[Xuyên không]Thiên Giới Hoàng Hậu - Ngô Tiếu Tiếu

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
[Xuyên không]Thiên Giới Hoàng Hậu - Ngô Tiếu Tiếu
Nguồn:forumtruyen.net

THIÊN GIỚI HOÀNG HẬU

Tác giả: Ngô Tiếu Tiếu

tghh3.jpg

Thể loại: xuyên không, cung đình, chiến tranh, HE.
Nhân vật chính: Mộc Thanh Dao x Mộ Dung Lưu Tôn, phối hợp: Mộ Dung Lưu Chiêu, Sở Thiển Dực, Vô Tình, Trưởng Tôn Trúc…
Độ dài: 147 chương
Dịch: QT và Google ca ca ^^
Bản convert: Yappa- tangthuvien
Kết hợp bản convert + Raw của ngocquynh(diễn đàn lê quý đôn)
Nguồn:Tâm vũ nguyệt lâu.

VĂN ÁN

Hoàng thượng, hưu!
Phủ thừa tướng tam tiểu thư, Mộc Thanh Dao bị Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu một quyền đánh chết, nhưng lại nghênh đón một nữ nhân hoàn toàn mới , hào quang bắn ra bốn phía, mị lực kinh người.
Mộc Thanh Dao , mặc dù ngươi là hoàng đế cao quý, cho ta thiên giới sính lễ, nhưng ta đường đường tham mưu trưởng lục chiến, quân đoàn thứ 17, lại cùng nữ nhân khác cộng thị nhất phu sao? nam nhân như vậy ta hưu!
Mộ Dung Lưu Tôn, hoàng đế tuấn mỹ túc trí đa mưu trong thất quốc, lại bị một nữ nhân háo sắc hưu, đôi mắt đen nhuộm tia sáng chói mắt, hắn sẽ không chịu để yên!
Mộ Dung Lưu Chiêu, Huyền Nguyệt quốc Nam An vương, lạnh lùng tà mị, xem nữ nhân là vật hạ đẳng, một đấm đánh chết nữ nhân háo sắc, nhưng lại nghênh đón một người hoàn toàn mới, mê đắm hắn!
Sở Thiển Dực, con trai của Huyền Nguyệt quốc hữu thừa tướng, phúc hắc vô địch, mắt cao hơn đầu, nhưng lại thích cái háo sắc nữ nhân kia, đây là không phải là gọi tự gây nghiệt không thể sống?
Vô Tình, quỷ y của Vô Tình cốc, trích tiên mỹ nam, mới gặp gỡ nàng, thoáng như ngàn năm hiểu rõ đợi chờ, ta nguyện từ bỏ qua này thân, hóa thành cây hứa nguyện, một thân đơn độc từ đây.
Trưởng Tôn Trúc, Thanh La quốc thái tử, yêu nghiệt duy mỹ, Người đời không nhìn được vàng cẩn ngọc, lại đem minh châu xem như bụi đất, ta nguyện ý lấy Thanh La quốc thái tử phi vị cưới ngươi làm vợ.
Trời hiện dị tướng, phượng rơi tướng phủ, người được phượng thống nhất thất quốc, có ai biết? Phượng lại là cái nữ nhân mang danh háo sắc khắp thiên hạ.
Chương 01: Tiết Tử


Ban đêm, ngọn đèn đường bậc lên, dưới ánh đèn nê ông đủ mọi màu sắc càng làm cho thành thị như được phủ kín một tầng sắc màu mông lung mờ ảo, chứa đựng hơi thở mập mờ bất an.

Thành phố Tân Hải, trên đường phố xe cộ qua lại không dứt, uyển chuyển kéo dài như con rắn khổng lồ.
Một chiếc xe việt dã lớn, bắt mắt chạy trong dòng xe lưu thông đó, lái xe chính là một cô gái xinh đẹp chói mắt, tóc ngắn, mắt to, đang mặc quân trang màu xanh lục, làm cho khuôn mặt đẹp đó thêm một phần anh khí, quanh thân cuồng dã tùy ý tung bay.

Cô gái lái xe tên Tô Trần, là tham mưu trưởng lục chiến quân của đoàn quân sự mười bảy.

Tô Trần, tổ mẫu xuất thân từ giới xã hội thượng lưu Anh quốc, tổ phụ là thủ lĩnh quân sự nổi danh của quốc nội, vì thế trên người Tô Trần có một phần tư huyết thống Anh quốc, nàng từ nhỏ ở bên người tổ mẫu lớn lên, tốt nghiệp ở Sandhurst, học viện quân sự hoàng gia Anh quốc, bởi vì gốc gác ở Trung Quốc, vì thế sau khi học thành đã về nước.

Tối nay, ánh mắt Tô Trần nhu hòa, con ngươi như chứa sức nóng, cô liếc qua túi hàng hóa được đóng gói tinh xảo nằm ở chổ ngồi bên cạnh người lái, bên trong là bộ nội y sexy cô vừa mới mua, hôm nay cô định ở lại cùng bạn trai vượt qua một đêm cuồng dã.

Tô Trần mặc dù lớn lên ở Anh quốc, nhưng trong xương lại có truyền thống năm ngàn năm của Trung Hoa, tuy rằng hai mươi sáu tuổi, nhưng vẫn là một xử nữ.

Ở đêm nay, cô muốn trước sau một lần tự mình kết liễu tầng lá mỏng kia….

Bởi vì mấy ngày nữa chính là ngày cô cùng Tiêu Duệ kết hôn, hắn là mẫu người chuẩn lão công của cô, nên cô muốn cho Tiêu Duệ kinh hỉ một chút.

Mỗi lần lửa tình đến thời điểm mấu chốt, thì cô tỉnh táo và kiểm soát được nên luôn hô ngừng, thực sự là làm khó Tiêu Duệ, cũng không biết khi về hắn đã tắm bao nhiêu nước lạnh, bởi vậy nàng càng yêu người nam nhân kia hơn, hắn luôn trân trọng yêu thương cô, là người bạn người chồng suốt đời của nàng. (hix đoạn này edit theo ta hiểu có chém chút đỉnh ^^)

Tô Trần, vừa nghĩ tới Tiêu Duệ, khuôn mặt liền trở nên hạnh phúc…..

Rất nhanh có thể nhìn thấy hắn, cô gia tăng chân ga, chiếc xe liền lao đi như mũi tên rời cung mạnh mẽ bắn ra ngoài….

Khu Bích thủy lục, là nơi kẻ có tiền nghĩ dưỡng, ở đây có khu biệt thự riêng, vì vậy Tiêu Duệ cùng Tô Trần liền mua một ngôi nhà ở chỗ này.
Bởi vì muốn cho Tiêu Duệ một kinh hỉ, nên Tô Trần đem xe dừng ở trong một góc xa, tâm tình sung sướng xuống xe, trong tay dẫn cầm theo cái túi đựng nội y sexy, hướng biệt thự đi đến.
Lầu hai, bên trong tân phòng của bọn họ có ánh sáng đèn chiếu ra, khuôn mặt nhỏ nhắn của Tô Trần giãn ra, đôi mắt to trong sáng có thần, lấp lánh như ánh sao trên bầu trời, khóe môi vẽ ra nụ cười mê người, nghĩ đến chuyện khuya hôm nay sẽ phát sinh, trong lòng của nàng vừa chờ đợi vừa khẩn trương.

Trong biệt thự rất yên tĩnh, Tô Trần mở cửa đi vào, tim đập chậm rãi gia tốc, nhẹ chân nhẹ tay đi tới, chuẩn bị lên lầu cho Tiêu Duệ một kinh hỉ, thế nhưng nàng nhìn thấy cái gì?

Một đôi giày cao gót màu đỏ mảnh….

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Tô Trần như bị tát một bạt tay, trong nháy mắt đã trắng như tờ giấy, bộ nội y sexy trong tay chậm rãi rơi xuống đến trên mặt đất, hô hấp của nàng dồn dập lên, con ngươi bị lây cuồng nộ, th.ân thể nhanh chóng chống đở không nổi….

Tiêu Duệ, ngươi đối xử với ta như vậy sao? Còn mấy ngày nữa là chúng ta kết hôn , ngươi như vậy mà đối đãi với ta sao?

Chẳng lẽ làm như Tô Trần là dễ bị khi dễ phải không?

th.ân thể của nàng chạy như bay lên lầu, thân hình bất ổn, thế nhưng ánh mắt sắc bén như một cây đao, sát khí bắn ra bốn phía, lòng bàn tay nắm chặt, thang lầu ngắn như vậy mà lúc này lại dài như đường trường…..

Lầu hai, trên sàn nhà được xây theo kiểu Pháp, nội y nam nhân, nữ nhân, lẫn lộn hỗn hợp cùng một chỗ, nàng giận quá hóa cười, con ngươi sâu không lường được, chậm rãi đẩy cửa tân phòng sắp kết hôn của nàng rồi đi vào.

Trên gi.ường ngủ rộng thùng thình xa hoa Tiêu Duệ trần truồng nửa người, trên gương mặt đẹp trai một mảnh an tường, lúc này đang chìm đắm trong mộng đẹp của chính mình.

Mà cô gái, Tô Trần ngây ngẩn cả người, cô gái này là bạn tốt của nàng, Kiều Nam…

Kiều Nam là người bạn thân duy nhất ở trong nước của nàng, nàng vẫn hay giới thiệu cho Tiêu Duệ, mà bây giờ cô gái này lại bò lên gi.ường lão công của nàng, nàng thực sự không biết nên khóc hay nên cười….

Tô Trần bỗng nhiên bình tĩnh, chết lặng, xoay người ngồi vào trên ghế sa lon bên trong gian phòng, một khẩu súng lục màu đen chớp mắt rơi vào trên tay, nàng nhẹ nhàng thưởng thức, vật này học thật tốt a, súng của nàng luôn luôn là bách phát bách trúng.

Trong phòng tiếng vang rất nhỏ đã kinh động người ngủ trên mặt đất, Kiều Nam, nàng mở mắt ra xoa xoa đầu, đau quá a, đây là di chứng của uống rượu mà, rồi ngước mắt quét một vòng gian phòng, nàng há to miệng, cảm nhận được đỉnh đầu ngay phía trước tầm mắt có gì đó vừa lướt qua, liền nhanh chóng quay lại đầu.

“A, Trần Trần.”

Kiều Nam nói xong, phát hiện có cái gì đó không đúng, trên người mình một mảnh vải cũng không có, liền đưa tay lên, lôi y phục che ở trước mặt, khẩn trương kêu lên: “Trần Trần, ngươi hãy nghe ta nói?”

Lúc này người trên gi.ường cũng giật mình, Tiêu Duệ xoay mình mở mắt ra, đôi mắt đen chói mắt lóe sáng, rất nhanh quay đầu nhìn phía bên này, chỉ thấy Kiều Nam th.ân thể trần truồng, lúc này đang thất kinh dùng y phục che mình lại, mà Tô Trần, mặt không chút thay đổi nhìn hắn, con ngươi sâu u kia triệt để hận ý, khóe môi thật lạnh đến cả xương cũng lạnh.

“Trần Trần? Ngươi nghe ta giải thích?” Tiêu Duệ lập tức hiểu tính nghiêm trọng của chuyện này, cử động nửa người vội vàng mở miệng muốn giải thích.

Đáng tiếc Tô Trần căn bản không để cho hắn cơ hội, giương khẩu súng trong tay, vẻ mặt lãnh lệ nhắm vào hắn, cười nhạt “Tiêu Duệ, ngươi biết không? Đạn bắn vào phía trên trái cách tim 0. 5 cm đi xuyên qua, sẽ không chết, nhưng sẽ đau thấu xương, cả đời không thoát khỏi cái đau đó được, ta muốn ngươi cả đời nhớ kỹ, nữ nhân là không thể lừa dối.”

Nói xong, ngón tay khẽ động cò súng, liền 0. 01 phân cơ hội cũng không cho người khác, lúc này vẫn ngồi ở dưới đất, Kiều Nam dùng thời gian nhanh nhất đứng lên xông lại, muốn ngăn cản Tô Trần bóp cò súng, bởi vì lực đánh vào quá lớn, khẩu súng lệch phương hướng, mà lúc này Tô Trần đã bóp cò súng, viên đạn kia bắn thủng không phải Tiêu Duệ, cũng không phải Kiều Nam, mà là trái tim mình….

Thế nhưng cùng thời khắc đó, tiếng súng lại vang lên, lúc này đây bị viên đạn bắn thủng chính là trái tim của Kiều Nam, th.ân thể Tô Trần chậm rãi ngã xuống, lạnh lùng cười: “Kiều Nam, ta vốn chỉ muốn giáo huấn hắn một chút, thế nhưng ngươi đã phá hủy ba người chúng ta ….”

Kiều Nam th.ân thể mệt mỏi gắng đứng lên, sắc mặt tái nhợt, vết máu tràn ra hết trên sàn nhà, tượng một đóa hoa anh túc nở rộ.

“Tô Trần, không phải như ngươi nghĩ, chúng ta chỉ là uống rượu, Tiêu Duệ không có phản bội ngươi.”

Nam nhân ở trên gi.ường , trong con ngươi chứa đựng tuyệt vọng đến hủy thiên diệt địa, hắn chạy tới, ôm chặt th.ân thể Tô Trần, điên cuồng kêu lên: “Tô Trần, ngươi đừng làm ta sợ, tất cả đều là lỗi của ta, Tô Trần, van cầu ngươi tha thứ, ta không nên uống rượu, Tô Trần, van cầu ngươi.”

Tô Trần cố sức vươn tay lên, đầu ngón tay của nàng xanh nhạt, nhưng dính máu của chính mình, lại lộ ra mỹ lệ khác thường, nhẹ nhàng chạm lên mặt của Tiêu Duệ, con ngươi đen nhánh tràn đầy thống khổ, đau như vậy quấn quýt như vậy, một khắc cũng không nháy mắt, tựa hồ muốn đem dung nhan này thật sâu khắc ở trong đầu.

Nàng gằng từng chữ mở miệng: “Tiêu —— Duệ, mặc dù —— như —— vậy, ta cũng không thể tha thứ cho ngươi, bởi vì —— trong —— mắt ta —— không —— chứa được—— dù là—— hạt — cát!”

Nói xong liền đầu nghiên một cái, tay buông xuống, ánh mắt chậm rãi khép lại, khóe môi là vẻ ra nụ cười băng lãnh, thật giống như châm chọc Tiêu Duệ, mà trên gương mặt tuấn mỹ của Tiêu Duệ còn lưu lại rõ ràng huyết thủ ấn, trên đôi mắt hắc đồng to đẹp tràn đầy sóng to gió lớn, thời gian vào giờ khắc này như ngừng lại.

Mà Kiều Nam ở bên cạnh, sắc mặt như tro tàn, môi chậm rãi mất đi huyết sắc, nhìn Tô Trần chết đi, nàng dùng sức nhìn một lần cuối cùng, trong lòng nhẹ lẩm bẩm.
“Tô Trần, nếu có kiếp sau, ta nguyện ý làm trâu làm ngựa trả lại hết thảy…….”
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 02: Trọng sinh nữ nhi Thừa tướng


Tháng sáu, giữa hè, cái nóng như thiêu đốt làm cho mọi thứ thêm khó chịu, trên những tàng cây nhiều tiếng kêu to, một tiếng cao hơn một tiếng…

Ở ngọn cây cao rậm rạp xanh um không nhúc nhích, nhưng dưới đường cái người đi trên đường trên sông qua lại không dứt, hương xa bảo mã như nước chảy, người bán hàng rong, tiếng rao hàng thanh lảnh vang lên, cảnh tượng náo nhiệt phồn vinh đồng nhất, cũng không có bởi vì cái nóng của mùa hạ, mà có chút giảm thiểu, ngược lại càng có nhiều cậu ấm phong lưu nhìn chằm chằm nơi tầm hoa vấn liễu.

Nơi này là Lâm An thành kinh đô của Huyền Nguyệt quốc, kinh tế phát đạt, nhân khẩu đông đảo, đường phố hai bên rộng rãi, mọi dạng hình thức cửa hàng mọc lên san sát, thiên kì bách quái chiêu bài chỗ nào cũng có.

Lâm An thành, kinh đô lớn nhất dưới chân thiên tử, thì không thể so với nơi khác, trị an rất tốt, thương mậu phát đạt, phương diện quân sự cũng rất vững vàng, bởi vậy càng ngày càng nhiều người ở chỗ này cắm rễ an cư, nơi này cũng mới xây rộng thêm mười hai đường phố, vì những con phố cũ từ lâu đã ở đầy nhà mua bán, mà hết thảy đều này phải quy công cho Huyền Nguyệt quốc tân hoàng, tân hoàng sau khi đăng cơ, đã cải cách thể chế, khiến cho kinh tế, quân sự, dân sự của Huyền Nguyệt quốc nâng cao một bước.

Huyền Nguyệt quốc tân hoàng, thế nhân xưng hắn là Huyền đế, đăng cơ không được hai năm, đã dứt khoát hẳn hoi vứt bỏ quy định cũ, lập ra tân pháp, thân dân sự, trọng thân thần, ở bên trong quần thần, chọn lựa ra đệ nhất nhân đó là tả thừa tướng Mộc Ngân, Mộc Ngân khi tiên đế còn tại vị vẫn là một trong những thần tử được coi trọng, tiên đế trước khi chết đem mọi sự phó thác cho hắn, nhất định phải trợ tân hoàng vững chắc giang sơn, thống nhất thất nước.Tả thừa tướng phủ, sáu chữ ở đại môn mở ra đối diện với mặt đường, trước cửa thạch sư tử chia làm hai bên, uy vũ khí phái, hạ nhân ăn mặc hoa phục núp ở nơi râm mát nói chuyện phiếm cắn hạt dưa.

Ánh mặt trời như nước chiếu vào ngọc lưu ly trên nóc nhà, chiết xạ ra tia sáng chói mắt, chiếu rọi một diện tích lớn ở trong đình, chung dục thanh tú, cửu khúc hành lang gấp khúc, ba bước một đình, năm bước một cầu, đình đài lầu các, thác loạn hữu trí.

