Yêu trai trẻ, nên hay không?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Một chàng trai trẻ dẫu chỉ kém bạn vài tuổi, vẫn có thể mang những nét tính cách và văn hóa của một thế hệ khác.

Xã hội càng bình đẳng, chuyện yêu "phi công trẻ" càng trở nên phổ biến. Từ góc nhìn phụ nữ, yêu trai trẻ lợi gì hại gì?

Đàn ông trẻ sẽ vui vẻ hơn
Chuyện hẹn hò và khám phá tính cách cũng như cuộc sống của nhau thật sự là một niềm vui. Nhưng theo thời gian, hầu hết nam giới đều gắn liền cuộc sống của mình với công việc hoặc chuyện gia đình nghiêm túc. Chính vì vậy việc yêu một chàng trai trẻ thường mang lại nhiều cảm hứng hơn hẳn.

Những khác biệt không thể tránh khỏi
Nếu bạn hẹn hò với một anh chàng kém mình vài tuổi, bạn hẳn phải học cách chấp nhận những khác biệt. Từ chuyện tranh luận về thể loại nhạc cả hai cùng yêu thích, tới những vấn đề lớn hơn liên quan tới sự tồn tại của mối quan hệ. Trong hầu hết mọi trường hợp, sự khác biệt sẽ mang lại không ít rắc rối, thường là về phía bạn. Nếu cả hai biết tiết chế cảm xúc, mỉm cười cho qua những chuyện khó chịu, và nhất là biết chấp nhận và thông cảm cho nhau, mối quan hệ chắc chắn sẽ tốt đẹp dù có khác biệt.

shutterstock_38752150.jpg
Bạn sẽ thấy mình trẻ ra

Một chàng trai trẻ, dẫu chỉ kém bạn vài tuổi, vẫn có thể mang những nét tính cách và văn hóa của cả một thế hệ khác. Đặt mình vào góc nhìn, sở thích, cách sống của chàng, bạn hẳn sẽ thấy cuộc sống nhiều phần thay đổi, thường là theo hướng tích cực. Bạn sẽ thấy mình trẻ lại, nhìn cuộc đời tươi mới hơn, nhiều niềm vui, và cả nhiều cơ hội đáng giá hơn.

Chàng có thể nông nổi
Nếu bạn yêu một chàng trai trẻ, khả năng cao là chàng sẽ chưa hoàn toàn trưởng thành chín chắn, ít ra là so với bạn. Vấn đề sẽ nảy sinh khi bạn đòi hỏi chàng phải cư xử và hành động như một người biết suy nghĩ tháu đáo, và chàng thì rút cục không làm được. Yêu người trẻ hơn không xấu, nhưng yêu một đứa trẻ thì bạn nhất thiết phải dè chừng.
029.jpg
Chàng coi trọng bạn

Đôi khi, việc nhìn một phụ nữ lớn tuổi hơn giải quyết các vấn đề cuộc sống sẽ khiến đàn ông phải mở rộng tầm mắt. Đó có thể chính là lý do chàng luôn tôn trọng và ngưỡng mộ con người bạn. Sự thật rằng bạn lớn tuổi hơn, từng trải hơn chắc chắn sẽ khiến chàng chú ý và coi trọng tới lời nói của bạn hơn cách những đàn ông lớn tuổi thường làm.

Chàng có thể không hiểu gì về trách nhiệm

Một chàng trai trẻ thường không thích bàn nhiều về tương lai, thường vì bản thân chàng cảm thấy chưa sẵn sàng. Và dù bạn là một phụ nữ độc lập, luôn tự mình giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, hay bạn muốn tìm một chỗ dựa tinh thần vững chãi, việc hẹn hò với một anh chàng không có chút khái niệm gì về trách nhiệm chắc chắn sẽ nảy sinh nhiều vấn đề. Khi chàng không có trách nhiệm với mối quan hệ, chàng sẽ không thể đối xử với bạn xứng đáng.

Sống với hiện tại đôi khi là điều tốt

Yêu một anh chàng kém tuổi là dấu hiệu cho thấy bạn muốn tận hưởng cuộc sống hiện tại, thay vì lo nghĩ quá nhiều về tương lai. Tận hưởng hiện tại là cách dễ dàng nhất để bạn tìm thấy niềm vui và ý nghĩa của cuộc sống.

Cảm giác không chắc chắn

Mặc dù bạn có thể yêu hiện tại và trân trọng những khoảnh khắc bạn đang có đến mấy, dù sao bạn vẫn là phụ nữ, mà phụ nữ thì không thể sống hạnh phúc khi thiếu một mái ấm vững chãi. Cảm giác hứng khởi phiêu lưu lúc ban đầu về sau sẽ nhạt dần và bạn sẽ muốn tìm kiếm những thứ chắc chắn hơn.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn rút cục chọn yêu một anh chàng kém tuổi, hãy nhớ cười thật nhiều, làm mới mình thật nhiều, và hãy chỉ sẵn sàng mở lòng nghiêm túc với những người cùng chung mục tiêu ấy với bạn.

Trang Le
Biên dịch từ iDiva.com
 
Top