Yêu một người vừa chia tay…

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi gracefulkitten, 30/9/2010. — 17.068 Lượt xem

 1. gracefulkitten

  gracefulkitten Vừa già vừa lười !!!! Thành viên thân thiết

  Yêu một người vừa chia tay…

  [​IMG]Khi đã lỡ “rung rinh” trước một người vừa tổn thương về mặt tình cảm, bạn có lợi thế hơn một tí nhưng đồng thời sự kiên nhẫn phải gấp đôi bình thường.
  Là sự ngộ nhận? Chưa hẳn
  Gặp người viết với một tâm trạng không mấy thoải mái, D.C (sinh viên năm 1 ĐH Sài Gòn) giãi bày: “Thích ai không thích, lại thích một cô bé vừa chia tay người yêu. Lúc đầu chỉ nói chuyện như anh trai em gái vì nhỏ đã có nửa ấy. Vài tháng sau nhỏ tìm mình, khóc òa, bảo là chia tay rồi và không thể tin được điều đó lại xảy đến. Lúc ấy mình cảm thấy tim mình nhói lên, thấy nhỏ khóc mình không kìm lòng được. Và rồi, mình nhận ra rằng mình thật sự quan tâm nhỏ và yêu thương nhỏ. Nhưng theo bạn, thì mình có thể đến với nhỏ dễ dàng như thông lệ hay không? Bởi nhỏ vừa chia tay, có nhiều chuyện phát sinh lắm…”
  Cùng cảnh ngộ với D.C là Mèo Mun (lớp 12 trường V). Cô bạn nói: “Làm thế nào để biết là cậu ấy có còn nhớ người xưa hay không? Nếu cậu ấy không đến với mình, thì mình tuyệt vọng, còn nếu cậu ấy đến, có chắc là cậu ấy quên hẳn người đó?”
  Tâm lý sau chia tay
  Thường thì, vừa chia tay xong, người trong cuộc tất nhiên phải đau khổ và hụt hẫng. Họ sẽ không thể quên được dễ dàng và khi thời gian chưa qua nhanh, họ vẫn còn nhai đi nhai lại những kỉ niệm xưa cũ. Hẳn bạn sẽ chạnh lòng khi người đó luôn tìm đến bạn, khóc rất nhiều (nếu là con gái) và cứ ngồi dằn vặt: “Tại sao lại như thế? Vì sao lại như vậy?”, hoặc vẻ mặt không vui (nếu là con trai).
  Bạn cảm thấy khó chịu khi họ vẫn chưa quên được người đó và không cho bạn cơ hội? Sai rồi. Vì chính vào lúc này, cơ hội đến với bạn càng dễ dàng.
  Sau khi chia tay, người trong cuộc thường không còn tình cảm với ex, hoặc nếu còn thì cũng không nhiều và dễ dàng nguôi ngoai theo thời gian. Nhưng tại sao họ vẫn đau khổ và bạn vẫn phải là chỗ dựa cho họ? Bởi họ tiếc cho tình cảm của mình, tiếc vì đã đặt niềm tin nhầm chỗ và rất muốn được quan tâm khi chỗ dựa bỗng dưng mất đi… Người đó chỉ còn “nhớ những hình ảnh quá khứ” và chìm đắm vào đó, tự huyễn hoặc bản thân mà thôi. Trong mỗi người chúng ta, ai cũng có một chút ích kỉ. Người mà bạn muốn chinh phục vẫn còn nhớ về người xưa, không phải vì họ muốn quay trở lại, chưa hẳn là tình cảm còn. Họ chỉ đang tiếc cho họ, tiếc cho quãng thời gian đẹp…
  Và việc bạn cần làm chính là…
  - Trở thành một chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy cho người đó. Ngay những lúc này, người đó rất cần được quan tâm. Càng chân thành bao nhiêu, bạn cần dễ thành công bấy nhiêu.
  - Trong lúc này bạn không nên vội vì ít nhiều gì, người đó cũng còn nhớ ai kia, và nếu bạn vội, bạn sẽ trở thành một “người thay thế”. Cứ bên cạnh người đó một thời gian, và rồi khi bạn thổ lộ, bạn sẽ được họ đồng ý không do dự.
  - Phân tích cho người đó hiểu và tránh việc làm người ấy tổn thương. Không nhắc về người xưa và kể những câu chuyện vui. Tất nhiên, bạn phải giữ vai trò lắng nghe nhiều hơn.
  - Bạn phải quan tâm người đó thật nhiều. Đừng sợ rằng bạn thiệt thòi, vì bạn càng quan tâm bao nhiêu, người đó sẽ lại càng nhẹ lòng bấy nhiêu. Rồi họ sẽ quên nhanh chuyện của mình và mở lòng ra với bạn.
  - Cùng tham gia nhiều hoạt động ngoài trời với người ấy, và tìm hiểu ngầm mối quan hệ trước đó của họ để rút kinh nghiệm, tránh làm người đó buồn lần thứ hai.