Thỉnh thoảng có hạ nhân qua lại các nơi, trong đó không ngớt tiếng cười bay qua mái hiên, bay vào ở giữa không trung.

Hậu viện là chổ ở của các gia quyến, một mình một tòa, trong sân sắp xếp có trật tự, núi giả gấp khúc, phía trên đỉnh có dây leo bò đầy như tấm màn xanh biếc, xa xa nhìn lại, tựa như từng tấm bình phong, ngăn cách phong cảnh của mỗi tràng viện.

Tả thừa tướng Mộc Ngân, quyền cao chức trọng, là một trong những thần tử rất được hoàng thượng coi trọng, tổng cộng cưới ba vị phu nhân, sinh được ba vị nữ nhi như hoa như ngọc, đáng tiếc nhất chính là tam nữ nhi Mộc Thanh Dao, mẫu thân nàng đã sớm qua đời, vì thế trong phủ thừa tướng, tam tiểu thư là người được lão gia sủng ái nhất, chính bởi vì nàng có được sự cưng chiều, nên vô pháp vô thiên, hoành hành không cố kỵ.

Thanh viện, là chỗ ở của Mộc Thanh Dao, trong viện trồng rất nhiều thúy trúc, xanh um tươi tốt, tự thành một phong cách, đá cuội lớn nhỏ không đều trãi thành con đường u kính, nối thẳng hướng ba giang nhà chính, trước cửa nhà chính là bạch ngọc thềm đá tầng tầng nối đuôi nhau, lúc này ở trên thềm đá, dưới hành lang kia, đứng mấy người nha đầu mày thanh mắt đẹp, trên mặt của mỗi người đều lo lắng, ánh mắt lóe ra sợ hãi.

Xuyên thấu qua nửa cửa sổ mở rộng, thấy rõ ràng tình huống trong phòng ngủ, bình phong gỗ tử đàn trên mặt thêu điệp hí hoa, gi.ường đàn hương chạm khắc, màu trắng màn lụa, bên trong màn lụa nằm một giai nhân như ẩn như hiện, làn da nõn nà như trong suốt, đôi mày như nguyệt thanh tú giống nhau, lông mi hơi cong cong xinh đẹp, mũi nhỏ, chỉ tiếc cánh môi vốn nên phấn hồng, nhưng lúc này có chút tái nhợt, hai mắt nhắm nghiền, một chút phản ứng cũng không có.

Bên gi.ường một tiểu nha đầu sợ đến khóc lên, vừa lau nước mắt, vừa cố gắng đánh thức nàng.

“Tiểu thư, tiểu thư, ngươi tỉnh a? Ngươi tỉnh a.”

Tiểu thư cái gì cũng tốt, chỉ có một cái bệnh háo sắc, thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha, xế chiều hôm nay, ở trong quán trà thấy được Nam An vương gia, Nam An vương gia kia ở Huyền Nguyệt quốc có là danh lãnh khốc băng hàn, cho tới bây giờ chưa có nữ tử nào lọt vào trong mắt, đáng tiếc tiểu thư nhà mình hết lần này tới lần khác lại nắm chặt Nam An vương gia không tha.

Nam An vương gia một đấm vung tới, đánh ngất xỉu tiểu thư, nàng thật vất vả mới xin tiểu nhị trong điếm và nàng cùng nhau đem tiểu thư đưa về.

Lão gia vẫn chưa về, nếu như biết tiểu thư bị đánh ngất xỉu, kẻ xui xẻo sẽ là nha đầu nàng, lão gia nhất định sẽ lột da của nàng, tiểu thư a, ngươi nhanh lên một chút tỉnh lại đi, đừng dọa Mai Tâm.

Không biết là tiếng khóc của Mai Tâm ầm ĩ tới người trên gi.ường, hay bởi vì lão thiên gia nghe được giọng nói của nàng.

Người trên gi.ường liền giật mình…

Mai Tâm mở to mắt, lau khô nước mắt, vui mừng kêu lên: “Tiểu thư, tiểu thư, ngươi đã tỉnh?”

Đáng tiếc người trên gi.ường vẫn như cũ cũng không nhúc nhích, Mai Tâm nhìn chằm chằm nàng khó có thể tin, vừa rồi rõ ràng nhìn thấy động, chẳng lẽ là nàng hoa mắt, không nên a, nghĩ vậy lại khóc lên: “Tiểu thư a, nếu ngươi không tỉnh, lão gia nhất định sẽ lột da ta, ngươi nhanh lên một chút tỉnh lại đi.”

Người trên gi.ường không chịu nỗi quấy nhiễu, rốt cuộc ưm một tiếng, th.ân thể giật mình, lạnh như băng mở miệng: “Câm miệng.”

Xoay mình mở mắt ra, nheo lại, lạnh lùng bức người, âm ngao sâu không lường được, như nước trong hồ mênh mang, nhưng một chút nhiệt độ cũng không có, cứ như vậy mà bình tĩnh nhìn nàng…

Mai Tâm không tự chủ lui về phía sau một bước, tiểu thư tựa hồ không giống nhau, mâu quang hoàn toàn không giống háo sắc lúc trước, lạnh lùng như vậy , thật là dọa người a…

“Tiểu thư, tiểu thư, ngươi làm sao vậy?” Mai Tâm cẩn thận từng li từng tí hỏi, người trên gi.ường chưa lên tiếng, chỉ quay đầu đánh giá hết thảy bên cạnh, nàng không phải là đã chết rồi sao? Kiều Nam đụng vào làm sai lệch khẩu súng, cho nên nàng đả thương chính mình, thế nhưng tại sao lại xuất hiện ở đây, một phòng ngủ cổ kính, còn có một tiểu nha đầu tóc chảy đuôi sam đang nhìn mình, liên tục gọi nàng là tiểu thư, đây là chuyện gì xảy ra?

Tô Trần rơi vào trầm tư, nàng Tô Trần tốt nghiệp trường Sandhurst học viện quân sự hoàng gia Anh quốc, gặp chuyện phải tỉnh táo không hoảng loạn, hơn nữa năng lực suy nghĩ đặc biệt mạnh, trước tiên có thể cảm ứng được tin tức ngoại giới, nàng tựa hồ xuyên qua, mà còn xuyên vào thế giới nam tôn nữ ti cổ đại, là một tiểu thư, tiểu thư này gọi là Mộc Thanh Dao, nha đầu kia hình như kêu là Mai Tâm, Tô Trần vốn còn muốn chỉnh lý một chút tin tức trong đầu, nhưng ở bên cạnh Mai Tâm vẫn khóc, làm rối loạn suy nghĩ của nàng.

“Ta không sao, khóc cái gì?” Tô Trần không nghĩ tới mình thế nhưng không chết, nghĩ đến cha mẹ của mình còn có tổ mẫu yêu thương mình, không biết mọi người sẽ thương tâm đến cỡ nào a, nàng chỉ là muốn đả thương Tiêu Duệ, cho hắn biết nữ nhân không phải dễ khi dễ, ai ngờ cuối cùng Kiều Nam lại nhào tới, làm mình bắn chết chính mình.

Bất quá cuối cùng nàng cũng đem Kiều Nam bắn chết, nếu mình đã xuyên qua, vậy Kiều Nam đâu….

Còn có Tiêu Duệ nữa, mặc dù biết bọn họ chỉ là uống rượu say, nàng cũng không thể tha thứ bọn họ, bởi vì trong mắt nàng không thể chấp nhận dù là hạt cát, nàng quý trọng Tiêu Duệ như vậy, mà hắn lại cùng hảo bằng hữu của mình uống đến say mèm, sau đó hai người còn cởi hết quần áo ngủ cùng một chỗ.

Thật buôn cười, Tô Trần cười rộ lên, thế nhưng con ngươi một điểm nhiệt độ cũng không có, lạnh như băng, hoàn toàn cùng với hình tượng háo sắc bình thường không hợp, tiểu nha đầu Mai Tâm một chút cử động mạnh cũng không dám, nhanh chóng sợ đến choáng váng, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra, tiểu thư cùng trước đây không giống nhau, lạnh như vậy, thật là dọa người a.

“Mai Tâm, đầu ta đau, đã xảy ra chuyện gì?” Tô Trần, không, hiện tại bắt đầu nàng là Mộc Thanh Dao, chân chính Mộc Thanh Dao đã không tồn tại, thay vào đó là nàng: Tô Trần, nàng muốn ở thế giới nam tôn nữ ti này sống sót, hơn nữa còn phải sống vượt qua chủ thể, Mộc Thanh Dao cười nhạt, nhìn về tiểu nha đầu Mai Tâm ở bên cạnh, có lẽ là tự mình quá mức lạnh lùng, làm nha đầu kia tựa hồ có điểm sợ nàng.

“Tiểu thư, người đã quên, người bị Nam An vương gia một quyền đánh bất tỉnh.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 03 : Đệ Nhất Đế

“Đánh bất tỉnh, ” Mộc Thanh Dao đưa tay sờ một chút cái ót, thảo nào lại đau như vậy, nguyên lai là bị người đánh, bất quá cái vương gia gì đó thế mà đi đánh một nữ nhân, xem ra không phải là cái thứ tốt gì, lần sau nếu để cho nàng gặp phải, tuyệt đối sẽ không cho hắn sống dễ chịu, ánh mắt Mộc Thanh Dao u ám đi xuống.

“Mai Tâm?” Mộc Thanh Dao muốn hỏi một chút tình huống nơi này, nhưng không đợi đến nàng mở miệng, âm thanh của châu liên xanh vang lên, từ ngoài cửa một trung niên nam tử khôi ngô vội vã đi tới, cao ngất to lớn, nhìn không thấy có chút nào là già nua, ngược lại tinh thần rất hăng hái, bước tiến vững vàng, trên dưới khoản bốn mươi tuổi, mặc một thân hoa phục được may khéo léo, vừa nhìn thấy Mộc Thanh Dao, liền thân thiết hỏi.

“Dao nhi, ngươi không sao chứ?”

Nam nhân này? Mộc Thanh Dao nhìn quét đến Mai Tâm đối với nam nhân này thái độ cung kính, liền nhìn ra nam nhân này là đại gia trưởng, phụ thân Mộc Thanh Dao, nghĩ đến đây liền chậm rãi lắc đầu, hiện tại không nói lời nào mới là hành động sáng suốt, bởi vì nàng còn không hiểu rõ bây giờ là tình huống gì, mạo muội mở miệng, chỉ bộc lộ chân tướng, rước lấy không ít phiền phức.

Trung niên nam tử chính là Huyền Nguyệt quốc tả thừa tướng Mộc Ngân, hắn vừa hồi phủ liền nghe nói ái nữ bị Nam An vương gia đánh, nên vội vàng sang đây xem nữ nhi, thấy nữ nhi không có việc gì mới thở phào nhẹ nhõm.

Nghĩ đến chuyện Dao nhi đã làm, thân là Huyền Nguyệt quốc tả thừa tướng, Mộc Ngân có chút bất đắc dĩ, có lẽ là tự mình quá mức cưng chìu nàng, nên đã nuôi nàng thành tật bệnh, thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha, bây giờ thì được rồi, động đến trên đầu Nam An vương gia, toàn bộ Huyền Nguyệt quốc người nào cũng biết, Nam An vương gia ghét nhất nữ nhân, luôn luôn không coi nữ nhân ở trong mắt, vậy mà Thanh Dao cũng dám trước mặt mọi người nắm Nam An vương gia không tha, không có bị đánh chết đã là chuyện tốt.

Làm một người cha, hắn căn bản không có lý do gì đi tìm Nam An vương gia tính sổ, chỉ trách nữ nhi không chịu thua kém, cũng may không có việc gì.

Mộc Ngân thở dài một hơi, ngồi vào bên gi.ường, phất phất tay để cho Mai Tâm đang đứng ở trong phòng ngủ lui ra ngoài.

Mộc Thanh Dao biết nam nhân này có chuyện muốn nói cùng nàng, nên vẫn không nhúc nhích nhìn hắn, lẳng lặng chờ…

Mai Tâm đi ra ngoài, đứng hầu ở hành lang phía sau, Mộc Ngân thấy trong phòng ngủ không có ai, liền vươn tay sờ sờ đầu Mộc Thanh Dao: “Dao nhi a, đừng làm việc ngốc này nữa, nếu như ngày hôm nay Nam An vương đánh ngươi chết, phụ thân cũng không có biện pháp gì tìm người ta tính sổ, ngươi xem ngươi mỗi lần nhìn thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha, nữ hài tử tại sao có thể làm chuyện như vậy đây?”

Thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha?

Mộc Thanh Dao nháy mắt ngây người, đây thật đúng là một tật xấu, tại sao có thể điên cuồng đuổi theo không tha chứ?

Nữ nhân này danh tiếng nhất định không tốt, nói không chừng còn rất thối, mà Nam An vương đánh nàng, nguyên lai là tự nàng chuốc lấy, bất quá nam nhân hạ kia ra tay đúng là độc.

Một đấm đưa người ta đến Tây Thiên, nhưng đối với nàng mà nói, cũng nên cảm tạ hắn, nếu như không có một đấm của hắn, nàng không chừng đã đến âm tào địa phủ.

Mộc Thanh Dao gật gật đầu, tỏ vẻ tự mình đã biết, vẫn như cũ không nói chuyện, nam nhân kia bỗng nhiên bị hoảng sợ, hoặc là khó có thể tin, Dao nhi dĩ nhiên đáp ứng rồi, trước đây mỗi khi hắn nói đến chuyện này, nàng sẽ khóc nháo không ngớt, không nghĩ tới bây giờ dĩ nhiên đáp ứng rồi, đây rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

“Dao nhi, ngươi làm sao vậy? Vì sao không nói lời nào?”

Đáy mắt Mộc Thanh Dao trở nên u ám, bất quá có thể nhìn ra nam nhân này là thật lòng quan tâm nàng, nếu quyết định phải sống ở chỗ này, nàng đương nhiên phải thích ứng hoàn cảnh ở đây: “Ta nghe được, phụ thân.”

Thật đúng là không có thói quen, Mộc Thanh Dao nói xong mắt trợn trắng, thuận thế đưa tay che miệng, ngáp một cái, động tác này rất rõ ràng nàng tỏ vẻ mệt mỏi.

Trung niên nam nhân quả nhiên đứng lên: “Dao nhi a, nếu mệt mỏi thì nghỉ ngơi một chút đi, ngươi có thể đáp ứng phụ thân, phụ thân thật cao hứng.”

Nam nhân kia vô cùng nhẹ nhàng mà đi ra ngoài, thật giống như nhặt được bảo vật gì, chắc hẳn trước kia Mộc Thanh Dao làm cho hắn rất đau đầu, cho nên khi thấy nàng đáp ứng mới kích động như thế ·!

Lão gia vừa đi khỏi, Mai Tâm từ bên ngoài đi vào, trên dưới phải trái đánh giá Mộc Thanh Dao.

“Tiểu thư, người thực sự không giống trước nha? Lại chịu đáp ứng lão gia, trước đây khi lão gia nhắc tới chuyện này, người đều vừa khóc vừa nháo, cuối cùng chỉ có lão gia phải chịu thỏa hiệp, không nghĩ tới lần này cư nhiên lại đồng ý với lão gia.”

Mộc Thanh Dao mặt không chút thay đổi quét nhìn về phía Mai Tâm, mâu quang sâu kín lộ ra sắc bén, khiến người ta bị thương, tiểu nha đầu kia thoáng cái cúi đầu trầm mặc, không dám nói thêm nữa, trong lòng không ngừng nói thầm, tiểu thư làm sao vậy? Cùng trước đây thực sự không giống nhau, chẳng lẽ là Nam An vương gia đem đầu óc của nàng đánh hư rồi?

Tuy rằng hoài nghi, nhưng cũng không dám hỏi nhiều.

Mộc Thanh Dao đạm nhiên mở miệng: “Mai Tâm, đi ngoài cửa coi chừng đi, nói ta mệt mỏi, người nào cũng đều không muốn gặp.”

“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm cung kính mở miệng, chậm rãi lui ra ngoài, tiểu thư uy nghi, thật đúng là làm cho người ta không tự chủ được mà tôn kính, trước đây nàng mặc dù hầu hạ tiểu thư, nhưng đáy lòng cũng thấy khinh thường hành vi của tiểu thư, hiện tại tiểu thư không giống như lúc trước, lại làm cho trong lòng nàng không khỏi tôn kính.

Mộc Thanh Dao đợi Mai Tâm lui ra ngoài, mới chậm rãi quay đầu quan sát phòng ngủ, xa xỉ xa hoa, danh quý tinh xảo, cửa chạm mân côi hồng, bình phong thủy tinh, bách điệp chơi đùa, gi.ường lớn đóng bằng gỗ đàn hương, điêu khắc tinh xảo, xuất phát từ tay danh gia, ngay tại các góc cạnh cũng tạo được hình chạm khắc mượt mà, không hề tỳ vết nào, nguyên bộ bàn ghế đàn hương, cùng bàn trang điểm, phân bố ở các góc trong gian phòng, có cơn gió theo cửa sổ thổi vào, như ẩn như hiện mùi thơm phiêu du trong không khí.

Xem ra tiền thân của chủ thể là người được cưng chiều, Mộc Thanh Dao mi tâm hạ xuống một chút, hai chân đưa lên nằm giữa gi.ường, một đôi mâu quang lợi hại chậm rãi nhắm lại, toàn bộ tư duy rơi vào trong suy nghĩ, cảm ứng tin tức của cổ th.ân thể này .

Nơi này là nơi không có ghi chép trong sách sử của Trung Quốc.

Trên thế giới này, tồn tại thất quốc, thất quốc đều có dã tâm, lúc này chính là thời gian không ổn định nhất, mỗi quốc gia đều có thực lực bất phàm, hơn nữa đã nhiều năm củng cố lực lượng, chính là vì ngày sau nhất thống giang sơn.

Nếu như không ăn người, tất nhiên sẽ bị người ăn, kẻ mạnh làm vua, người thua làm giặc đạo lý này người người đều hiểu.

Vì thế mặt ngoài hòa bình, chỉ là một loại hình thức.

Trong thất quốc, có sự phân chia mạnh yếu, hiện nay vượt lên đứng đầu chính là Huyền Nguyệt quốc, Thanh La quốc, Đan Phượng quốc, nhưng trên thực tế, những quốc gia khác, đến tột cùng là thực sự kém hay là ẩn giấu thực lực, chỉ có đến cuối cùng mới thấy được chân tướng.

Huyền Nguyệt quốc, tân hoàng vừa đăng cơ hai năm, liền dứt khoát hẳn hoi cải cách thương mậu thể chế, khiến cho buôn bán nâng cao một bước, kế đến còn cải cách pháp luật, quân sự, triều đình trên dưới, đối với việc làm của hoàng đế, lúc ban đầu còn nhiều nghi vấn, nhưng đến bây giờ khẳng định, ai cũng không dám coi thường tân hoàng.

Tuy rằng hắn chỉ có hai mươi ba tuổi, nhưng Huyền Nguyệt quốc người người đều biết tân hoàng thủ đoạn cơ trí quyết đoán, từ lúc hắn còn là thái tử, liền phụ trợ tiên hoàng bình thương châu chi loạn, còn khắc phục được lũ lụt ở duyên giang, dưới con mắt của người trong thiên hạ , tân hoàng là một người khôn khéo sắc bén.

Nghe đồn hắn là hoàng đế tuấn mỹ trẻ tuổi nhất trong thất quốc, cũng là người có thực lực lớn nhất, thế nhân xưng hắn là Huyền đế.

Thất quốc đều biết, nên ai cũng không dám mạo muội hành động, tất cả mọi người ngắm nhìn, đều chờ đợi, chờ một thời cơ tốt nhất…

Hoàng đế thành công, không thể rời bỏ hai thần tử, tả thừa tướng Mộc Ngân, cùng hữu thừa tướng Sở Phong Ngọc, hai người một phụ nội, một phụ ngoại, là phụ tá đắc lực của hoàng thượng .

Mà Mộc Ngân chính là phụ thân của Mộc Thanh Dao.

Mộc Ngân hiện nay có hai vị phu nhân, đại phu nhân cùng nhị phu nhân, và ba nữ nhi, đại nữ nhi Mộc Thanh Châu, là đại phu nhân sở sinh, nhị nữ nhi Mộc Thanh Hương, là nhị phu nhân sở sinh, tam nữ nhi Mộc Thanh Dao, cũng chính là chủ khối th.ân thể này, bởi vì từ nhỏ không có mẫu thân quan tâm, vì thế rất được thừa tướng phụ thân sủng ái, điều này cũng nuôi dưỡng Mộc Thanh Dao có cá tính náo loạn ầm ĩ, còn có một căn bệnh cổ quái nữa.
Thấy mỹ nam liền điên cuồng đuổi theo không tha…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 04 : Trầm Ngư Lạc Nhạn Chi Tư

Trong đầu Mộc Thanh Dao hiện ra một ít hình ảnh mỹ nam, nói là mỹ nam, nhưng suýt chút nữa làm cho nàng ói ra, rõ ràng là khủng long, vậy mà nói là mỹ nam, đối với con mắt thẩm mỹ của chủ thể, nàng thực sự không dám tưởng tượng, thật là đủ thấp kém.
Còn có một khuôn mặt làm cho nàng ấn tượng sâu sắc, lông mày tô đến vừa thô vừa đen, trên mặt trét một lớp bột nước màu trắng, còn thoa thêm một tầng phấn, môi màu huyết hồng, trên đầu chất đầy châu ngọc, vừa nhìn thật là có chút giống như tú bà ở kỹ viện, mười phần mùi vị son phấn .
Mộc Thanh Dao sợ hết hồn, nữ nhân này là ai a? Không phải là chủ thể sao, cả diện mạo thật đều thấy không rõ, xoay mình thở ra một hơi, liền mở mắt ra, hiện tại nàng hoàn toàn tiếp thu tin tức của chủ thể, tự mình dung nhập trong đầu….
Hiện tại nàng chính là Mộc Thanh Dao, mà Tô Trần thì đã chết.
Mộc Thanh Dao đang muốn nghĩ đến nhập thần, thì bỗng nhiên ngoài cửa truyền đến giọng nói, một đạo thanh âm tinh tế ôn nhu vang lên: “Mai Tâm, tam muội còn không có tỉnh lại sao?”

“Bẩm nhị tiểu thư, tiểu thư đã tỉnh, hiện tại đang ngủ, ” thanh âm cung kính của Mai Tâm vang lên.
Mộc Thanh Dao cũng không để ý tới giọng nói bên ngoài, hiện tại nàng không muốn gặp bất luận kẻ nào, hay là xem một chút mình lớn lên trông thế nào đi, ở thế kỷ hai mươi mốt, nàng tốt xấu gì cũng là một mỹ nhân, xuyên thủng cổ đại, ngàn vạn lần không cần trở thành khủng long, tiền thân trước đây xấu như vậy, thấy nam nhân liền đuổi theo, hơn nữa thường xuyên đem khoát lên mình trang phục vừa tục lại xấu, ngay cả diện mạo thật đều bị che mất, Mộc Thanh Dao mặc bộ y phục nguyệt sắc bạch nha, xuống gi.ường đi tới trước bàn trang điểm.
Trong gương đồng chiếu ra một gương mặt tinh xảo, Mộc Thanh Dao nhìn thấy liền ngây người…
Nữ nhân này lớn lên đẹp quá a, tuy rằng ở hiện đại tự mình đủ đẹp, nhưng hình dáng nàng bây giờ hoàn toàn bất đồng với mình ở hiện đại, đây là một cổ điển mỹ nữ, khuôn mặt nhỏ nhắn hình trái xoan, đôi mắt to, trong suốt như nước hồ mùa xuân, long lanh ánh quang, lông mi thật dài cong mà đẹp, dưới cái mũi nhỏ nhắn là đôi môi anh đào đỏ hồng, cả người giống như là từ bức tranh bước ra.
Chỉ có thể dùng tám chữ để hình dung.
Chim sa cá lặn, hoa nhường nguyệt thẹn…
Nguyên lai thật sự có người có thể đẹp đến như vậy, Mộc Thanh Dao khóe môi uốn lượn một chút, trong gương mỹ nhân cười khẽ, tiếng cười như thanh âm của hoa nở, êm tai và hấp dẫn đến thế.
Mỹ nữ như vậy lại tự đem tướng mạo của mình biến thành người gặp người hận, rêu rao khắp nơi, thảo nào người ta thấy nàng liền bỏ chạy, bất quá chủ thể lúc trước có bộ dạng không người nào có thể chịu được, còn có một nhược điểm trí mạng nữa.
Trong đầu Mộc Thanh Dao lập tức hiện ra một phen cảnh tượng, nguyên lai nàng không chỉ thích điên cuồng đuổi theo mỹ nam, hơn nữa còn thích chà đạp mỹ nam, nhìn một ít mỹ nam ở dưới ma trảo của nàng, trên mặt một mảnh đen một mảnh trắng, vô cùng thê thảm, thảo nào người ta gặp nàng là bỏ chạy, không chạy thì chính là đồ ngốc đó.
Bất quá thân thủ của nàng tương đối gọn gàn, Mộc Thanh Dao hoạt động gân cốt một chút, nội tức lưu mở nhẹ nhàng, đan điền khí đi như gió, nguyên lai nàng còn có võ công, điều này thật sự là quá tốt, ở cổ đại có võ công đương nhiên là một chuyện tốt.
Mộc Thanh Dao chậm rãi cười rộ lên.
Ngoài phòng thanh âm lại vang lên.
“Mai Tâm, nha đầu chết tiệt kia, lập tức đi đem tiểu thư nhà ngươi đánh thức, nàng cho rằng nàng là cái gì a, đại tiểu thư nhị tiểu thư sang đây thăm nàng, còn ở đó ngủ?” Một đạo thanh âm bén nhọn vang lên, lông mày Mộc Thanh Dao nhẹ chau lại, đại tiểu thư này không phải là nữ nhân thích cùng Mộc Thanh Dao đối nghịch sao? Mộc Thanh Châu phải không?
“Đại tiểu thư, tiểu thư không cho người khác quấy rầy đến nàng.”
Tiếng nói của Mai Tâm vừa dứt, liền nghe được bốp một tiếng vang lên, rất hiển nhiên Mai Tâm đã bị đánh một cái tát, Mộc Thanh Dao vốn không muốn để ý tới các nàng, nhưng Mộc Thanh Châu lại dám đánh nha đầu của nàng một bạt tay, như vậy chẳng khác nào đánh nàng, nàng cũng không phải là dễ khi dễ, hay là trước đây Mộc Thanh Dao dễ bị ăn hiếp, nhưng nàng sẽ không.
Mộc Thanh Dao xoay người nằm qua một bên trên chiếc ghế ngà voi, lạnh lùng lên tiếng: “Ầm ĩ muốn chết, để cho các nàng vào đi.”
Mai Tâm nghe xong tiểu thư nói, che mặt lên tiếng: “Dạ, tiểu thư” đại tiểu thư này ỷ là đại phu nhân sinh, không ít lần khi dễ tiểu thư, vì nàng có liên quan nên cũng thường xuyên bị nha đầu khi dễ, lão gia tuy rằng sủng ái tiểu thư, thế nhưng hắn một năm bốn mùa thường xuyên không ở trong phủ, là đại phu nhân quản lý tất cả mọi việc trong phủ, cho nên mẹ con bọn họ không ít lần khi dễ tiểu thư cùng các nha đầu của nàng.
Mai Tâm nhấc lên rèm cửa, mời đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư đi vào.
Trong phòng, trên chiếc ghế ngà voi được điêu khắc tinh tế, an tĩnh nằm một mỹ nhân, mái tóc đen như mực, tùy ý xõa ở trên ghế, gió nhẹ theo cửa sổ thổi vào, nhẹ đung đưa những sợi tóc kia, giống như tàm ti mềm nhẵn, nhẹ nhàng để lên trên một ít, một ít thì xinh đẹp thả xuống, giống như sợ quấy nhiễu đến nàng.
Lông mày của nàng dài nhỏ như trăng rằm, lông mi thật dài vừa cong lại đẹp che giấu hai tròng mắt sáng bóng, ánh dương quang chiếu vào, soi sáng trên mặt của nàng, làm d.a thịt càng phát ra óng ánh trong suốt, giống như Nam Hải trân châu lóe sáng trong nước, khóe môi khẽ nhếch lên, tựa tiếu phi tiếu, càng giống vẻ châm chọc.
Mai Tâm nhìn tiểu thư nhà mình, ngây dại, trời ạ, đây là tiểu thư sao? Đẹp quá a, trước đây sao mình lại không phát hiện thế?
Theo sát phía sau Mai Tâm đi tới, Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương cũng ngây dại, nữ nhân này là ai a? Tam muội sao? Chỉ tùy ý mặc một bộ quần áo bình thường, trên tay áo thêu mấy đóa tường vân vòng quanh, cùng mấy sợi tóc đen phân tán ở trên quần áo trắng noãn, thanh nhã thoát tục làm cho người ta nói không nên lời, hoàn toàn bất đồng với trước đây, trang điểm ướt át, vừa tục lại xấu xí, vậy nên trong phủ cơ hồ không ai biết hình dáng của nàng, hiện tại xem ra, nàng mới là người xinh đẹp nhất mộc phủ.
Mộc Thanh Châu vừa đố kỵ vừa ghen ghét, hừ lạnh một tiếng, oán hận căm tức tiêu sái qua một bên ngồi xuống.
Mai Tâm đã biết tiểu thư không giống như trước đây, vì thế không dám mạo muội quấy rầy nàng, chỉ dám cẩn thận từng li từng tí mở miệng.
“Tiểu thư, đại tiểu thư nhị tiểu thư đã tới.”
“Ừ ” người trên chiếc ghế đáp nhẹ một tiếng, lười biếng chuyển động th.ân thể, hai tròng mắt đột nhiên mở ra, ánh nhìn bén nhọn hiện lên, lạnh lùng bức người, lộ ra yếu ớt hàn quang, thẳng dọa Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương, hai nữ nhân kinh hãi, thật lâu không dám mở lời, mâu quang dọa người như thế, coi như muốn thôn tính tiêu diệt lòng người, làm hại các nàng không dám thở mạnh một chút.
“Làm phiền hai vị tỷ tỷ.”
Mộc Thanh Dao đạm nhiên lên tiếng, thanh âm kia hoàn toàn không giống lúc trước háo sắc, mà lành lạnh dị thường, tam muội rốt cuộc làm sao vậy? Cùng lúc trước hoàn toàn không giống nhau, Mộc Thanh Châu chớp chớp mắt, nghiêm túc nhìn sang, nhìn nàng ta tướng mạo tuyệt sắc thiên hương như vậy, trong lòng của nàng không khỏi bốc lên từng đợt chua xót, nàng tình nguyện nàng ta bôi lên xóa sạch cái tươi đẹp kia, như vậy, người ở kinh thành mới có thể nói mộc đại tiểu thư là mỹ nhân đệ nhất kinh thành.
“Tam muội, ngươi không sao chứ?” người nói chuyện chính là Mộc Thanh Hương, một nữ nhân ôn nhu nhã nhặn lịch sự, tư sắc bình thường, vóc người mềm mại tinh tế, giở tay nhấc chân cũng tự có một cỗ lã lướt phong lưu, nhìn nàng ân cần thân thiết, hình như rất quan tâm nàng, Mộc Thanh Dao nhàn nhạt gật đầu một cái, trong trí nhớ, tiền thân cũng không thích Mộc Thanh Hương, rốt cuộc cũng có nguyên nhân, Mộc Thanh Hương do nhị phu nhân sở sinh, tại đây trong mộc phủ, không có quyền thế gì, bình thường cũng bị phòng lớn độc hại, mà Mộc Thanh Hương cùng Mộc Thanh Dao bất đồng, Mộc Thanh Dao tốt xấu cũng có thừa tướng phụ thân yêu chìu, mặc dù đại phu nhân có khi dễ, nhưng cũng không dám đụng đến nàng, chỉ dám làm một ít động tác, như là trong lời nói khi dễ nàng, hoặc có hành động khi dễ nha đầu của nàng.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 05 : Mộc Phủ Tam Đóa Hoa

Trong mộc phủ này, mẫu tử Mộc Thanh Hương thường xuyên bị phòng lớn khi dễ, ngay cả năng lực phản kháng cũng không có, vì thế Mộc Thanh Dao thường ngày cũng không cùng nàng thân cận, tuy rằng vị nhị tỷ này tựa hồ rất quan tâm nàng, nhưng Mộc Thanh Dao không cần quan tâm như vậy.

Mộc Thanh Hương giọng điệu ân cần vừa mới nói xong, một bên Mộc Thanh Châu khinh thường quét nàng, liếc mắt một cái hừ lạnh.

“Nàng có thể có chuyện gì? Ta chỉ hiếu kỳ, Nam An vương cũng quá không bản lĩnh, một đấm đi xuống vốn nghĩ rằng sẽ đem nàng đánh chết, ai ngờ lại một chút việc cũng không có.”

Mộc Thanh Châu độc ác mở miệng, đã quên Mộc Thanh Dao không giống như trước, hơn nữa nàng quen thói kiêu ngạo, đâu nghĩ đến tam muội đã không còn như trước đây.

Mộc Thanh Dao khóe môi hiện lên tia cười nhàn nhạt, rất lạnh, Mai Tâm vẫn đang nhìn nàng, nên cảm thấy sởn tóc gáy da đầu tê dại, bộ dạng của tiểu thư lúc này thật dọa người a, ngay cả Thanh Hương cũng cảm thấy, nên đưa tay ra kéo đại tỷ một cái.

“Đại tỷ, tam muội không có việc gì, chúng ta trở về đi.”

“Muốn chết sao, ngươi kéo ta làm gì, có phải ngứa da hay không?” Mộc Thanh Châu tức giận trừng hướng Nhị muội, Mộc Thanh Hương cuống quít buông tay ra, bất đắc dĩ nghĩ đến, nếu như thật phát sinh chuyện gì, cũng không liên quan đến nàng a, nàng là muốn giúp tỷ nha, ai biết đại tỷ không cảm kích.

Mộc Thanh Dao đánh giá Mộc Thanh Châu, vóc người cao đẹp, đường cong lả lướt, trước sau lồi lõm, hôm nay mặc một bộ y phục màu đỏ hồng tơ lụa, bên hông buộc một sợi dây lụa màu xanh lam, thắt thành một cái nơ bướm, cả người xinh đẹp nóng bỏng, là một mỹ nữ gợi cảm, bất quá bộ dáng lộ ra là người huyên náo ầm ĩ, làm cho dung nhan mỹ lệ của nàng mất đi một ít, hơn nữa lòng dạ sắc bén, có thể nói chính là xà hạt mỹ nhân.

Mộc Thanh Dao thu hồi tầm mắt, liếc mắt một cái gương mặt Mai Tâm, nơi đó còn rõ ràng có dấu ngón tay, nàng cau mày một chút, tùy ý mở miệng.

“Mai Tâm, trên mặt ngươi xảy ra chuyện gì?”

Mai Tâm vừa nghe tiểu thư nói, vội vàng vươn tay che mặt: “Tiểu thư, không có việc gì.”

Nàng đã bị khi dễ quen rồi, đại tiểu thư không dám đánh tiểu thư, liền khi dễ nha đầu các nàng, bình thường đã thành thói quen, tiểu thư cũng là mắt nhắm mắt mở, không biết hôm nay sao tiểu thư lại nhắc tới?

Mộc Thanh Châu vừa nghe đến Mộc Thanh Dao hỏi tới, cũng không sợ hãi, đắc ý mở miệng: “Nha đầu này không biết lớn nhỏ, bị nha đầu của ta giáo huấn.”

“Nha đầu của ngươi là nha đầu, nha đầu của ta cũng là nha đầu, vì sao nha đầu của ngươi có thể giáo huấn nha đầu của ta?” Mộc Thanh Dao nói nhiều khẩu lệnh như nhau, Mộc Thanh Châu đầu óc thiếu chút nữa bị nàng làm hôn mê, thật lâu mới trở về chỗ cũ đây là có ý gì, tam muội là trách nha đầu của mình đánh nha đầu của nàng, thật cũng ly kỳ, nàng lúc nào mà lưu ý đến việc này? Ngoại trừ mỹ nam có thể khiến cho nàng hứng thú, vẫn còn có chuyện khác khiến cho nàng hứng thú sao, kỳ quái, Mộc Thanh Châu cười rộ lên.

