Ý tưởng sửa nhà ở với cảm hứng gấp giấy Origami

suanhadthouse

Thành viên mới
Tham gia
7/4/2014
Bài viết
1
Ý tưởng sửa nhà lấy cảm hứng Origami trong ko gian 146 mét vuông đã được kiến trúc sư Yoshiaki Tanaka trong hãng TSC Architects dùng để phục vụ một ngôi nhà bắt mắt đáp ứng nhu cầu của gia chủ tại huyện Mie, Nhật Bản. Bên cạnh đó, ngôi nhà Origami này cũng có tác dụng chịu được sức ép của gió và địa chấn thường thấy ở Nhật Bản.Trên một mảnh đất chỉ rộng 251 mét vuông, nằm trong một ngôi làng cũ được bao phủ bởi những dãy núi hoang sơ, kiến trúc sư đã thiết kế nên hình dạng rất bắt mắt của một ngôi nhà lấy cảm hứng cùng nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Đây là kế hoạch sửa nhà dành cho 1 cặp vợ chồng trẻ mới cưới nó cất giấu những tiện ích đẳng cấp và cũng chẳng thiếu các yếu tố văn hóa Nhật Bản đầy tính truyền thống.Với phần nền xây dựng rất nhỏ, rất hạn chế về không gian, bài toán đảm bảo diện tích sinh hoạt cho một gia đình đã được kiến trúc sư người Nhật thiết kế tuyệt vời để sở hữu được 1 ko gian phá cách, với đa dạng nhiều góc cạnh và diện tích được mở rộng hơn không khác gì mấy so với một số ngôi biệt thự có khuôn viên rộng rãi và sang trọng hiện đại, lại còn có 1 khu vực bé xinh để gia chủ trồng rau, xây vườn nữa nhé.

Được bao bọc bởi 1 bức tường đá đã được xây trước kia trong thời ông nội của hai vợ chồng, ngôi nhà Origami mới được thiết kế nhà sở hữu gần như một vài thành phần còn lại của nó, hội tụ hiển thị trên phần mảnh đất còn lại của ngôi nhà.Vị kiến trúc sư thiên tài lý giải về 1 phương pháp công trình đi vào cuộc sống độc đáo này rằng: “Tôi quyết định xây từ bức tường đá, trên nền tảng của bức tường, mái nhà sẽ được gấp lại giống như nghệ thuật gấp giấy vậy. Quá trình tiến hành việc này, tôi nghĩ về địa cầu và hình thức của ngôi nhà nơi tôi có thể thoải mái trải nghiệm phần lớn mọi thứ”.

Mái nhà Origami sau quá trình sửa nhà hiện lên như 1 mái lều, tạo ra không gian che chắn cũng như không gian truyền thống về mặt văn hóa và tâm hồn của gia đình người gia chủ.Mái nhà có thể điều khiển ánh sáng mặt trời và nhiều cơn gió quanh đó nhà, tạo ra ko gian nửa bên trong, nửa bên ngoài tuyệt vời. Ngôi nhà độc đáo này đã tạo nên cảnh quan mới mẻ mà vẫn kế thừa được một số kỷ niệm của người đi trước cũng như văn hóa của ngôi làng”.

Bạn có thực sự thấy thú vị với cảm hứng sửa chữa nhà cũ như thế này không?

Xem thêm

Ý tưởng sửa chữa văn phòng độc đáo với tre

Các mẫu kiến trúc đẹp cho việc cải tạo sửa khách sạn

 
Top