  Yêu một người vừa chia tay, cũng hơi gian nan, nhưng nếu bạn thành thật, và bạn cố gắng, bạn sẽ đi sâu vào tâm hồn người đó dễ dàng hơn.

  Twinkle®
   


  erichan, nhoxnhutnhat, Ech5 bạn khác thích điều này.


 2. votinh7613

  votinh7613 ^^VôTình^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2010
  Bài viết:
  319
  Lượt thích:
  276
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Nghiên cứu viên
  Có câu rằng "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan không được động đến" , giờ đây , khi những người bạn thân chơi với nhau, có đôi nào đó chia tay, Bạn có nhảy vào đẻ san sẻ nỗi buồn với người ấy ko. Tạo hóa đã làm nên cuộc sống này muôn màu ,muôn vẻ. cái cách mọi ngừoi nhin nhận nó cũng khác nhau. Xin để lại 1 lời tab cho bạn rằng. Có những thứ tình cảm dù có nhưng đừng nên vồ vập , đó là thứ mong mang, dễ vỡ nếu quá vội vàng, hấp tấp.
   
  gracefulkittenNewsun thích điều này.
 3. Monster

  Monster Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/9/2010
  Bài viết:
  244
  Lượt thích:
  63
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  có nhiều đôi cũng thành kiểu như thế nhưng phải trải qua k ít đau khổ và tổn thương, nhưng cũng có nhiều khi cả 2 bên tổn thương mà chả nhận đc j
   
 4. linhhang89

  linhhang89 Thành Viên Tiêu Cực Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/6/2010
  Bài viết:
  330
  Lượt thích:
  298
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Phương Đông
  K nên yêu ng mới chia tay.
  nếu ng ý bỏ ng kia để theo mình thì cũng dễ dàng bỏ mình theo ng khác.
  nếu ng ý bị bỏ rơi thì sẽ k thật lòng yêu mình đâu. lúc ý trong lòng ng ta chỉ có ng kia thôi :|. mình làm gì còn chỗ trong trái tim ng ta nữa chứ :-s
   
 5. nghivanle

  nghivanle Thành viên mới

  Tham gia:
  17/9/2011
  Bài viết:
  12
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  mình nghĩ là không nên iu người mới chia tay vì người đó cũng đễ dàng rời bỏ mình mà ra đi!rồi lại thêm một lần đau nữa đấy!
   
 6. nhoxnhutnhat

  nhoxnhutnhat Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2011
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  372
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  đừng có dại mà yêu như thế...dễ chia tay lắm đấy...chỉ có thể trách con người sao thay đổi nhanh quá...nói yêu là yêu .chia tay là chia tay....
  mình vừa mới ăn trái đắng xong nè...nên khuyên các bạn đừng yêu khi mà mình mới chỉ thích người ta
  :KSV@17:
   
 7. Mje_Tran

  Mje_Tran ♥•.°ღ°.•Mje♛K ute•.°ღ°.•♥ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/9/2011
  Bài viết:
  1.038
  Lượt thích:
  552
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  Học viện ăn bám
  Thiệt là,...người ln iu khổ quá!!!!!!!!!!!!
   
 8. tuyetvong

  tuyetvong Thành viên mới

  Tham gia:
  29/11/2011
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  0
  Đọc xong..đau lòng quá:KSV@17:
   
 9. nhoxnhutnhat

  nhoxnhutnhat Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/8/2011
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  372
  Kinh nghiệm:
  83
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  thật đấy bạn àh...mình cũng đang rất buồn mà cũng hok thể tin nổi đây...
  2 người yêu nhau quá trời tưởng chừng hok gi chia cắt đc vậy mà giờ đây mình phải ngồi nơi đây tan nát cõi lòng vì 1 người con gái mình đã từng yêu.yêu rất nhiều và người đó cũng thế.
  nhưng giờ thì hết thật oy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
 10. toilasinhvien

  toilasinhvien Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/4/2011
  Bài viết:
  53
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  0
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP