Ý nghĩa của hòa bình

mèo nhóc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/5/2010
Bài viết
290
Một vị vua ở vương quốc nọ đưa ra một giải thưởng lớn cho người họa sĩ nào có thể vẽ được bức tranh về cảnh hòa bình đẹp nhất.Rất nhiều họa sĩ đã dự thi. Nhà vua ngắm nhìn tất cả các bức tranh do những họa sĩ dự thi vẽ Nhưng chỉ có hai bức tranh ngài thực sự thích, và nhà vua phải lựa chọn một trong hai bức tranh đó để trao giải thưởng.

Bức tranh thứ nhất vẽ cảnh một hồ nước êm đềm, mặt hồ phẳng lặng như guơng với những ngọn núi cao chót vót bao xung quanh hồ, soi bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng. Phía trên là bầu trời xanh thẳm với những đám mây trắng bồng bềnh. Những người ngắm bức tranh này đều cho rằng đó là bức tranh vẽ hòa bình hoàn hào nhất.

Bức tranh thứ hai cũng có những ngọn núi cao chót vót nhưng lại trơ trọi và lỏm chỏm. Phía trên là bầu trời xám xịt và mưa như trút nước. Bên sườn núi là thác nước chảy ào ạt, bọt tung trắng xóa. Bức tranh không có vẻ gì là miêu tả sự thanh bình.

Nhưng khi nhà vua nhìn vào bức tranh, ngài thấy một bụi cây nhỏ đang lớn dần lên giữa khe đá phía sau thác nước. Trong bụi cây đó, có một con chim mẹ đang ngồi ấp trứng giữa dòng thác đổ ào ạt đầy giận dữ.

Cuối cùng, nhà vua đã chọn bức tranh thứ hai là bức tranh đoạt giai thưởng và ngài đã giải thích cho mọi người hiêu rằng: hòa bình không có nghĩa là một cuộc sống không có sự ồn ào, sự lo lắng hay công việc nặng nhọc. Hòa bình nghĩa là dù sống giữa những điều đó nhưng ta vẫn giữ được một tâm hồn bình lặng cho chính mình.

Đó mới là ý nghĩa thật sự của "hòa bình".

(Sưu tầm)
 

sujichan

English World: Princess II
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/6/2010
Bài viết
787
:KSV@09:Lâu lắm rồi Suji mới đọc lại câu chuyện này...Thật là ý nghĩa vô cùng. Thanks!!! :KSV@03:
 
Top