Realtree
Tương tác
0

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

 • Nguồn gốc – phân bố – phân loại của cây gỗ Tếch (gỗ Teak – gỗ Giá Tỵ – gỗ Báng Súng)

  Nguồn gốc gỗ Tếch
  Tectona gồm có 3 loài (Tectona xuất hiện ở Philippines một cách hữu hẹp và khác biệt), Tectona Grandis là một chi trong số đó. Tectona Grandis xuất hiện tự nhiên ở bán đảo Ấn Độ, Miến Điện, Thái Lan và Lào. Nó xuất hiện ở quần đảo Java vài trăm năm trước và bây giờ ít nhiều xuất hiện một cách tự nhiên.

  Rừng gỗ Tếch (gỗ teak - gỗ giá tỵ - gỗ báng súng)
  Bảo tàng rừng gỗ Teak lâu đời nhất trên thế giới tại thị trấn Nilambur, quận Malappuram

  Phân bố của cây gỗ Tếch
  Dựa trên nguồn gốc phát triển như đã biết ở trên, gỗ Teak (gỗ Tếch – gỗ Giá Tỵ – gỗ Báng Súng) càng về sau thích nghi tiến hóa và phân bố rộng rãi khắp các khu rừng nhiệt đới như: Indonesia, Campuchia, Lào, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Philippines, Ấn Độ, Nam Phi,…
  Tại Việt Nam thì rừng gỗ tếch sinh trưởng tại lâm trường K’Nat – H. Kbang – Gia Lai, áp dụng qui phạm kỹ thuật trồng rừng Teak ở lâm trường La Ngà – Đồng Nai, trong các lâm trường, đặc biệt là các lâm trường phục vụ cho việc lấy gỗ sản xuất các thiết bị quân dụng như báng súng AK.

  Phân loại cây gỗ Tếch
  Thị trường hiện nay có nhiều loại sàn gỗ của các nước khác nhau, cách phân loại thông dụng là dựa trên nguồn gốc xuất xứ như: gỗ Teak Lào, gỗ Teak Ấn Độ, gỗ Teak Nam Phi, gỗ Teak Myanmar, gỗ Teak Philippines,…
  Ở Việt Nam, Gỗ Teak chủ yếu gồm:
  – Gỗ Teak Lào
  – Gỗ Teak Nam Phi
  – Gỗ Teak Myanmar

  Để xác định chính xác nguồn gốc gỗ, chúng ta không chỉ phân biệt dựa trên quan sát. Mà còn phải yêu cầu nhà cung cấp xuất giấy tờ chứng thực nhé.

  Chi tiết: www.sangotunhien.info
  Gỗ Tếch Là Gỗ Gì? Giá Gỗ Teak (gỗ Giá Tỵ - Gỗ Tếch) Hiện Nay (sangotunhien.info)
  Tel: 0977607995
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Quay lại
Top