“Tam muội đây là trách tỷ tỷ sao?” Thầm cắn răng, nhìn thấy nha đầu kia tuyệt sắc như vậy, nàng liền đố kị đến nghiến răng nghiến lợi, hận không thể xé rách gương mặt lạnh của nàng ta, bất quá võ công tam muội rất lợi hại, nếu không nể mặt mũi của mẹ nàng, chỉ sợ nàng ta đã sớm đánh nàng một trận, còn có thể chịu đựng nàng sao? Bất quá chính vì cái này, nên nàng mới không sợ.

“Mai Tâm, ai đánh ngươi, đánh trở lại.”

Mộc Thanh Dao vừa thu lại đôi chân thon dài, ngồi dậy, lười biếng tùy ý lấy tay chải vuốt sợi tóc, bộ dáng kia mềm mại dịu dàng giống như nước, nhưng chỉ có lời nói ra thì lợi hại như đao kiếm, trong phòng ngủ mọi người mở to hai mắt, liếc mắt nhìn nhau một cái, hoài nghi nghe lầm, Mai Tâm sợ đến ùm một tiếng quỳ xuống đất.

Không nghĩ tới tiểu thư lại vì nàng xuất đầu, nàng thực sự quá cảm động, tiểu thư còn bảo vệ nàng, trước đây nàng bao nhiêu lần hi vọng tiểu thư xuất đầu bảo hộ nàng một lần, không nghĩ tới tiểu thư thực sự che chở nàng, thế nhưng nàng không thể đánh trở lại, như vậy tiểu thư sẽ gặp phiền toái, tiểu thư có tâm ý này, nàng liền thỏa mãn, từ nay về sau, lên núi đao xuống biển lửa, nàng Mai Tâm đều đuổi theo bên người tiểu thư.

“Tiểu thư, thôi bỏ đi, Mai Tâm không đau.”

Mộc Thanh Dao ngẩng đầu, con ngươi lóe sáng không mang theo một tí cảm tình nào, bình tĩnh nhìn Mai Tâm, lạnh lùng mở miệng: “Ngươi có đau hay không, chuyện đó không liên quan tới ta? Nhưng nếu là nha đầu của ta, thì không thể để cho người ta khi dễ, bằng không, không xứng làm nha đầu của ta.”

Mộc Thanh Dao lời nói vừa rơi xuống, Mai Tâm sửng sốt, tiểu thư lời này có ý gì? Nàng có chút không hiểu, bất quá cuối cùng nghe lọt được một câu, thân là nha đầu tiểu thư không thể bị người khi dễ, nều để bị người khi dễ, tiểu thư sẽ không cần nàng, là ý tứ này sao? Vừa nghĩ tới tiểu thư không cần nàng, Mai Tâm đã bị luống cuống, vụt đứng lên, vọt tới ngoài cửa phòng, bắt được nha đầu Bảo Tranh của đại tiểu thư, tát một bạt tay, Bảo Tranh bị đánh thì sửng sốt, từ nhỏ đến lớn ở trong phủ chỉ có nàng đánh người, cho tới bây giờ còn không có bị người đánh qua, hiện nay bị Mai Tâm đánh một bạt tay, thì ngây ngẩn cả người,sau đó thì phục hồi tinh thần lại, chỉ thấy trong viện rất nhiều nha đầu nhìn nàng, vẻ mặt xem kịch vui.

Bảo Tranh lập tức cảm thấy không còn mặt mũi nhìn người, che mặt ở hành lang phía sau khóc lên.

“Tiểu thư, Bảo Tranh không muốn sống, Bảo Tranh không muốn sống.”

Trong phòng ngủ, Mộc Thanh Châu phục hồi tinh thần lại, bộ dáng ăn thịt người, trừng mắt nhìn Mai Tâm đang đi vào trong phòng, th.ân thể nhảy vọt tới, chuẩn bị bạt tay Mai Tâm, nha đầu kia lại dám đánh nha đầu của nàng, không nhìn mặt tăng cũng phải nhìn mặt phật, nàng ta không muốn ở trong phủ nữa sao, nhìn xem nàng thế nào thu thập tiện nhân này.

“Mai Tâm, nha đầu chết tiệt kia, ta chưa nhéo rách mặt của ngươi, lại dám đánh Bảo Tranh, nàng là thiếp thân nha đầu của ta, bình thường ta cũng không nỡ đánh nàng, ngươi dĩ nhiên xuống tay độc ác.”

Mai Tâm có chút sợ hãi, giật mình lúng túng, hướng bên cạnh né tránh.

Mắt thấy tay Mộc Thanh Châu sẽ nhéo đến mặt Mai Tâm, mâu quang Mộc Thanh Hương nhìn phía tam muội, chỉ thấy Mộc Thanh Dao đang chơi đùa một cành linh trâm, một điểm động tác cũng không có, nhưng ngay khi tay Mộc Thanh Châu muốn chạm đến mặt của Mai Tâm, ánh mắt Mộc Thanh Dao dường như liếc lên phía trên đầu, vung tay một cái, cây trâm tua cờ cấp tốc bay vụt đi ra ngoài, lướt qua gương mặt Mộc Thanh Châu, thẳng tắp cắm vào cây cột bên cửa sổ, gió thổi qua, phát ra âm hưởng leng keng.

Nhìn lại Mộc Thanh Châu, gương mặt toàn bộ không có chút máu, ngơ ngác nhìn xuống mặt đất, một loạn tóc nhỏ, rung rinh tới lui rơi xuống mặt đất, vừa rồi chỉ cần lệch đi một chút, mạng nhỏ của nàng sẽ không còn, Mộc Thanh Dao thực sự hướng nàng hạ thủ.

Mộc Thanh Châu hậu tri hậu giác sợ, ủy khuất đến cực điểm, nước mắt đã lưng tròng, lạnh trừng hướng Mộc Thanh Dao, nhưng cũng không dám nói thêm một câu, nữ nhân này là ai, thật đáng sợ a, một điểm cũng không giống tam muội, tam muội là một háo sắc nữ, lúc nào lại ác liệt như vậy, Mộc Thanh Châu rất nhanh xông ra, rất xa nghe được tiếng thét chói tai của nàng .

“Mộc Thanh Dao, ngươi chờ đó cho ta, ta tìm nương tới thu thập ngươi.”

Trong phòng, Mộc Thanh Hương con ngươi sáng rực kính nể lại ước ao nhìn Mộc Thanh Dao: “Tam muội thật là lợi hại a, không giống tỷ tỷ, một tí bản lĩnh cũng không có.”

“Ta mệt mỏi, ” Mộc Thanh Dao nghiêng người nằm lên ghế ngà voi, nhắm mắt lại, hoàn toàn không nhìn tới Mộc Thanh Hương, kiếp trước đã dạy nàng phải nhớ kỹ trong lòng, tuyệt không dễ dàng tin người khác, đối với người khác nhân từ, là đối với mình tàn nhẫn, nếu như không phải tự mình kết giao bằng hữu với Kiều Nam, thì nàng sẽ chết sao?

Mộc Thanh Hương yếu ớt thở dài một tiếng, tam muội vẫn là như vậy không muốn nhìn thấy nàng, đứng lên đi ra ngoài, Mai Tâm đem nàng tiễn đi.

“Nhị tiểu thư đi hảo.”

“Uh, chiếu cố tốt tiểu thư nhà các ngươi, ” thanh âm ôn nhu của Mộc Thanh Hương truyền vào, may mắn của nàng giống như tỳ vận, thế nhưng trên đời này mọi chuyện rất khó nói, biểu hiện bên ngoài không nói lên cái gì.

“Dạ, nhị tiểu thư, ” Mai Tâm lên tiếng trả lời, đưa mắt nhìn thân ảnh nhị tiểu thư rời đi, xoay người lại bước vào phòng ngủ, nhìn thấy tiểu thư ngủ ở trên trường kỷ, vội cầm tấm chăn mỏng đắp lên cho nàng, Mộc Thanh Dao hơi mệt một chút, nhàn nhạt phân phó: “Mai Tâm, đừng để cho người khác quấy rầy ta.”

“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm lên tiếng trả lời, nghĩ đến lúc nãy tiểu thư trợ giúp bản thân, trong lòng thật cao hứng, mặc dù tiểu thư nói chuyện rất lạnh, thế nhưng tâm địa cũng tốt, ngước mắt nhìn về phía linh trâm trên cửa sổ, tiểu thư thật là lợi hại a, vì vậy nhẹ chân nhẹ tay đi ra ngoài, khép chặt cửa, ở hành lang coi chừng.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 06: Tuệ Tinh Hiện, Phượng Lâm Thiên Hạ


Huyền Nguyệt quốc hoàng cung, kiến trúc hoa lệ, hùng vĩ uy vũ, lầu các to lớn sắp hàng theo một trật tự, mái ngói hiên nhà tầng tầng lớp lớp, phía trên mái hiên treo linh phong bằng đồng, bên dưới là bốn cây cột cao to đứng sừng sững, chạm long khắc phượng, sơn nước màu đỏ hồng, trắng bạch, tương ứng hài hòa, dưới ánh mặt trời nhìn như một bức tranh tinh mỹ tuyệt tác.

Lưu Ly cung, Lăng Ba đình.

Bốn phía là Bích hồ, trên hồ nổi lên màu xanh nhạt của lá sen, và phấn hồng của hoa sen từ trung gian nhô ra, nở rộ, tượng sính đình thiếu nữ, lã lướt mà đứng, nụ hoa dục phóng, như thiếu nữ thẹn thùng, mỗi đóa hoa đều nở rộ khác nhau, khi một trận gió nhẹ thổi qua, bích hà yên tĩnh liền gợn sóng, xoay chuyển thành thơ.

Lăng ba đình, nằm ở giữa hồ, hai đầu là bạch ngọc thềm đá, ở giữa là bích ngọc đình, bốn phía khắc phi long uốn lượn, miệng rồng ngặm cầu vàng, tản ra tia sáng chói mắt, rèm lụa mỏng tung bay, thỉnh thoảng có tiếng đàn theo chìu gió truyền đi.

Ngoài đình có cung nhân đánh đàn, nhẹ nhàng uyển chuyển hàm xúc.

Trong đình, có thanh âm lang lảnh rõ ràng vang lên: “Hoàng thượng thực sự là càng ngày càng anh minh rồi.”

Nói chuyện là một nam tử quần áo huyền y, cổ tay áo thêu mấy cành thanh nhã hàn mai, tóc dài đen nhánh dùng bạch ngọc trâm cố định, cả người lộ ra ôn văn thanh tao lịch sự, mặt mày tú tuyển (thanh tú sâu sắc).

Mặc dù là cười thanh nhã, lúc này mang hơi thở nội liễm, lại làm cho người theo dõi thấy được thực lực bất phàm, nam nhân này có sự sắc bén như mũi nhọn ngọn núi, hắn chính là sư huynh của hoàng thượng Huyền Nguyệt quốc Liễu Thiên Mộ, còn đối diện là một nam tử nằm nghiêng trên trường kỷ làm bằng gỗ đàn hương, được điêu khắc tinh tế, chính là hoàng đế nổi danh thất quốc Mộ Dung Lưu Tôn.

Ngũ quan phân minh, tuấn mỹ tuyệt luân, một đầu tóc đen dài, tùy ý dùng một sợi hoàng cẩm thắt lại, phân tán ở trước mặt, hai đạo lông mày đẹp, nhỏ dài gần đến tóc mai, đôi mắt sáng lưu chuyển, vừa như ngôi sao sáng trên bầu trời đêm của Huyền Nguyệt, vừa mang theo băng lãnh vô tình…

Mặc nhất kiện gấm bào màu tím, nổi bậc d.a thịt thắng tuyết, óng ánh trong suốt.

Hắn liền như vậy lười biếng nhẹ nhàng dựa vào trên trường kỷ, giống như một con báo châu Mỹ đang lim dim, hoàn toàn bộc lộ khí phách vương giả, làm cho người ta không dám khinh thường.

Thế nhưng hơi thở nội liễm , mơ hồ tiết lộ, khí phách quyết đoán chỉ là một phần ba trong tính cách của hắn, còn có hai tầng thực lực càng ẩn sâu, không cho người khác thấy được.

Hai gã cung nữ tú lệ đang ở phía sau hắn nhẹ nhàng phe phẩy quạt lông, không dám phát ra một tiếng thở mạnh, hai gã cung nữ khác thì cẩn thận từng li từng tí quỳ gối hai bên, nhẹ nhàng đấm chân, ánh mắt tự liếc tay mình, hết sức chăm chú bắt tay đấm trúng đúng lực đạo.

Tuy rằng hoàng thượng đẹp làm cho người ta không dời tầm mắt ra được, nữ nhân đều cảm thấy không bằng…, nhưng lại một chút khí chất son phấn cũng không có, ngược lại như ánh mặt trời đẹp đẽ, còn mang theo khí phách sắc bén.

Ngoài đình, một hàng cung nữ thái giám đứng chờ, ngoại trừ tiếng đàn du dương, không có một tiếng vang nào nữa.

Mộ Dung Lưu Tôn khóe môi câu ra nụ cười nhợt nhạt, đuôi mắt thì lãnh khí bức người.

Sư huynh sẽ không vô cớ tiến cung, nhất định là vâng lệnh sự phụ đến hoàng cung hiệp trợ hắn, sư phụ của bọn họ là Thiên Sơn Xích Hà lão nhân, Xích Hà lão nhân, trên thông thiên văn, dưới rành địa lý, chuyện của năm trăm trước, và chuyện năm trăm sau đều rõ như lòng bàn tay.

“Sư huynh mà cũng nói lời như thế sao?”

Người trong thiên hạ chỉ biết, Mộ Dung Lưu Tôn anh minh thần võ, cơ trí bức người, trong lòng có hàng vạn hàng nghìn mưu lược, đương đại đệ nhất nhân.

Lại không biết, hắn chính là đệ tử của Xích Hà lão nhân …

Liễu Thiên Mộ ôn nhã cười, hai người ánh mắt giao nhau, liền sáng tỏ tâm ý lẫn nhau, Mộ Dung Lưu Tôn mâu quang tối sầm lại, thanh âm lãnh chìm vang lên: “Đều đi xuống đi.”

“Dạ, hoàng thượng, ” bên trong đình cung nữ đứng dậy chậm rãi lui xuống, một chút âm hưởng cũng không có, thẳng đến khi trong đình không có một bóng người, Liễu Thiên Mộ mới chậm rãi mở miệng gằng từng chữ một.

“Trời hiện dị tướng, tuệ tinh rơi, phượng lâm thiên hạ, tương trợ ngươi dẹp yên thất quốc, định thiên hạ.”

Mấy chữ mù mịt, nhưng lộ ra vô tận huyền cơ, đây là Xích Hà lão nhân ban đêm quan sát thiên tượng gặp được, lập tức lệnh cho Liễu Thiên Mộ hạ sơn giúp hắn, thất quốc chi chiến, hừng hực khí thế, đó là điều không thể tránh, chỉ có minh chủ hiện thế, mà Mộ Dung Lưu Tôn tuy rằng lãnh, tuy rằng vô tình, nhưng lòng gắng bó thần dân, đủ để làm một vị hoàng đế tốt.

Mộ Dung Lưu Tôn hắc đồng lóe ra, khóe môi mím thành một đường thẳng tắp, đối với lời nói của sư phụ, hắn luôn luôn rất ít nghi vấn, thế nhưng giờ khắc này…

“Sư huynh xác định sư phụ không uống rượu, vẫn bình thường sao?” Khóe môi châm chọc, đối với nữ nhân mà quá sâu nặng là không đáng, một nữ nhân lại có thể trợ hắn bình thiên hạ, thống nhất thất quốc, đây thật là chuyện cười lớn nhất thiên hạ a.

Xích Hà lão nhân bình sinh không có mao bệnh, chỉ có vui vẻ, yêu rượu như mạng, suốt cuộc đời hết một nửa là sống trong mơ mơ màng màng, vì thế Mộ Dung Lưu Tôn mới hỏi như thế.

Liễu Thiên Mộ cười nhạt một tiếng, quạt giấy trong tay vừa thu lại, nghiêm túc nhìn trên mặt hoàng thượng.

“Ngươi nói thiệt hay giả, ta thử ba lần, thẳng đến khẳng định hắn không phải nói lời say, cho nên mới vào kinh, tới ngươi xem?” Liễu Thiên Mộ giương tay lên, trong tay là một vật hình tròn, thủy tinh cầu, sinh động loang loáng: “Vì trợ ngươi tìm được vị hoàng hậu này, hắn ngay cả thủy tinh cầu cũng dâng lên.”

“Thật là tức cười.”

Mộ Dung Lưu Tôn lơ đễnh vung tay áo cẩm bào, lần thứ hai nằm êm trên trường kỷ, nhắm mắt lại, hắn hiện tại cần người tài ba đặc biệt, vốn đang cho rằng sư phụ sẽ đưa cho hắn kỳ nhân dị sĩ, không nghĩ tới dĩ nhiên là một nữ nhân, nữ nhân như y phục, là vật hèn hạ, lại có thể trợ hắn bình định thất quốc sao?

Trên khuôn mặt Liễu Thiên Mộ hiện lên nụ cười thanh nhã sâu sắc, hoàng thượng một điểm cũng không thay đổi, vẫn tâm cao khí ngạo như vậy.

“Hoàng thượng, kỳ thực ta cho là chuyện này có thể được.”

“Ân?” Mộ Dung Lưu Tôn xoay mình mở mắt ra, cặp hắc đồng kia nhuộm tầng hàn khí, sắc bén đến cực điểm, nhìn thẳng Liễu Thiên Mộ, khóe môi hiện lên vẻ tựa tiếu phi tiếu, hắn cũng muốn nhìn một chút sư huynh có thể nói ra một phen đại luận gì, làm cho hắn có thể thay đổi chủ ý đi cưới nữ nhân kia.

Nữ nhân? Trong cung đã có một, cần gì nhiều hơn nữa.

“Hoàng thượng đã quên trong cung đã có một nương nương, nàng là người phương nào?”

Liễu Thiên Mộ bí hiểm nhìn chằm chằm hoàng thượng, ánh mắt Mộ Dung Lưu Tôn lóe lên một cái, người thông minh một tí liền thấu, không cần nói thẳng, nhếch môi chán nản, bễ nghễ mở miệng: “Nữ nhân kia là người phương nào?”

“Nữ nhi của Tả thừa tướng Mộc Ngân?”

Liễu Thiên Mộ biết hoàng thượng đã nghĩ thông suốt, trong cung có một quý phi nương nương, quý phi nương nương là nữ nhi hữu thừa tướng Sở Phong Ngọc, vẫn là cháu ruột của đương triều thái hậu, vốn căn bản không có gì, nhưng thái hậu cũng không phải là mẹ đẻ hoàng thượng, hơn nữa nàng còn có một thân sinh nhi tử Bắc Tân vương…

Đôi mắt xinh đẹp của Mộ Dung Lưu Tôn nhuộm lên nồng đậm hứng thú, nữ nhi Mộc Ngân, thế thì không tệ, Mộc Ngân luôn luôn đức cao vọng trọng, nữ nhi của hắn làm hậu, nghĩ đến ai cũng không thể phản đối, trọng yếu nhất là thái độ làm người của Mộc Ngân khôn khéo cơ trí, như vậy nữ nhi của hắn hẳn là có năng lực phi phàm, vừa lúc có thể ngăn được vị nào đó trong cung, nghĩ vậy, trên dung nhan tuấn mỹ như ngọc của hoàng thượng thình lình hiện lên khóe môi vi câu.

“Đúng, bất quá trẫm nhớ kỹ Mộc Ngân hình như có ba nữ nhi, người nào mới được chọn làm hoàng hậu đây?”

Thanh âm lạnh triệt để vọng ra ở Lăng Ba đình, thật lâu không tiêu tan.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 07: Đế tâm, thận trọng


Liễu Thiên Mộ nghe xong hoàng thượng nói, trên mặt hiện lên ý cười nhẹ nhàng xem như là tuyển tú đi, hắn giơ lên thủy tinh cầu trong tay: “Có cái này đây? Hoàng thượng cho đòi nữ nhi của Mộc thừa tướng tiến cung, Chúng ta có thể dùng cái này kiểm tra nữ nhi của hắn, ai mới là mệnh định hoàng hậu của hoàng thượng ?”

“Mệnh định hoàng hậu?”

Mộ Dung Lưu Tôn nở nụ cười, nghiền ngẫm, mang theo ý nghĩa làm cho người ta thấy khinh thường: “Đúng, người đến.”

Thái giám thiếp thân Hoàng thượng A Cửu, dẫn hai tiểu thái giám cung kính đi tới, cuối đầu mở miệng: “Hoàng thượng?”

“Lập tức truyền chỉ tả thừa tướng Mộc Ngân, ba ngày sau đưa nữ nhi tiến cung.”

“Dạ, hoàng thượng, ” A Cửu đáp lời, rồi dẫn người lui xuống, phân phó thủ hạ thái giám đi Mộc phủ truyền chỉ, đình lý khôi phục bình tĩnh, Liễu Thiên Mộ mang vẻ mặt không hiểu, nhìn cái người nam nhân phóng đãng tuấn mỹ đang tà tà dựa vào trường kỷ, trên mặt như quan ngọc của hắn bình tĩnh vô ba, thực sự làm cho người ta nhìn không ra mảy may ý nghĩ, đã bao nhiêu năm, mình vẫn nhìn không thấu người này a.

“Hoàng thượng, vì sao không cho Mộc thừa tướng ngày mai tiến cung, mà phải là ba ngày sau vậy?”

Mộ Dung Lưu Tôn ngước mắt, khóe môi cười ôn hòa hiếm thấy, đối với vị sư huynh này, hắn vẫn còn có chút cảm tình, nhưng không có nghĩa là cảm tình có thể khống chế tất cả, hắn là một người lý trí, bất cứ lúc nào, hắn cũng sẽ không quên thân phận của mình, hắn là vua của một nước, vì thế nguyên tắc làm việc của hắn không thể dễ dàng cho người ta nắm lấy.

“Trẫm muốn nhìn một chút động tác của người kia?”

Liễu Thiên Mộ ngẩn ra, ánh mắt sâu u một chút, hoàng thượng quả nhiên cơ trí khôn khéo, chỉ là điểm này cũng không phải bất luận kẻ nào có thể nghĩ đến, mỗi một chuyện hắn làm đều có mưu kế sâu xa.

“Hoàng thượng thực sự là tâm tư cẩn mật a, ” Liễu Thiên Mộ tán thán, ôm quyền cáo an: “Sư huynh đi xuống trước.”

“Tốt, lúc rảnh rỗi tiến cung đến chơi cờ với trẫm đi” Mộ Dung Lưu Tôn gật đầu, Liễu Thiên Mộ đi ra ngoài, trời đã về chiều cũng sắp hoàng hôn, ánh nắng vàng nhạt mang theo một tia dương quang đỏ như máu rải đầy toàn bộ Lăng Ba đình, sa mỏng vương nhẹ, phiêu dật thê mỹ, ngoài đình bên trong bích hồ, hoa sen nở ra tươi đẹp, chập chờn sinh tư, phảng phất tựa như ngàn vạn mỹ nhân nhẹ nhàng nhảy múa.

Mộ Dung Lưu Tôn mâu quang như có như không, xuyên thấu bích trì, đứng ở một bên tâm tình hư vô mờ ảo, thời gian phụ hoàng lâm chung, nắm tay hắn từ ái mở miệng: “Tôn nhi, trẫm tin ngươi có năng lực này, đem quốc gia thống trị được tốt, phụ hoàng một mực bên cạnh ngươi để nhìn.”

Phụ hoàng, ta nhất định không phụ kỳ vọng của người, sẽ không để cho người khác được như ý, Mộ Dung Lưu Tôn thu hồi tầm mắt, hắc đồng sáng trong hữu thần, lòe lòe nhấp nháy, trong ánh sáng mờ chiếu rọi xuống, giống như hồng bảo thạch thượng đẳng chói mắt, mày khẻ nhướng, vung lên đầy khí phách, phía dưới cái mũi đáng tự hào, nổi lên làn môi mỏng hồng nhạt lành lạnh, hấp dẫn tầm mắt của mọi người, rồi lại làm cho người ta không dám hành động thiếu suy nghĩ, quanh thân hắn bao phủ một làn sát khí nồng đậm, chỉ sợ không cẩn thận một tí, sẽ gặp vạn tiễn xuyên tâm.

“Hoàng thượng?” Ngoài đình A Cửu cung kính mở miệng.

“Chuyện gì?” Hắn lại nằm xuống trường kỷ, lạnh lùng lên tiếng, mặc dù chỉ là nhẹ nhàng quát, liền làm cho lòng người sinh khiếp ý, bất quá A Cửu vẫn thường đi theo hoàng thượng, nên rất thản nhiên, thanh âm thấp nhu vang lên: “Trường Đình đã trở về.”

“Để cho hắn vào đi.”

Thân hình của Mộ Dung Lưu Tôn chưa động, cả người cao ngất lười biếng nằm ở trường kỷ, đẹp đẽ quý giá bức người, quần áo tử sam nổi bậc lên khuôn mặt như bức tranh, khóe môi vi loan, đạm nhiên mở miệng.

“Tuân mệnh, hoàng thượng, ” A Cửu tránh ra, ý bảo người phía sau đi vào.

Người đến một thân áo mỏng xanh đen, búi tóc màu đen quăn xoắn, trên đầu mang ngân quan nguyệt nha, mười phần dị tộc phong vị , nhìn A Cửu gật đầu một cái, đi vào Lăng Ba đình.

Trong đình, màu vàng sáng trên trường kỷ, một nam tử mỹ hoán tuyệt luân đang nằm nghiêng, đôi mắt đen soi mói, như muốn dìm người ta xuống vực sâu vô biên, quang mang lóe ra, khóe môi nhảy lên, nghiêm nghị khí thế liền gắn vào bốn phía, Trường Đình khom người tiến lên: “Thuộc hạ tham kiến hoàng thượng.”

“Đứng lên, ngồi xuống đi.”

“Tạ ơn hoàng thượng.”

Ánh mắt Mộ Dung Lưu Tôn nhu hòa một ít, thản nhiên nhìn Trường Đình, hắn là thủ lĩnh ám vệ mà Lưu Tôn bố trí ở bên ngoài, ngoại trừ Trường Đình còn có ba người nữa, Đoạn Hồn, Băng Tiêu, Tương Ba, bọn họ đều là người hắn tỉ mỉ bồi dưỡng đào tạo, phân bố ở trong thất quốc, lưu ý động tĩnh các quốc gia, có bất kỳ gió thổi cỏ lay nào sẽ lập tức bẩm báo lên.

“Thế nào? Bọn họ còn an phận sao?”

Trường Đình vén áo, thong dong ngồi vào chỗ của mình, ngẩng đầu lên nhìn về phía chủ tử trên trường kỷ, ánh mắt u ám đi xuống, cung kính ôm quyền: “Ngoài mặt thì nhất phái ôn hoà, thế nhưng thái tử trúc hướng đi không rõ ràng? Thuộc hạ đã điều tra rõ, hắn rất có khả năng tiềm nhập Huyền Nguyệt quốc chúng ta, vì thế thuộc hạ gấp gáp trở về bẩm báo chủ tử.”

“Trưởng Tôn Trúc sao?” Huyền đế tiếng nói sắc bén xoay mình đứng lên, khóe môi uốn lượn, vẻ tinh hồng sát khí nhảy ra, ánh mắt như ba đào, cuộn trào mãnh liệt như biển sâu, như đá ngầm trải rộng.

“Hắn thật đúng là một đại nhân vật” lời nói bễ nghễ làm cho người ta phân không rõ tâm tình của hắn lúc này, là thật tâm tán thưởng Thanh La quốc thái tử, hay là châm chọc hắn, Trường Đình cung kính nồi cũng không nhúc nhích, duy trì tư thế th.ân thể bên trên, chủ tử là bá chủ trong thất quốc, hắn gặp qua bao nhiêu chiến tướng vương hầu, đều là sắc bén không ai bì nổi, thế nhưng trong thiên hạ, còn không có bất cứ người nào như chủ tử, đem khí phách, lăng hàn, đẹp đẽ quý giá hòa làm một thể, coi như trong thiên địa duy ngã độc tôn cường giả, chỉ cần một ánh mắt, là làm cho lòng người kinh hãi đảm chiến, hắn theo chủ tử tròn năm năm, đến bây giờ cũng không dám dễ dàng nhìn thẳng hắn tầm mắt của người.

“Hoàng thượng, ngươi nhìn việc này?”

“Được rồi, không có chuyện của ngươi, ngươi lui xuống nghỉ ngơi đi.”

Tuổi trẻ hoàng đế hơi nhắm mắt lại, tư thái nhẹ nhàng biếng nhác ngủ trên trường kỷ, hình như chưa có chuyện gì xảy ra, trường Đình không dám nói thêm cái gì, đứng lên lĩnh mệnh: “Dạ, Trường Đình cáo lui.”

Nói xong thân hình cao lớn vừa lui, lắc mình ra khỏi lăng ba đình.

Quanh mình hoàn toàn yên tĩnh, ngoài đình tiếng đàn cung nhân du dương, quay về ở Lưu Ly cung lý…

Thái giám tổng quản A Cửu giương tay lên, tiếng đàn đột nhiên ngừng lại, hắn nhẹ chân nhẹ tay tiêu sái tiến vào đình, nhìn tia sáng nhẹ chiếu vào trong đình soi rọi trên người hoàng thượng, tuyệt thế dung nhan kia, mặc dù là thái giám thiếp thân hắn cũng không dám nhìn thẳng, cúi thấp đầu, cung kính mở miệng.

“Hoàng thượng, gió bắt đầu thổi rồi, hồi cung đi.”

Người kia vẫn trầm tư suy tưởng, đột nhiên mở mắt ra, con ngươi đế một mảnh băng hàn, tràn đầy âm trầm lãnh ý, có thể làm A Cửu một trận run rẩy, cũng không dám thở mạnh, hắn theo chủ tử lâu như vậy, có đôi khi vẫn đang ức chế không được cảm giác sợ hãi đối với hắn, hắn vĩnh viễn cũng đoán không ra, ý nghĩ trong lòng chủ tử.

“A Cửu, lập tức truyền tin cho Băng Tiêu, lệnh cho nàng chú ý người lạ trong kinh.”

“Dạ, hoàng thượng, ” A Cửu cung kính gật đầu, vốn định lui ra ngoài, nhưng nhìn thấy hoàng thượng chuyển động th.ân thể, liền cẩn thận đi tới, nâng dậy hoàng thượng, hai người ra khỏi lăng ba đình, hướng Lưu Ly cung mà đi, tất cả mọi sự tình của hoàng thượng đều là hắn và Hoa Ly Ca chuẩn bị, Hoa Ly Ca là thị vệ thống lĩnh trong cung, hai người có thể nói là phụ tá đắc lực của hoàng thượng …
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 08: Khuynh Thành Mạo, Khác Nhau Một Trời Một Vực

Buổi tối, trăng non lưỡi liềm.
Ánh trăng như nước chiếu sáng mỗi ngõ ngách trong phủ thừa tướng, gió nhẹ thổi lên, trong vườn hoa năm màu đua nở, xá tử thiên hồng, trận trận mùi thơm nồng nặc bao phủ cả tòa phủ đệ.
Ban công vũ các, giống như bị nước rửa trôi, tản ra trong trẻo sáng bóng, những giọt sương trong suốt đọng ở trên cây, ẩm ướt trơn bóng, mọi nơi, chập chờn lóng lánh lóe ra hành lang gấp khúc cửu khúc, thỉnh thoảng nha đầu bà tử qua lại, xen lẫn trong đó là giọng nói trong trẻo của các nàng.

Thanh viện, Mộc Thanh Dao đã tỉnh lại, lười biếng ngồi dậy, hoạt động gân cốt một chút, giương mắt nhìn hướng ngoài cửa sổ, không nghĩ tới trời đã tối, ánh trăng xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào tạo nên một mảnh mông lung, bên trong phòng đèn đã được thắp lên, ánh đèn dầu mờ ảo, có thể do nàng quen với sinh hoạt tại hiện đại, dùng quen đèn điện nên có chút không thích ứng, ngọn đèn mông lung không đủ sáng, như mang theo một phần u ám, nhưng là bây giờ nàng có biện pháp gì đây? Nhẹ nhàng thở dài một tiếng.
Mai Tâm ở ngoài hành lang ngoại coi chừng nghe được động tĩnh, lập tức nhấc chân đi vào, cung kính mở miệng: “Tiểu thư, ngươi đã tỉnh.”
“Uh ” Mộc Thanh Dao gật đầu một cái, liền đưa tay cho Mai Tâm dìu đi tới trước bàn trang điểm, tóc đen mềm mại có chút xốc xếch, xem ra nàng ngủ rất say.
“Mai Tâm, ta vẫn ngủ thẳng đến bây giờ sao?”
Mộc Thanh Dao nhẹ nhàng hỏi Mai Tâm phía sau, Mai Tâm gật đầu, tay chân gọn gàn, đưa tay cầm lấy lược giúp tiểu thư chảy tóc, không biết vì sao, nàng cảm thấy tiểu thư tựa hồ cùng với trước đây không giống nhau, bất quá hai cái đều tốt, nhưng là nàng vẫn thích tiểu thư trước mắt, thanh nhã bức người, hoàn toàn bất đồng với nữ nhân háo sắc trước đây, hiện tại tiểu thư mới là Mộc gia tam tiểu thư cao quý.
“Đúng vậy, tiểu thư, ngươi là quá mệt mỏi rồi, vì thế vẫn ngủ đến bây giờ.”
“Nha, ” Mộc Thanh Dao nhìn mình trong gương đồng, khuôn mặt có chút mơ hồ, nhưng vẫn đang nhìn ra được nàng rất xinh đẹp, nhưng chính là có dung nhan như vậy, nàng xem vẫn cảm thấy hết thảy như một giấc mộng, người này là mình sao? Tay nàng nhẹ nhàng sờ lên gương mặt bóng loáng.
Mai Tâm không hiểu chuyện gì nên dừng tay lại: “Tiểu thư, làm sao vậy?”
Mộc Thanh Dao cả kinh, phục hồi lại tinh thần, nàng đang suy nghĩ gì thế? Hiện tại nàng chính là Mộc Thanh Dao, nghĩ nhiều hơn nữa cũng vô ích, nàng ở hiện đại đã chết…
“Không có việc gì, chải cho ta một búi tóc đơn giản là được, không nên phức tạp quá như vậy.”
“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm lĩnh mệnh, đáy lòng hiện lên mừng rỡ, tiểu thư quả nhiên không giống lúc trước, trước đây nàng luôn luôn chải cái kiểu phức tạp nhất, kiểu dáng được các phu nhân yêu thích, kỳ thực thì nó không phù hợp với nàng, người trẻ tuổi thì tự nhiên muốn thoải mái lịch sự tao nhã mới đúng, thế nhưng trước đây, Mai Tâm đã cùng nàng nói qua một lần, kết quả là nàng nhận một bạt tai, từ đó về sau cũng không dám nói như vậy nữa, không nghĩ tới bây giờ tiểu thư tự mình yêu cầu chải búi tóc đơn giản.
Chủ tớ hai người đang ở trong phòng nói chuyện, ngoài cửa bỗng nhiên vang lên tiếng tiểu nha đầu bẩm báo.
“Mai Tâm tỷ tỷ, quản gia qua đây, nói lão gia gọi tiểu thư đến chính sảnh dùng cơm?”
Mai Tâm đã giúp Mộc Thanh Dao chải vuốt sợi tóc, chỉ trên đỉnh đầu vén hai sợi tóc nhỏ, quấn thành hai kéo thả dài hai bên tóc mai, cài một đóa ngọc lan hoa, không phải nói nhiều, thanh nhã động lòng người, Mộc Thanh Dao liếc mắt một cái, rất là thoả mãn, ánh mắt nhu hòa rất nhiều.
“Mai Tâm, tay nghề không tệ.”
“Tạ ơn tiểu thư đã khen, ” Mai Tâm có chút thụ sủng nhược kinh, mặc dù tiểu thư nói lời này, chưa từng có biểu tình gì, thế nhưng qua nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên nàng nghe được tiểu thư nói lời này, có thể không kích động sao?
“Tiểu thư có muốn hay không đến đại sảnh dùng cơm?”
Trước đây tiểu thư đều là không thèm để ý tới, bởi vì không thích nhìn thấy đại phu nhân cùng đại tiểu thư, vì thế đều ở trong thanh viện dùng bữa, nhưng hôm nay là lão gia tự mình lên tiếng, chỉ là không biết tiểu thư có nguyện ý hay không đi đại sảnh dùng cơm.
Mộc Thanh Dao đã đứng dậy, chậm rãi mở miệng: “Được rồi, ta vừa lúc cũng muốn đi ra ngoài hít thở không khí, ngủ nửa ngày, cần hoạt động một chút.”
Mai Tâm vừa nghe tiểu thư nói, ngơ ngát một chút, bay qua xoay người đi lấy quần áo cho tiểu thư, kéo tủ gỗ tử đàn đựng quần áo, bên trong quần áo rực rỡ muôn màu đẹp đẽ quý giá, mỗi một kiện đều tầng tầng lớp lớp, uốn lượn tha thướt, Mộc Thanh Dao nhìn, đầu đau không dứt, nhìn Mai Tâm các nàng, rõ ràng là mùa hè nóng bức, còn ăn mặc nhiều lớp như vậy, mà nàng chỉ mặc một kiện quần áo hơi mỏng, liền cảm giác được oi bức dị thường, nếu như mặc một bộ cẩm y, không nóng chết mới lạ, hơn nữa y phục này, không phải đỏ thẫm chính là xanh lục, kim tuyến buộc vòng quanh đóa đại mẫu đơn, tuy rằng đẹp đẽ quý giá, nhưng khiến người ta bị đè nén.
“Mai Tâm, trừ những thứ này, không có quần áo khác sao?”
Mộc Thanh Dao thanh âm có chút lạnh, Mai Tâm run lên, không biết tiểu thư mới vừa rồi còn hảo hảo, đột nhiên tại sao lại giận, nhất thời không chú ý, mờ mịt đứng trước tủ quần áo: “Tiểu thư?”
Mai Tâm gương mặt khổ não, sắc mặt có chút tái nhợt, Mộc Thanh Dao bất đắc dĩ mắt trợn trắng, nha đầu kia lá gan thế nào nhỏ như vậy a, xem ra nàng phải huấn luyện lại thôi: “Mai Tâm, ta nghĩ muốn một kiện thanh lịch, mỏng một chút, y phục này tuy rằng hoa lệ, thế nhưng lại rắc rối phức tạp, lại rất nặng, ta sợ nóng.”
“Nha, như vậy a.”
Mai Tâm dễ chịu một ít, rất nhanh tìm kiếm ở trong tủ, thật vất vả mới tìm được một bộ thanh lịch, màu xanh nhạt, dùng sợi tơ thêu một nụ hoa nghênh xuân, điểm thêm viền màu vàng kéo dài từ ngực xuống váy, là thượng đẳng tơ lụa may thành.
“Tiểu thư, ngươi xem cái này thế nào?”
Mộc Thanh Dao liếc một cái, cái này so với mấy thứ kia khá hơn, ngước mắt nhìn sang bộ quần áo: “Lấy cái này đi.”
“Dạ, tiểu thư, ” Mai Tâm rất nhanh đem y phục cầm qua, cởi xuống bộ đồ trên người Mộc Thanh Dao, thay vào bộ quần áo dài mỏng manh, toàn bộ thoáng cái chói mắt đứng lên, thướt tha, làm cho người ta không dời tầm mắt, Mai Tâm mím môi nở nụ cười một chút, lúc này nàng đã quên sợ hãi.
“Tiểu thư, thật xinh đẹp.”
“Ba hoa, đi thôi, ” Mộc Thanh Dao thần thái nhu hòa nhiều lắm, nàng biết nha đầu kia nhát gan, vì thế không muốn làm sợ nàng, vẫn là sau này hảo hảo huấn luyện sau.
Chủ tớ hai người ra khỏi phòng ngủ, trước cửa có tiểu nha đầu đứng thẳng, vừa nhấc tay, ngây dại, thật lâu không có phản ứng, Mai Tâm biết tiểu nha đầu vì sao sợ ngây người, bởi vì tiểu thư cùng trước đây hoàn toàn không giống nhau, trước đây tiểu thư xuất môn đều là trang điểm xinh đẹp, làm cho người ta nhìn không ra diện mạo thật, nhưng hiện tại nàng thanh nhã bức người, giở tay nhấc chân đều mang nét phong phạm của tiểu thư quyền quý.
“Lục nhi, Tiểu Liên, còn không đi phía trước dẫn đường.”
“Dạ, Mai Tâm tỷ tỷ, ” hai tiểu nha đầu lập tức tỉnh hồn lại, vội vàng một tả một hữu đốt đèn lồng ở phía trước dẫn đường.
“Tiểu thư, đi thôi, ” Mai Tâm đưa tay vịn Mộc Thanh Dao, đoàn người theo đá cuội u kính ra khỏi thanh viện, hướng chính sảnh mộc phủ mà đi.
Mộc phủ nhà lớn quyền quý, hạ nhân đông đảo, các nàng một đường đi hướng chính sảnh trước mặt mà đến, hành lang gấp khúc quanh co nhiều chỗ, nhìn thấy không ít hầu gái bà tử, những người đó nhìn Mộc Thanh Dao, tất cả đầu tiên là mắt ngây dại, con mắt nghi ngờ không ngớt, nữ nhân thanh nhã động lòng này là ai a? Quần áo dài xanh nhạt, bao quanh th.ân thể dịu dàng uyển chuyển, bước liên tục nhẹ nhàng, tư thái ưu nhã, thần tình dương dương tự đắc, thật giống như ánh sao trong bầu trời đêm cao cao tại thượng, hấp dẫn tầm mắt của người, lại làm cho người ta chạm không tới.
Cho đến khi các nàng đi tới, hầu gái bà tử mới hồi phục tinh thần lại, nghị luận sôi nổi.
“Vừa cái kia là tam tiểu thư sao?”
“Nhất định là a, phía trước là Lục nhi cùng Tiểu Liên, phía sau là Mai Tâm nha đầu a.”
Trong lúc nhất thời, trong mộc phủ to lớn, người người ai cũng biết Mộc gia tam tiểu thư nguyên lai khuynh thành, mỹ nhân quốc sắc thiên hương, chân chính di truyền khuôn mặt đẹp từ thừa tướng phụ thân cùng Tam phu nhân, tam tiểu thư so với, đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư quả thực là khác nhau một trời một vực…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 09: Tứ Lạng Bạt Thiên Cân

Mộc phủ, diện tích rộng, phân bố đều, hành lang gấp khúc uyển chuyển kéo dài, xen kẽ đến mỗi ngõ ngách, cầu nhỏ nước chảy, núi đá cây cối an bài tự động, kỳ hoa dị thảo phân bố khắp nơi, trong không khí trận trận thơm ngát.
Quả nhiên không hổ là phủ thừa tướng, xa hoa đại khí…
Từ nơi ở của mọi người phía hậu viện đi tới chính sảnh, khoản mười phút đồng hồ thời gian, một đường đi tới, nha đầu bà tử đều trợn mắt há mồm, Mộc Thanh Dao tâm tình không thể tốt hơn nữa, mĩm cười dịu dàng, quanh thân vui vẻ, khiến cho người đi sau lưng nàng là Mai Tâm, tâm tình cũng tốt, nhẹ giọng nhỏ nhẹ lời nói : “Tiểu thư, ngươi cẩn thận một chút.”

Chính sảnh, ngoài cửa tầng tầng bạch ngọc thềm đá, từ trên xuống dưới, mỗi một tầng đá phân đứng hai hạ nhân xếp thành hàng đều, mộc phủ quản sự, đứng ở trên bạch ngọc thềm đá, vừa nhìn thấy Mộc Thanh Dao hiện thân, không chút nào ngoại lệ đứng ngây dại, cuối cùng phục hồi tinh thần lại, dẫn một đoàn hạ nhân cung kính chào hỏi: “Tam tiểu thư tới.”
Mộc Thanh Dao khẽ gật đầu, cũng không nói chuyện, Mai Tâm đỡ nàng bước trên thềm đá bạch ngọc, lập tức nghe được chính sảnh truyền đến giọng nói.
“Phụ thân, ngươi cần phải vì nữ nhi làm chủ a, Thanh Dao hôm nay thiếu chút nữa giết ta, nếu như ngươi không tin, hỏi Nhị muội đi? Đây là nàng tận mắt nhìn thấy.”
Nguyên lai là Mộc Thanh Châu đang cáo trạng, Mộc Thanh Dao khóe môi mím chặt, ánh mắt sâu thẳm đi xuống, nhấc chân đi vào…
Ở chính sảnh, đèn màu treo cao, sáng như ban ngày, chiếu rọi ở mỗi ngõ ngách, trên tường treo bức tranh sơn thủy quý báu, vách tường trên những giá đỡ trưng bày những món đồ cổ đắt tiền, xạ hương đốt trong kim đỉnh, nha đầu mặc hoa phục đứng sang bên cạnh, ở vị trí chính giữa để một cái bàn tròn khắc hoa khảm ngọc, mấy tấm vải được phủ lên ghế ngồi, lúc này, bên bàn tròn đã ngồi xuống vài người, ngồi ở giữa chính là thừa tướng Mộc Ngân cha của Mộc Thanh Dao, ngồi bên tay phải của hắn là đại phu nhân, hơn bốn mươi tuổi, hơi có chút phát phúc (mập), mặc đẹp đẽ cẩm đoán y phục quý giá, trên đầu châu ngọc chói mắt, đôi mắt kia lý hiện lên những tính toán sắc bén.
Bên người Đại phu nhân là con gái của nàng, mộc phủ đại tiểu thư Mộc Thanh Châu, sau đó lần lượt là Nhị phu nhân, nhị tiểu thư…
Mộc Thanh Dao vừa xuất hiện, chính sảnh thoáng cái vắng vẻ không tiếng động, đại phu nhân trong mắt ngạc nhiên, sau đó là không cam lòng, những người khác đồng dạng khiếp sợ không thôi, thật lâu không có một chút âm hưởng.
Nữ nhân này là ai a?
Mộc phủ tam tiểu thư sao? Ngay cả Mộc Ngân cũng ngây dại, lúc trước tuy rằng xem qua nữ nhi, nhưng bởi vì quan tâm thương thế của nữ nhi, mà quên nhìn ra nàng không giống trước kia, lúc này vừa thấy, chỉ thấy dưới ngọn đèn trong suốt, một nữ tử cao vút đang đứng thẳng, sắc mặt như phấn trang điểm, mày như mảnh cành liễu, mắt giống như thủy hạnh, mũi rất cao, môi non mịn, giở tay nhấc chân, ưu nhã tự đắc, một phong cách quý phái, nhưng lại theo âm hưởng khiếp người quang mang, bất động, họ đang bị một người thu hút.
Mộc Thanh Dao chậm rãi đi vào, ngồi xuống chỗ trống bên tay trái thừa tướng phụ thân, đạm nhiên mở miệng.
“Tỷ tỷ, mới vừa nói cái gì?”
Lành lạnh thanh âm không mang theo một tia cảm tình, như gió nhẹ lước qua trong lòng Mộc Thanh Châu, có thể làm nàng chấn động, nhớ tới chuyện đã xảy ra buổi chiều, th.ân thể nhịn không được một trận run rẩy, vội vàng lắc đầu: “Không có gì?”
Luôn luôn kiêu ngạo Mộc đại tiểu thư dĩ nhiên sợ hãi tam tiểu thư, đây là mọi người lại một lần nữa biết đến vấn đề, chúng tầm mắt của mọi người nhất tề quét về phía Mộc Thanh Châu, cuối cùng đem mâu quang dời về phía mộc tam tiểu thư, đại phu nhân mâu quang thoáng cái dữ tợn đứng lên, tuy rằng tam tiểu thư này có chút không giống trước, thế nhưng nàng rốt cuộc là thứ nữ, con gái nàng mới là trưởng nữ, nha đầu kia cuồng vọng thì làm được cái gì, nàng nhìn liền không cam lòng.
“Mộc Thanh Dao, ta hỏi ngươi? Ngươi hôm nay buổi chiều có phải hay không thiếu chút nữa giết tỷ tỷ ngươi?”
Mộc Thanh Châu nửa đầu cuối thấp, tóc mai hai bên trượt rơi xuống, che giấu tinh quang trong mắt của nàng , Mộc Thanh Dao, đừng cho là ta thực sự sợ ngươi, ta chính là muốn mượn tay mẹ ta hảo hảo giáo huấn ngươi một chút.
Đại phu nhân lời vừa rơi xuống, Nhị phu nhân cùng nhị tiểu thư Mộc Thanh Hương không khỏi có chút lo lắng, tuy nói lão gia thương yêu tam muội, mà nếu quả nàng thực sự thừa nhận chuyện này, đó là đại nghịch bất đạo, chỉ sợ lão gia cũng sẽ trừng phạt nàng.
Mộc Ngân tuy rằng thương yêu Mộc Thanh Dao, thế nhưng thân là một thừa tướng, đại gia trưởng mộc phủ, uy nghi tự nhiên có không phải ít, trên mặt hắn cương nghị hiện lên nghiêm túc, quay đầu nhìn Mộc Thanh Dao: “Dao nhi, ngươi thực sự làm chuyện này sao?”
Mộc Thanh Dao ánh mắt lãnh chìm xuống, đạm nhiên ngước mắt, nhìn phía thừa tướng cha, tựa tiếu phi tiếu mở miệng.
“Phụ thân thực sự là hồ đồ, chẳng lẽ cho tới bây giờ không nghĩ qua nữ nhi vì sao không bình thường như vậy? Bây giờ còn muốn để cho người khác đem nữ nhi ép thành như vậy?”
Mộc Thanh Dao ngữ khí nhàn nhạt, hình như đàm luận thời tiết như nhau, nhưng chỉ là thủ đoạn tứ lượng đẩy ngàn vàng, thoáng cái đem vấn đề đẩy ra ngoài, thừa tướng Mộc Ngân trong mắt hiện lên nghi hoặc, rất nhanh nhìn phía đại phu nhân, lãnh chìm thanh âm vang lên: “Dao nhi, ngươi có phải hay không có lời gì không thể nói cho phụ thân?”
Đại phu nhân cùng Mộc Thanh Châu cả kinh, song song ngước mắt nhìn phía Mộc Thanh Dao, chỉ thấy nữ nhân kia, cử chỉ ưu nhã vươn ngón tay bạch ngọc cầm lấy chiếc đũa, đang tự cố ăn bữa tối, hoàn toàn không thấy ánh mắt cắn nuốt người của các nàng .
“Mộc Thanh Dao? Ngươi?”
Đại phu nhân chán nản, lão gia đem đầu mâu nhắm ngay nàng, nhất định nghĩ nàng h.ãm hại Mộc Thanh Dao, mới có thể làm nàng cả ngày hoa mắt si mê, cái này chỉ sợ nàng có miệng cũng nói không rõ, Mộc Thanh Dao thực sự đủ độc, đại phu nhân hận không thể cắn cái tiểu tiện nhân kia một ngụm, bất quá trước mặt lão gia, nàng cũng không dám tự chủ trương, sắc mặt thay đổi, cười tủm tỉm mở miệng.
“Lão gia, cơm nước lạnh, chúng ta nhanh lên một chút dùng bữa tối đi.”
Mộc Ngân sắc mặt xấu xí, mâu quang hiện lên u ám, nhìn chằm chằm cơm trên bàn liếc mọi người một cái, cuối cùng nhìn phía Mộc Thanh Dao, ngữ khí nhu hòa rất nhiều.
“Dao nhi, nếu như ngươi bị cái gì ủy khuất, nhất định phải nói cho phụ thân, bất quá đừng quên chuyện tình đã đáp ứng phụ thân?”
Mộc Thanh Dao khóe môi vãn ra vẻ tiếu ý, gật đầu, kỳ thực nàng chính là nắm Mộc Ngân uy hiếp, Mộc Ngân thân là tả thừa tướng đương thời của triều đại, quyền cao chức trọng, nhưng hết lần này tới lần khác liền sinh ra một háo sắc nữ nhi, khiến cho hắn trước mặt người khác không ngẩn đầu lên được, cô gái này vừa mới đáp ứng hắn không háo sắc nữa, hắn sao có thể làm cho nàng nuốt lời đâu? Cho nên lúc này, mặc kệ ai không may bị nàng không vui nhắm trúng, chỉ sợ không gặp tốt lành.
“Phụ thân, ngươi yên tâm đi, bất kể là ai, nếu là khi dễ lời ta mà nói, ta sẽ làm nàng trả giá thật nhiều.”
Câu nói sau cùng tuy rằng rất nhẹ, thế nhưng nó như một bả chùy nặng hung hăng đập vào trái tim đại phu nhân cùng mộc đại tiểu thư, hai nữ nhân sắc mặt đồng thời tái đi, ngực cứng lại, tay không tự chủ nắm chặt, nhưng cái gì cũng đều không làm được, bởi vì các nàng biết, những ngày kế tiếp tuyệt không thể dễ dàng chọc tới nữ nhân này, bằng không nhất định sẽ nếm mùi cay đắng.
Mộc đại phu nhân nhanh chóng rút ra kinh nghiệm xương máu, rất nhanh thay đổi lại khuôn mặt từ ái tươi cười.
“Lão gia, mộc phủ ai dám khi dễ tam tiểu thư a, thì chính là gây sự với đại phu nhân ta, người nào không biết tam tiểu thư là lão gia yêu thương, lão gia yên tâm đi, ngày khác, ta nhất định phân phó những hạ nhân kia, hảo hảo đối tốt tam tiểu thư, ai chọc giận tam tiểu thư, nhất định gia pháp trừng trị.”
“Làm phiền đại nương.”
Mộc Thanh Dao nói ra, nhíu mày một chút, nhàn nhạt gật đầu, Mộc Thanh Châu nhìn đối diện Tam nha đầu bộ dáng xinh đẹp cao cao tại thượng, ánh mắt đều đỏ, nắm chặt tay mình, móng tay bấm vào d.a thịt.
“Ngươi?”
Mộc Thanh Châu nhịn không được muốn phát giận, đại phu nhân lập tức cầm tay nàng, lạnh lùng cảnh cáo: “Thanh châu, Thanh Dao là muội muội của ngươi, sau này mọi người phải quý trọng lẫn nhau, đừng làm cho người ngoài chê cười.”
Kỳ thực nàng là sợ hãi nữ nhi chịu thiệt, hôm nay lão gia chính là cao hứng, nếu như chọc phải hắn, chịu thiệt nhất định là nữ nhi của nàng.
Nghe nói háo sắc nữ Mộc Thanh Dao đáp ứng lão gia không truy đuổi mỹ nam nữa…
Điều này có thể sao? Đều nói chó không thể không ăn phân, nàng không tin, nàng thật có thể sửa được cái bệnh này, cho nên nàng nhất định sẽ phái người theo dõi nàng, chỉ cần có bất cứ động tĩnh gì, nàng sẽ bẩm báo lão gia, đến lúc đó sẽ làm cho nàng chịu khổ.
Đại phu nhân tính toán, không cho nữ nhi xuất đầu, người một nhà ngồi vây quanh ở bên bàn tròn dùng bữa, trong lúc nhất thời chỉ nghe được chén dĩa thanh thúy vang lên.
Đúng lúc này, trước cửa thanh âm trong trẻo của quản sự vang lên: “Lão gia, thánh chỉ đến!”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 10 : Cự Hôn, Chỉ Nguyện Tự Do

