1. gaconueh2005

  gaconueh2005 https://www.facebook.com/Rainetrip/ Thành viên thân thiết

  Ý tưởng uốn cong điện thoại để làm đồng hồ thông minh

  Liệu chúng ta có thực sự cần thêm 1 thiết bị số trong nhà?

  Công nghệ ngày càng phát triển, danh sách các món đồ chơi số mà chúng ta có trong nhà ngày càng nhiều: từ laptop, máy nghe nhạc, smartphone đến tablet, smartTV và sắp tới là Google Glass hay các mẫu iWatch. Với số lượng thiết bị đồ sộ này, các thao tác như sạc điện và đồng bộ dữ liệu đang ngày càng gây nhiều khó chịu cho người dùng.

  [​IMG]

  Là 1 trong các giải pháp hứa hẹn cho vấn đề này, bản mẫu của chiếc điện thoại gập mà nhà thiết kế Jeabyn Yeon của Hàn Quốc giới thiệu hồi đầu năm đã thu hút được khá nhiều sự thiết kế. Với độ dày khoảng 6.1mm, chiếc smartphone mang tên “Limbo” này có thể được gập lại để đeo lên cổ tay người sử dụng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Yeon cho biết phần khung điện thoại có thể được chế tạo từ TPY (một loại vật liệu lai giữa nhựa và silicon) cùng với polymer. Để vào vừa cổ tay, thiết bị sẽ gồm khoảng 5 phần, với 2 phần linh hoạt chuyển động được. Kết hợp các thành phần linh hoạt với công nghệ màn hình dẻo, ta có thể đeo chiếc smartphone ngay trên cổ tay một cách tiện lợi. Theo như tính toán, thiết kế phù hợp của LIMBO là màn hình 4.3”/16:9.
  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]


  [​IMG]

  Với một thiết bị đa dụng như Limbo, người dùng sẽ không phải mất công chăm lo cho một chiếc smartwatch mà thực chất cũng chỉ gồm các công năng thu gọn từ smartphone. Tuy vậy, phần thiết kế vẫn còn hơi cồng kềnh và có thể khiến người dùng e ngại phải đeo trên tay.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Samsung vẫn thường xuyên thông báo tiến độ phát triển màn hình nhựa dẻo của mình để thay thế các mẫu màn hình thủy tinh. Về phía Apple, các thông tin tuyển dụng tìm kiếm “chuyên viên về hiển thị” cũng cho thấy có thể hãng này đang phát triển các mẫu màn hình dẻo.
  Theo genk
   


  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - tưởng uốn cong Diễn đàn Date
Cách lên ý tưởng thiết kế logo Kiến thức Design 23/11/2020
[RECAP] CONSULTING DAY VSIC 2020: KHƠI NGUỒN VÀ NÂNG TẦM Ý TƯỞNG Quảng bá 15/11/2020
Bóng đèn tuýp LED, sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn Kiến trúc - Xây dựng 9/10/2020
Ý tưởng - yếu tố cốt lõi của tổ chức sự kiện Bản tin sinh viên 13/9/2020
5 Ý tưởng thiết kế chung cư mini Tư Vấn & Chuyện Trò 18/8/2020
Tuổi dậy thì tưởng chơi ngông là bản lĩnh [☼] Xúc cảm 3/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP