YOGA TỐT CHO BỆNH XƯƠNG KHỚP.

difoco2017

Banned
Tham gia
14/4/2017
Bài viết
0
YOGA TỐT CHO BỆNH XƯƠNG KHỚP.

clip_image002.png


Càng lớn tuổi thì quá trình lão hóa của cơ thể càng diễn ra mạnh mẽ và dẫn đến sự suy giảm chức năng của nhiều hệ cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là xương khớp. Những cơn đau nhức ở cột sống, thắt lưng, khớp gối, … gây khó khăn trong vận động , ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cuộc sống sinh hoạt và có nguy cơ gây tàn phế cao. Để giúp bạn bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số bài tập thể dục tốt cho xương khớp có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng đau xương khớp hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo và thực hiện mỗi ngày nhé.
Ngồi vặn đơn giản

clip_image004.png


Tư thế này giúp tăng độ dẻo xương sống và lưng trên, duỗi vai và ngực, xoa bóp các cơ quan vùng bụng, tốt cho hệ tiêu hóa. Lưu ý: Ngồi bám chắc trên sàn, vặn chầm chậm từ xương sống ngực, không vặn từ thắt lưng, giữ vai xa tai.

Nghiêng người

Tư thế này giúp duỗi hai bên thân người. Cần chú ý đến việc kéo dài toàn bộ thân hơn là duỗi xa về một bên, không cố gắng ép mạnh phần thân đang nghiêng. Ngồi vững, không nhấc một bên mông lên khỏi sàn. Nếu lưng dưới của bạn không thẳng hoặc cảm thấy gối, đùi không thoải mái, có thể kê dụng cụ hỗ trợ dưới hai đùi.


Tư thế gập người

Lấy hai tay ôm lấy mắt cá chân, ép cho người cúi gập xuống, duy trì tư thế trong 5 lần hít thở. Động tác này giúp luyện tập cơ ở lưng và vai, thư giãn ngực và thúc đẩy tuần hoàn máu và máu sẽ chảy dồn về mặt bạn.

clip_image006.png

Tư thế của rắn.

Hai tay đưa ra sau lưng, 10 ngón tay đan vào nhau, hai vai vươn ra phía sau. Hít thở vào, có gắng vươn người lên trên, sau 5 nhịp thở thì hạ người xuống. Động tác này giúp bạn thư giãn xương ở vai và cổ.

clip_image008.png
Tư thế của lạc đà

clip_image010.png


Hai tay giữ lấy hai gót chân. Hít thở vào, ưỡn ngực, đầu nghiêng về phía sau, duy trì tư thế này trong 5 nhịp thở. Động tác này rất tốt cho xương ở cổ và vai của bạn, đồng thời còn có tác dụng chống nếp nhăn xuất hiện.

Yoga là phương pháp giúp bạn giảm đau nhứt xương khớp hiệu quả. Việc tham gia 2 giờ mỗi tuần vào các lớp tập Yoga sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng đau cơ khớp như: các vết thương, cơn đau nhức do lao động chân tay và các cơn co cứng khớp do những bệnh viêm khớp, thấp khớp... gây ra. Có rất nhiều bệnh nhân đã cho thấy dấu hiệu suy giảm của các cơn đau khi họ luyện tập phương pháp này. Tập thể dục nhẹ nhàng là một phương pháp điều trị có giá trị cho bệnh đau cơ xơ.Tập Yoga được sử dụng là phương pháp làm giảm thiểu tối đa sự tiến triển của các chứng đau cơ khớp, thậm chí nó có thể làm thay đổi các hệ thống thần kinh trung ương có phản ứng với cơn đau nhức, chỉ cần làm vài động tác đơn giản đúng kỹ thuật bạn sẽ không còn lo ngại các vấn đề về xương nữa. Đồng thời bạn nên ăn uống đầy đủ can xi và siêng năng vận động thể dục thể thao mỗi ngày để cho xương chắc khỏe dẻo dai, vận động nghỉ ngơi hợp lý để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

Mời bạn xem thêm : [difoco.com]
 
Top