celiac không còn bị tiêu chảy, đầy hơi, mệt mỏi,…​
  • Hạnh nhân được đánh giá là tip dinh dưỡng giúp tăng hấp thu dưỡng chất nên rất tốt cho tiêu hoá. Ngoài ra nó còn tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt là trẻ con.​
  • Ăn hạnh nhân giúp bổ trợ cho sự phát triển của trí não (chuyên gia đã chứng minh).​
  • Hạnh nhân được dùng làm mặt nạ để đắp giúp làm đẹp da hơn.​
  • Ngoài ra, hạnh nhân được chứng minh sẽ giúp răng và xương khỏe hơn, hỗ trợ trong chế độ giảm cân và ngăn ngừa rụng tóc, trị gàu,…​
bột hạnh nhân làm bánh gì

Điểm qua một số loại bánh được làm từ bột hạnh nhân​

Từ những công dụng của tip dinh dưỡng mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên thì bạn bạn sẽ thắc mắc liệu bột hạnh nhân làm bánh gì? Bởi lẽ, ai cũng muốn đa dạng thực phẩm thành nhiều dạng khác nhau để ăn không bị ngấy. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Bánh quy dừa hạnh nhân​

Công thức đơn giản gồm: bột hạnh nhân, bột cơm dừa, đường nâu, trứng gà…Sau đó, trộn trứng, các loại bột, thêm đường và dầu ăn lại với nhau tạo thành một hỗn hợp. Tiếp đến bạn chia thành các viên rồi ấn dẹp xuống, mỗi chiếc bánh là một hạt hạnh nhân. Sau khi làm xong bạn cho bánh vào nướng.
Kết quả là tạo ra những chiếc bánh vàng giòn, thơm thơm, bên trong mềm xốp. Không chỉ là một món bánh ngon mà đây còn là một chiếc bánh quy ít calo dành cho bạn đang giảm cân đấy.

2. Bánh Cookies hạnh nhân cacao​

Làm chiếc bánh cookies từ bột hạnh nhân, bột cacao, bột bắp, bột mì đa dụng, bơ cực kỳ đơn giản. Theo đó, bạn nên trộn đều các nguyên liệu khô rồi làm chảy bơ ra và tiếp đến đánh tan với đường, trứng, vani. Cuối cùng trộn tiếp 2 nguyên liệu lại với nhau để tạo thành một khối bột mềm dẻo. Nhớ cho thêm socola hạt đen – trắng vào rồi vo viên tròn.

Để nướng bạn để bánh lên giấy nến và nướng ở nhiệt độ 180 độ C với thời gian là 15 phút. Vậy là một chiếc bánh làm từ bột hạnh nhân với mùi bánh thơm thơm, cắn một miếng vị ngọt dịu vừa đủ và vị đắng nhẹ của cacao.

Bánh giòn bên ngoài nhưng bên trong xốp, ngoài ra có thêm socola thêm vị lạ cho bánh nữa.

3. Bánh ngói hạnh nhân​

Đây là một loại bánh có thể làm cho bé ăn vì nó ít đường và tinh bột. Chính vì vậy, công thức chế biến cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun chảy bơ lạt, cho lòng trắng trứng, muối vào khuấy nhẹ cho đến khi nổi bọt. Sau đó, bạn đun chảy lòng trắng này cho ấm ấm thì cho bơ tan chảy vào.

Khi nướng bạn nhớ bật lò nướng trước rồi đặt phần giấy nến xuống tiếp theo dàn đều phần hỗn hợp bánh ra. Nhiệt độ nướng thích hợp là 170 độ và nướng trong 15 phút. Bánh ăn không quá ngọt, từng miếng bánh mỏng, giòn, thơm thơm và béo đặc trưng từ hạnh nhân.

4. Bánh mì quế cuộn​

Bánh này không cần sử dụng bột nhiều. Bạn chỉ cần trộn bột mì, men, đường, muối, sữa chua, trứng, dầu ăn lại với nhau. Canh khoảng sau 30 phút thì chia bột ra thành 6 phần khác nhau rồi cán dẹt bột.

Còn phần nhân bạn đun chảy bơ sau đó trộn đều đường nâu, bột quế, bột hạnh nhân lại. Sau đó, phết phần hỗn hợp nhân lên phần bột đã cán dẹt. Phết xong bạn vo tròn rồi xếp dần dần vào khay. Bạn ủ tiếp khoảng 20 phút rồi cho vào lò nướng. Vậy là một chiếc bánh mì thơm, mềm, xốp đã được hoàn thành. Nhanh tay làm ngay để cho các bé nhà bạn cùng thưởng thức nhé.

5. Bánh hạnh nhân sữa chua không đường​

Để làm ra chiếc bánh hạnh nhân cùng sữa chua đơn giản bằng cách trộn sữa chua và 2 quả trứng với nhau. Tiếp theo cho đường, muối, vani rồi trộn đều hỗn hợp trên. Công đoạn trộn cuối cùng là bạn cho bột hạnh nhân, bột nở cùng một ít dừa nạo, nho, việt quất sấy khô hoặc vài lát hạnh nhân rang.
Lúc này, bạn cho bánh vào khay sau đó nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 30 phút. Kết quả là bạn đã có những chiếc bánh thơm, mềm, ăn cùng với các loại đồ sấy nên sẽ đỡ ngán hơn rất nhiều.

6. Bánh rau câu từ bột hạnh nhân lá dứa​

Cuối cùng chúng tôi xin gợi ý đến bạn món bánh rau câu thanh lọc cơ thể. Món bánh có cách làm đơn giản lại thơm ngon dễ ăn. Bạn chỉ cần hòa bột rau câu cùng với bột hạnh nhân, chờ rau câu nở hết thì bạn cho lên bếp rồi nấu, sau đó cho đường vào khuấy đều.

Cứ nấu cho đến khi rau câu trong lại là được. Tiếp theo, bạn xay lá dứa và chỉ lấy phần nước rồi lấy 1 phần nước rau câu vào khuấy đều, đổ vào khuôn là bạn đã có lớp 1. Lớp tiếp theo bạn cho nước rau câu cùng sữa đặc và nước cốt dừa. Đổ vào phần khuôn rau câu lá dứa đã đông. Đổ vào khuôn xong thì bạn cho vào tủ lạnh cho mát là ăn được rồi đấy. Rau câu thanh mát có 2 vị kết hợp, mùi thơm của lá dứa, béo bùi từ nước cốt dừa và sữa đặc. Một món ăn dành riêng cho mùa hè mà bạn nên thử.

Trên đây là những chia sẻ bột hạnh hạnh nhân làm bánh gì? cũng như bật mí một số loại bánh cực kỳ dễ làm hiệu quả dành cho bạn lựa chọn để chiêu đãi cả gia đình.

Chúc bạn làm món bánh hạt nhân thành công nhé.
 
×
Quay lại
Top