Ý nghĩa hình xăm rồng

tattoohochiminh

Thành viên mới
Tham gia
2/11/2016
Bài viết
0
Ý nghĩa hình xăm rồng thường khá phức tạp bởi mỗi một tư thế, kiểu dáng hay màu sắc của con rồng đều đại diện cho một điều linh thiêng khác nhau, hãy cùng tìm hiểu trước khi xăm để có quyết định đúng đắn cho mình nhé.

Rồng là linh vật của trời đất, luôn mang trong mình sự uy nghiêm, quyền lực, chính vì thế, khi sáng tạo ra những tác phẩm xăm nghệ thuật Việt Nam, hình ảnh của chúng cũng được khắc họa rõ nét, được rất nhiều phái mạnh lựa chọn nhằm thể hiện cá tính, chất riêng bên trong con người mình.

Ý nghĩa hình xăm rồng

Mỗi khi nhắc đến rồng là nhắc đến loài vật đại điện cho sinh khí trời đất, mà cho đến bây giờ vẫn không có ai có thể chứng được sự tồn tại của nó mà chỉ biết rằng nó có thân mình giống rắn, vảy cá, sừng hươu, móng vuốt đại bàng,… có thể bay lượng trên bầu trời như một con vật thần thành với năng lực siêu phàm.

Tiet-lo-y-nghia-dang-sau-nhung-tac-pham-hinh-xam-rong-02.jpg


Từ những truyền thuyết ghi lại đó, hình ảnh con rồng được khắc họa lên, kể cả trong nghệ thuật xăm, chúng mang biểu tượng của sự quyền lực, là sức mạnh và sự phát triển trường tồn mãi mãi theo thời gian.

Tiet-lo-y-nghia-dang-sau-nhung-tac-pham-hinh-xam-rong-01(1).jpg


Tiet-lo-y-nghia-dang-sau-nhung-tac-pham-hinh-xam-rong-04.jpg


Ngày nay, hình xăm rồng chủ yếu được xăm bên tay trái, đầu rồng hướng vào trong để tránh những điều xấu. Và một khi đã xăm hình rồng là phải có nước, bởi rồng gặp nước cũng giống như một sự tương sinh, thể hiện sức mạnh cực kì lớn, cũng giống như sự phát triển, hưng thịnh không bao giờ ngừng.

Tiet-lo-y-nghia-dang-sau-nhung-tac-pham-hinh-xam-rong-05.jpg


Tiet-lo-y-nghia-dang-sau-nhung-tac-pham-hinh-xam-rong-03.jpg


Hình xăm rồng khi thực hiện thường đỏi hỏi cao ở tay nghề của người thợ xăm, bên cạnh những ý nghĩa tích cực vẫn có những điềm xấu đối với những ai không phù hợp. Chình vì thể, bạn nên có sự tìm hiểu và quyết định cẩn thận xem xét suy tính trước khi xăm, bởi có những người xăm vào rồi cảm thấy không gánh nổi lại phải xóa nó đi.

Trên đây chính là tất tần tật ý nghĩa hình xăm rồng mà bạn bên biết. Bây giờ còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi, Tadashi tattoo - tiệm xăm hình đẹp tphcm để sở hữu cho minh hình xăm đẹp và chất nhất đi nào.
 
Top