Mộc Ngân vừa nghe thánh chỉ tới, lập tức dẫn toàn gia đứng dậy, phân phó hạ nhân đem cái bàn dọn dẹp xuống, lại lệnh quản sự đi đem công công mời vào.
“Mộc Ngân tiếp chỉ.”
Thái giám lanh lảnh thanh âm vang lên, Mộc Ngân dẫn người nhà quỳ gối chính sảnh, chỉ thấy thái giám một thân y phục màu lam đậm thêu bức tranh tiên hạc, khuỷu tay treo cây phất trần, tay kia cầm minh hoàng thánh chỉ đi đến, toàn bộ quý phủ đồng loạt quỳ gối trong chính sảnh,thái giám kia hài lòng gật đầu, nhấc lên cẩm bạch, lanh lảnh thanh âm vang lên.
“Phụng thiên thừa vận, hoàng đế cho đòi viết, Mộc Ngân quý vì đương triều thừa tướng, ba ngày sau đưa nữ nhi tiến cung, khâm chỉ.”

Công công tuyên xong thánh chỉ, cười tủm tỉm đem thánh chỉ đưa tới trên tay Mộc Ngân: “Tiểu nhân chúc mừng thừa tướng đại nhân.”
Mộc Ngân tạ ơn quá hoàng ân, tiếp nhận thánh chỉ, dẫn một nhà đứng lên, khách khí đem công công tuyên chỉ mời đến thượng vị ngồi, đại phu nhân tự mình dâng nước trà.
“Làm phiền công công, xin hỏi hoàng thượng cho nữ nhi của thần tiến cung là có ý gì? Hơn nữa thần có ba nữ nhi, hoàng thượng không nói là cho thần mang ai tiến cung a?”
Mộc Ngân nghi hoặc nhìn công công đang ngồi ở trên thượng vị, hắn là Trí Toàn thủ hạ của tổng quản thái giám A Cửu công công, là hồng ân thái giám trong hoàng cung, một mực ở bên cạnh hoàng đế, chắc hẳn có chút tin tức nhỏ.
Trí Toàn công công quét mắt liếc một cái quanh mình, xác định trong phòng đều là người Mộc gia, bọn hạ nhân đều lui ra, mới nhẹ nhàng trêu ghẹo nói: “Chúc mừng Mộc đại nhân, Mộc gia đã xuất hiện một quý nhân.”
Một lời vừa xong, liền đứng dậy ôm quyền: “Tiểu nhân nên trở về cung phục chỉ.”
Mộc Ngân ngẩn ra, rất nhanh phục hồi tinh thần lại, hướng ra phía ngoài mệnh lệnh: “A Trung.”
Mộc phủ quản sự, Trung thúc rất nhanh chạy tiến đến, cung kính mở miệng: “Lão gia?”
“Đi cho Trí Toàn công công lấy chút tiền trà, tiễn hắn xuất phủ, ” Mộc Ngân nói xong, xoay người lại khách khí ôm quyền tiễn Trí Toàn công công, bên cạnh Trung thúc cẩn thận từng li từng tí cười theo mặt: “Công công, mời bên này.”
Đợi được Trí Toàn đi khỏi chính sảnh, mọi người mới hồi phục tinh thần, đầu tiên phản ứng là đại phu nhân, mâu quang khôn khéo vừa chuyển, cung kính mở miệng: “Lão gia, xem ra mộc phủ chúng ta thật sự có hỉ, hoàng thượng cho ngươi đen nữ nhi tiến cung, có thể có chuyện gì a? Nhất định là muốn phong nữ nhi chúng ta vì phi a, nói không chừng còn là một hoàng hậu.”
Lời vừa nói ra, trong đại sảnh người người phục hồi lại tinh thần, trên mặt của mỗi người đều bao phủ thụ sủng nhược kinh, mừng rỡ, Mộc Thanh Dao lạnh lùng quét mắt một vòng, đối với chuyện tình tiến cung vì phi, nàng căn bản không có hứng thú, loại sự tình này để Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương đi làm đi.
“Phụ thân, nữ nhi cáo lui trước.”
“Dao nhi? Ngươi xem việc này?” Mộc Ngân nhìn nữ nhi chói lóa trước mắt, duyên dáng yêu kiều, giở tay nhấc chân liền có một loại khí đẹp đẽ quý giá, hắn bỗng nhiên có một loại ảo giác, hình như có thể đi vào cung chỉ có tam nữ nhi này, đáng tiếc Mộc Thanh Dao tay giơ lên, ngăn cản thừa tướng cha nói tiếp, nhàn nhạt mở miệng.
“Phụ thân, nếu hoàng ân mênh mông cuồn cuộn, ngươi liền đem đại tỷ hoặc là nhị tỷ đưa vào cung đi thôi, tin lấy thanh danh của ta, hoàng thượng nhất định không vui khi nhìn thấy ta, hà tất làm điều thừa đâu?”
Đại phu nhân cùng Nhị phu nhân vừa nghe ý tứ Mộc Thanh Dao, tất cả đều cao hứng đứng lên, đại phu nhân việc nhân đức quyết không nhường ai, tiến lên một bước mở miệng: “Lão gia, Dao nhi nói không sai, Thanh Châu thế nhưng kinh thành mỹ nữ, tài tình có nhiều mặt, tiến cung vì phi là chuyện đương nhiên, về phần Dao nha đầu, ngươi xem danh tiếng của nàng bên ngoài, chỉ sợ hoàng thượng sẽ không đồng ý làm cho nàng tiến cung, cho nên nàng không đi cũng là chuyên tôt.”
Kỳ thực đại phu nhân nhìn Mộc Thanh Dao xuất chúng như vậy, rất sợ nàng ngăn trở đường tiến của nữ nhi, ước gì nàng không tiến cung đi?
“Được, vậy ngươi đi về nghỉ ngơi trước đi.”
“Nữ nhi cáo lui, ” Mộc Thanh Dao cúi đầu rời khỏi chính sảnh, hành lang, nha đầu phía sau đứng thành hàng, vừa rồi tình huống ở chính sảnh, các nàng đã nghe thấy, trên mặt đều lộ ra vẻ mặt cao hứng, không chỉ có Mai Tâm cùng Lục nhi còn có Tiểu Liên, vẻ mặt không hiểu được, ngước mắt quét nhìn tiểu thư, liếc mắt một cái, cũng không dám hỏi nhiều, hai tiểu nha đầu phía trước đốt đèn lồng, Mai Tâm vươn tay đỡ lấy cánh tay tiểu thư, thập đi xuống mười cấp, chậm rãi ly khai chính sảnh.
Đường càng xa, sương mù mỏng manh lượn lờ bốn phía, sương sớm thấm ướt quần áo, lạnh lẽo đặc biệt thoải mái, đá vụn u kính hai bên, trường đầy bích cỏ, làm nổi bật đường mòn đá vụn kia, trong đêm tối giống như một cái dây lưng dài, đom đóm thỉnh thoảng ở trong góc bay qua, lúc sáng lúc tối.
Vẫn đỡ Mộc Thanh Dao, Mai Tâm rốt cuộc không nhịn được.
“Tiểu thư không muốn tiến cung sao?”
Mộc Thanh Dao tùy ý quét mắt liếc một cái nha đầu Mai Tâm bên cạnh, tâm tư của nàng nhìn một cái là thấy không sót thứ gì, nha đầu kia nhất định đáng tiếc thay nàng, nàng nào biết, từ xưa cửa cung sâu như biển, giết người thành phong trào, lấy máu bẻ xương, có thể sống sót là đều không dễ dàng, chỉ sợ thậm chí đi ngủ cũng không dám, cho nên nàng hà tất tiến cung tự đi tìm phiền toái, sống tiêu sái như vậy, không biết có bao nhiêu là thoải mái đi.
“Phải, ta không muốn tiến cung, chỉ nguyện thân này tự do.”
Nước trong và gợn sóng trong bóng đêm, lời của nàng có lo lắng thoáng qua, nhưng vang vọng ở trong lòng Mai Tâm cùng Lục nhi các nàng, nguyên lai tiểu thư không muốn tiến cung, ngẫm lại cũng đúng, tiểu thư đã là nữ nhi quý trọng của thừa tướng, không nhất định phải tiến cung, có thể sống được vui vẻ cũng rất quang trọng.
“Nô tỳ đã biết.”
Mai Tâm đỡ nàng hướng Thanh viện mà đi…
Mà ở chính sảnh, đại phu nhân vẻ mặt rất vui mừng lôi kéo đại nữ nhi Mộc Thanh Châu, nhìn lão gia: “Lão gia, ngươi xem Châu nhi không chỉ vóc người đẹp, hơn nữa còn có tài tình, người như nàng tiến cung, nhất định có thể nhận thánh sủng?”
Mộc Ngân nghi hoặc nhìn nữ nhi của mình, đối với bản tính của đại nữ nhi, hắn đã biết, tuy rằng khuôn mặt xinh đẹp nhưng kiêu ngạo, tuy nhiên tâm trí không đủ, người như vậy tiến cung, chỉ sợ hiểu được, thì đã ăn nhiều đau khổ a, hơn nữa hoàng thượng tâm tư hắn đã có lĩnh ngộ…
Hoàng thượng cũng không phải thực sự vì sủng nữ nhi của hắn, cũng không phải cho hắn mặt mũi, mà là vì ngăn được vị nào đó trong cung, nếu như thế, hắn tất nhiên hi vọng tiến cung là một vị nữ nhân có tài trí, vị trí này chỉ sợ Thanh Châu không thể đảm nhiệm được.
Mộc Ngân mâu quang dời về phía nhị nữ nhi Mộc Thanh Hương, nàng cùng nương nàng như nhau tú ngoại tuệ trung, tuy rằng hình dạng không xuất sắc, tâm tính vẫn hơn một chút, thế nhưng nếu để cho nhị nữ nhi tiến cung, chỉ sợ đại phu nhân cùng đại nữ nhi không thừa nhận, Mộc Ngân trong lúc nhất thời tình thế khó xử.
Phòng khách lâm vào vắng vẻ, Nhị phu nhân nhìn đại phu nhân kiêu ngạo vì đại tiểu thư, đối với tình cảnh của nữ nhi mình đã không có bất cứ hy vọng nào, tuy rằng nàng rất muốn nữ nhi trở nên nổi bật, tiến cung vì phi, thế nhưng có đại tiểu thư ở đây, chỉ sợ không tới phiên con gái nàng a.
“Lão gia, chúng ta cáo lui.”
Nhị phu nhân có chút không cam lòng nhìn Mộc Thanh Hương, chậm rãi thi lễ chuẩn bị ly khai chính sảnh.
Mộc Ngân ngước mắt nhìn mẹ con các nàng liếc mắt một cái, cuối cùng hạ quyết tâm, trầm giọng mở miệng: “Các ngươi đều chuẩn bị một chút, ba ngày sau, Thanh Châu và Thanh Hương cùng nhau tiến cung.”
“A?” Mọi người đồng thời kêu lên, đại phu nhân cùng Mộc Thanh Châu vẻ mặt tức giận, mà Nhị phu nhân cùng Mộc Thanh Hương cũng vẻ mặt không khỏi vui mừng, tuy rằng hình thức không đồng nhất, bất quá ai cũng không dám biểu hiện ra ngoài, đồng thời lên tiếng trả lời: “Dạ”.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 11 : Bắc Tân Vương Mộ Dung Lưu Mạch

Đêm càng về khuya, ánh trăng trôi dần về phía tây.
Một tòa phủ đệ hoa lệ, bị bao phủ bởi một tầng sương mù của trời chiều chạng vạng, một đạo hắc ảnh như nhanh như tia chớp xuyên qua mái đình, nháy mắt mất đi hình bóng…
Nơi này là Bắc Tân vương phủ…
Ở ngoài cửa thư phòng, lúc này đứng thẳng một người cao to khôi ngô bộ dáng quản gia, đang ngước mắt nhìn đêm tối, coi như đang chờ đợi cái gì, chỉ thoáng nghe một tiếng vang nhỏ, một đạo bóng đen mạnh mẽ rơi ở trước mặt của hắn, hắn lập tức phục hồi tinh thần lại, cung kính mở miệng: “Tới, vương gia đang đợi ở trong thư phòng? Mau vào đi.”

