[Xuyên không]Thiên Giới Hoàng Hậu - Ngô Tiếu Tiếu

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
[Xuyên không]Thiên Giới Hoàng Hậu - Ngô Tiếu Tiếu
Nguồn:forumtruyen.net

THIÊN GIỚI HOÀNG HẬU

Tác giả: Ngô Tiếu Tiếu

tghh3.jpg

Thể loại: xuyên không, cung đình, chiến tranh, HE.
Nhân vật chính: Mộc Thanh Dao x Mộ Dung Lưu Tôn, phối hợp: Mộ Dung Lưu Chiêu, Sở Thiển Dực, Vô Tình, Trưởng Tôn Trúc…
Độ dài: 147 chương
Dịch: QT và Google ca ca ^^
Bản convert: Yappa- tangthuvien
Kết hợp bản convert + Raw của ngocquynh(diễn đàn lê quý đôn)
Nguồn:Tâm vũ nguyệt lâu.

VĂN ÁN

Hoàng thượng, hưu!
Phủ thừa tướng tam tiểu thư, Mộc Thanh Dao bị Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu một quyền đánh chết, nhưng lại nghênh đón một nữ nhân hoàn toàn mới , hào quang bắn ra bốn phía, mị lực kinh người.
Mộc Thanh Dao , mặc dù ngươi là hoàng đế cao quý, cho ta thiên giới sính lễ, nhưng ta đường đường tham mưu trưởng lục chiến, quân đoàn thứ 17, lại cùng nữ nhân khác cộng thị nhất phu sao? nam nhân như vậy ta hưu!
Mộ Dung Lưu Tôn, hoàng đế tuấn mỹ túc trí đa mưu trong thất quốc, lại bị một nữ nhân háo sắc hưu, đôi mắt đen nhuộm tia sáng chói mắt, hắn sẽ không chịu để yên!
Mộ Dung Lưu Chiêu, Huyền Nguyệt quốc Nam An vương, lạnh lùng tà mị, xem nữ nhân là vật hạ đẳng, một đấm đánh chết nữ nhân háo sắc, nhưng lại nghênh đón một người hoàn toàn mới, mê đắm hắn!
Sở Thiển Dực, con trai của Huyền Nguyệt quốc hữu thừa tướng, phúc hắc vô địch, mắt cao hơn đầu, nhưng lại thích cái háo sắc nữ nhân kia, đây là không phải là gọi tự gây nghiệt không thể sống?
Vô Tình, quỷ y của Vô Tình cốc, trích tiên mỹ nam, mới gặp gỡ nàng, thoáng như ngàn năm hiểu rõ đợi chờ, ta nguyện từ bỏ qua này thân, hóa thành cây hứa nguyện, một thân đơn độc từ đây.
Trưởng Tôn Trúc, Thanh La quốc thái tử, yêu nghiệt duy mỹ, Người đời không nhìn được vàng cẩn ngọc, lại đem minh châu xem như bụi đất, ta nguyện ý lấy Thanh La quốc thái tử phi vị cưới ngươi làm vợ.
Trời hiện dị tướng, phượng rơi tướng phủ, người được phượng thống nhất thất quốc, có ai biết? Phượng lại là cái nữ nhân mang danh háo sắc khắp thiên hạ.
Chương 01: Tiết Tử


Ban đêm, ngọn đèn đường bậc lên, dưới ánh đèn nê ông đủ mọi màu sắc càng làm cho thành thị như được phủ kín một tầng sắc màu mông lung mờ ảo, chứa đựng hơi thở mập mờ bất an.

Thành phố Tân Hải, trên đường phố xe cộ qua lại không dứt, uyển chuyển kéo dài như con rắn khổng lồ.
Một chiếc xe việt dã lớn, bắt mắt chạy trong dòng xe lưu thông đó, lái xe chính là một cô gái xinh đẹp chói mắt, tóc ngắn, mắt to, đang mặc quân trang màu xanh lục, làm cho khuôn mặt đẹp đó thêm một phần anh khí, quanh thân cuồng dã tùy ý tung bay.

Cô gái lái xe tên Tô Trần, là tham mưu trưởng lục chiến quân của đoàn quân sự mười bảy.

Tô Trần, tổ mẫu xuất thân từ giới xã hội thượng lưu Anh quốc, tổ phụ là thủ lĩnh quân sự nổi danh của quốc nội, vì thế trên người Tô Trần có một phần tư huyết thống Anh quốc, nàng từ nhỏ ở bên người tổ mẫu lớn lên, tốt nghiệp ở Sandhurst, học viện quân sự hoàng gia Anh quốc, bởi vì gốc gác ở Trung Quốc, vì thế sau khi học thành đã về nước.

Tối nay, ánh mắt Tô Trần nhu hòa, con ngươi như chứa sức nóng, cô liếc qua túi hàng hóa được đóng gói tinh xảo nằm ở chổ ngồi bên cạnh người lái, bên trong là bộ nội y sexy cô vừa mới mua, hôm nay cô định ở lại cùng bạn trai vượt qua một đêm cuồng dã.

Tô Trần mặc dù lớn lên ở Anh quốc, nhưng trong xương lại có truyền thống năm ngàn năm của Trung Hoa, tuy rằng hai mươi sáu tuổi, nhưng vẫn là một xử nữ.

Ở đêm nay, cô muốn trước sau một lần tự mình kết liễu tầng lá mỏng kia….

Bởi vì mấy ngày nữa chính là ngày cô cùng Tiêu Duệ kết hôn, hắn là mẫu người chuẩn lão công của cô, nên cô muốn cho Tiêu Duệ kinh hỉ một chút.

Mỗi lần lửa tình đến thời điểm mấu chốt, thì cô tỉnh táo và kiểm soát được nên luôn hô ngừng, thực sự là làm khó Tiêu Duệ, cũng không biết khi về hắn đã tắm bao nhiêu nước lạnh, bởi vậy nàng càng yêu người nam nhân kia hơn, hắn luôn trân trọng yêu thương cô, là người bạn người chồng suốt đời của nàng. (hix đoạn này edit theo ta hiểu có chém chút đỉnh ^^)

Tô Trần, vừa nghĩ tới Tiêu Duệ, khuôn mặt liền trở nên hạnh phúc…..

Rất nhanh có thể nhìn thấy hắn, cô gia tăng chân ga, chiếc xe liền lao đi như mũi tên rời cung mạnh mẽ bắn ra ngoài….

Khu Bích thủy lục, là nơi kẻ có tiền nghĩ dưỡng, ở đây có khu biệt thự riêng, vì vậy Tiêu Duệ cùng Tô Trần liền mua một ngôi nhà ở chỗ này.
Bởi vì muốn cho Tiêu Duệ một kinh hỉ, nên Tô Trần đem xe dừng ở trong một góc xa, tâm tình sung sướng xuống xe, trong tay dẫn cầm theo cái túi đựng nội y sexy, hướng biệt thự đi đến.
Lầu hai, bên trong tân phòng của bọn họ có ánh sáng đèn chiếu ra, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tô Trần giãn ra, đôi mắt to trong sáng có thần, lấp lánh như ánh sao trên bầu trời, khóe môi vẽ ra nụ cười mê người, nghĩ đến chuyện khuya hôm nay sẽ phát sinh, trong lòng của nàng vừa chờ đợi vừa khẩn trương.

Trong biệt thự rất yên tĩnh, Tô Trần mở cửa đi vào, tim đập chậm rãi gia tốc, nhẹ chân nhẹ tay đi tới, chuẩn bị lên lầu cho Tiêu Duệ một kinh hỉ, thế nhưng nàng nhìn thấy cái gì?

Một đôi giày cao gót màu đỏ mảnh….

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Tô Trần như bị tát một bạt tay, trong nháy mắt đã trắng như tờ giấy, bộ nội y sexy trong tay chậm rãi rơi xuống đến trên mặt đất, hô hấp của nàng dồn dập lên, con ngươi bị lây cuồng nộ, thân thể nhanh chóng chống đở không nổi….

Tiêu Duệ, ngươi đối xử với ta như vậy sao? Còn mấy ngày nữa là chúng ta kết hôn , ngươi như vậy mà đối đãi với ta sao?

Chẳng lẽ làm như Tô Trần là dễ bị khi dễ phải không?

Thân thể của nàng chạy như bay lên lầu, thân hình bất ổn, thế nhưng ánh mắt sắc bén như một cây đao, sát khí bắn ra bốn phía, lòng bàn tay nắm chặt, thang lầu ngắn như vậy mà lúc này lại dài như đường trường…..

Lầu hai, trên sàn nhà được xây theo kiểu Pháp, nội y nam nhân, nữ nhân, lẫn lộn hỗn hợp cùng một chỗ, nàng giận quá hóa cười, con ngươi sâu không lường được, chậm rãi đẩy cửa tân phòng sắp kết hôn của nàng rồi đi vào.

Trên giường ngủ rộng thùng thình xa hoa Tiêu Duệ trần truồng nửa người, trên gương mặt đẹp trai một mảnh an tường, lúc này đang chìm đắm trong mộng đẹp của chính mình.

Mà cô gái, Tô Trần ngây ngẩn cả người, cô gái này là bạn tốt của nàng, Kiều Nam…

Kiều Nam là người bạn thân duy nhất ở trong nước của nàng, nàng vẫn hay giới thiệu cho Tiêu Duệ, mà bây giờ cô gái này lại bò lên giường lão công của nàng, nàng thực sự không biết nên khóc hay nên cười….

Tô Trần bỗng nhiên bình tĩnh, chết lặng, xoay người ngồi vào trên ghế sa lon bên trong gian phòng, một khẩu súng lục màu đen chớp mắt rơi vào trên tay, nàng nhẹ nhàng thưởng thức, vật này học thật tốt a, súng của nàng luôn luôn là bách phát bách trúng.

Trong phòng tiếng vang rất nhỏ đã kinh động người ngủ trên mặt đất, Kiều Nam, nàng mở mắt ra xoa xoa đầu, đau quá a, đây là di chứng của uống rượu mà, rồi ngước mắt quét một vòng gian phòng, nàng há to miệng, cảm nhận được đỉnh đầu ngay phía trước tầm mắt có gì đó vừa lướt qua, liền nhanh chóng quay lại đầu.

“A, Trần Trần.”

Kiều Nam nói xong, phát hiện có cái gì đó không đúng, trên người mình một mảnh vải cũng không có, liền đưa tay lên, lôi y phục che ở trước mặt, khẩn trương kêu lên: “Trần Trần, ngươi hãy nghe ta nói?”

Lúc này người trên giường cũng giật mình, Tiêu Duệ xoay mình mở mắt ra, đôi mắt đen chói mắt lóe sáng, rất nhanh quay đầu nhìn phía bên này, chỉ thấy Kiều Nam thân thể trần truồng, lúc này đang thất kinh dùng y phục che mình lại, mà Tô Trần, mặt không chút thay đổi nhìn hắn, con ngươi sâu u kia triệt để hận ý, khóe môi thật lạnh đến cả xương cũng lạnh.

“Trần Trần? Ngươi nghe ta giải thích?” Tiêu Duệ lập tức hiểu tính nghiêm trọng của chuyện này, cử động nửa người vội vàng mở miệng muốn giải thích.

Đáng tiếc Tô Trần căn bản không để cho hắn cơ hội, giương khẩu súng trong tay, vẻ mặt lãnh lệ nhắm vào hắn, cười nhạt “Tiêu Duệ, ngươi biết không? Đạn bắn vào phía trên trái cách tim 0. 5 cm đi xuyên qua, sẽ không chết, nhưng sẽ đau thấu xương, cả đời không thoát khỏi cái đau đó được, ta muốn ngươi cả đời nhớ kỹ, nữ nhân là không thể lừa dối.”

Nói xong, ngón tay khẽ động cò súng, liền 0. 01 phân cơ hội cũng không cho người khác, lúc này vẫn ngồi ở dưới đất, Kiều Nam dùng thời gian nhanh nhất đứng lên xông lại, muốn ngăn cản Tô Trần bóp cò súng, bởi vì lực đánh vào quá lớn, khẩu súng lệch phương hướng, mà lúc này Tô Trần đã bóp cò súng, viên đạn kia bắn thủng không phải Tiêu Duệ, cũng không phải Kiều Nam, mà là trái tim mình….

Thế nhưng cùng thời khắc đó, tiếng súng lại vang lên, lúc này đây bị viên đạn bắn thủng chính là trái tim của Kiều Nam, thân thể Tô Trần chậm rãi ngã xuống, lạnh lùng cười: “Kiều Nam, ta vốn chỉ muốn giáo huấn hắn một chút, thế nhưng ngươi đã phá hủy ba người chúng ta ….”

Kiều Nam thân thể mệt mỏi gắng đứng lên, sắc mặt tái nhợt, vết máu tràn ra hết trên sàn nhà, tượng một đóa hoa anh túc nở rộ.

“Tô Trần, không phải như ngươi nghĩ, chúng ta chỉ là uống rượu, Tiêu Duệ không có phản bội ngươi.”

Nam nhân ở trên giường , trong con ngươi chứa đựng tuyệt vọng đến hủy thiên diệt địa, hắn chạy tới, ôm chặt thân thể Tô Trần, điên cuồng kêu lên: “Tô Trần, ngươi đừng làm ta sợ, tất cả đều là lỗi của ta, Tô Trần, van cầu ngươi tha thứ, ta không nên uống rượu, Tô Trần, van cầu ngươi.”

Tô Trần cố sức vươn tay lên, đầu ngón tay của nàng xanh nhạt, nhưng dính máu của chính mình, lại lộ ra mỹ lệ khác thường, nhẹ nhàng chạm lên mặt của Tiêu Duệ, con ngươi đen nhánh tràn đầy thống khổ, đau như vậy quấn quýt như vậy, một khắc cũng không nháy mắt, tựa hồ muốn đem dung nhan này thật sâu khắc ở trong đầu.

Nàng gằng từng chữ mở miệng: “Tiêu —— Duệ, mặc dù —— như —— vậy, ta cũng không thể tha thứ cho ngươi, bởi vì —— trong —— mắt ta —— không —— chứa được—— dù là—— hạt — cát!”

Nói xong liền đầu nghiên một cái, tay buông xuống, ánh mắt chậm rãi khép lại, khóe môi là vẻ ra nụ cười băng lãnh, thật giống như châm chọc Tiêu Duệ, mà trên gương mặt tuấn mỹ của Tiêu Duệ còn lưu lại rõ ràng huyết thủ ấn, trên đôi mắt hắc đồng to đẹp tràn đầy sóng to gió lớn, thời gian vào giờ khắc này như ngừng lại.

Mà Kiều Nam ở bên cạnh, sắc mặt như tro tàn, môi chậm rãi mất đi huyết sắc, nhìn Tô Trần chết đi, nàng dùng sức nhìn một lần cuối cùng, trong lòng nhẹ lẩm bẩm.
“Tô Trần, nếu có kiếp sau, ta nguyện ý làm trâu làm ngựa trả lại hết thảy…….”
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 02: Trọng sinh nữ nhi Thừa tướng


Tháng sáu, giữa hè, cái nóng như thiêu đốt làm cho mọi thứ thêm khó chịu, trên những tàng cây nhiều tiếng kêu to, một tiếng cao hơn một tiếng…

Ở ngọn cây cao rậm rạp xanh um không nhúc nhích, nhưng dưới đường cái người đi trên đường trên sông qua lại không dứt, hương xa bảo mã như nước chảy, người bán hàng rong, tiếng rao hàng thanh lảnh vang lên, cảnh tượng náo nhiệt phồn vinh đồng nhất, cũng không có bởi vì cái nóng của mùa hạ, mà có chút giảm thiểu, ngược lại càng có nhiều cậu ấm phong lưu nhìn chằm chằm nơi tầm hoa vấn liễu.

Nơi này là Lâm An thành kinh đô của Huyền Nguyệt quốc, kinh tế phát đạt, nhân khẩu đông đảo, đường phố hai bên rộng rãi, mọi dạng hình thức cửa hàng mọc lên san sát, thiên kì bách quái chiêu bài chỗ nào cũng có.

Lâm An thành, kinh đô lớn nhất dưới chân thiên tử, thì không thể so với nơi khác, trị an rất tốt, thương mậu phát đạt, phương diện quân sự cũng rất vững vàng, bởi vậy càng ngày càng nhiều người ở chỗ này cắm rễ an cư, nơi này cũng mới xây rộng thêm mười hai đường phố, vì những con phố cũ từ lâu đã ở đầy nhà mua bán, mà hết thảy đều này phải quy công cho Huyền Nguyệt quốc tân hoàng, tân hoàng sau khi đăng cơ, đã cải cách thể chế, khiến cho kinh tế, quân sự, dân sự của Huyền Nguyệt quốc nâng cao một bước.

Huyền Nguyệt quốc tân hoàng, thế nhân xưng hắn là Huyền đế, đăng cơ không được hai năm, đã dứt khoát hẳn hoi vứt bỏ quy định cũ, lập ra tân pháp, thân dân sự, trọng thân thần, ở bên trong quần thần, chọn lựa ra đệ nhất nhân đó là tả thừa tướng Mộc Ngân, Mộc Ngân khi tiên đế còn tại vị vẫn là một trong những thần tử được coi trọng, tiên đế trước khi chết đem mọi sự phó thác cho hắn, nhất định phải trợ tân hoàng vững chắc giang sơn, thống nhất thất nước.Tả thừa tướng phủ, sáu chữ ở đại môn mở ra đối diện với mặt đường, trước cửa thạch sư tử chia làm hai bên, uy vũ khí phái, hạ nhân ăn mặc hoa phục núp ở nơi râm mát nói chuyện phiếm cắn hạt dưa.

Ánh mặt trời như nước chiếu vào ngọc lưu ly trên nóc nhà, chiết xạ ra tia sáng chói mắt, chiếu rọi một diện tích lớn ở trong đình, chung dục thanh tú, cửu khúc hành lang gấp khúc, ba bước một đình, năm bước một cầu, đình đài lầu các, thác loạn hữu trí.

Thỉnh thoảng có hạ nhân qua lại các nơi, trong đó không ngớt tiếng cười bay qua mái hiên, bay vào ở giữa không trung.

Hậu viện là chổ ở của các gia quyến, một mình một tòa, trong sân sắp xếp có trật tự, núi giả gấp khúc, phía trên đỉnh có dây leo bò đầy như tấm màn xanh biếc, xa xa nhìn lại, tựa như từng tấm bình phong, ngăn cách phong cảnh của mỗi tràng viện.

Tả thừa tướng Mộc Ngân, quyền cao chức trọng, là một trong những thần tử rất được hoàng thượng coi trọng, tổng cộng cưới ba vị phu nhân, sinh được ba vị nữ nhi như hoa như ngọc, đáng tiếc nhất chính là tam nữ nhi Mộc Thanh Dao, mẫu thân nàng đã sớm qua đời, vì thế trong phủ thừa tướng, tam tiểu thư là người được lão gia sủng ái nhất, chính bởi vì nàng có được sự cưng chiều, nên vô pháp vô thiên, hoành hành không cố kỵ.

Thanh viện, là chỗ ở của Mộc Thanh Dao, trong viện trồng rất nhiều thúy trúc, xanh um tươi tốt, tự thành một phong cách, đá cuội lớn nhỏ không đều trãi thành con đường u kính, nối thẳng hướng ba giang nhà chính, trước cửa nhà chính là bạch ngọc thềm đá tầng tầng nối đuôi nhau, lúc này ở trên thềm đá, dưới hành lang kia, đứng mấy người nha đầu mày thanh mắt đẹp, trên mặt của mỗi người đều lo lắng, ánh mắt lóe ra sợ hãi.

Xuyên thấu qua nửa cửa sổ mở rộng, thấy rõ ràng tình huống trong phòng ngủ, bình phong gỗ tử đàn trên mặt thêu điệp hí hoa, giường đàn hương chạm khắc, màu trắng màn lụa, bên trong màn lụa nằm một giai nhân như ẩn như hiện, làn da nõn nà như trong suốt, đôi mày như nguyệt thanh tú giống nhau, lông mi hơi cong cong xinh đẹp, mũi nhỏ, chỉ tiếc cánh môi vốn nên phấn hồng, nhưng lúc này có chút tái nhợt, hai mắt nhắm nghiền, một chút phản ứng cũng không có.

Bên giường một tiểu nha đầu sợ đến khóc lên, vừa lau nước mắt, vừa cố gắng đánh thức nàng.

“Tiểu thư, tiểu thư, ngươi tỉnh a? Ngươi tỉnh a.”

Tiểu thư cái gì cũng tốt, chỉ có một cái bệnh háo sắc, thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha, xế chiều hôm nay, ở trong quán trà thấy được Nam An vương gia, Nam An vương gia kia ở Huyền Nguyệt quốc có là danh lãnh khốc băng hàn, cho tới bây giờ chưa có nữ tử nào lọt vào trong mắt, đáng tiếc tiểu thư nhà mình hết lần này tới lần khác lại nắm chặt Nam An vương gia không tha.

Nam An vương gia một đấm vung tới, đánh ngất xỉu tiểu thư, nàng thật vất vả mới xin tiểu nhị trong điếm và nàng cùng nhau đem tiểu thư đưa về.

Lão gia vẫn chưa về, nếu như biết tiểu thư bị đánh ngất xỉu, kẻ xui xẻo sẽ là nha đầu nàng, lão gia nhất định sẽ lột da của nàng, tiểu thư a, ngươi nhanh lên một chút tỉnh lại đi, đừng dọa Mai Tâm.

Không biết là tiếng khóc của Mai Tâm ầm ĩ tới người trên giường, hay bởi vì lão thiên gia nghe được giọng nói của nàng.

Người trên giường liền giật mình…

Mai Tâm mở to mắt, lau khô nước mắt, vui mừng kêu lên: “Tiểu thư, tiểu thư, ngươi đã tỉnh?”

Đáng tiếc người trên giường vẫn như cũ cũng không nhúc nhích, Mai Tâm nhìn chằm chằm nàng khó có thể tin, vừa rồi rõ ràng nhìn thấy động, chẳng lẽ là nàng hoa mắt, không nên a, nghĩ vậy lại khóc lên: “Tiểu thư a, nếu ngươi không tỉnh, lão gia nhất định sẽ lột da ta, ngươi nhanh lên một chút tỉnh lại đi.”

Người trên giường không chịu nỗi quấy nhiễu, rốt cuộc ưm một tiếng, thân thể giật mình, lạnh như băng mở miệng: “Câm miệng.”

Xoay mình mở mắt ra, nheo lại, lạnh lùng bức người, âm ngao sâu không lường được, như nước trong hồ mênh mang, nhưng một chút nhiệt độ cũng không có, cứ như vậy mà bình tĩnh nhìn nàng…

Mai Tâm không tự chủ lui về phía sau một bước, tiểu thư tựa hồ không giống nhau, mâu quang hoàn toàn không giống háo sắc lúc trước, lạnh lùng như vậy , thật là dọa người a…

“Tiểu thư, tiểu thư, ngươi làm sao vậy?” Mai Tâm cẩn thận từng li từng tí hỏi, người trên giường chưa lên tiếng, chỉ quay đầu đánh giá hết thảy bên cạnh, nàng không phải là đã chết rồi sao? Kiều Nam đụng vào làm sai lệch khẩu súng, cho nên nàng đả thương chính mình, thế nhưng tại sao lại xuất hiện ở đây, một phòng ngủ cổ kính, còn có một tiểu nha đầu tóc chảy đuôi sam đang nhìn mình, liên tục gọi nàng là tiểu thư, đây là chuyện gì xảy ra?

Tô Trần rơi vào trầm tư, nàng Tô Trần tốt nghiệp trường Sandhurst học viện quân sự hoàng gia Anh quốc, gặp chuyện phải tỉnh táo không hoảng loạn, hơn nữa năng lực suy nghĩ đặc biệt mạnh, trước tiên có thể cảm ứng được tin tức ngoại giới, nàng tựa hồ xuyên qua, mà còn xuyên vào thế giới nam tôn nữ ti cổ đại, là một tiểu thư, tiểu thư này gọi là Mộc Thanh Dao, nha đầu kia hình như kêu là Mai Tâm, Tô Trần vốn còn muốn chỉnh lý một chút tin tức trong đầu, nhưng ở bên cạnh Mai Tâm vẫn khóc, làm rối loạn suy nghĩ của nàng.

“Ta không sao, khóc cái gì?” Tô Trần không nghĩ tới mình thế nhưng không chết, nghĩ đến cha mẹ của mình còn có tổ mẫu yêu thương mình, không biết mọi người sẽ thương tâm đến cỡ nào a, nàng chỉ là muốn đả thương Tiêu Duệ, cho hắn biết nữ nhân không phải dễ khi dễ, ai ngờ cuối cùng Kiều Nam lại nhào tới, làm mình bắn chết chính mình.

Bất quá cuối cùng nàng cũng đem Kiều Nam bắn chết, nếu mình đã xuyên qua, vậy Kiều Nam đâu….

Còn có Tiêu Duệ nữa, mặc dù biết bọn họ chỉ là uống rượu say, nàng cũng không thể tha thứ bọn họ, bởi vì trong mắt nàng không thể chấp nhận dù là hạt cát, nàng quý trọng Tiêu Duệ như vậy, mà hắn lại cùng hảo bằng hữu của mình uống đến say mèm, sau đó hai người còn cởi hết quần áo ngủ cùng một chỗ.

Thật buôn cười, Tô Trần cười rộ lên, thế nhưng con ngươi một điểm nhiệt độ cũng không có, lạnh như băng, hoàn toàn cùng với hình tượng háo sắc bình thường không hợp, tiểu nha đầu Mai Tâm một chút cử động mạnh cũng không dám, nhanh chóng sợ đến choáng váng, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra, tiểu thư cùng trước đây không giống nhau, lạnh như vậy, thật là dọa người a.

“Mai Tâm, đầu ta đau, đã xảy ra chuyện gì?” Tô Trần, không, hiện tại bắt đầu nàng là Mộc Thanh Dao, chân chính Mộc Thanh Dao đã không tồn tại, thay vào đó là nàng: Tô Trần, nàng muốn ở thế giới nam tôn nữ ti này sống sót, hơn nữa còn phải sống vượt qua chủ thể, Mộc Thanh Dao cười nhạt, nhìn về tiểu nha đầu Mai Tâm ở bên cạnh, có lẽ là tự mình quá mức lạnh lùng, làm nha đầu kia tựa hồ có điểm sợ nàng.

“Tiểu thư, người đã quên, người bị Nam An vương gia một quyền đánh bất tỉnh.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 03 : Đệ Nhất Đế

“Đánh bất tỉnh, ” Mộc Thanh Dao đưa tay sờ một chút cái ót, thảo nào lại đau như vậy, nguyên lai là bị người đánh, bất quá cái vương gia gì đó thế mà đi đánh một nữ nhân, xem ra không phải là cái thứ tốt gì, lần sau nếu để cho nàng gặp phải, tuyệt đối sẽ không cho hắn sống dễ chịu, ánh mắt Mộc Thanh Dao u ám đi xuống.

“Mai Tâm?” Mộc Thanh Dao muốn hỏi một chút tình huống nơi này, nhưng không đợi đến nàng mở miệng, âm thanh của châu liên xanh vang lên, từ ngoài cửa một trung niên nam tử khôi ngô vội vã đi tới, cao ngất to lớn, nhìn không thấy có chút nào là già nua, ngược lại tinh thần rất hăng hái, bước tiến vững vàng, trên dưới khoản bốn mươi tuổi, mặc một thân hoa phục được may khéo léo, vừa nhìn thấy Mộc Thanh Dao, liền thân thiết hỏi.

“Dao nhi, ngươi không sao chứ?”

Nam nhân này? Mộc Thanh Dao nhìn quét đến Mai Tâm đối với nam nhân này thái độ cung kính, liền nhìn ra nam nhân này là đại gia trưởng, phụ thân Mộc Thanh Dao, nghĩ đến đây liền chậm rãi lắc đầu, hiện tại không nói lời nào mới là hành động sáng suốt, bởi vì nàng còn không hiểu rõ bây giờ là tình huống gì, mạo muội mở miệng, chỉ bộc lộ chân tướng, rước lấy không ít phiền phức.

Trung niên nam tử chính là Huyền Nguyệt quốc tả thừa tướng Mộc Ngân, hắn vừa hồi phủ liền nghe nói ái nữ bị Nam An vương gia đánh, nên vội vàng sang đây xem nữ nhi, thấy nữ nhi không có việc gì mới thở phào nhẹ nhõm.

Nghĩ đến chuyện Dao nhi đã làm, thân là Huyền Nguyệt quốc tả thừa tướng, Mộc Ngân có chút bất đắc dĩ, có lẽ là tự mình quá mức cưng chìu nàng, nên đã nuôi nàng thành tật bệnh, thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha, bây giờ thì được rồi, động đến trên đầu Nam An vương gia, toàn bộ Huyền Nguyệt quốc người nào cũng biết, Nam An vương gia ghét nhất nữ nhân, luôn luôn không coi nữ nhân ở trong mắt, vậy mà Thanh Dao cũng dám trước mặt mọi người nắm Nam An vương gia không tha, không có bị đánh chết đã là chuyện tốt.

Làm một người cha, hắn căn bản không có lý do gì đi tìm Nam An vương gia tính sổ, chỉ trách nữ nhi không chịu thua kém, cũng may không có việc gì.

Mộc Ngân thở dài một hơi, ngồi vào bên giường, phất phất tay để cho Mai Tâm đang đứng ở trong phòng ngủ lui ra ngoài.

Mộc Thanh Dao biết nam nhân này có chuyện muốn nói cùng nàng, nên vẫn không nhúc nhích nhìn hắn, lẳng lặng chờ…

Mai Tâm đi ra ngoài, đứng hầu ở hành lang phía sau, Mộc Ngân thấy trong phòng ngủ không có ai, liền vươn tay sờ sờ đầu Mộc Thanh Dao: “Dao nhi a, đừng làm việc ngốc này nữa, nếu như ngày hôm nay Nam An vương đánh ngươi chết, phụ thân cũng không có biện pháp gì tìm người ta tính sổ, ngươi xem ngươi mỗi lần nhìn thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha, nữ hài tử tại sao có thể làm chuyện như vậy đây?”

Thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha?

Mộc Thanh Dao nháy mắt ngây người, đây thật đúng là một tật xấu, tại sao có thể điên cuồng đuổi theo không tha chứ?

Nữ nhân này danh tiếng nhất định không tốt, nói không chừng còn rất thối, mà Nam An vương đánh nàng, nguyên lai là tự nàng chuốc lấy, bất quá nam nhân hạ kia ra tay đúng là độc.

Một đấm đưa người ta đến Tây Thiên, nhưng đối với nàng mà nói, cũng nên cảm tạ hắn, nếu như không có một đấm của hắn, nàng không chừng đã đến âm tào địa phủ.

Mộc Thanh Dao gật gật đầu, tỏ vẻ tự mình đã biết, vẫn như cũ không nói chuyện, nam nhân kia bỗng nhiên bị hoảng sợ, hoặc là khó có thể tin, Dao nhi dĩ nhiên đáp ứng rồi, trước đây mỗi khi hắn nói đến chuyện này, nàng sẽ khóc nháo không ngớt, không nghĩ tới bây giờ dĩ nhiên đáp ứng rồi, đây rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

“Dao nhi, ngươi làm sao vậy? Vì sao không nói lời nào?”

Đáy mắt Mộc Thanh Dao trở nên u ám, bất quá có thể nhìn ra nam nhân này là thật lòng quan tâm nàng, nếu quyết định phải sống ở chỗ này, nàng đương nhiên phải thích ứng hoàn cảnh ở đây: “Ta nghe được, phụ thân.”

Thật đúng là không có thói quen, Mộc Thanh Dao nói xong mắt trợn trắng, thuận thế đưa tay che miệng, ngáp một cái, động tác này rất rõ ràng nàng tỏ vẻ mệt mỏi.

Trung niên nam nhân quả nhiên đứng lên: “Dao nhi a, nếu mệt mỏi thì nghỉ ngơi một chút đi, ngươi có thể đáp ứng phụ thân, phụ thân thật cao hứng.”

Nam nhân kia vô cùng nhẹ nhàng mà đi ra ngoài, thật giống như nhặt được bảo vật gì, chắc hẳn trước kia Mộc Thanh Dao làm cho hắn rất đau đầu, cho nên khi thấy nàng đáp ứng mới kích động như thế ·!

Lão gia vừa đi khỏi, Mai Tâm từ bên ngoài đi vào, trên dưới phải trái đánh giá Mộc Thanh Dao.

“Tiểu thư, người thực sự không giống trước nha? Lại chịu đáp ứng lão gia, trước đây khi lão gia nhắc tới chuyện này, người đều vừa khóc vừa nháo, cuối cùng chỉ có lão gia phải chịu thỏa hiệp, không nghĩ tới lần này cư nhiên lại đồng ý với lão gia.”

Mộc Thanh Dao mặt không chút thay đổi quét nhìn về phía Mai Tâm, mâu quang sâu kín lộ ra sắc bén, khiến người ta bị thương, tiểu nha đầu kia thoáng cái cúi đầu trầm mặc, không dám nói thêm nữa, trong lòng không ngừng nói thầm, tiểu thư làm sao vậy? Cùng trước đây thực sự không giống nhau, chẳng lẽ là Nam An vương gia đem đầu óc của nàng đánh hư rồi?

Tuy rằng hoài nghi, nhưng cũng không dám hỏi nhiều.

Mộc Thanh Dao đạm nhiên mở miệng: “Mai Tâm, đi ngoài cửa coi chừng đi, nói ta mệt mỏi, người nào cũng đều không muốn gặp.”

“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm cung kính mở miệng, chậm rãi lui ra ngoài, tiểu thư uy nghi, thật đúng là làm cho người ta không tự chủ được mà tôn kính, trước đây nàng mặc dù hầu hạ tiểu thư, nhưng đáy lòng cũng thấy khinh thường hành vi của tiểu thư, hiện tại tiểu thư không giống như lúc trước, lại làm cho trong lòng nàng không khỏi tôn kính.

Mộc Thanh Dao đợi Mai Tâm lui ra ngoài, mới chậm rãi quay đầu quan sát phòng ngủ, xa xỉ xa hoa, danh quý tinh xảo, cửa chạm mân côi hồng, bình phong thủy tinh, bách điệp chơi đùa, giường lớn đóng bằng gỗ đàn hương, điêu khắc tinh xảo, xuất phát từ tay danh gia, ngay tại các góc cạnh cũng tạo được hình chạm khắc mượt mà, không hề tỳ vết nào, nguyên bộ bàn ghế đàn hương, cùng bàn trang điểm, phân bố ở các góc trong gian phòng, có cơn gió theo cửa sổ thổi vào, như ẩn như hiện mùi thơm phiêu du trong không khí.

Xem ra tiền thân của chủ thể là người được cưng chiều, Mộc Thanh Dao mi tâm hạ xuống một chút, hai chân đưa lên nằm giữa giường, một đôi mâu quang lợi hại chậm rãi nhắm lại, toàn bộ tư duy rơi vào trong suy nghĩ, cảm ứng tin tức của cổ thân thể này .

Nơi này là nơi không có ghi chép trong sách sử của Trung Quốc.

Trên thế giới này, tồn tại thất quốc, thất quốc đều có dã tâm, lúc này chính là thời gian không ổn định nhất, mỗi quốc gia đều có thực lực bất phàm, hơn nữa đã nhiều năm củng cố lực lượng, chính là vì ngày sau nhất thống giang sơn.

Nếu như không ăn người, tất nhiên sẽ bị người ăn, kẻ mạnh làm vua, người thua làm giặc đạo lý này người người đều hiểu.

Vì thế mặt ngoài hòa bình, chỉ là một loại hình thức.

Trong thất quốc, có sự phân chia mạnh yếu, hiện nay vượt lên đứng đầu chính là Huyền Nguyệt quốc, Thanh La quốc, Đan Phượng quốc, nhưng trên thực tế, những quốc gia khác, đến tột cùng là thực sự kém hay là ẩn giấu thực lực, chỉ có đến cuối cùng mới thấy được chân tướng.

Huyền Nguyệt quốc, tân hoàng vừa đăng cơ hai năm, liền dứt khoát hẳn hoi cải cách thương mậu thể chế, khiến cho buôn bán nâng cao một bước, kế đến còn cải cách pháp luật, quân sự, triều đình trên dưới, đối với việc làm của hoàng đế, lúc ban đầu còn nhiều nghi vấn, nhưng đến bây giờ khẳng định, ai cũng không dám coi thường tân hoàng.

Tuy rằng hắn chỉ có hai mươi ba tuổi, nhưng Huyền Nguyệt quốc người người đều biết tân hoàng thủ đoạn cơ trí quyết đoán, từ lúc hắn còn là thái tử, liền phụ trợ tiên hoàng bình thương châu chi loạn, còn khắc phục được lũ lụt ở duyên giang, dưới con mắt của người trong thiên hạ , tân hoàng là một người khôn khéo sắc bén.

Nghe đồn hắn là hoàng đế tuấn mỹ trẻ tuổi nhất trong thất quốc, cũng là người có thực lực lớn nhất, thế nhân xưng hắn là Huyền đế.

Thất quốc đều biết, nên ai cũng không dám mạo muội hành động, tất cả mọi người ngắm nhìn, đều chờ đợi, chờ một thời cơ tốt nhất…

Hoàng đế thành công, không thể rời bỏ hai thần tử, tả thừa tướng Mộc Ngân, cùng hữu thừa tướng Sở Phong Ngọc, hai người một phụ nội, một phụ ngoại, là phụ tá đắc lực của hoàng thượng .

Mà Mộc Ngân chính là phụ thân của Mộc Thanh Dao.

Mộc Ngân hiện nay có hai vị phu nhân, đại phu nhân cùng nhị phu nhân, và ba nữ nhi, đại nữ nhi Mộc Thanh Châu, là đại phu nhân sở sinh, nhị nữ nhi Mộc Thanh Hương, là nhị phu nhân sở sinh, tam nữ nhi Mộc Thanh Dao, cũng chính là chủ khối thân thể này, bởi vì từ nhỏ không có mẫu thân quan tâm, vì thế rất được thừa tướng phụ thân sủng ái, điều này cũng nuôi dưỡng Mộc Thanh Dao có cá tính náo loạn ầm ĩ, còn có một căn bệnh cổ quái nữa.
Thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 04 : Trầm Ngư Lạc Nhạn Chi Tư

Trong đầu Mộc Thanh Dao hiện ra một ít hình ảnh mỹ nam, nói là mỹ nam, nhưng suýt chút nữa làm cho nàng ói ra, rõ ràng là khủng long, vậy mà nói là mỹ nam, đối với con mắt thẩm mỹ của chủ thể, nàng thực sự không dám tưởng tượng, thật là đủ thấp kém.
Còn có một khuôn mặt làm cho nàng ấn tượng sâu sắc, lông mày tô đến vừa thô vừa đen, trên mặt trét một lớp bột nước màu trắng, còn thoa thêm một tầng phấn, môi màu huyết hồng, trên đầu chất đầy châu ngọc, vừa nhìn thật là có chút giống như tú bà ở kỹ viện, mười phần mùi vị son phấn .
Mộc Thanh Dao sợ hết hồn, nữ nhân này là ai a? Không phải là chủ thể sao, cả diện mạo thật đều thấy không rõ, xoay mình thở ra một hơi, liền mở mắt ra, hiện tại nàng hoàn toàn tiếp thu tin tức của chủ thể, tự mình dung nhập trong đầu….
Hiện tại nàng chính là Mộc Thanh Dao, mà Tô Trần thì đã chết.
Mộc Thanh Dao đang muốn nghĩ đến nhập thần, thì bỗng nhiên ngoài cửa truyền đến giọng nói, một đạo thanh âm tinh tế ôn nhu vang lên: “Mai Tâm, tam muội còn không có tỉnh lại sao?”

“Bẩm nhị tiểu thư, tiểu thư đã tỉnh, hiện tại đang ngủ, ” thanh âm cung kính của Mai Tâm vang lên.
Mộc Thanh Dao cũng không để ý tới giọng nói bên ngoài, hiện tại nàng không muốn gặp bất luận kẻ nào, hay là xem một chút mình lớn lên trông thế nào đi, ở thế kỷ hai mươi mốt, nàng tốt xấu gì cũng là một mỹ nhân, xuyên thủng cổ đại, ngàn vạn lần không cần trở thành khủng long, tiền thân trước đây xấu như vậy, thấy nam nhân liền đuổi theo, hơn nữa thường xuyên đem khoát lên mình trang phục vừa tục lại xấu, ngay cả diện mạo thật đều bị che mất, Mộc Thanh Dao mặc bộ y phục nguyệt sắc bạch nha, xuống giường đi tới trước bàn trang điểm.
Trong gương đồng chiếu ra một gương mặt tinh xảo, Mộc Thanh Dao nhìn thấy liền ngây người…
Nữ nhân này lớn lên đẹp quá a, tuy rằng ở hiện đại tự mình đủ đẹp, nhưng hình dáng nàng bây giờ hoàn toàn bất đồng với mình ở hiện đại, đây là một cổ điển mỹ nữ, khuôn mặt nhỏ nhắn hình trái xoan, đôi mắt to, trong suốt như nước hồ mùa xuân, long lanh ánh quang, lông mi thật dài cong mà đẹp, dưới cái mũi nhỏ nhắn là đôi môi anh đào đỏ hồng, cả người giống như là từ bức tranh bước ra.
Chỉ có thể dùng tám chữ để hình dung.
Chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn…
Nguyên lai thật sự có người có thể đẹp đến như vậy, Mộc Thanh Dao khóe môi uốn lượn một chút, trong gương mỹ nhân cười khẽ, tiếng cười như thanh âm của hoa nở, êm tai và hấp dẫn đến thế.
Mỹ nữ như vậy lại tự đem tướng mạo của mình biến thành người gặp người hận, rêu rao khắp nơi, thảo nào người ta thấy nàng liền bỏ chạy, bất quá chủ thể lúc trước có bộ dạng không người nào có thể chịu được, còn có một nhược điểm trí mạng nữa.
Trong đầu Mộc Thanh Dao lập tức hiện ra một phen cảnh tượng, nguyên lai nàng không chỉ thích điên cuồng đuổi theo mỹ nam, hơn nữa còn thích chà đạp mỹ nam, nhìn một ít mỹ nam ở dưới ma trảo của nàng, trên mặt một mảnh đen một mảnh trắng, vô cùng thê thảm, thảo nào người ta gặp nàng là bỏ chạy, không chạy thì chính là đồ ngốc đó.
Bất quá thân thủ của nàng tương đối gọn gàn, Mộc Thanh Dao hoạt động gân cốt một chút, nội tức lưu mở nhẹ nhàng, đan điền khí đi như gió, nguyên lai nàng còn có võ công, điều này thật sự là quá tốt, ở cổ đại có võ công đương nhiên là một chuyện tốt.
Mộc Thanh Dao chậm rãi cười rộ lên.
Ngoài phòng thanh âm lại vang lên.
“Mai Tâm, nha đầu chết tiệt kia, lập tức đi đem tiểu thư nhà ngươi đánh thức, nàng cho rằng nàng là cái gì a, đại tiểu thư nhị tiểu thư sang đây thăm nàng, còn ở đó ngủ?” Một đạo thanh âm bén nhọn vang lên, lông mày Mộc Thanh Dao nhẹ chau lại, đại tiểu thư này không phải là nữ nhân thích cùng Mộc Thanh Dao đối nghịch sao? Mộc Thanh Châu phải không?
“Đại tiểu thư, tiểu thư không cho người khác quấy rầy đến nàng.”
Tiếng nói của Mai Tâm vừa dứt, liền nghe được bốp một tiếng vang lên, rất hiển nhiên Mai Tâm đã bị đánh một cái tát, Mộc Thanh Dao vốn không muốn để ý tới các nàng, nhưng Mộc Thanh Châu lại dám đánh nha đầu của nàng một bạt tay, như vậy chẳng khác nào đánh nàng, nàng cũng không phải là dễ khi dễ, hay là trước đây Mộc Thanh Dao dễ bị ăn hiếp, nhưng nàng sẽ không.
Mộc Thanh Dao xoay người nằm qua một bên trên chiếc ghế ngà voi, lạnh lùng lên tiếng: “Ầm ĩ muốn chết, để cho các nàng vào đi.”
Mai Tâm nghe xong tiểu thư nói, che mặt lên tiếng: “Dạ, tiểu thư” đại tiểu thư này ỷ là đại phu nhân sinh, không ít lần khi dễ tiểu thư, vì nàng có liên quan nên cũng thường xuyên bị nha đầu khi dễ, lão gia tuy rằng sủng ái tiểu thư, thế nhưng hắn một năm bốn mùa thường xuyên không ở trong phủ, là đại phu nhân quản lý tất cả mọi việc trong phủ, cho nên mẹ con bọn họ không ít lần khi dễ tiểu thư cùng các nha đầu của nàng.
Mai Tâm nhấc lên rèm cửa, mời đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư đi vào.
Trong phòng, trên chiếc ghế ngà voi được điêu khắc tinh tế, an tĩnh nằm một mỹ nhân, mái tóc đen như mực, tùy ý xõa ở trên ghế, gió nhẹ theo cửa sổ thổi vào, nhẹ đung đưa những sợi tóc kia, giống như tàm ti mềm nhẵn, nhẹ nhàng để lên trên một ít, một ít thì xinh đẹp thả xuống, giống như sợ quấy nhiễu đến nàng.
Lông mày của nàng dài nhỏ như trăng rằm, lông mi thật dài vừa cong lại đẹp che giấu hai tròng mắt sáng bóng, ánh dương quang chiếu vào, soi sáng trên mặt của nàng, làm da thịt càng phát ra óng ánh trong suốt, giống như Nam Hải trân châu lóe sáng trong nước, khóe môi khẽ nhếch lên, tựa tiếu phi tiếu, càng giống vẻ châm chọc.
Mai Tâm nhìn tiểu thư nhà mình, ngây dại, trời ạ, đây là tiểu thư sao? Đẹp quá a, trước đây sao mình lại không phát hiện thế?
Theo sát phía sau Mai Tâm đi tới, Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương cũng ngây dại, nữ nhân này là ai a? Tam muội sao? Chỉ tùy ý mặc một bộ quần áo bình thường, trên tay áo thêu mấy đóa tường vân vòng quanh, cùng mấy sợi tóc đen phân tán ở trên quần áo trắng noãn, thanh nhã thoát tục làm cho người ta nói không nên lời, hoàn toàn bất đồng với trước đây, trang điểm ướt át, vừa tục lại xấu xí, vậy nên trong phủ cơ hồ không ai biết hình dáng của nàng, hiện tại xem ra, nàng mới là người xinh đẹp nhất mộc phủ.
Mộc Thanh Châu vừa đố kỵ vừa ghen ghét, hừ lạnh một tiếng, oán hận căm tức tiêu sái qua một bên ngồi xuống.
Mai Tâm đã biết tiểu thư không giống như trước đây, vì thế không dám mạo muội quấy rầy nàng, chỉ dám cẩn thận từng li từng tí mở miệng.
“Tiểu thư, đại tiểu thư nhị tiểu thư đã tới.”
“Ừ ” người trên chiếc ghế đáp nhẹ một tiếng, lười biếng chuyển động thân thể, hai tròng mắt đột nhiên mở ra, ánh nhìn bén nhọn hiện lên, lạnh lùng bức người, lộ ra yếu ớt hàn quang, thẳng dọa Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương, hai nữ nhân kinh hãi, thật lâu không dám mở lời, mâu quang dọa người như thế, coi như muốn thôn tính tiêu diệt lòng người, làm hại các nàng không dám thở mạnh một chút.
“Làm phiền hai vị tỷ tỷ.”
Mộc Thanh Dao đạm nhiên lên tiếng, thanh âm kia hoàn toàn không giống lúc trước háo sắc, mà lành lạnh dị thường, tam muội rốt cuộc làm sao vậy? Cùng lúc trước hoàn toàn không giống nhau, Mộc Thanh Châu chớp chớp mắt, nghiêm túc nhìn sang, nhìn nàng ta tướng mạo tuyệt sắc thiên hương như vậy, trong lòng của nàng không khỏi bốc lên từng đợt chua xót, nàng tình nguyện nàng ta bôi lên xóa sạch cái tươi đẹp kia, như vậy, người ở kinh thành mới có thể nói mộc đại tiểu thư là mỹ nhân đệ nhất kinh thành.
“Tam muội, ngươi không sao chứ?” người nói chuyện chính là Mộc Thanh Hương, một nữ nhân ôn nhu nhã nhặn lịch sự, tư sắc bình thường, vóc người mềm mại tinh tế, giở tay nhấc chân cũng tự có một cỗ lã lướt phong lưu, nhìn nàng ân cần thân thiết, hình như rất quan tâm nàng, Mộc Thanh Dao nhàn nhạt gật đầu một cái, trong trí nhớ, tiền thân cũng không thích Mộc Thanh Hương, rốt cuộc cũng có nguyên nhân, Mộc Thanh Hương do nhị phu nhân sở sinh, tại đây trong mộc phủ, không có quyền thế gì, bình thường cũng bị phòng lớn độc hại, mà Mộc Thanh Hương cùng Mộc Thanh Dao bất đồng, Mộc Thanh Dao tốt xấu cũng có thừa tướng phụ thân yêu chìu, mặc dù đại phu nhân có khi dễ, nhưng cũng không dám đụng đến nàng, chỉ dám làm một ít động tác, như là trong lời nói khi dễ nàng, hoặc có hành động khi dễ nha đầu của nàng.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 05 : Mộc Phủ Tam Đóa Hoa

Trong mộc phủ này, mẫu tử Mộc Thanh Hương thường xuyên bị phòng lớn khi dễ, ngay cả năng lực phản kháng cũng không có, vì thế Mộc Thanh Dao thường ngày cũng không cùng nàng thân cận, tuy rằng vị nhị tỷ này tựa hồ rất quan tâm nàng, nhưng Mộc Thanh Dao không cần quan tâm như vậy.

Mộc Thanh Hương giọng điệu ân cần vừa mới nói xong, một bên Mộc Thanh Châu khinh thường quét nàng, liếc mắt một cái hừ lạnh.

“Nàng có thể có chuyện gì? Ta chỉ hiếu kỳ, Nam An vương cũng quá không bản lĩnh, một đấm đi xuống vốn nghĩ rằng sẽ đem nàng đánh chết, ai ngờ lại một chút việc cũng không có.”

Mộc Thanh Châu độc ác mở miệng, đã quên Mộc Thanh Dao không giống như trước, hơn nữa nàng quen thói kiêu ngạo, đâu nghĩ đến tam muội đã không còn như trước đây.

Mộc Thanh Dao khóe môi hiện lên tia cười nhàn nhạt, rất lạnh, Mai Tâm vẫn đang nhìn nàng, nên cảm thấy sởn tóc gáy da đầu tê dại, bộ dạng của tiểu thư lúc này thật dọa người a, ngay cả Thanh Hương cũng cảm thấy, nên đưa tay ra kéo đại tỷ một cái.

“Đại tỷ, tam muội không có việc gì, chúng ta trở về đi.”

“Muốn chết sao, ngươi kéo ta làm gì, có phải ngứa da hay không?” Mộc Thanh Châu tức giận trừng hướng Nhị muội, Mộc Thanh Hương cuống quít buông tay ra, bất đắc dĩ nghĩ đến, nếu như thật phát sinh chuyện gì, cũng không liên quan đến nàng a, nàng là muốn giúp tỷ nha, ai biết đại tỷ không cảm kích.

Mộc Thanh Dao đánh giá Mộc Thanh Châu, vóc người cao đẹp, đường cong lả lướt, trước sau lồi lõm, hôm nay mặc một bộ y phục màu đỏ hồng tơ lụa, bên hông buộc một sợi dây lụa màu xanh lam, thắt thành một cái nơ bướm, cả người xinh đẹp nóng bỏng, là một mỹ nữ gợi cảm, bất quá bộ dáng lộ ra là người huyên náo ầm ĩ, làm cho dung nhan mỹ lệ của nàng mất đi một ít, hơn nữa lòng dạ sắc bén, có thể nói chính là xà hạt mỹ nhân.

Mộc Thanh Dao thu hồi tầm mắt, liếc mắt một cái gương mặt Mai Tâm, nơi đó còn rõ ràng có dấu ngón tay, nàng cau mày một chút, tùy ý mở miệng.

“Mai Tâm, trên mặt ngươi xảy ra chuyện gì?”

Mai Tâm vừa nghe tiểu thư nói, vội vàng vươn tay che mặt: “Tiểu thư, không có việc gì.”

Nàng đã bị khi dễ quen rồi, đại tiểu thư không dám đánh tiểu thư, liền khi dễ nha đầu các nàng, bình thường đã thành thói quen, tiểu thư cũng là mắt nhắm mắt mở, không biết hôm nay sao tiểu thư lại nhắc tới?

Mộc Thanh Châu vừa nghe đến Mộc Thanh Dao hỏi tới, cũng không sợ hãi, đắc ý mở miệng: “Nha đầu này không biết lớn nhỏ, bị nha đầu của ta giáo huấn.”

“Nha đầu của ngươi là nha đầu, nha đầu của ta cũng là nha đầu, vì sao nha đầu của ngươi có thể giáo huấn nha đầu của ta?” Mộc Thanh Dao nói nhiều khẩu lệnh như nhau, Mộc Thanh Châu đầu óc thiếu chút nữa bị nàng làm hôn mê, thật lâu mới trở về chỗ cũ đây là có ý gì, tam muội là trách nha đầu của mình đánh nha đầu của nàng, thật cũng ly kỳ, nàng lúc nào mà lưu ý đến việc này? Ngoại trừ mỹ nam có thể khiến cho nàng hứng thú, vẫn còn có chuyện khác khiến cho nàng hứng thú sao, kỳ quái, Mộc Thanh Châu cười rộ lên.

“Tam muội đây là trách tỷ tỷ sao?” Thầm cắn răng, nhìn thấy nha đầu kia tuyệt sắc như vậy, nàng liền đố kị đến nghiến răng nghiến lợi, hận không thể xé rách gương mặt lạnh của nàng ta, bất quá võ công tam muội rất lợi hại, nếu không nể mặt mũi của mẹ nàng, chỉ sợ nàng ta đã sớm đánh nàng một trận, còn có thể chịu đựng nàng sao? Bất quá chính vì cái này, nên nàng mới không sợ.

“Mai Tâm, ai đánh ngươi, đánh trở lại.”

Mộc Thanh Dao vừa thu lại đôi chân thon dài, ngồi dậy, lười biếng tùy ý lấy tay chải vuốt sợi tóc, bộ dáng kia mềm mại dịu dàng giống như nước, nhưng chỉ có lời nói ra thì lợi hại như đao kiếm, trong phòng ngủ mọi người mở to hai mắt, liếc mắt nhìn nhau một cái, hoài nghi nghe lầm, Mai Tâm sợ đến ùm một tiếng quỳ xuống đất.

Không nghĩ tới tiểu thư lại vì nàng xuất đầu, nàng thực sự quá cảm động, tiểu thư còn bảo vệ nàng, trước đây nàng bao nhiêu lần hi vọng tiểu thư xuất đầu bảo hộ nàng một lần, không nghĩ tới tiểu thư thực sự che chở nàng, thế nhưng nàng không thể đánh trở lại, như vậy tiểu thư sẽ gặp phiền toái, tiểu thư có tâm ý này, nàng liền thỏa mãn, từ nay về sau, lên núi đao xuống biển lửa, nàng Mai Tâm đều đuổi theo bên người tiểu thư.

“Tiểu thư, thôi bỏ đi, Mai Tâm không đau.”

Mộc Thanh Dao ngẩng đầu, con ngươi lóe sáng không mang theo một tí cảm tình nào, bình tĩnh nhìn Mai Tâm, lạnh lùng mở miệng: “Ngươi có đau hay không, chuyện đó không liên quan tới ta? Nhưng nếu là nha đầu của ta, thì không thể để cho người ta khi dễ, bằng không, không xứng làm nha đầu của ta.”

Mộc Thanh Dao lời nói vừa rơi xuống, Mai Tâm sửng sốt, tiểu thư lời này có ý gì? Nàng có chút không hiểu, bất quá cuối cùng nghe lọt được một câu, thân là nha đầu tiểu thư không thể bị người khi dễ, nều để bị người khi dễ, tiểu thư sẽ không cần nàng, là ý tứ này sao? Vừa nghĩ tới tiểu thư không cần nàng, Mai Tâm đã bị luống cuống, vụt đứng lên, vọt tới ngoài cửa phòng, bắt được nha đầu Bảo Tranh của đại tiểu thư, tát một bạt tay, Bảo Tranh bị đánh thì sửng sốt, từ nhỏ đến lớn ở trong phủ chỉ có nàng đánh người, cho tới bây giờ còn không có bị người đánh qua, hiện nay bị Mai Tâm đánh một bạt tay, thì ngây ngẩn cả người,sau đó thì phục hồi tinh thần lại, chỉ thấy trong viện rất nhiều nha đầu nhìn nàng, vẻ mặt xem kịch vui.

Bảo Tranh lập tức cảm thấy không còn mặt mũi nhìn người, che mặt ở hành lang phía sau khóc lên.

“Tiểu thư, Bảo Tranh không muốn sống, Bảo Tranh không muốn sống.”

Trong phòng ngủ, Mộc Thanh Châu phục hồi tinh thần lại, bộ dáng ăn thịt người, trừng mắt nhìn Mai Tâm đang đi vào trong phòng, thân thể nhảy vọt tới, chuẩn bị bạt tay Mai Tâm, nha đầu kia lại dám đánh nha đầu của nàng, không nhìn mặt tăng cũng phải nhìn mặt phật, nàng ta không muốn ở trong phủ nữa sao, nhìn xem nàng thế nào thu thập tiện nhân này.

“Mai Tâm, nha đầu chết tiệt kia, ta chưa nhéo rách mặt của ngươi, lại dám đánh Bảo Tranh, nàng là thiếp thân nha đầu của ta, bình thường ta cũng không nỡ đánh nàng, ngươi dĩ nhiên xuống tay độc ác.”

Mai Tâm có chút sợ hãi, giật mình lúng túng, hướng bên cạnh né tránh.

Mắt thấy tay Mộc Thanh Châu sẽ nhéo đến mặt Mai Tâm, mâu quang Mộc Thanh Hương nhìn phía tam muội, chỉ thấy Mộc Thanh Dao đang chơi đùa một cành linh trâm, một điểm động tác cũng không có, nhưng ngay khi tay Mộc Thanh Châu muốn chạm đến mặt của Mai Tâm, ánh mắt Mộc Thanh Dao dường như liếc lên phía trên đầu, vung tay một cái, cây trâm tua cờ cấp tốc bay vụt đi ra ngoài, lướt qua gương mặt Mộc Thanh Châu, thẳng tắp cắm vào cây cột bên cửa sổ, gió thổi qua, phát ra âm hưởng leng keng.

Nhìn lại Mộc Thanh Châu, gương mặt toàn bộ không có chút máu, ngơ ngác nhìn xuống mặt đất, một loạn tóc nhỏ, rung rinh tới lui rơi xuống mặt đất, vừa rồi chỉ cần lệch đi một chút, mạng nhỏ của nàng sẽ không còn, Mộc Thanh Dao thực sự hướng nàng hạ thủ.

Mộc Thanh Châu hậu tri hậu giác sợ, ủy khuất đến cực điểm, nước mắt đã lưng tròng, lạnh trừng hướng Mộc Thanh Dao, nhưng cũng không dám nói thêm một câu, nữ nhân này là ai, thật đáng sợ a, một điểm cũng không giống tam muội, tam muội là một háo sắc nữ, lúc nào lại ác liệt như vậy, Mộc Thanh Châu rất nhanh xông ra, rất xa nghe được tiếng thét chói tai của nàng .

“Mộc Thanh Dao, ngươi chờ đó cho ta, ta tìm nương tới thu thập ngươi.”

Trong phòng, Mộc Thanh Hương con ngươi sáng rực kính nể lại ước ao nhìn Mộc Thanh Dao: “Tam muội thật là lợi hại a, không giống tỷ tỷ, một tí bản lĩnh cũng không có.”

“Ta mệt mỏi, ” Mộc Thanh Dao nghiêng người nằm lên ghế ngà voi, nhắm mắt lại, hoàn toàn không nhìn tới Mộc Thanh Hương, kiếp trước đã dạy nàng phải nhớ kỹ trong lòng, tuyệt không dễ dàng tin người khác, đối với người khác nhân từ, là đối với mình tàn nhẫn, nếu như không phải tự mình kết giao bằng hữu với Kiều Nam, thì nàng sẽ chết sao?

Mộc Thanh Hương yếu ớt thở dài một tiếng, tam muội vẫn là như vậy không muốn nhìn thấy nàng, đứng lên đi ra ngoài, Mai Tâm đem nàng tiễn đi.

“Nhị tiểu thư đi hảo.”

“Uh, chiếu cố tốt tiểu thư nhà các ngươi, ” thanh âm ôn nhu của Mộc Thanh Hương truyền vào, may mắn của nàng giống như tỳ vận, thế nhưng trên đời này mọi chuyện rất khó nói, biểu hiện bên ngoài không nói lên cái gì.

“Dạ, nhị tiểu thư, ” Mai Tâm lên tiếng trả lời, đưa mắt nhìn thân ảnh nhị tiểu thư rời đi, xoay người lại bước vào phòng ngủ, nhìn thấy tiểu thư ngủ ở trên trường kỷ, vội cầm tấm chăn mỏng đắp lên cho nàng, Mộc Thanh Dao hơi mệt một chút, nhàn nhạt phân phó: “Mai Tâm, đừng để cho người khác quấy rầy ta.”

“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm lên tiếng trả lời, nghĩ đến lúc nãy tiểu thư trợ giúp bản thân, trong lòng thật cao hứng, mặc dù tiểu thư nói chuyện rất lạnh, thế nhưng tâm địa cũng tốt, ngước mắt nhìn về phía linh trâm trên cửa sổ, tiểu thư thật là lợi hại a, vì vậy nhẹ chân nhẹ tay đi ra ngoài, khép chặt cửa, ở hành lang coi chừng.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 06: Tuệ Tinh Hiện, Phượng Lâm Thiên Hạ


Huyền Nguyệt quốc hoàng cung, kiến trúc hoa lệ, hùng vĩ uy vũ, lầu các to lớn sắp hàng theo một trật tự, mái ngói hiên nhà tầng tầng lớp lớp, phía trên mái hiên treo linh phong bằng đồng, bên dưới là bốn cây cột cao to đứng sừng sững, chạm long khắc phượng, sơn nước màu đỏ hồng, trắng bạch, tương ứng hài hòa, dưới ánh mặt trời nhìn như một bức tranh tinh mỹ tuyệt tác.

Lưu Ly cung, Lăng Ba đình.

Bốn phía là Bích hồ, trên hồ nổi lên màu xanh nhạt của lá sen, và phấn hồng của hoa sen từ trung gian nhô ra, nở rộ, tượng sính đình thiếu nữ, lã lướt mà đứng, nụ hoa dục phóng, như thiếu nữ thẹn thùng, mỗi đóa hoa đều nở rộ khác nhau, khi một trận gió nhẹ thổi qua, bích hà yên tĩnh liền gợn sóng, xoay chuyển thành thơ.

Lăng ba đình, nằm ở giữa hồ, hai đầu là bạch ngọc thềm đá, ở giữa là bích ngọc đình, bốn phía khắc phi long uốn lượn, miệng rồng ngặm cầu vàng, tản ra tia sáng chói mắt, rèm lụa mỏng tung bay, thỉnh thoảng có tiếng đàn theo chìu gió truyền đi.

Ngoài đình có cung nhân đánh đàn, nhẹ nhàng uyển chuyển hàm xúc.

Trong đình, có thanh âm lang lảnh rõ ràng vang lên: “Hoàng thượng thực sự là càng ngày càng anh minh rồi.”

Nói chuyện là một nam tử quần áo huyền y, cổ tay áo thêu mấy cành thanh nhã hàn mai, tóc dài đen nhánh dùng bạch ngọc trâm cố định, cả người lộ ra ôn văn thanh tao lịch sự, mặt mày tú tuyển (thanh tú sâu sắc).

Mặc dù là cười thanh nhã, lúc này mang hơi thở nội liễm, lại làm cho người theo dõi thấy được thực lực bất phàm, nam nhân này có sự sắc bén như mũi nhọn ngọn núi, hắn chính là sư huynh của hoàng thượng Huyền Nguyệt quốc Liễu Thiên Mộ, còn đối diện là một nam tử nằm nghiêng trên trường kỷ làm bằng gỗ đàn hương, được điêu khắc tinh tế, chính là hoàng đế nổi danh thất quốc Mộ Dung Lưu Tôn.

Ngũ quan phân minh, tuấn mỹ tuyệt luân, một đầu tóc đen dài, tùy ý dùng một sợi hoàng cẩm thắt lại, phân tán ở trước mặt, hai đạo lông mày đẹp, nhỏ dài gần đến tóc mai, đôi mắt sáng lưu chuyển, vừa như ngôi sao sáng trên bầu trời đêm của Huyền Nguyệt, vừa mang theo băng lãnh vô tình…

Mặc nhất kiện gấm bào màu tím, nổi bậc da thịt thắng tuyết, óng ánh trong suốt.

Hắn liền như vậy lười biếng nhẹ nhàng dựa vào trên trường kỷ, giống như một con báo châu Mỹ đang lim dim, hoàn toàn bộc lộ khí phách vương giả, làm cho người ta không dám khinh thường.

Thế nhưng hơi thở nội liễm , mơ hồ tiết lộ, khí phách quyết đoán chỉ là một phần ba trong tính cách của hắn, còn có hai tầng thực lực càng ẩn sâu, không cho người khác thấy được.

Hai gã cung nữ tú lệ đang ở phía sau hắn nhẹ nhàng phe phẩy quạt lông, không dám phát ra một tiếng thở mạnh, hai gã cung nữ khác thì cẩn thận từng li từng tí quỳ gối hai bên, nhẹ nhàng đấm chân, ánh mắt tự liếc tay mình, hết sức chăm chú bắt tay đấm trúng đúng lực đạo.

Tuy rằng hoàng thượng đẹp làm cho người ta không dời tầm mắt ra được, nữ nhân đều cảm thấy không bằng…, nhưng lại một chút khí chất son phấn cũng không có, ngược lại như ánh mặt trời đẹp đẽ, còn mang theo khí phách sắc bén.

Ngoài đình, một hàng cung nữ thái giám đứng chờ, ngoại trừ tiếng đàn du dương, không có một tiếng vang nào nữa.

Mộ Dung Lưu Tôn khóe môi câu ra nụ cười nhợt nhạt, đuôi mắt thì lãnh khí bức người.

Sư huynh sẽ không vô cớ tiến cung, nhất định là vâng lệnh sự phụ đến hoàng cung hiệp trợ hắn, sư phụ của bọn họ là Thiên Sơn Xích Hà lão nhân, Xích Hà lão nhân, trên thông thiên văn, dưới rành địa lý, chuyện của năm trăm trước, và chuyện năm trăm sau đều rõ như lòng bàn tay.

“Sư huynh mà cũng nói lời như thế sao?”

Người trong thiên hạ chỉ biết, Mộ Dung Lưu Tôn anh minh thần võ, cơ trí bức người, trong lòng có hàng vạn hàng nghìn mưu lược, đương đại đệ nhất nhân.

Lại không biết, hắn chính là đệ tử của Xích Hà lão nhân …

Liễu Thiên Mộ ôn nhã cười, hai người ánh mắt giao nhau, liền sáng tỏ tâm ý lẫn nhau, Mộ Dung Lưu Tôn mâu quang tối sầm lại, thanh âm lãnh chìm vang lên: “Đều đi xuống đi.”

“Dạ, hoàng thượng, ” bên trong đình cung nữ đứng dậy chậm rãi lui xuống, một chút âm hưởng cũng không có, thẳng đến khi trong đình không có một bóng người, Liễu Thiên Mộ mới chậm rãi mở miệng gằng từng chữ một.

“Trời hiện dị tướng, tuệ tinh rơi, phượng lâm thiên hạ, tương trợ ngươi dẹp yên thất quốc, định thiên hạ.”

Mấy chữ mù mịt, nhưng lộ ra vô tận huyền cơ, đây là Xích Hà lão nhân ban đêm quan sát thiên tượng gặp được, lập tức lệnh cho Liễu Thiên Mộ hạ sơn giúp hắn, thất quốc chi chiến, hừng hực khí thế, đó là điều không thể tránh, chỉ có minh chủ hiện thế, mà Mộ Dung Lưu Tôn tuy rằng lãnh, tuy rằng vô tình, nhưng lòng gắng bó thần dân, đủ để làm một vị hoàng đế tốt.

Mộ Dung Lưu Tôn hắc đồng lóe ra, khóe môi mím thành một đường thẳng tắp, đối với lời nói của sư phụ, hắn luôn luôn rất ít nghi vấn, thế nhưng giờ khắc này…

“Sư huynh xác định sư phụ không uống rượu, vẫn bình thường sao?” Khóe môi châm chọc, đối với nữ nhân mà quá sâu nặng là không đáng, một nữ nhân lại có thể trợ hắn bình thiên hạ, thống nhất thất quốc, đây thật là chuyện cười lớn nhất thiên hạ a.

Xích Hà lão nhân bình sinh không có mao bệnh, chỉ có vui vẻ, yêu rượu như mạng, suốt cuộc đời hết một nửa là sống trong mơ mơ màng màng, vì thế Mộ Dung Lưu Tôn mới hỏi như thế.

Liễu Thiên Mộ cười nhạt một tiếng, quạt giấy trong tay vừa thu lại, nghiêm túc nhìn trên mặt hoàng thượng.

“Ngươi nói thiệt hay giả, ta thử ba lần, thẳng đến khẳng định hắn không phải nói lời say, cho nên mới vào kinh, tới ngươi xem?” Liễu Thiên Mộ giương tay lên, trong tay là một vật hình tròn, thủy tinh cầu, sinh động loang loáng: “Vì trợ ngươi tìm được vị hoàng hậu này, hắn ngay cả thủy tinh cầu cũng dâng lên.”

“Thật là tức cười.”

Mộ Dung Lưu Tôn lơ đễnh vung tay áo cẩm bào, lần thứ hai nằm êm trên trường kỷ, nhắm mắt lại, hắn hiện tại cần người tài ba đặc biệt, vốn đang cho rằng sư phụ sẽ đưa cho hắn kỳ nhân dị sĩ, không nghĩ tới dĩ nhiên là một nữ nhân, nữ nhân như y phục, là vật hèn hạ, lại có thể trợ hắn bình định thất quốc sao?

Trên khuôn mặt Liễu Thiên Mộ hiện lên nụ cười thanh nhã sâu sắc, hoàng thượng một điểm cũng không thay đổi, vẫn tâm cao khí ngạo như vậy.

“Hoàng thượng, kỳ thực ta cho là chuyện này có thể được.”

“Ân?” Mộ Dung Lưu Tôn xoay mình mở mắt ra, cặp hắc đồng kia nhuộm tầng hàn khí, sắc bén đến cực điểm, nhìn thẳng Liễu Thiên Mộ, khóe môi hiện lên vẻ tựa tiếu phi tiếu, hắn cũng muốn nhìn một chút sư huynh có thể nói ra một phen đại luận gì, làm cho hắn có thể thay đổi chủ ý đi cưới nữ nhân kia.

Nữ nhân? Trong cung đã có một, cần gì nhiều hơn nữa.

“Hoàng thượng đã quên trong cung đã có một nương nương, nàng là người phương nào?”

Liễu Thiên Mộ bí hiểm nhìn chằm chằm hoàng thượng, ánh mắt Mộ Dung Lưu Tôn lóe lên một cái, người thông minh một tí liền thấu, không cần nói thẳng, nhếch môi chán nản, bễ nghễ mở miệng: “Nữ nhân kia là người phương nào?”

“Nữ nhi của Tả thừa tướng Mộc Ngân?”

Liễu Thiên Mộ biết hoàng thượng đã nghĩ thông suốt, trong cung có một quý phi nương nương, quý phi nương nương là nữ nhi hữu thừa tướng Sở Phong Ngọc, vẫn là cháu ruột của đương triều thái hậu, vốn căn bản không có gì, nhưng thái hậu cũng không phải là mẹ đẻ hoàng thượng, hơn nữa nàng còn có một thân sinh nhi tử Bắc Tân vương…

Đôi mắt xinh đẹp của Mộ Dung Lưu Tôn nhuộm lên nồng đậm hứng thú, nữ nhi Mộc Ngân, thế thì không tệ, Mộc Ngân luôn luôn đức cao vọng trọng, nữ nhi của hắn làm hậu, nghĩ đến ai cũng không thể phản đối, trọng yếu nhất là thái độ làm người của Mộc Ngân khôn khéo cơ trí, như vậy nữ nhi của hắn hẳn là có năng lực phi phàm, vừa lúc có thể ngăn được vị nào đó trong cung, nghĩ vậy, trên dung nhan tuấn mỹ như ngọc của hoàng thượng thình lình hiện lên khóe môi vi câu.

“Đúng, bất quá trẫm nhớ kỹ Mộc Ngân hình như có ba nữ nhi, người nào mới được chọn làm hoàng hậu đây?”

Thanh âm lạnh triệt để vọng ra ở Lăng Ba đình, thật lâu không tiêu tan.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 07: Đế tâm, thận trọng


Liễu Thiên Mộ nghe xong hoàng thượng nói, trên mặt hiện lên ý cười nhẹ nhàng xem như là tuyển tú đi, hắn giơ lên thủy tinh cầu trong tay: “Có cái này đây? Hoàng thượng cho đòi nữ nhi của Mộc thừa tướng tiến cung, Chúng ta có thể dùng cái này kiểm tra nữ nhi của hắn, ai mới là mệnh định hoàng hậu của hoàng thượng ?”

“Mệnh định hoàng hậu?”

Mộ Dung Lưu Tôn nở nụ cười, nghiền ngẫm, mang theo ý nghĩa làm cho người ta thấy khinh thường: “Đúng, người đến.”

Thái giám thiếp thân Hoàng thượng A Cửu, dẫn hai tiểu thái giám cung kính đi tới, cuối đầu mở miệng: “Hoàng thượng?”

“Lập tức truyền chỉ tả thừa tướng Mộc Ngân, ba ngày sau đưa nữ nhi tiến cung.”

“Dạ, hoàng thượng, ” A Cửu đáp lời, rồi dẫn người lui xuống, phân phó thủ hạ thái giám đi Mộc phủ truyền chỉ, đình lý khôi phục bình tĩnh, Liễu Thiên Mộ mang vẻ mặt không hiểu, nhìn cái người nam nhân phóng đãng tuấn mỹ đang tà tà dựa vào trường kỷ, trên mặt như quan ngọc của hắn bình tĩnh vô ba, thực sự làm cho người ta nhìn không ra mảy may ý nghĩ, đã bao nhiêu năm, mình vẫn nhìn không thấu người này a.

“Hoàng thượng, vì sao không cho Mộc thừa tướng ngày mai tiến cung, mà phải là ba ngày sau vậy?”

