Ý nghĩa “ẩn giấu” đằng sau logo các thương hiệu "đại gia" (Phần 1)

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Ý nghĩa “ẩn giấu” đằng sau logo các thương hiệu "đại gia" (Phần 1)


Mỗi logo lại là một sản phẩm của trí sáng tạo thượng thừa!
00.png

Logo là một phần rất quan trọng trong việc quảng bá tiếp thị hình ảnh của thương hiệu đối với người tiêu dùng. Nói cách khác thì logo chính là bộ mặt của cả một thương hiệu, tập đoàn kinh doanh. Ngay cả việc thương hiệu có thể vươn xa cỡ nào, được yêu thích cỡ nào cũng do cái logo quyết định một phần. Những “siêu” thương hiệu tiếng tăm toàn cầu luôn biết cách đặt vào trong logo của mình những thông điệp quảng cáo bản thân hoặc một ý nghĩa về văn hóa nào đó… Và phải công nhận rằng những thương hiệu này đã hết sức tinh tế khi có thể truyền tải cả đăc tính cũng như thông điệp của riêng họ chỉ qua một chiếc logo "gọn gàng", xinh xắn.

Còn chờ gì nữa mà không “nghiên cứu” thông điệp ẩn giấu đằng sau những logo nổi tiếng toàn cầu?
05.png


Hãng xe Audi

301110logo01.jpg


Logo của hãng xe đắt tiền này là 4 vòng tròn đan xen lẫn nhau, tượng trưng cho 4 công ty đóng vai trò chủ chốt trong hiệp hội liên minh xe hơi vào năm 1932. 4 công ty đó là DKW, Horch, Wanderer và Audi. Như vậy logo này chứng minh cho sự tự hào về quá khứ của hãng xe Audi đấy nhỉ?

Trang web Amazon

301110logo02.jpg


Sách trong thư viện được phân loại từ A tới Z, đó cũng là điểm đặc trưng khi nhắc đến sách vở. Và trang web phân phối sách trực tuyến khổng lồ Amazon thực sự rất “nhạy bén” khi đánh một mũi tên nối giữa chữ “a” và “z”. Ngoài ra, gạch nối này còn có dáng vẻ của một nụ cười thân thiện nữa chứ! Đúng là đẳng cấp!

Công ty chuyển phát nhanh FedEx Express

301110logo03.jpg


Đây cũng là một trong những logo quen thuộc với nhiều người. FedEx là một hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, vậy thì cái logo cũng phải xứng tầm chứ nhỉ… Để ý kĩ nhé, đây là chi tiết ít người phát hiện ra nhất đấy: có một mũi tên được tạo ra bởi 2 chữ cái E và X màu vàng ở cuối cùng. Mũi tên là thứ không gì chính xác hơn mô tả cho “vận tốc” giao hàng của hãng này. Thế mới biết chẳng cớ gì mà 2 chữ E và X lại viết hoa để tạo ra mũi tên.
02.png


Hãng truyền thông NBC

301110logo04.jpg


“Ông trùm” truyền thông nước Mỹ chẳng phải tay vừa khi sở hữu một trong những logo đình đám nhất thế giới. Logo của hãng này là hình một con công màu mè đang xòe rộng đuôi, vươn đầu sang bên phải. Công là loài động vật chỉ nhìn được về hướng đằng trước do bộ lông đuôi đồ sộ bành trướng của mình. Logo này biểu lộ hàm ý NBC chỉ có nhìn về phía trước mà thôi!

Socola Toblerone

301110logo05.jpg

Chú gấu trốn trong núi nè!

Logo của thương hiệu socola nổi tiếng nước Thụy Sĩ “che giấu” một chú gấu trên hình đỉnh núi. Con gấu này là biểu tượng của thành phố Berne, nơi sản xuất ra loại socola hình tam giác nổi tiếng khắp thế giới này.

Giải đua xe công thức 1

301110logo06.jpg


Thoạt nhìn thì đây là một cái logo vô cùng đơn giản nhưng thử nhìn kĩ xem. Số “1” được khéo léo lồng vào giữa chứ “F” và hàng mũi tên đỏ biểu tượng cho tốc độ xé gió của các cuộc đua. Đơn giản mà đi vào lòng người ở chỗ này đây!

Tập đoàn Unilever

301110logo07.jpg


Unilever là tên một tập đoàn thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Chính vì sự đa năng trong sản phẩm nên logo của Unilever cũng muốn truyền tải một thông điệp thật đa dạng.
45.png


Không phải ngẫu nhiên mà chữ U viết tắt kia được tạo thành bởi nhiều hình thù, chẳng cái nào giống cái nào như trong hình đâu. Mỗi hình đều mang một ý nghĩa riêng cả đấy: trái tim đại diện cho tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc và sức khỏe, con chim biểu tượng cho sự tự do, cây lá ý muốn nói sự hòa hợp với thiên nhiên trong từng sản phẩm, v.v…

nguồn kênh14.vn


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top