Yêu cầu cho MC tiệc tất niên

Nhi Ta

Thành viên mới
Tham gia
26/9/2017
Bài viết
0
Một buổi tiệc tổng kêt cuối năm cuối năm dù lớn hay nhỏ, được tổ chức thành công hay không hầu như không thể thiếu vị trí và vai trò của người dẫn chương trình trên sân khấu. MC trên sân khấu là người sẽ hỗ trợ cho toàn bộ kịch bản, dẫn dắt mạch không khí cho chương trình thêm vui vẻ, hứng khởi kết nối với tất cả khách mời, dẫn dắt trò chơi….

Vậy vị trí người dẫn chương trình tiệc tất niên đòi hỏi cần có những yêu cầu gì?

Giọng nói

Đây là yêu cầu đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà một người MC chương trình tiệc tất niên nói riêng và tất cả các chương trình sự kiện nói chung phải có bởi MC chính là người kết nối, dẫn dắt chương trình. MC cần phải có một giọng nói hay, truyền cảm, tròn vành rõ chữ vì như vậy, mới chuyển tải được nội dung thông tin, thông điệp chính xác và thu hút người nghe.

Yếu tố ngoại hình

Không chỉ yêu cầu giọng nói hay, một người MC cũng cần có ngoại hình ưa nhìn bởi điều này sẽ dễ tạo thiện cảm hơn với người đối diện là những khách mời của doanh nghiệp, họ sẽ dễ dang bị cuốn hút và tập trung vào nội dung dẫn dắt của MC hơn.

Có nghệ thuật diễn cảm và phong cách sân khấu

Ngoài việc cảm nhận vấn đề một chương trình, MC cần có khả năng diễn đạt cảm xúc theo vấn đề, tạo được cảm xúc cho khách mời. Ví dụ trong chương trình tiệc tất niên có tổ chức minigame, MC không thể chỉ có câu "Hoàn toàn chính xác" hay "Đúng rồi" khi người dự thi trả lời chính xác câu hỏi, mà cần phải có nhiều câu nói khác có nghĩa tương tự, nếu có thể nên pha thêm chút hài hước để không khí càng thêm hứng khởi. Ngoài ra, MC cũng cần có cái "duyên", ở đây không phải là sự duyên dáng của một người đẹp, mà điều này gần như là khả năng thiên phú của một người, nó được toát ra từ lời nói, nụ cười, ánh mắt, rất khó để luyện tập.

Có kiến thức sâu rộng

MC có kiến thức và vốn từ phong phú sẽ ứng phó được với những tình huống bất ngờ không có trong kịch bản, tránh gây cảm giác nhàm chán cho khán giả. Khi nhận chương trình, MC cần phải tìm hiểu thật kỹ về nội dung chương trình, nhân vật mà mình sẽ phỏng vấn, trò chuyện cũng như phải biết đối tượng khách mời tham dự là ai để từ đó chuẩn bị tốt từ hình thức cho đến nội dung.

Linh hoạt, đúng giờ, hòa đồng, cẩn thận

Tóm lại, “nói” thì đơn giản, nhưng “nói” như thế nào để ra tiền mới là điều quan trọng. Với một ngành nghề mà kỹ năng chính là giao tiếp trước đám đông và khả năng chính là nói thì dù nói ít hay nhiều thì nói đúng và đủ điều cần nói mới là điều quan trọng.

Do đó, yêu cầu người MC cần có tính hoạt bát, tự tin đứng trước công chúng, có kiến thức và hiểu biết sâu rộng, thanh lịch, duyên dáng, có uy tín với công chúng, lại thêm một chút khôi hài.

Một chương trình sự kiện như tổ chức lễ khánh thành, lễ khai trương, buổi ra mắt sản phẩm,… có thành công hay không, hơn một nửa là do tài năng dẫn dắt của MC. Nhưng để đảm bảo tìm được một MC thỏa hết những yêu cầu trên là một việc không hề đơn giản. Công ty Vietlink tự hào có kinh nghiệm trong việc cung cấp MC phù hợp với yêu cầu, chắc chắn giúp sự kiện của bạn thành công tốt đẹp.
 
Top