Mộ Dung Lưu Tôn ngước mắt, khóe môi cười ôn hòa hiếm thấy, đối với vị sư huynh này, hắn vẫn còn có chút cảm tình, nhưng không có nghĩa là cảm tình có thể khống chế tất cả, hắn là một người lý trí, bất cứ lúc nào, hắn cũng sẽ không quên thân phận của mình, hắn là vua của một nước, vì thế nguyên tắc làm việc của hắn không thể dễ dàng cho người ta nắm lấy.

“Trẫm muốn nhìn một chút động tác của người kia?”

Liễu Thiên Mộ ngẩn ra, ánh mắt sâu u một chút, hoàng thượng quả nhiên cơ trí khôn khéo, chỉ là điểm này cũng không phải bất luận kẻ nào có thể nghĩ đến, mỗi một chuyện hắn làm đều có mưu kế sâu xa.

“Hoàng thượng thực sự là tâm tư cẩn mật a, ” Liễu Thiên Mộ tán thán, ôm quyền cáo an: “Sư huynh đi xuống trước.”

“Tốt, lúc rảnh rỗi tiến cung đến chơi cờ với trẫm đi” Mộ Dung Lưu Tôn gật đầu, Liễu Thiên Mộ đi ra ngoài, trời đã về chiều cũng sắp hoàng hôn, ánh nắng vàng nhạt mang theo một tia dương quang đỏ như máu rải đầy toàn bộ Lăng Ba đình, sa mỏng vương nhẹ, phiêu dật thê mỹ, ngoài đình bên trong bích hồ, hoa sen nở ra tươi đẹp, chập chờn sinh tư, phảng phất tựa như ngàn vạn mỹ nhân nhẹ nhàng nhảy múa.

Mộ Dung Lưu Tôn mâu quang như có như không, xuyên thấu bích trì, đứng ở một bên tâm tình hư vô mờ ảo, thời gian phụ hoàng lâm chung, nắm tay hắn từ ái mở miệng: “Tôn nhi, trẫm tin ngươi có năng lực này, đem quốc gia thống trị được tốt, phụ hoàng một mực bên cạnh ngươi để nhìn.”

Phụ hoàng, ta nhất định không phụ kỳ vọng của người, sẽ không để cho người khác được như ý, Mộ Dung Lưu Tôn thu hồi tầm mắt, hắc đồng sáng trong hữu thần, lòe lòe nhấp nháy, trong ánh sáng mờ chiếu rọi xuống, giống như hồng bảo thạch thượng đẳng chói mắt, mày khẻ nhướng, vung lên đầy khí phách, phía dưới cái mũi đáng tự hào, nổi lên làn môi mỏng hồng nhạt lành lạnh, hấp dẫn tầm mắt của mọi người, rồi lại làm cho người ta không dám hành động thiếu suy nghĩ, quanh thân hắn bao phủ một làn sát khí nồng đậm, chỉ sợ không cẩn thận một tí, sẽ gặp vạn tiễn xuyên tâm.

“Hoàng thượng?” Ngoài đình A Cửu cung kính mở miệng.

“Chuyện gì?” Hắn lại nằm xuống trường kỷ, lạnh lùng lên tiếng, mặc dù chỉ là nhẹ nhàng quát, liền làm cho lòng người sinh khiếp ý, bất quá A Cửu vẫn thường đi theo hoàng thượng, nên rất thản nhiên, thanh âm thấp nhu vang lên: “Trường Đình đã trở về.”

“Để cho hắn vào đi.”

Thân hình của Mộ Dung Lưu Tôn chưa động, cả người cao ngất lười biếng nằm ở trường kỷ, đẹp đẽ quý giá bức người, quần áo tử sam nổi bậc lên khuôn mặt như bức tranh, khóe môi vi loan, đạm nhiên mở miệng.

“Tuân mệnh, hoàng thượng, ” A Cửu tránh ra, ý bảo người phía sau đi vào.

Người đến một thân áo mỏng xanh đen, búi tóc màu đen quăn xoắn, trên đầu mang ngân quan nguyệt nha, mười phần dị tộc phong vị , nhìn A Cửu gật đầu một cái, đi vào Lăng Ba đình.

Trong đình, màu vàng sáng trên trường kỷ, một nam tử mỹ hoán tuyệt luân đang nằm nghiêng, đôi mắt đen soi mói, như muốn dìm người ta xuống vực sâu vô biên, quang mang lóe ra, khóe môi nhảy lên, nghiêm nghị khí thế liền gắn vào bốn phía, Trường Đình khom người tiến lên: “Thuộc hạ tham kiến hoàng thượng.”

“Đứng lên, ngồi xuống đi.”

“Tạ ơn hoàng thượng.”

Ánh mắt Mộ Dung Lưu Tôn nhu hòa một ít, thản nhiên nhìn Trường Đình, hắn là thủ lĩnh ám vệ mà Lưu Tôn bố trí ở bên ngoài, ngoại trừ Trường Đình còn có ba người nữa, Đoạn Hồn, Băng Tiêu, Tương Ba, bọn họ đều là người hắn tỉ mỉ bồi dưỡng đào tạo, phân bố ở trong thất quốc, lưu ý động tĩnh các quốc gia, có bất kỳ gió thổi cỏ lay nào sẽ lập tức bẩm báo lên.

“Thế nào? Bọn họ còn an phận sao?”

Trường Đình vén áo, thong dong ngồi vào chỗ của mình, ngẩng đầu lên nhìn về phía chủ tử trên trường kỷ, ánh mắt u ám đi xuống, cung kính ôm quyền: “Ngoài mặt thì nhất phái ôn hoà, thế nhưng thái tử trúc hướng đi không rõ ràng? Thuộc hạ đã điều tra rõ, hắn rất có khả năng tiềm nhập Huyền Nguyệt quốc chúng ta, vì thế thuộc hạ gấp gáp trở về bẩm báo chủ tử.”

“Trưởng Tôn Trúc sao?” Huyền đế tiếng nói sắc bén xoay mình đứng lên, khóe môi uốn lượn, vẻ tinh hồng sát khí nhảy ra, ánh mắt như ba đào, cuộn trào mãnh liệt như biển sâu, như đá ngầm trải rộng.

“Hắn thật đúng là một đại nhân vật” lời nói bễ nghễ làm cho người ta phân không rõ tâm tình của hắn lúc này, là thật tâm tán thưởng Thanh La quốc thái tử, hay là châm chọc hắn, Trường Đình cung kính nồi cũng không nhúc nhích, duy trì tư thế thân thể bên trên, chủ tử là bá chủ trong thất quốc, hắn gặp qua bao nhiêu chiến tướng vương hầu, đều là sắc bén không ai bì nổi, thế nhưng trong thiên hạ, còn không có bất cứ người nào như chủ tử, đem khí phách, lăng hàn, đẹp đẽ quý giá hòa làm một thể, coi như trong thiên địa duy ngã độc tôn cường giả, chỉ cần một ánh mắt, là làm cho lòng người kinh hãi đảm chiến, hắn theo chủ tử tròn năm năm, đến bây giờ cũng không dám dễ dàng nhìn thẳng hắn tầm mắt của người.

“Hoàng thượng, ngươi nhìn việc này?”

“Được rồi, không có chuyện của ngươi, ngươi lui xuống nghỉ ngơi đi.”

Tuổi trẻ hoàng đế hơi nhắm mắt lại, tư thái nhẹ nhàng biếng nhác ngủ trên trường kỷ, hình như chưa có chuyện gì xảy ra, trường Đình không dám nói thêm cái gì, đứng lên lĩnh mệnh: “Dạ, Trường Đình cáo lui.”

Nói xong thân hình cao lớn vừa lui, lắc mình ra khỏi lăng ba đình.

Quanh mình hoàn toàn yên tĩnh, ngoài đình tiếng đàn cung nhân du dương, quay về ở Lưu Ly cung lý…

Thái giám tổng quản A Cửu giương tay lên, tiếng đàn đột nhiên ngừng lại, hắn nhẹ chân nhẹ tay tiêu sái tiến vào đình, nhìn tia sáng nhẹ chiếu vào trong đình soi rọi trên người hoàng thượng, tuyệt thế dung nhan kia, mặc dù là thái giám thiếp thân hắn cũng không dám nhìn thẳng, cúi thấp đầu, cung kính mở miệng.

“Hoàng thượng, gió bắt đầu thổi rồi, hồi cung đi.”

Người kia vẫn trầm tư suy tưởng, đột nhiên mở mắt ra, con ngươi đế một mảnh băng hàn, tràn đầy âm trầm lãnh ý, có thể làm A Cửu một trận run rẩy, cũng không dám thở mạnh, hắn theo chủ tử lâu như vậy, có đôi khi vẫn đang ức chế không được cảm giác sợ hãi đối với hắn, hắn vĩnh viễn cũng đoán không ra, ý nghĩ trong lòng chủ tử.

“A Cửu, lập tức truyền tin cho Băng Tiêu, lệnh cho nàng chú ý người lạ trong kinh.”

“Dạ, hoàng thượng, ” A Cửu cung kính gật đầu, vốn định lui ra ngoài, nhưng nhìn thấy hoàng thượng chuyển động thân thể, liền cẩn thận đi tới, nâng dậy hoàng thượng, hai người ra khỏi lăng ba đình, hướng Lưu Ly cung mà đi, tất cả mọi sự tình của hoàng thượng đều là hắn và Hoa Ly Ca chuẩn bị, Hoa Ly Ca là thị vệ thống lĩnh trong cung, hai người có thể nói là phụ tá đắc lực của hoàng thượng …
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 08: Khuynh Thành Mạo, Khác Nhau Một Trời Một Vực

Buổi tối, trăng non lưỡi liềm.
Ánh trăng như nước chiếu sáng mỗi ngõ ngách trong phủ thừa tướng, gió nhẹ thổi lên, trong vườn hoa năm màu đua nở, xá tử thiên hồng, trận trận mùi thơm nồng nặc bao phủ cả tòa phủ đệ.
Ban công vũ các, giống như bị nước rửa trôi, tản ra trong trẻo sáng bóng, những giọt sương trong suốt đọng ở trên cây, ẩm ướt trơn bóng, mọi nơi, chập chờn lóng lánh lóe ra hành lang gấp khúc cửu khúc, thỉnh thoảng nha đầu bà tử qua lại, xen lẫn trong đó là giọng nói trong trẻo của các nàng.

Thanh viện, Mộc Thanh Dao đã tỉnh lại, lười biếng ngồi dậy, hoạt động gân cốt một chút, giương mắt nhìn hướng ngoài cửa sổ, không nghĩ tới trời đã tối, ánh trăng xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào tạo nên một mảnh mông lung, bên trong phòng đèn đã được thắp lên, ánh đèn dầu mờ ảo, có thể do nàng quen với sinh hoạt tại hiện đại, dùng quen đèn điện nên có chút không thích ứng, ngọn đèn mông lung không đủ sáng, như mang theo một phần u ám, nhưng là bây giờ nàng có biện pháp gì đây? Nhẹ nhàng thở dài một tiếng.
Mai Tâm ở ngoài hành lang ngoại coi chừng nghe được động tĩnh, lập tức nhấc chân đi vào, cung kính mở miệng: “Tiểu thư, ngươi đã tỉnh.”
“Uh ” Mộc Thanh Dao gật đầu một cái, liền đưa tay cho Mai Tâm dìu đi tới trước bàn trang điểm, tóc đen mềm mại có chút xốc xếch, xem ra nàng ngủ rất say.
“Mai Tâm, ta vẫn ngủ thẳng đến bây giờ sao?”
Mộc Thanh Dao nhẹ nhàng hỏi Mai Tâm phía sau, Mai Tâm gật đầu, tay chân gọn gàn, đưa tay cầm lấy lược giúp tiểu thư chảy tóc, không biết vì sao, nàng cảm thấy tiểu thư tựa hồ cùng với trước đây không giống nhau, bất quá hai cái đều tốt, nhưng là nàng vẫn thích tiểu thư trước mắt, thanh nhã bức người, hoàn toàn bất đồng với nữ nhân háo sắc trước đây, hiện tại tiểu thư mới là Mộc gia tam tiểu thư cao quý.
“Đúng vậy, tiểu thư, ngươi là quá mệt mỏi rồi, vì thế vẫn ngủ đến bây giờ.”
“Nha, ” Mộc Thanh Dao nhìn mình trong gương đồng, khuôn mặt có chút mơ hồ, nhưng vẫn đang nhìn ra được nàng rất xinh đẹp, nhưng chính là có dung nhan như vậy, nàng xem vẫn cảm thấy hết thảy như một giấc mộng, người này là mình sao? Tay nàng nhẹ nhàng sờ lên gương mặt bóng loáng.
Mai Tâm không hiểu chuyện gì nên dừng tay lại: “Tiểu thư, làm sao vậy?”
Mộc Thanh Dao cả kinh, phục hồi lại tinh thần, nàng đang suy nghĩ gì thế? Hiện tại nàng chính là Mộc Thanh Dao, nghĩ nhiều hơn nữa cũng vô ích, nàng ở hiện đại đã chết…
“Không có việc gì, chải cho ta một búi tóc đơn giản là được, không nên phức tạp quá như vậy.”
“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm lĩnh mệnh, đáy lòng hiện lên mừng rỡ, tiểu thư quả nhiên không giống lúc trước, trước đây nàng luôn luôn chải cái kiểu phức tạp nhất, kiểu dáng được các phu nhân yêu thích, kỳ thực thì nó không phù hợp với nàng, người trẻ tuổi thì tự nhiên muốn thoải mái lịch sự tao nhã mới đúng, thế nhưng trước đây, Mai Tâm đã cùng nàng nói qua một lần, kết quả là nàng nhận một bạt tai, từ đó về sau cũng không dám nói như vậy nữa, không nghĩ tới bây giờ tiểu thư tự mình yêu cầu chải búi tóc đơn giản.
Chủ tớ hai người đang ở trong phòng nói chuyện, ngoài cửa bỗng nhiên vang lên tiếng tiểu nha đầu bẩm báo.
“Mai Tâm tỷ tỷ, quản gia qua đây, nói lão gia gọi tiểu thư đến chính sảnh dùng cơm?”
Mai Tâm đã giúp Mộc Thanh Dao chải vuốt sợi tóc, chỉ trên đỉnh đầu vén hai sợi tóc nhỏ, quấn thành hai kéo thả dài hai bên tóc mai, cài một đóa ngọc lan hoa, không phải nói nhiều, thanh nhã động lòng người, Mộc Thanh Dao liếc mắt một cái, rất là thoả mãn, ánh mắt nhu hòa rất nhiều.
“Mai Tâm, tay nghề không tệ.”
“Tạ ơn tiểu thư đã khen, ” Mai Tâm có chút thụ sủng nhược kinh, mặc dù tiểu thư nói lời này, chưa từng có biểu tình gì, thế nhưng qua nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên nàng nghe được tiểu thư nói lời này, có thể không kích động sao?
“Tiểu thư có muốn hay không đến đại sảnh dùng cơm?”
Trước đây tiểu thư đều là không thèm để ý tới, bởi vì không thích nhìn thấy đại phu nhân cùng đại tiểu thư, vì thế đều ở trong thanh viện dùng bữa, nhưng hôm nay là lão gia tự mình lên tiếng, chỉ là không biết tiểu thư có nguyện ý hay không đi đại sảnh dùng cơm.
Mộc Thanh Dao đã đứng dậy, chậm rãi mở miệng: “Được rồi, ta vừa lúc cũng muốn đi ra ngoài hít thở không khí, ngủ nửa ngày, cần hoạt động một chút.”
Mai Tâm vừa nghe tiểu thư nói, ngơ ngát một chút, bay qua xoay người đi lấy quần áo cho tiểu thư, kéo tủ gỗ tử đàn đựng quần áo, bên trong quần áo rực rỡ muôn màu đẹp đẽ quý giá, mỗi một kiện đều tầng tầng lớp lớp, uốn lượn tha thướt, Mộc Thanh Dao nhìn, đầu đau không dứt, nhìn Mai Tâm các nàng, rõ ràng là mùa hè nóng bức, còn ăn mặc nhiều lớp như vậy, mà nàng chỉ mặc một kiện quần áo hơi mỏng, liền cảm giác được oi bức dị thường, nếu như mặc một bộ cẩm y, không nóng chết mới lạ, hơn nữa y phục này, không phải đỏ thẫm chính là xanh lục, kim tuyến buộc vòng quanh đóa đại mẫu đơn, tuy rằng đẹp đẽ quý giá, nhưng khiến người ta bị đè nén.
“Mai Tâm, trừ những thứ này, không có quần áo khác sao?”
Mộc Thanh Dao thanh âm có chút lạnh, Mai Tâm run lên, không biết tiểu thư mới vừa rồi còn hảo hảo, đột nhiên tại sao lại giận, nhất thời không chú ý, mờ mịt đứng trước tủ quần áo: “Tiểu thư?”
Mai Tâm gương mặt khổ não, sắc mặt có chút tái nhợt, Mộc Thanh Dao bất đắc dĩ mắt trợn trắng, nha đầu kia lá gan thế nào nhỏ như vậy a, xem ra nàng phải huấn luyện lại thôi: “Mai Tâm, ta nghĩ muốn một kiện thanh lịch, mỏng một chút, y phục này tuy rằng hoa lệ, thế nhưng lại rắc rối phức tạp, lại rất nặng, ta sợ nóng.”
“Nha, như vậy a.”
Mai Tâm dễ chịu một ít, rất nhanh tìm kiếm ở trong tủ, thật vất vả mới tìm được một bộ thanh lịch, màu xanh nhạt, dùng sợi tơ thêu một nụ hoa nghênh xuân, điểm thêm viền màu vàng kéo dài từ ngực xuống váy, là thượng đẳng tơ lụa may thành.
“Tiểu thư, ngươi xem cái này thế nào?”
Mộc Thanh Dao liếc một cái, cái này so với mấy thứ kia khá hơn, ngước mắt nhìn sang bộ quần áo: “Lấy cái này đi.”
“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm rất nhanh đem y phục cầm qua, cởi xuống bộ đồ trên người Mộc Thanh Dao, thay vào bộ quần áo dài mỏng manh, toàn bộ thoáng cái chói mắt đứng lên, thướt tha, làm cho người ta không dời tầm mắt, Mai Tâm mím môi nở nụ cười một chút, lúc này nàng đã quên sợ hãi.
“Tiểu thư, thật xinh đẹp.”
“Ba hoa, đi thôi, ” Mộc Thanh Dao thần thái nhu hòa nhiều lắm, nàng biết nha đầu kia nhát gan, vì thế không muốn làm sợ nàng, vẫn là sau này hảo hảo huấn luyện sau.
Chủ tớ hai người ra khỏi phòng ngủ, trước cửa có tiểu nha đầu đứng thẳng, vừa nhấc tay, ngây dại, thật lâu không có phản ứng, Mai Tâm biết tiểu nha đầu vì sao sợ ngây người, bởi vì tiểu thư cùng trước đây hoàn toàn không giống nhau, trước đây tiểu thư xuất môn đều là trang điểm xinh đẹp, làm cho người ta nhìn không ra diện mạo thật, nhưng hiện tại nàng thanh nhã bức người, giở tay nhấc chân đều mang nét phong phạm của tiểu thư quyền quý.
“Lục nhi, Tiểu Liên, còn không đi phía trước dẫn đường.”
“Dạ, Mai Tâm tỷ tỷ, ” hai tiểu nha đầu lập tức tỉnh hồn lại, vội vàng một tả một hữu đốt đèn lồng ở phía trước dẫn đường.
“Tiểu thư, đi thôi, ” Mai Tâm đưa tay vịn Mộc Thanh Dao, đoàn người theo đá cuội u kính ra khỏi thanh viện, hướng chính sảnh mộc phủ mà đi.
Mộc phủ nhà lớn quyền quý, hạ nhân đông đảo, các nàng một đường đi hướng chính sảnh trước mặt mà đến, hành lang gấp khúc quanh co nhiều chỗ, nhìn thấy không ít hầu gái bà tử, những người đó nhìn Mộc Thanh Dao, tất cả đầu tiên là mắt ngây dại, con mắt nghi ngờ không ngớt, nữ nhân thanh nhã động lòng này là ai a? Quần áo dài xanh nhạt, bao quanh thân thể dịu dàng uyển chuyển, bước liên tục nhẹ nhàng, tư thái ưu nhã, thần tình dương dương tự đắc, thật giống như ánh sao trong bầu trời đêm cao cao tại thượng, hấp dẫn tầm mắt của người, lại làm cho người ta chạm không tới.
Cho đến khi các nàng đi tới, hầu gái bà tử mới hồi phục tinh thần lại, nghị luận sôi nổi.
“Vừa cái kia là tam tiểu thư sao?”
“Nhất định là a, phía trước là Lục nhi cùng Tiểu Liên, phía sau là Mai Tâm nha đầu a.”
Trong lúc nhất thời, trong mộc phủ to lớn, người người ai cũng biết Mộc gia tam tiểu thư nguyên lai khuynh thành, mỹ nhân quốc sắc thiên hương, chân chính di truyền khuôn mặt đẹp từ thừa tướng phụ thân cùng Tam phu nhân, tam tiểu thư so với, đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư quả thực là khác nhau một trời một vực…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 09: Tứ Lạng Bạt Thiên Cân

Mộc phủ, diện tích rộng, phân bố đều, hành lang gấp khúc uyển chuyển kéo dài, xen kẽ đến mỗi ngõ ngách, cầu nhỏ nước chảy, núi đá cây cối an bài tự động, kỳ hoa dị thảo phân bố khắp nơi, trong không khí trận trận thơm ngát.
Quả nhiên không hổ là phủ thừa tướng, xa hoa đại khí…
Từ nơi ở của mọi người phía hậu viện đi tới chính sảnh, khoản mười phút đồng hồ thời gian, một đường đi tới, nha đầu bà tử đều trợn mắt há mồm, Mộc Thanh Dao tâm tình không thể tốt hơn nữa, mĩm cười dịu dàng, quanh thân vui vẻ, khiến cho người đi sau lưng nàng là Mai Tâm, tâm tình cũng tốt, nhẹ giọng nhỏ nhẹ lời nói : “Tiểu thư, ngươi cẩn thận một chút.”

Chính sảnh, ngoài cửa tầng tầng bạch ngọc thềm đá, từ trên xuống dưới, mỗi một tầng đá phân đứng hai hạ nhân xếp thành hàng đều, mộc phủ quản sự, đứng ở trên bạch ngọc thềm đá, vừa nhìn thấy Mộc Thanh Dao hiện thân, không chút nào ngoại lệ đứng ngây dại, cuối cùng phục hồi tinh thần lại, dẫn một đoàn hạ nhân cung kính chào hỏi: “Tam tiểu thư tới.”
Mộc Thanh Dao khẽ gật đầu, cũng không nói chuyện, Mai Tâm đỡ nàng bước trên thềm đá bạch ngọc, lập tức nghe được chính sảnh truyền đến giọng nói.
“Phụ thân, ngươi cần phải vì nữ nhi làm chủ a, Thanh Dao hôm nay thiếu chút nữa giết ta, nếu như ngươi không tin, hỏi Nhị muội đi? Đây là nàng tận mắt nhìn thấy.”
Nguyên lai là Mộc Thanh Châu đang cáo trạng, Mộc Thanh Dao khóe môi mím chặt, ánh mắt sâu thẳm đi xuống, nhấc chân đi vào…
Ở chính sảnh, đèn màu treo cao, sáng như ban ngày, chiếu rọi ở mỗi ngõ ngách, trên tường treo bức tranh sơn thủy quý báu, vách tường trên những giá đỡ trưng bày những món đồ cổ đắt tiền, xạ hương đốt trong kim đỉnh, nha đầu mặc hoa phục đứng sang bên cạnh, ở vị trí chính giữa để một cái bàn tròn khắc hoa khảm ngọc, mấy tấm vải được phủ lên ghế ngồi, lúc này, bên bàn tròn đã ngồi xuống vài người, ngồi ở giữa chính là thừa tướng Mộc Ngân cha của Mộc Thanh Dao, ngồi bên tay phải của hắn là đại phu nhân, hơn bốn mươi tuổi, hơi có chút phát phúc (mập), mặc đẹp đẽ cẩm đoán y phục quý giá, trên đầu châu ngọc chói mắt, đôi mắt kia lý hiện lên những tính toán sắc bén.
Bên người Đại phu nhân là con gái của nàng, mộc phủ đại tiểu thư Mộc Thanh Châu, sau đó lần lượt là Nhị phu nhân, nhị tiểu thư…
Mộc Thanh Dao vừa xuất hiện, chính sảnh thoáng cái vắng vẻ không tiếng động, đại phu nhân trong mắt ngạc nhiên, sau đó là không cam lòng, những người khác đồng dạng khiếp sợ không thôi, thật lâu không có một chút âm hưởng.
Nữ nhân này là ai a?
Mộc phủ tam tiểu thư sao? Ngay cả Mộc Ngân cũng ngây dại, lúc trước tuy rằng xem qua nữ nhi, nhưng bởi vì quan tâm thương thế của nữ nhi, mà quên nhìn ra nàng không giống trước kia, lúc này vừa thấy, chỉ thấy dưới ngọn đèn trong suốt, một nữ tử cao vút đang đứng thẳng, sắc mặt như phấn trang điểm, mày như mảnh cành liễu, mắt giống như thủy hạnh, mũi rất cao, môi non mịn, giở tay nhấc chân, ưu nhã tự đắc, một phong cách quý phái, nhưng lại theo âm hưởng khiếp người quang mang, bất động, họ đang bị một người thu hút.
Mộc Thanh Dao chậm rãi đi vào, ngồi xuống chỗ trống bên tay trái thừa tướng phụ thân, đạm nhiên mở miệng.
“Tỷ tỷ, mới vừa nói cái gì?”
Lành lạnh thanh âm không mang theo một tia cảm tình, như gió nhẹ lước qua trong lòng Mộc Thanh Châu, có thể làm nàng chấn động, nhớ tới chuyện đã xảy ra buổi chiều, thân thể nhịn không được một trận run rẩy, vội vàng lắc đầu: “Không có gì?”
Luôn luôn kiêu ngạo Mộc đại tiểu thư dĩ nhiên sợ hãi tam tiểu thư, đây là mọi người lại một lần nữa biết đến vấn đề, chúng tầm mắt của mọi người nhất tề quét về phía Mộc Thanh Châu, cuối cùng đem mâu quang dời về phía mộc tam tiểu thư, đại phu nhân mâu quang thoáng cái dữ tợn đứng lên, tuy rằng tam tiểu thư này có chút không giống trước, thế nhưng nàng rốt cuộc là thứ nữ, con gái nàng mới là trưởng nữ, nha đầu kia cuồng vọng thì làm được cái gì, nàng nhìn liền không cam lòng.
“Mộc Thanh Dao, ta hỏi ngươi? Ngươi hôm nay buổi chiều có phải hay không thiếu chút nữa giết tỷ tỷ ngươi?”
Mộc Thanh Châu nửa đầu cuối thấp, tóc mai hai bên trượt rơi xuống, che giấu tinh quang trong mắt của nàng , Mộc Thanh Dao, đừng cho là ta thực sự sợ ngươi, ta chính là muốn mượn tay mẹ ta hảo hảo giáo huấn ngươi một chút.
Đại phu nhân lời vừa rơi xuống, Nhị phu nhân cùng nhị tiểu thư Mộc Thanh Hương không khỏi có chút lo lắng, tuy nói lão gia thương yêu tam muội, mà nếu quả nàng thực sự thừa nhận chuyện này, đó là đại nghịch bất đạo, chỉ sợ lão gia cũng sẽ trừng phạt nàng.
Mộc Ngân tuy rằng thương yêu Mộc Thanh Dao, thế nhưng thân là một thừa tướng, đại gia trưởng mộc phủ, uy nghi tự nhiên có không phải ít, trên mặt hắn cương nghị hiện lên nghiêm túc, quay đầu nhìn Mộc Thanh Dao: “Dao nhi, ngươi thực sự làm chuyện này sao?”
Mộc Thanh Dao ánh mắt lãnh chìm xuống, đạm nhiên ngước mắt, nhìn phía thừa tướng cha, tựa tiếu phi tiếu mở miệng.
“Phụ thân thực sự là hồ đồ, chẳng lẽ cho tới bây giờ không nghĩ qua nữ nhi vì sao không bình thường như vậy? Bây giờ còn muốn để cho người khác đem nữ nhi ép thành như vậy?”
Mộc Thanh Dao ngữ khí nhàn nhạt, hình như đàm luận thời tiết như nhau, nhưng chỉ là thủ đoạn tứ lượng đẩy ngàn vàng, thoáng cái đem vấn đề đẩy ra ngoài, thừa tướng Mộc Ngân trong mắt hiện lên nghi hoặc, rất nhanh nhìn phía đại phu nhân, lãnh chìm thanh âm vang lên: “Dao nhi, ngươi có phải hay không có lời gì không thể nói cho phụ thân?”
Đại phu nhân cùng Mộc Thanh Châu cả kinh, song song ngước mắt nhìn phía Mộc Thanh Dao, chỉ thấy nữ nhân kia, cử chỉ ưu nhã vươn ngón tay bạch ngọc cầm lấy chiếc đũa, đang tự cố ăn bữa tối, hoàn toàn không thấy ánh mắt cắn nuốt người của các nàng .
“Mộc Thanh Dao? Ngươi?”
Đại phu nhân chán nản, lão gia đem đầu mâu nhắm ngay nàng, nhất định nghĩ nàng hãm hại Mộc Thanh Dao, mới có thể làm nàng cả ngày hoa mắt si mê, cái này chỉ sợ nàng có miệng cũng nói không rõ, Mộc Thanh Dao thực sự đủ độc, đại phu nhân hận không thể cắn cái tiểu tiện nhân kia một ngụm, bất quá trước mặt lão gia, nàng cũng không dám tự chủ trương, sắc mặt thay đổi, cười tủm tỉm mở miệng.
“Lão gia, cơm nước lạnh, chúng ta nhanh lên một chút dùng bữa tối đi.”
Mộc Ngân sắc mặt xấu xí, mâu quang hiện lên u ám, nhìn chằm chằm cơm trên bàn liếc mọi người một cái, cuối cùng nhìn phía Mộc Thanh Dao, ngữ khí nhu hòa rất nhiều.
“Dao nhi, nếu như ngươi bị cái gì ủy khuất, nhất định phải nói cho phụ thân, bất quá đừng quên chuyện tình đã đáp ứng phụ thân?”
Mộc Thanh Dao khóe môi vãn ra vẻ tiếu ý, gật đầu, kỳ thực nàng chính là nắm Mộc Ngân uy hiếp, Mộc Ngân thân là tả thừa tướng đương thời của triều đại, quyền cao chức trọng, nhưng hết lần này tới lần khác liền sinh ra một háo sắc nữ nhi, khiến cho hắn trước mặt người khác không ngẩn đầu lên được, cô gái này vừa mới đáp ứng hắn không háo sắc nữa, hắn sao có thể làm cho nàng nuốt lời đâu? Cho nên lúc này, mặc kệ ai không may bị nàng không vui nhắm trúng, chỉ sợ không gặp tốt lành.
“Phụ thân, ngươi yên tâm đi, bất kể là ai, nếu là khi dễ lời ta mà nói, ta sẽ làm nàng trả giá thật nhiều.”
Câu nói sau cùng tuy rằng rất nhẹ, thế nhưng nó như một bả chùy nặng hung hăng đập vào trái tim đại phu nhân cùng mộc đại tiểu thư, hai nữ nhân sắc mặt đồng thời tái đi, ngực cứng lại, tay không tự chủ nắm chặt, nhưng cái gì cũng đều không làm được, bởi vì các nàng biết, những ngày kế tiếp tuyệt không thể dễ dàng chọc tới nữ nhân này, bằng không nhất định sẽ nếm mùi cay đắng.
Mộc đại phu nhân nhanh chóng rút ra kinh nghiệm xương máu, rất nhanh thay đổi lại khuôn mặt từ ái tươi cười.
“Lão gia, mộc phủ ai dám khi dễ tam tiểu thư a, thì chính là gây sự với đại phu nhân ta, người nào không biết tam tiểu thư là lão gia yêu thương, lão gia yên tâm đi, ngày khác, ta nhất định phân phó những hạ nhân kia, hảo hảo đối tốt tam tiểu thư, ai chọc giận tam tiểu thư, nhất định gia pháp trừng trị.”
“Làm phiền đại nương.”
Mộc Thanh Dao nói ra, nhíu mày một chút, nhàn nhạt gật đầu, Mộc Thanh Châu nhìn đối diện Tam nha đầu bộ dáng xinh đẹp cao cao tại thượng, ánh mắt đều đỏ, nắm chặt tay mình, móng tay bấm vào da thịt.
“Ngươi?”
Mộc Thanh Châu nhịn không được muốn phát giận, đại phu nhân lập tức cầm tay nàng, lạnh lùng cảnh cáo: “Thanh châu, Thanh Dao là muội muội của ngươi, sau này mọi người phải quý trọng lẫn nhau, đừng làm cho người ngoài chê cười.”
Kỳ thực nàng là sợ hãi nữ nhi chịu thiệt, hôm nay lão gia chính là cao hứng, nếu như chọc phải hắn, chịu thiệt nhất định là nữ nhi của nàng.
Nghe nói háo sắc nữ Mộc Thanh Dao đáp ứng lão gia không truy đuổi mỹ nam nữa…
Điều này có thể sao? Đều nói chó không thể không ăn phân, nàng không tin, nàng thật có thể sửa được cái bệnh này, cho nên nàng nhất định sẽ phái người theo dõi nàng, chỉ cần có bất cứ động tĩnh gì, nàng sẽ bẩm báo lão gia, đến lúc đó sẽ làm cho nàng chịu khổ.
Đại phu nhân tính toán, không cho nữ nhi xuất đầu, người một nhà ngồi vây quanh ở bên bàn tròn dùng bữa, trong lúc nhất thời chỉ nghe được chén dĩa thanh thúy vang lên.
Đúng lúc này, trước cửa thanh âm trong trẻo của quản sự vang lên: “Lão gia, thánh chỉ đến!”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Chương 10 : Cự Hôn, Chỉ Nguyện Tự Do

