Yêu

gracefulkitten

Vừa già vừa lười !!!!
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/5/2010
Bài viết
2.305
"Yêu là chết ở trong lòng một ít
Vì mấy khi yêu mà chắc được yêu
Cho rất nhiều song nhận chẳng bao nhiêu
Người ta phụ, hoặc thờ ơ, chẳng biết..."

Yêu lúc nào cũng đau khổ. Này thì những nỗi nhớ nhung đến cồn cào ruột gan. Này thì những miên man suy nghĩ về người ấy không sao dứt ra được. Này thì sự tuyệt vọng, khổ đau khi mối tình tuyệt đẹp vỡ tan.

Yêu lúc này cũng cay đắng làm sao. Khi nhìn thấy người ấy đi bên cạnh ai kia, bỗng sao thấy chua xót trong lòng. Khi người ấy quên ta chỉ một phút giây thôi, trái tim ta như tan vỡ thành trăm ngàn mảnh. Khi người ấy bỗng thờ ơ với ta, trong lòng ta nhói đau kì lạ.

Yêu lúc nào cũng buồn thật buồn. Dù trời chẳng vào thu, chẳng còn lá vàng bay lác đác, nhưng sao buồn lạ khi người ấy không ở bên ta. Dù người ấy có thể nói rằng yêu ta, nhưng chắc gì đã đúng thế. Dù ta yêu người ấy thật nhiều, nhưng người ấy có bao giờ hiểu chăng.

Yêu lúc nào cũng mệt mỏi lạ. Yêu thật nhiều, nhưng nghi ngờ cũng thật nhiều. Yêu thật nhiều, nhưng lúc nào cũng lo lắng tình yêu sẽ vỡ tan lúc nào không hay. Yêu thật nhiều, nhưng không được đáp lại thì như bừng tỉnh khỏi cơn mơ ngọt ngào để rồi rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Yêu lúc nào cũng là chờ đợi dai dẳng. Ngày ngày, ta chờ một ai đó đi qua chỉ để được thấy người ấy vẫn bình yên. Ngày ngày, ta chờ chỉ để nghe người ấy gọi ta bằng cái tên âu yếm. Ngày ngày, ta đợi người ấy chỉ để được nhìn thấy một ánh mắt thật dịu dàng.

Yêu lúc nào cũng là sự trói buộc tự do. Lúc nào đó, ta gặp một người bạn sau bao ngày xa cách, ta muốn ôm bạn ta vào lòng thật trìu mến, nhưng người ấy liệu có hiểu cho ta không, thôi thì đành xa cách một người bạn ngay cạnh bên. Lúc nào đó, ta thấy một ai đấy thật thú vị, muốn trò chuyện thôi nhưng người ấy sẽ nghĩ gì đây, thôi thì đành làm như ta là con người nhàm chán vậy. Lúc nào đó, ta muốn cười thật thoải mái với ai đó, nhưng người ấy sẽ cảm thấy thế nào nhỉ, thôi thì đành để một nụ cười tuột mất đi.

“Yêu là chết ở trong lòng một ít”. Vì khi yêu, mấy ai được đáp lại đâu. Vì khi tình vụt mất, mấy ai không cảm thấy khổ đau đâu. Vì khi yêu, mấy ai là không ghen tuông đâu.

Yêu là khổ đau, là cay đắng, là nỗi buồn thật buồn, là mệt mỏi lạ, là sự chờ đợi dai dẳng, là trói buộc tự do, là “chết ở trong lòng một ít”. Ấy thế mà biết bao nhiêu người vẫn yêu đấy, biết bao nhiêu người vẫn muốn “chết ở trong lòng một ít” đấy. Thôi thì biết là khổ đau, buồn bã, mỏi mệt, đợi chờ, trói buộc, cay đắng đấy, nhưng con người mà, người ta yêu nhau từng ngày, yêu hết cả cuộc đời. Thôi thì là con người, xin hãy cứ yêu đi, dù bao trắc trở đang ở phía trước đó thôi.

Cầu chúc một tình yêu sẽ đến. Dù thật khổ đau, dù thật cay đắng, dù thật buồn, dù thật mệt mỏi, dù thật nhiều đợi chờ, dù thật nhiều trói buộc, dù là “chết ở trong lòng một ít”, thì cuối cùng, mong là tình yêu vẫn ngọt ngào như thiên đường ngày ta bước chân vào.

[TĐ sưu tầm]

73725_171741186185575_108963072463387_540020_5398431_n.jpg

còn bạn thì sao??
 
Top