Yêu người bằng tuổi thú vị nhưng dễ vỡ

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Khi yêu một người bằng tuổi, không biết sau này người ấy có chín chắn và trưởng thành hơn để chăm lo cho cuộc sống gia đình hay không?

Các cụ xưa có câu “Lấy người bằng tuổi, nằm duỗi mà ăn” để nói về những thuận lợi nếu hai người cùng tuổi kết duyên với nhau. Tuy nhiên, cũng có không ít những vấn đề khá rắc rối nảy sinh khi hai người yêu nhau có chung một năm sinh. Cùng lắng nghe những người trẻ đã hoặc đang có một tình yêu đẹp với người cùng tuổi chia sẻ về những lợi ích thú vị cũng như những hạn chế được đúc kết từ những trải nghiệm của chính họ nhé !

Tình yêu cùng tuổi thú vị và tươi mới

Yêu người bằng tuổi là cơ hội để cả hai được cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau trưởng thành hơn trong cả tình yêu và cuộc sống. Khi không có sự chênh lệch trong tuổi tác, việc chia sẻ, hỏi han, góp ý với nhau cũng trở nên dễ dàng hơn. Yêu người bằng tuổi có rất nhiều lợi thế, bởi những người cùng chung năm sinh, họ sẽ có những nét tương đồng trong phong cách sống cũng như cách nhìn nhận, giải quyết vấn đề. Đồng thời, tình yêu của những người bằng tuổi luôn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, nhất là những khi cả hai cùng nhau tập quen dần với cách xưng hô “anh-em”, vừa có chút ngại ngùng, vừa có những hồi hộp, bồi hồi. Cùng tuổi mà lại trẻ tuổi nữa, sẽ có lắm chiêu trò để tình yêu của cả hai trở nên thú vị và mới mẻ.

8dd15d21-1afa-43cf-aeb9-107af47cf2fe.jpg


Đỗ Thảo Hiền và người yêu cùng tuổi (Ảnh nhân vật cung cấp)

Bạn Đỗ Thảo Hiền (Sinh viên Đại học Hà Nội) tâm sự: “Mình và bạn ấy đã yêu nhau được 3 năm rồi. Ai bảo bằng tuổi thì khó yêu nhau? Mình thấy tình yêu này thú vị hơn nhiều khi yêu một anh chàng hơn tuổi đấy chứ. Bạn ấy không chỉ là một người yêu vui tính mà còn là một người bạn thực sự thấu hiểu và sẻ chia mọi chuyện cùng mình. Tính cách hai đứa khá trẻ con nên cũng dễ giận nhưng lại dễ quên, dễ tha thứ. Thỉnh thoảng, hai đứa còn rủ nhau học nhóm rồi chở nhau tới trường trước ánh mắt ngưỡng mộ của mọi người. Cả hai luôn cố gắng hiểu nhau hơn và vun đắp tình cảm bền vững hơn”.

Còn đối với Nguyễn Lê Việt An (Top 5 Men’s Style 2013) thì tình yêu giữa hai người bằng tuổi luôn tồn tại sự trong sáng, đáng yêu. Anh chàng chia sẻ : “Điều đặc biệt nhất khi hai người bằng tuổi yêu nhau, có lẽ chính là sự trẻ con và vô tư. Tưởng chừng như đó là hạn chế nhưng vô hình chung, nó lại chính là cầu nối hoàn hảo đưa hai người xích lại gần nhau hơn. Trong tình yêu, không thể tránh khỏi những lần cãi vã hay hờn giận, chính những lúc ấy, sự hồn nhiên, vô tư của hai người cùng tuổi sẽ khiến sự quan tâm cũng như lời xin lỗi thú vị hơn”.

9adbc9d4-60be-4a9e-9924-6cbe7fbf5f28.jpg


Nguyễn Lê Việt An và bạn gái (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Cũng theo quan điểm của Việt An, hầu hết những người bằng tuổi đến với nhau thường đã từng là những người bạn khá hiểu nhau hoặc thân thiết với nhau, chính vì thế, khi yêu, họ sở hữu nhiều lợi thế hơn những cặp đôi có sự chênh lệch trong tuổi tác.

Nhưng cũng vô cùng dễ vỡ

Mặc dù tình yêu của hai người cùng tuổi chứa đựng rất nhiều điều thú vị nhưng có một sự thật không thể phủ nhận, tình yêu ấy thường ít bền chặt và dễ tan vỡ. Khi tính cách hai người còn trẻ con rất dễ dẫn đến những cãi vã, bốc đồng dẫn đến chuyện chia tay. Quyết tâm tiến đến tình yêu với một người bằng tuổi, bạn phải là người can đảm, dám chấp nhận những áp lực và khó khăn trong tình cảm ấy.

f0566c9e-7908-4303-a911-fd263e8a4b9c.jpg


Nguyễn Thị Minh Hương (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chia sẻ về những rào cản khi yêu người bằng tuổi, cô bạn Nguyễn Thị Minh Hương (Sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) cho biết : “Mình đã từng yêu một người bằng tuổi, nhưng tình cảm của hai đứa cũng chỉ kéo dài được gần nửa năm. Có vẻ như ở cùng một độ tuổi thì con gái thường chững chạc hơn con trai, vì thế tình yêu giữa hai đứa nảy sinh thêm nhiều cản trở. Ngay cả bản thân mình khi yêu cũng cảm thấy rất lo sợ về tương lai sau này, liệu người ấy có thấy hãnh diện, thấy hạnh phúc không khi trông mình có phần “già” hơn người ấy hoặc người ấy có đủ chững chạc, đủ kinh nghiệm để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống phía trước?”.

8a86c2d4-965c-4fd0-bcbb-863f3e15b3a2.jpg


Khôi Min (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Từng yêu người bạn gái cùng tuổi, anh chàng Khôi Min (Icon thời trang xứ Nghệ) bày tỏ: “Mặc dù hai đứa mình đã rất cố gắng giữ gìn và xây dựng một tình yêu đẹp nhưng có vẻ như điều đó quá khó, nhất là với hai người cùng tuổi. Bọn mình cũng không ít lần mâu thuẫn, mình lại chưa thực sự chín chắn để giải quyết. Có lẽ, bạn ấy thích hợp với một người trưởng thành hơn mình và mình cũng sẽ phù hợp hơn khi là một bờ vai, một điểm tựa cho một cô gái kém tuổi”.

Tạm kết

Tình yêu chân chính luôn xuất phát từ cảm xúc trong trái tim của mỗi người, bởi vậy, bất cứ tình yêu nào cũng đáng trân trọng và nâng niu. Yêu một người bằng tuổi thực sự là một điều tuyệt vời nhưng nó cũng đòi hỏi những nỗ lực, cố gắng vun đắp tình cảm của hai người. Không chỉ với riêng tình yêu của những người bằng tuổi, tình yêu nào cũng sẽ đổ vỡ nếu cả hai không biết gìn giữ nó. Nếu bạn đang yêu một người cùng tuổi, hãy chứng tỏ tình yêu, bản lĩnh của mình. Tình yêu không có tuổi nên cũng đừng vì tuổi tác làm ảnh hưởng tới tình yêu của bạn nhé!

Theo Tiin
 
Top