Mộc Ngân vừa nghe thánh chỉ tới, lập tức dẫn toàn gia đứng dậy, phân phó hạ nhân đem cái bàn dọn dẹp xuống, lại lệnh quản sự đi đem công công mời vào.
“Mộc Ngân tiếp chỉ.”
Thái giám lanh lảnh thanh âm vang lên, Mộc Ngân dẫn người nhà quỳ gối chính sảnh, chỉ thấy thái giám một thân y phục màu lam đậm thêu bức tranh tiên hạc, khuỷu tay treo cây phất trần, tay kia cầm minh hoàng thánh chỉ đi đến, toàn bộ quý phủ đồng loạt quỳ gối trong chính sảnh,thái giám kia hài lòng gật đầu, nhấc lên cẩm bạch, lanh lảnh thanh âm vang lên.
“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế cho đòi viết, Mộc Ngân quý vì đương triều thừa tướng, ba ngày sau đưa nữ nhi tiến cung, khâm chỉ.”

Công công tuyên xong thánh chỉ, cười tủm tỉm đem thánh chỉ đưa tới trên tay Mộc Ngân: “Tiểu nhân chúc mừng thừa tướng đại nhân.”
Mộc Ngân tạ ơn quá hoàng ân, tiếp nhận thánh chỉ, dẫn một nhà đứng lên, khách khí đem công công tuyên chỉ mời đến thượng vị ngồi, đại phu nhân tự mình dâng nước trà.
“Làm phiền công công, xin hỏi hoàng thượng cho nữ nhi của thần tiến cung là có ý gì? Hơn nữa thần có ba nữ nhi, hoàng thượng không nói là cho thần mang ai tiến cung a?”
Mộc Ngân nghi hoặc nhìn công công đang ngồi ở trên thượng vị, hắn là Trí Toàn thủ hạ của tổng quản thái giám A Cửu công công, là hồng ân thái giám trong hoàng cung, một mực ở bên cạnh hoàng đế, chắc hẳn có chút tin tức nhỏ.
Trí Toàn công công quét mắt liếc một cái quanh mình, xác định trong phòng đều là người Mộc gia, bọn hạ nhân đều lui ra, mới nhẹ nhàng trêu ghẹo nói: “Chúc mừng Mộc đại nhân, Mộc gia đã xuất hiện một quý nhân.”
Một lời vừa xong, liền đứng dậy ôm quyền: “Tiểu nhân nên trở về cung phục chỉ.”
Mộc Ngân ngẩn ra, rất nhanh phục hồi tinh thần lại, hướng ra phía ngoài mệnh lệnh: “A Trung.”
Mộc phủ quản sự, Trung thúc rất nhanh chạy tiến đến, cung kính mở miệng: “Lão gia?”
“Đi cho Trí Toàn công công lấy chút tiền trà, tiễn hắn xuất phủ, ” Mộc Ngân nói xong, xoay người lại khách khí ôm quyền tiễn Trí Toàn công công, bên cạnh Trung thúc cẩn thận từng li từng tí cười theo mặt: “Công công, mời bên này.”
Đợi được Trí Toàn đi khỏi chính sảnh, mọi người mới hồi phục tinh thần, đầu tiên phản ứng là đại phu nhân, mâu quang khôn khéo vừa chuyển, cung kính mở miệng: “Lão gia, xem ra mộc phủ chúng ta thật sự có hỉ, hoàng thượng cho ngươi đen nữ nhi tiến cung, có thể có chuyện gì a? Nhất định là muốn phong nữ nhi chúng ta vì phi a, nói không chừng còn là một hoàng hậu.”
Lời vừa nói ra, trong đại sảnh người người phục hồi lại tinh thần, trên mặt của mỗi người đều bao phủ thụ sủng nhược kinh, mừng rỡ, Mộc Thanh Dao lạnh lùng quét mắt một vòng, đối với chuyện tình tiến cung vì phi, nàng căn bản không có hứng thú, loại sự tình này để Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương đi làm đi.
“Phụ thân, nữ nhi cáo lui trước.”
“Dao nhi? Ngươi xem việc này?” Mộc Ngân nhìn nữ nhi chói lóa trước mắt, duyên dáng yêu kiều, giở tay nhấc chân liền có một loại khí đẹp đẽ quý giá, hắn bỗng nhiên có một loại ảo giác, hình như có thể đi vào cung chỉ có tam nữ nhi này, đáng tiếc Mộc Thanh Dao tay giơ lên, ngăn cản thừa tướng cha nói tiếp, nhàn nhạt mở miệng.
“Phụ thân, nếu hoàng ân mênh mông cuồn cuộn, ngươi liền đem đại tỷ hoặc là nhị tỷ đưa vào cung đi thôi, tin lấy thanh danh của ta, hoàng thượng nhất định không vui khi nhìn thấy ta, hà tất làm điều thừa đâu?”
Đại phu nhân cùng Nhị phu nhân vừa nghe ý tứ Mộc Thanh Dao, tất cả đều cao hứng đứng lên, đại phu nhân việc nhân đức quyết không nhường ai, tiến lên một bước mở miệng: “Lão gia, Dao nhi nói không sai, Thanh Châu thế nhưng kinh thành mỹ nữ, tài tình có nhiều mặt, tiến cung vì phi là chuyện đương nhiên, về phần Dao nha đầu, ngươi xem danh tiếng của nàng bên ngoài, chỉ sợ hoàng thượng sẽ không đồng ý làm cho nàng tiến cung, cho nên nàng không đi cũng là chuyên tôt.”
Kỳ thực đại phu nhân nhìn Mộc Thanh Dao xuất chúng như vậy, rất sợ nàng ngăn trở đường tiến của nữ nhi, ước gì nàng không tiến cung đi?
“Được, vậy ngươi đi về nghỉ ngơi trước đi.”
“Nữ nhi cáo lui, ” Mộc Thanh Dao cúi đầu rời khỏi chính sảnh, hành lang, nha đầu phía sau đứng thành hàng, vừa rồi tình huống ở chính sảnh, các nàng đã nghe thấy, trên mặt đều lộ ra vẻ mặt cao hứng, không chỉ có Mai Tâm cùng Lục nhi còn có Tiểu Liên, vẻ mặt không hiểu được, ngước mắt quét nhìn tiểu thư, liếc mắt một cái, cũng không dám hỏi nhiều, hai tiểu nha đầu phía trước đốt đèn lồng, Mai Tâm vươn tay đỡ lấy cánh tay tiểu thư, thập đi xuống mười cấp, chậm rãi ly khai chính sảnh.
Đường càng xa, sương mù mỏng manh lượn lờ bốn phía, sương sớm thấm ướt quần áo, lạnh lẽo đặc biệt thoải mái, đá vụn u kính hai bên, trường đầy bích cỏ, làm nổi bật đường mòn đá vụn kia, trong đêm tối giống như một cái dây lưng dài, đom đóm thỉnh thoảng ở trong góc bay qua, lúc sáng lúc tối.
Vẫn đỡ Mộc Thanh Dao, Mai Tâm rốt cuộc không nhịn được.
“Tiểu thư không muốn tiến cung sao?”
Mộc Thanh Dao tùy ý quét mắt liếc một cái nha đầu Mai Tâm bên cạnh, tâm tư của nàng nhìn một cái là thấy không sót thứ gì, nha đầu kia nhất định đáng tiếc thay nàng, nàng nào biết, từ xưa cửa cung sâu như biển, giết người thành phong trào, lấy máu bẻ xương, có thể sống sót là đều không dễ dàng, chỉ sợ thậm chí đi ngủ cũng không dám, cho nên nàng hà tất tiến cung tự đi tìm phiền toái, sống tiêu sái như vậy, không biết có bao nhiêu là thoải mái đi.
“Phải, ta không muốn tiến cung, chỉ nguyện thân này tự do.”
Nước trong và gợn sóng trong bóng đêm, lời của nàng có lo lắng thoáng qua, nhưng vang vọng ở trong lòng Mai Tâm cùng Lục nhi các nàng, nguyên lai tiểu thư không muốn tiến cung, ngẫm lại cũng đúng, tiểu thư đã là nữ nhi quý trọng của thừa tướng, không nhất định phải tiến cung, có thể sống được vui vẻ cũng rất quang trọng.
“Nô tỳ đã biết.”
Mai Tâm đỡ nàng hướng Thanh viện mà đi…
Mà ở chính sảnh, đại phu nhân vẻ mặt rất vui mừng lôi kéo đại nữ nhi Mộc Thanh Châu, nhìn lão gia: “Lão gia, ngươi xem Châu nhi không chỉ vóc người đẹp, hơn nữa còn có tài tình, người như nàng tiến cung, nhất định có thể nhận thánh sủng?”
Mộc Ngân nghi hoặc nhìn nữ nhi của mình, đối với bản tính của đại nữ nhi, hắn đã biết, tuy rằng khuôn mặt xinh đẹp nhưng kiêu ngạo, tuy nhiên tâm trí không đủ, người như vậy tiến cung, chỉ sợ hiểu được, thì đã ăn nhiều đau khổ a, hơn nữa hoàng thượng tâm tư hắn đã có lĩnh ngộ…
Hoàng thượng cũng không phải thực sự vì sủng nữ nhi của hắn, cũng không phải cho hắn mặt mũi, mà là vì ngăn được vị nào đó trong cung, nếu như thế, hắn tất nhiên hi vọng tiến cung là một vị nữ nhân có tài trí, vị trí này chỉ sợ Thanh Châu không thể đảm nhiệm được.
Mộc Ngân mâu quang dời về phía nhị nữ nhi Mộc Thanh Hương, nàng cùng nương nàng như nhau tú ngoại tuệ trung, tuy rằng hình dạng không xuất sắc, tâm tính vẫn hơn một chút, thế nhưng nếu để cho nhị nữ nhi tiến cung, chỉ sợ đại phu nhân cùng đại nữ nhi không thừa nhận, Mộc Ngân trong lúc nhất thời tình thế khó xử.
Phòng khách lâm vào vắng vẻ, Nhị phu nhân nhìn đại phu nhân kiêu ngạo vì đại tiểu thư, đối với tình cảnh của nữ nhi mình đã không có bất cứ hy vọng nào, tuy rằng nàng rất muốn nữ nhi trở nên nổi bật, tiến cung vì phi, thế nhưng có đại tiểu thư ở đây, chỉ sợ không tới phiên con gái nàng a.
“Lão gia, chúng ta cáo lui.”
Nhị phu nhân có chút không cam lòng nhìn Mộc Thanh Hương, chậm rãi thi lễ chuẩn bị ly khai chính sảnh.
Mộc Ngân ngước mắt nhìn mẹ con các nàng liếc mắt một cái, cuối cùng hạ quyết tâm, trầm giọng mở miệng: “Các ngươi đều chuẩn bị một chút, ba ngày sau, Thanh Châu và Thanh Hương cùng nhau tiến cung.”
“A?” Mọi người đồng thời kêu lên, đại phu nhân cùng Mộc Thanh Châu vẻ mặt tức giận, mà Nhị phu nhân cùng Mộc Thanh Hương cũng vẻ mặt không khỏi vui mừng, tuy rằng hình thức không đồng nhất, bất quá ai cũng không dám biểu hiện ra ngoài, đồng thời lên tiếng trả lời: “Dạ”.
 
Top