Ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn

Flowercorner

Thành viên
Tham gia
23/3/2020
Bài viết
2
Những bông cúc mẫu đơn không chỉ khiến những người yêu hoa “thương nhớ” bởi màu sắc độc đáo, mà còn bởi những thông điệp cực kỳ ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu. Vậy, hoa cúc mẫu đơn có ý nghĩa gì? Hãy cùng FlowerCorner.vn đi tìm hiểu về ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn nhé.

Những ý nghĩa chính của hoa cúc mẫu đơn​

Cúc mẫu đơn là loài hoa có nhiều ý nghĩa khác nhau. Thậm chí, ở mỗi một quốc gia khác nhau thì ý nghĩa của loài hoa này cũng thay đổi. Tuy nhiên, dưới đây là những ý nghĩa chính của hoa cúc mẫu đơn.

Thịnh vượng, giàu có​

Hoa cúc mẫu đơn có tên gọi tiếng anh là Chrysanthemum, được tạo thành từ 2 từ Chrysos (nghĩa là Vàng) và Anthemon (nghĩa là Hoa) trong tiếng Hy Lạp. Chrysanthemum được dịch nghĩa là loài hoa quý giá như là vàng. Chính vì thế, hoa cúc mẫu đơn được xem là loài hoa đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng.

ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn


Sức khỏe dồi dào​

Ý nghĩa tiếp theo của hoa cúc mẫu đơn là tượng trưng cho sức khỏe dồi dào. Chính vì thế, hoa cúc mẫu đơn cũng thường được lựa chọn để gửi tặng sinh nhật những người lớn tuổi.

Hạnh phúc viên mãn​

Hoa cúc mẫu đơn cũng là một trong những loài hoa đại diện cho hạnh phúc viên mãn, vẹn tròn. Ngoài ra, đây cũng được xem là loài hoa mang đến sự may mắn.

Tình bạn​

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn - hình ảnh 3


Cúc mẫu đơn cũng là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Hoa cúc mẫu đơn đại diện cho một tình bạn bền chặt, vĩnh cửu.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn trong tình yêu​

Trong tình yêu, hoa cúc mẫu đơn được xem là loài hoa tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt và một mối tình vĩnh cửu, trường tồn.

Ý nghĩa phong thủy của hoa cúc mẫu đơn​

Là loài hoa thuộc họ cúc, chính vì thế hoa cúc mẫu đơn cũng là loài hoa mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt lành. Chưng hoa cúc mẫu đơn trong nhà vừa có tác dụng chiêu tài, rước lộc vào nhà, đồng thời cũng mang đến may mắn và giúp ngăn chặn những vận xui đến với gia đình.

Do đó, hoa cúc mẫu đơn cũng được nhiều gia đình lựa chọn chưng nhà vào dịp Tết Nguyên Đán, vừa là để làm đẹp cho ngôi nhà, vừa là để cầu mong sự may mắn, bình an và tài lộc đến với gia đình.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn theo màu sắc​

Hoa cúc mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của hoa cúc mẫu đơn cũng có thể giúp bạn gửi đi những thông điệp riêng. Dưới đây là chi tiết ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn theo màu sắc.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn tím​

Màu tím là màu sắc của sự lãng mạn, thủy chung. Chính vì thế, hoa cúc mẫu đơn tím tượng trưng cho tình yêu thủy chung.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu tím


Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn hồng​

Cũng như hầu hết các loài hoa màu hồng khác, hoa cúc mẫu đơn màu hồng tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào và lãng mạn.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn hồng


Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn xanh dương​

Màu xanh dương là màu sắc của niềm tin và hy vọng. Hoa cúc mẫu đơn màu xanh dương đại diện cho niềm tin và sự hy vọng.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu xanh


Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn đỏ​

Hoa cúc mẫu đơn màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và tài lộc. Màu đỏ cũng là màu sắc tốt nhất về mặt phong thủy của hoa cúc mẫu đơn.

ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn màu đỏ


Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn vàng​

Hoa cúc mẫu đơn màu vàng tượng trưng cho tình bạn chân thành, thân thiết. Thường được dùng để gửi tặng bạn bè hoặc đối tác.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu vàng


Thông điệp của hoa cúc mẫu đơn​

Hoa cúc mẫu đơn có thể giúp bạn gửi đi nhiều thông điệp khác nhau tùy theo đối tượng bạn đang muốn gửi tặng.

  • Nếu gửi tặng người yêu, những bông cúc mẫu đơn sẽ giúp bạn nhắn gửi một lời hứa về sự thủy chung, một tình yêu vĩnh cửu.
  • Nếu gửi tặng người thân, hoa cúc mẫu đơn sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp của sự may mắn, sức khỏe và tài lộc.
  • Khi gửi tặng bạn bè hoặc đối tác, hoa cúc mẫu đơn sẽ giúp bạn gửi đi thông điệp về một mối quan hệ hợp tác bền chặt.

Tặng hoa cúc mẫu đơn dịp nào?​

Khai trương​

Là loài hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng và may mắn, hoa cúc mẫu đơn là sự lựa chọn hoàn hảo để để làm hoa tặng khai trương cửa hàng, công ty.

Sinh nhật​

tặng hoa cúc mẫu đơn dịp nào?


Hoa cúc mẫu đơn cũng thường được lựa chọn để làm hoa tặng sinh nhật, đặc biệt là sinh nhật cấp trên, đối tác hay những người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, nếu cần một loài hoa đẹp, lạ mắt và sang trọng để tặng người yêu, người thân hoặc bạn bè trong những dịp đặc biệt thì hoa cúc mẫu đơn cũng là lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Mua hoa cúc mẫu đơn ở đâu?​

Là hoa nhập khẩu nên bạn chỉ có thể đặt mua hoa cúc mẫu đơn tại các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP HCM. Bạn có thể đặt mua hoa cúc mẫu đơn ở hầu hết các cửa hàng hoa tươi tại TP HCM hoặc Hà Nội.

Nếu muốn mua hoa cúc mẫu đơn lẻ theo cành, bạn cũng có thể tìm mua hoa cúc mẫu đơn tại một số chợ đầu mối hoa lớn như chợ Hồ Thị Kỉ, chợ hoa đầm sen tại TP HCM hoặc chợ hoa Quảng Bá ở Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa cúc mẫu đơn trong cuộc sống và tình yêu. Hi vọng, những thông tin mà FlowerCorner.vn vừa cung cấp sẽ giúp bạn thêm hiểu hơn về loài hoa xinh đẹp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đọc thêm ý nghĩa của hơn 100+ loài hoa khác trong tự nhiên tại đây.

FlowerCorner.vn cung cấp dịch vụ đặt hoa tươi online giao tận nơi tại Việt Nam. Gọi ngay 1900 633 045 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh trong 90 phút.

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa Xuyến Chi Cực Hay và Cảm Động

Nguồn: https://blog.flowercorner.vn/y-nghia-cua-hoa-cuc-mau-don/

FlowerCorner.vn – Shop hoa tươi #1 ở TP HCM

Địa chỉ: 225/3 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TPHCM

Hotline: 1900 633 045

Website: www.flowercorner.vn

Fb: https://www.facebook.com/flowercorner.vn/

Insta: https://www.instagram.com/flowercorner.vn/

Chi nhánh quận 3: https://goo.gl/maps/yJ6n1EXgV1ewQvTk8

Chi nhánh quận 10: https://goo.gl/maps/MwjRjqf4DB1BT9DP8
 
Quay lại
Top