Yêu người bằng tuổi

Thoi Gian

Không có tuổi.
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2014
Bài viết
525
Người ta thường cho rằng con gái nên yêu người lớn tuổi hơn mình. Độ chênh về thời gian khiến người con trai đó mang đến cảm giác an toàn, được bảo vệ và nuông chiều. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Tình cảm xuất phát từ trái tim không ai cân, đo, đong, đếm để lựa chọn được.

Có lẽ nhiều người sẽ bảo tôi ngốc khi từ chối người con trai trưởng thành, đủ khả năng tài chính để lo lắng, chăm sóc cho mình. Không. Tôi không ngốc, tôi chỉ là muốn sống theo những gì trái tim mách bảo.

Tôi không phủ nhận cảm giác bình yên, tình cảm vững chắc trong mối quan hệ với người lớn tuổi hơn. Nhưng tình cảm cũng như cuộc sống, sự bình lặng đôi khi là điều đáng sợ. Người ta sợ cảm giác nhàm chán, sợ cả sự vững chắc đó hay là tình cảm đang dần bị lãng quên chỉ đơn thuần là thói quen, người ta sợ mất dần cảm giác yêu thương và được yêu thương.

Đối với tôi tình yêu cũng cần một chút sóng gió, một chút hờn giận, một chút nông nổi để rồi khi vượt qua được tình cảm đó lại thêm nồng ấm, đậm đà.

Yêu người bằng tuổi tôi đã dần chấp nhận cả được và mất.

KenhSinhVien-bangtuoi1502142-813d6.jpg


Sẽ có người la rầy, thậm chí quát mắng mỗi khi tôi sai hơn là im lặng, chịu đựng và bao dung những sai lầm đó và cho rằng đó chỉ là sự ngây ngô, ngốc nghếch. Cái bồng bột, nông nổi và cả tự cao của tuổi trẻ khiến bản thân lắm lúc cảm thấy ức chế, ấm ức… nhưng cũng nhờ vậy mà tôi trưởng thành rồi lớn lên từ những sai lầm đó.

Những lúc dỗi hờn con trai bằng tuổi sẽ hấp tấp làm lành một cách tự nhiên, đáng yêu và thật ngốc nghếch. Đôi khi cũng giận dỗi như trẻ con mong được làm hòa khiến tôi nhiều phen lao đao.

Bằng tuổi cũng đồng nghĩa với việc cả hai có vô số những điểm tương đồng về quan điểm, suy nghĩ. Nửa kia sẽ cùng trò chuyện về sở thích, hoài bão và cả những dự định hoang đường của một cô gái trẻ.

Sẽ dành cho cả hai những khoảng riêng để theo đuổi niềm vui và cả mơ ước của mình. Môi trường sống giống nhau cũng giúp bản thân thấy thoải mái hơn mỗi lần hẹn hò, tụ tập.

Sẽ có người lớn tuổi chịu cùng bạn lê la quán cóc vỉa hè, bon chen ở cửa hàng thức ăn nhanh hay cùng đám bạn thân của bạn cãi nhau chí chóe? Khi quen người lớn tuổi bạn phải cùng dung hòa vào môi trường sống và cả những mối quan hệ xung quanh của người ấy buộc bạn phải thay đổi cách ứng xử, hành động và trang phục. Đôi khi nó thật xa lạ khiến bạn cảm thấy áp lực như bị ép mặc một chiếc áo quá khổ.

Sẽ có người sẵn sàng tranh cãi tay đôi khi có ý kiến trái ngược nhau. Đôi khi là những trận chiến nảy lửa kéo dài, không ai nhường ai khiến cả hai tức giận đến đỏ mặt tía tai rồi lại âm thầm làm hòa sau đó.

Không ít lần tôi tị nạnh với đám bạn thân có người yêu lớn tuổi che chở, chiều chuộng. Nhưng cũng có những lúc bất bình thay cho sự áp đặt, gia trưởng trong những mối quan hệ đó. Tôi có sự bình đẳng trong tình cảm của mình, ý kiến được tôn trọng, độc lập không lệ thuộc. Đó là sự chia sẻ.

Dẫu có nhiều khó khăn và những lúc tưởng chừng như rạn nứt, nhưng chỉ cần bản thân cả hai cố gắng mọi chuyện rồi sẽ qua. Trong tình cảm không nên suy nghĩ quá nhiều. Tuổi tác, địa vị đều không quan trọng.

Tôi tin sự trưởng thành của con người không hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi tác mà do bản thân tính cách của người đó quyết định. Có nhiều người còn rất trẻ nhưng họ lại có được sự chín chắn và trưởng thành trong từng lời nói, hành động và ngược lại.

Ai bảo yêu người bằng tuổi là khổ, tôi vẫn hạnh phúc đó thôi. Hạnh phúc là do bản thân mình quyết định.

TheoN.T
Một thế giới
 
Top