labellevie
Tương tác
1

Tường nhà Bài viết Giới thiệu

 • Chuyện từ động lực từ bản thân

  Chuyện chàng trai bảo vệ người Malaysia biết 7 ngôn ngữ trong vòng 15 tháng. Bằng cách nào?

  Theo chia sẻ của trang Sinchew, câu chuyện về anh chàng nhân viên bảo vệ tên là Khairul tự học và tập nói những câu đơn giản bằng 7 thứ tiếng đang khiến dư luận hết sức ngưỡng mộ và thán phục.

  Với công việc là làm tại một nhà thờ Hồi giáo Putra ở Putrajaya, Malaysia thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách du lịch trên thế giới. Anh đã quyết định chọn học nhiều ngôn ngữ khác nhau để kết nối với khách du lịch một cách chủ động hơn.

  Thời gian làm việc của anh là 12 tiếng mỗi ngày, nhưng xong việc anh vẫn tranh thủ học ngoại ngữ, thậm chí càng khó khăn, anh chàng quyết tâm chinh phục.

  7 thứ tiếng mà Khairul có thể nói bao gồm tiếng phổ thông, tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Thái, tiếng Ba Tư và tiếng Anh.

  Chỉ mấy mấy tháng, anh chàng này đã nói được 7 ngôn ngữ. Việc biết nhiều ngôn ngữ đã giúp Khairul kết nối được nhiều khách du lịch hơn. 15 tháng trước, khi từ nông thôn lên thành phố làm việc, anh chỉ nói được tiếng Kelantan. Và chỉ 1 vài ngày, anh nhận ra rằng, không nhiều người có thể hiểu được tiếng của anh, anh khó mà giao tiếp với người khác, với khách du lịch. Thường xuyên gặp những tình huống trớ trêu vì bất đồng ngôn ngữ đã khiến anh có động lực hơn.

  Khairul bắt đầu học tiếng Malay và sau ba tháng, anh ấy có thể giao tiếp bằng tiếng Malay trôi chảy.

  Cách học duy nhất của anh là giao tiếp càng nhiều với khách du lịch càng tốt. Anh tận dụng mọi cơ hội để nói chuyện với họ. Dần dần từng tý 1, anh đã biết đến 7 thứ tiếng, hỗ trợ rất nhiều trong việc kết nối những vị khách nước ngoài đến thăm nhà thờ.

  Cuốn sổ ghi chép của anh ngày 1 dày lên, anh cần mẫn, chăm chỉ như 1 chú ong. Khách du lịch cũng rất nhiệt tình hỗ trợ, họ giúp anh sửa lỗi phát âm, dạy anh cách ghép từ, ghép câu và giao tiếp.

  Còn các bạn trẻ thì sao ạ? Các bạn có ước mơ, các bạn muốn được sải cánh nơi trời tây rộng lớn, các bạn muốn có một tương lai rộng mở nhưng các bạn đã cố gắng đủ chưa ạ? Nhiều bạn trẻ đến với chúng tớ, các bạn ấy muốn đi Aupair vì các bạn ấy có ước mơ và mục tiêu của cuộc đời mình nhưng lại chưa thể thực hiện vì vốn tiếng còn quá ít ỏi dù cho các bạn ấy đã học rất nhiều thời gian vẫn không thể nào giao tiếp được. Cách học thì có rất nhiều, thậm chí là các trung tâm cũng không hề thiếu vậy sao tiếng nước ngoài của các bạn ấy vẫn cứ lẹt đẹt? Mình không muốn nói đến phương pháp học vì mình biết là mỗi bạn sẽ có một phương pháp học hiệu quả là khác nhau. Cái ở đây mình muốn nói đến chính là thái độ quyết tâm của mỗi bạn. Nếu các bạn không dám thử học theo nhiều cách thì làm sao bạn biết mình hiệu quả nhất theo cách nào? Nếu các bạn muốn thì con đường sẽ mở ra trước mắt bạn thôi. Hãy mạnh mẽ lên các cô gái, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ của mình chỉ vì vốn tiếng chưa đủ. hãy cứ đi rồi sẽ đến và thành công sẽ thuộc về bạn!

  Câu chuyện thú vị này đã minh chứng rằng, khi bạn có quyết tâm, mọi việc sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Bất kỳ thử thách nào chúng ta cũng có thể chinh phục, chỉ cần bạn nỗ lực 100%.

  Thông tin liên hệ:
  Trụ sở chính: Phòng P1-2.38, tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
  Tel: 028 3990 3188
  Chi nhánh Hà Nội: Trung tâm Global Vietnam Aupair, tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 024 379 55 817
  Facebook: https://www.facebook.com/globalvietnamaupair.
  Hoặc gọi điện đến số 0902 208 015 để nghe tư vấn
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Top Bottom