“Dạ ” bóng đen phát ra tiếng hừ nhẹ lạnh lùng, toàn thân đi vào trong thư phòng.
Bên trong thư phòng, trang hoàng mộc mạc, ngoại trừ có tủ sách và cái bàn, không trang trí thêm trang sức hoa lệ nào khác, một đạo thân ảnh cao lớn đang đưa lưng về hướng cửa, xa xa ở giữa thư phòng treo một bức họa, đó là một bức tuấn mã đồ, tám con ngựa tư thái không đồng nhất, có màu đen, mang đường văn, còn có màu trắng, dâng trào mãnh liệt, vó ngựa sinh phong…
“Tham kiến vương gia.”
“Uh, ” một tiếng đáp nhẹ, người đó đang chăm chú nhìn bức tranh quay lại…, hé ra khuôn mặt tuấn tú, hơi có vẻ gầy, sắc mặt có chút tái nhợt, tựa hồ quanh năm không thấy ánh mặt trời, có chút bệnh hoạn, đôi mày kiếm dài nhỏ, mắt hoa đào hẹp dài, hơi nheo lại, tinh quang hiện lên, khóe môi nhất câu, dịu dàng mở miệng: “Ngươi đã đến rồi, có chuyện gì sao?”
“Bẩm vương gia, hoàng thượng hạ chỉ, ba ngày sau nữ nhi của mộc thừa tướng tiến cung.”
“Đã biết, trở về đi, sau này không có việc gì không nên tùy tiện xuất cung, ” nam tử này chính là vương gia của Huyền Nguyệt quốc Bắc Tân vương Mộ Dung Lưu Mạch,con trai ruột của đương triều thái hậu , thế nhân đều biết Bắc Tân vương thái độ làm người ôn hòa nho nhã, bệnh thể quấn thân, cũng không để ý việc triều chính, đối với người luôn đồng cảm, khiêm tốn sâu sắc.
“Dạ, nô tài cái này trở về.”
Người nói chuyện thanh âm lanh lảnh, một lời vừa xong, thân hình lóe lên, liền ra khỏi thư phòng, chớp mắt biến mất không thấy, có thể thấy được võ công của hắn đã đến tình trạng xuất thần nhập hóa.
Bên trong thư phòng, Bắc Tân vương Mộ Dung Lưu Mạch, ôn hòa cười nhạt, lấy tay che miệng, ho khan một tiếng, hướng ra phía ngoài kêu một tiếng: “Người đến?”
“Dạ, vương gia, ” quản sự đi tới, cung kính nhìn chủ tử, chờ phân phó của hắn, chủ tử thái độ làm người, làm việc luôn luôn cẩn thận.
“Lưu ý tình trạng của mộc phủ, tra một chút Mộc gia tam vị tiểu thư có chút tài tình và năng lực gì?”
“Dạ, thuộc hạ đi làm ngay, ” quản sự lui ra ngoài, thư phòng rơi vào vắng vẻ, Mộ Dung Lưu Mạch quay th.ân thể lại tiếp tục xem bức họa trong thư phòng, giống như đây là bảo vật gì đó, làm cho người ta không dời mắt, quý hơn cả tiền…
Mộc phủ.
Sương mù lượn lờ ở giữa không trung, bao phủ cả tòa tiểu viện, thúy trúc xanh xanh, thỉnh thoảng nhẹ nhàng chập chờn, làm cho giọt sương rơi đầy đất, trên đất trống trước cửa tiểu viện, bích cỏ xanh nhạt, một thân ảnh yểu điệu tú lệ đang ở thả người bay lượn, cẩm y như tuyết, quanh thân tử yên mênh mông, nàng ngoái đầu lại nhìn quanh, nụ cười sáng như ngọc, khi thì bễ nghễ lạnh nhìn, khi thì quanh thân sắc bén.
Mộc Thanh Dao luyện xong bộ quyền pháp, thu người đứng thẳng, vừa thấy vậy tiểu nha đầu Mai Tâm rất nhanh đã chạy tới, dâng lên khăn tay.
“Tiểu thư, mệt không, lau lau mồ hôi đi.”
Mai Tâm nghiêm túc nhìn tiểu thư nhà mình, bởi vì luyện bộ quyền pháp, trên mặt d.a thịt hồng nhuận lóng lánh mồ hôi, như bạch minh châu long lanh đẹp đẽ, càng làm cho người ta không dời tầm mắt, không nghĩ tới tiểu thư sáng sớm đã đứng lên luyện công, từ trước nàng cũng không có thói quen sáng sớm liền rời gi.ường luyện công.
“Uh ” Mộc Thanh Dao gật đầu tiếp nhận khăn tay trong tay Mai Tâm, lau mồ hôi, bụng cũng đã đói, lúc này ánh mặt trời đã lộ ra khỏi tầng mây, chiếu ra vạn đạo ánh sáng kim quang, thoáng cái bao phủ cả tòa phủ đệ, không khí nóng chậm rãi rơi buông xuống: “Đi thôi, ta đói bụng, đi dùng đồ ăn sáng đi.”
“Hảo, ” chủ tớ hai người nói xong một đường hướng trong phòng đi đến, Lục nhi cùng Tiểu Liên đã sớm chuẩn bị xong đồ ăn sáng, mấy thứ điểm tâm tinh xảo cùng cao điểm, còn có cháo, Mộc Thanh Dao đói bụng, lập tức lấy một chén ăn như hổ đói, còn ăn hai khối điểm tâm, ba nha đầu thấy vậy trợn mắt há mồm, tiểu thư bất kể là nói chuyện làm việc, ngay cả ăn cũng không giống trước, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra? Trước đây tiểu thư không ăn hết nhiều như vậy, mỗi lần chỉ đem làm bộ ăn một ít, ý tứ ý tứ, hiện tại thế nhưng ăn thật nhiều.
“Làm sao vậy?”
Mộc Thanh Dao sau khi ăn uống no đủ vừa ngẩng đầu, thấy trong sảnh, Tam nha đầu trợn mắt há mồm, buồn cười mở miệng hỏi, Mai Tâm cùng Lục nhi nào dám nói thêm cái gì, tiểu thư không trước, nhưng vẫn là tiểu thư a, đâu đến phiên nha đầu các nàng nói thêm cái gì, vội vàng lắc đầu: “Không có việc gì.”
“Còn còn lại một ít, ba người các ngươi liền ăn đi, không được lãng phí.”
Mộc Thanh Dao ngữ điệu kinh người, Tam nha đầu thiếu chút nữa đem cằm rớt xuống, phủ thừa tướng không thiếu một tí lương thực này đi, bất quá tiểu thư nói, ba người động tác gọn gàn ngồi vào bên bàn tròn dùng đồ ăn sáng, hiện tại tiểu thư tuy rằng đạm mạc, không quá thích cùng người thân cận, thế nhưng nói chuyện thì ngữ khí, làm việc có phong cách, thật đúng là làm cho người ta thích, ba nha đầu rất nhanh dùng hết rồi đồ ăn sáng.
Lục nhi đem đồ vật dọn xuống, Tiểu Liên cùng Mai Tâm theo hầu ở bên người Mộc Thanh Dao.
“Tiểu thư, có muốn hay không trở về phòng nghỉ ngơi một chút, người sáng sớm liền đứng lên luyện công.”
Mộc Thanh Dao đạm nhiên lắc đầu, đôi mắt tinh lượng hữu thần nhìn vài cọng thúy trúc ngoài cửa, như có điều suy nghĩ …
Thân thủ của nàng đến tột cùng có phải rất lợi hại không ? lần này nhất định phải tìm người thử một chút, nếu như võ công rất cao, nàng sẽ không sợ người khác khi dễ, nếu như chỉ là ba bốn phần bản lĩnh, vậy thì rất nhiều việc còn phải dựa vào đầu óc để giải quyết.
Đại sảnh rơi vào vắng vẻ, trước cửa vang lên thanh âm Lục nhi: “Tiểu thư, vừa rồi đại phu nhân phái nha đầu qua đây truyền lời, nói Nghê Vân phường nổi danh nhất Lâm An thành có người đến, hiện tại đang ở tiền thính?”
Mộc Thanh Dao phục hồi tinh thần lại, Nghê Vân phường, bố trang lớn nhất Lâm An thành, kiêm cửa hàng may mặc, quần áo mặc của quan to hiển quý kinh thành, đại bộ phận là Nghê Vân phường sản xuất ra, bọn họ có một Lưu sư phụ phụ, có thể may được loại vải yên hà khó may nhất, chẳng bao giờ hàng bị hỏng.
“Đúng lúc, ta vốn băn khoăn không y phục mặc đây?”
Mộc Thanh Dao vừa nghe đến Lục nhi nói, lập tức tới hứng thú, tuy rằng bên ngoài ánh nắng độc hại, thế nhưng thử nghĩ xem, cái tủ áo đủ mọi màu sắc tầng tầng lớp lớp y phục, quanh thân nàng liền đổ mồ hôi nóng, vẫn là một lần nữa đặt mua mấy bộ quần áo nhẹ nhàng.
Mai Tâm cùng Tiểu Liên vẻ mặt hắc tuyến, tiểu thư trong tủ quần áo có nhiều y phục như vậy, làm sao mà không đủ y phục mặc đâu? Bất quá nhìn nàng hăng hái, hai tiểu nha đầu không dám phá đi hảo tâm tình của nàng, cùng theo phía sau nàng đi ra ngoài.
Đoàn người theo hành lang phía trước mặt đi tới, trước mặt gặp rất nhiều hạ nhân, đều cung kính hướng Mộc Thanh Dao thi lễ, ban ngày nhìn tam tiểu thư nhà mình, thật đúng là một mỹ nữ, dáng người phấn nộn, kiều diễm động lòng người, bạch sắc quần áo tuy rằng bình thường, nhưng một khi mặc trên người của nàng liền có vẻ cao nhã phẩm vị, kỳ thực y phục trên người Mộc Thanh Dao, vẫn là Mai Tâm, bởi vì không có y phục thanh nhã, mà nàng lại sợ muốn chết y phục bó buộc nặng nề , cho nên liền cầm một kiện y phục của Mai Tâm mặc lên, tuy rằng không phải hàng thượng đẳng, bất quá với nhan sắc trắng trong thuần khiết, hình thức giản đơn, rất thích hợp với Mộc Thanh Dao.
Người không tới chính sảnh, rất xa liền nghe được thanh âm mừng rỡ truyền tới.
“Nương, ta muốn cái này? Còn có cái này?”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 12 : Xuất phủ


Chính sảnh, phía trên thảm thêu bức mẫu đơn đồ, lúc này bày biện thành hàng đủ loại vải vóc, đủ mọi màu sắc, sặc sỡ loá mắt.
Ngoại trừ vải vóc, còn có hai danh sư của Nghê Vân phường,vẻ mặt mỉm cười đứng ở một bên, chờ người mộc phủ chọn vải vóc…
Người trong Mộc phủ vẫn là khách hàng của Nghê Vân phường, vì thế bọn họ mới có thể tới cửa phục vụ, người bình thường căn bản không có ưu đãi này.
Lúc này Mộc đại tiểu thư đang ở trước đóng vải vóc, tả sờ sờ lại sờ sờ, vẻ mặt mừng rỡ, hướng phía mẫu thân kêu lên, nữ nhân đối với mỹ y hoa phục, từ nhỏ đã có sự hấp dẫn không thể nào ngăn cản.

“Nương, cái này thật xinh đẹp a? Ta muốn cái này, ta còn muốn này.”
Mộc đại tiểu thư nhìn cái gì cũng đẹp a, những thứ này là thượng đẳng gấm cùng tơ lụa, cảm giác bóng loáng trơn truột, màu sắc tươi đẹp, nếu như làm thành hoa phục, nhất định có thể cho người tăng vô hạn ôn nhu, mộc đại tiểu thư càng nghĩ càng cao hứng, nàng cơ hồ nhìn thấy cảnh tượng mình tiến cung thật đồ sộ tráng lệ, mặt cười như hoa.
“Tốt, tốt.”
Đại phu nhân vừa nghe nữ nhi yêu cầu, nào có không đáp ứng, liên tục gật đầu, nữ nhi sau này thế nhưng quý vì nương nương, nói không chừng còn là đương triều quốc mẫu, nàng đã có thể mẫu bằng nữ đắt, là hoàng thân quốc thích người nào không nịnh bợ mình a, đại phu nhân càng nghĩ càng hài lòng, ánh mắt đều híp lại.
Một góc trong đại sảnh, Nhị phu nhân cùng nhị tiểu thư Mộc Thanh Hương, trơ mắt nhìn thượng đẳng gấm tơ lụa, yên hà la, chỉ có ước ao hâm mộ, đại phu nhân biết rõ Thanh Hương và con gái nàng cùng nhau tiến cung, làm sao sẽ cho nữ nhi nàng làm y phục đây? Bất quá nàng cũng chưa quên tam tiểu thư, đã phân phó nha đầu đi gọi tam tiểu thư tới.
Nhị phu nhân đang muốn nghĩ nhập thần, liền nghe được trước cửa có giọng nói tiểu nha đầu : “Tam tiểu thư?”
Mộc Thanh Dao nhàn nhạt gật đầu một cái, quanh thân liền bao phủ một cỗ uy nghi, thản nhiên tiêu sái tiến vào đại sảnh, theo sau của nàng hai nha đầu Lục nhi cùng Mai Tâm.
Ba người vừa đi vào, đại phu nhân lập tức cười tủm tỉm mở miệng.
“Dao nhi, ngươi đã đến rồi? Mau tới đây nhìn, chọn chút vải vóc may quần áo mùa hè đi.”
Đại phu nhân sở dĩ đối Mộc Thanh Dao vô cùng thân thiết như vậy, một là bởi vì ngày hôm qua lão gia cảnh cáo, hai là bởi vì Mộc Thanh Dao bỏ qua cơ hội tiến cung, cứ như vậy Mộc đại tiểu thư sẽ có cơ hội lớn hơn, cho nên nàng làm mẹ thật cao hứng, làm cho nha đầu kia vài bộ quần áo thì có quan hệ gì.
“Uh ” Mộc Thanh Dao gật đầu một cái, đối với việc Mộc đại phu nhân dối trá làm ra vẻ nàng từ chối cho ý kiến, bất quá mấy thứ bàt ra trên thảm đỏ thật hấp dẫn nàng, tổng cộng xiêm áo ba hàng, hàng thứ nhất, vừa nhìn chính là thượng đẳng nhất, màu sắc hài hòa, xúc cảm mềm mại, bóng loáng, so với làn da người còn nhẵn nhụi hơn, hàng thứ hai cùng thứ ba hàng tương đối kém sắc một ít, Mộc Thanh Dao khóe môi nhất câu, chỉ chỉ vào thứ tốt nhất.
“Hay dùng cái này may cho ta mấy bộ quần áo mùa hè mặc đi, màu sắc nhạt, hoa văn trầm tí, mặt khác kiểu dáng giản đơn thôi, về phần thêu thì, liền thêu hàn mai đi, thanh nhã một ít.”
Lời của nàng vừa xong, hai vị sư phụ vẫn đứng ở bên cạnh, lăng lăng không phản ứng, đại phu nhân vội vàng giục: “Ai, các ngươi còn không mau cấp tam tiểu thư lấy số đo một chút?”
“Dạ, phu nhân?”
“Tam tiểu thư mời bên này, ” hai người phục hồi tinh thần lại, nhìn nhau, nhìn nữ tử thanh nhã bức người trước mắt, ánh mắt hồn nhiên thiên thành khí phách, còn có cái loại uy nghi bễ nghễ không ai bì nổi, chỉ cần liếc mắt nhìn, liền làm cho người ta trong đáy lòng sinh ra một loại kính nể, làm cho người ta không dám nhìn thẳng, có cảm giác bị đè nén.
Đây là mộc tam tiểu thư sao? nữ nhân háo sắc kia sao? Làm sao có thể a, lúc trước các nàng cũng đã gặp qua mộc tam tiểu thư, luôn luôn trang điểm xinh đẹp, trên mặt tô thật dày bột nước, thoa son, lông mày kẻ đen, làm cho người ta nhìn không ra diện mạo của nàng, nhưng trước mắt là một người hoàn toàn mới, tiếu giai nhân làm cho người ta không dời được tầm mắt , nếu như đây thực sự là tam tiểu thư, chỉ sợ xuất sắc nhất Mộc gia chỉ có thể là vị trước mắt, Đại tiểu thư và nhị tiểu thư cùng nàng so sánh với, căn bản là không thể nào.
Mộc Thanh Dao theo kia hai sư phụ đi qua một bên để lấy số đo, một người đo, một người ghi chép, rất nhanh liền làm thỏa đáng, mặt khác Mộc Thanh Dao làm cho các nàng chú ý mấy chi tiết, cũng đều nhất nhất nhớ kỹ, xử lý xong chuyện của Mộc Thanh Dao, đến lượt Mộc Thanh Châu, Mộc Thanh Châu cũng chọn nhiều vải gấm thượng đẳng, làm vài bộ quần áo mùa hè.
Mộc Thanh Dao nhìn phòng khách một đoàn sư phụ đang bận rộn, có chút không thú vị, đang chuẩn bị rời đi, trong lúc lơ đảng nhìn thấy nhị tiểu thư Mộc Thanh Hương vẫn đứng bất động, mâu quang có tính toán vô ý đảo qua những thứ vải vóc kia, không khỏi kỳ quái liếc xéo nàng một cái: “Không phải muốn vào cung sao? Thế nào không chọn hai bộ quần áo.”
Lời vừa nói ra, sắc mặt đại phu nhân tối sầm lại, cắn răng một cái nhưng cũng không nói cái gì, lãnh trầm mặt hừ: “Nhanh lên một chút, nếu không sư phụ người ta sẽ không có thời gian.”
Nhị phu nhân cùng Mộc Thanh Hương nghe xong lời nói âm dương quái khí của đại phu nhân, không chỉ không sinh khí, trái lại sinh ra một loại mừng rỡ, mâu quang cảm kích rất nhanh đảo qua khuôn mặt Mộc Thanh Dao, th.ân thể nhanh chóng hướng địa phương đi tới, mà thật giống như Mộc Thanh Dao không thấy được , chầm chập đi ra ngoài, nàng lại không làm chuyện gì?
Hành lang ngoài, một hàng nha đầu đứng, ánh mặt trời cực nóng chiếu ở trên đầu các nàng, giọt mồ hôi theo gương mặt chảy xuống, một giọt một giọt rơi xuống nền đá trên mặt đất.
Mộc Thanh Dao khiêu mày một chút, những nha đầu đáng thương này, thật xui xẻo như vậy, lạnh lùng mở miệng: “Sẽ không đi đến bên trong mà đứng sao? Quá lạnh sao? Đứng ở phía dưới nắng lớn để phơi nắng phơi nắng th.ân thể?”
Nàng một lời vừa phát, những nha đầu kia hình như nhận được mệnh lệnh, nuốt mạnh xuống thở ra một hơi, th.ân thể co rụt lại, hướng nơi râm mát đứng, mỗi người đều thở dài một hơi, không nghĩ tới này tam tiểu thư nhìn lạnh như băng, quanh thân lồng hàn ý, làm cho người ta không dám tới gần, nhưng đáy lòng thì nhẵn nhụi, hơn nữa thiện lương.
“Tiểu thư?”
Mai Tâm kêu một tiếng, vươn tay nâng tiểu thư nhà mình.
“Mai Tâm, ta nghĩ xuất phủ mua sắm?” Mộc Thanh Dao lời nói vừa ra, Mai Tâm cùng Lục nhi lại càng hoảng sợ, mặt mũi trắng bệch, ngay cả tiểu nha đầu vừa lui ở một bên mặt mũi cũng trắng, rối rít cúi thấp đầu xuống, tiểu thư tại sao lại muốn đi ra ngoài, không là ngày hôm qua mới bị Nam An vương đánh xỉu sao? Hôm nay lại sắp đi ra ngoài, nhưng như thế nào cho phải, Mai Tâm hai tay xoa xoa đứng lên, muốn tìm một lý do ngăn cản tiểu thư đi ra ngoài, ai biết nàng còn chưa mở miệng.
Mộc Thanh Dao thanh âm lạnh lùng vang lên.
“Làm sao vậy? Chẳng lẽ có chuyện?”
Rõ ràng là mùa hè nóng bức, nhưng Mai Tâm chỉ cảm thấy trên đỉnh đầu hàn khí chảy qua, nội tâm run rẩy, tiểu thư sinh khí, lần đầu tiên nàng cảm giác, thứ hai là cảnh giác, trời ạ, ngươi không nên chơi ta nữa, tiểu thư sẽ không bệnh cũ tái phát đi, nàng đã đáp ứng lão gia rồi.
“Tiểu thư? Ta?”
Mai Tâm lời còn chưa nói hết, đang ở bên trong nói chuyện, đại phu nhân bỗng nhiên đi ra, vẻ mặt tiếu ý dịu dàng mở miệng: “Tam tiểu thư phải ra khỏi cửa, các ngươi lo lắng làm gì? Còn không chuẩn bị xe?”
Lòng của Tư Mã Chiêu, ai mà không biết, Mai Tâm chỉ phải kiên trì nhận lời xuống tới: “Dạ, đại phu nhân, ” đại phu nhân cười rộ lên thoả mãn, nhìn về phía dưới hành lang có một nha đầu: “Phượng Kiều, lập tức phân phó đi xuống, cho tam tiểu thư phấn xe.”
“Dạ, phu nhân.”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 13: Chẳng qua không muốn có người chết

Trước cửa Mộc phủ, một chiếc Bát Bảo hoa lệ, bốn gốc xe ngựa khảm nạm Hồng Bảo Thạch, đang đợi bên cạnh xe là một xa phu trên ba mươi tuổi, vừa nhìn thấy Mộc Thanh Dao cùng Mai Tâm còn có Lục nhi, động tác linh hoạt nhảy xuống, cung kính cúi đầu: “Tam tiểu thư?”
Nghe nói tam tiểu thư xinh đẹp như hoa…
Nghe nói tam tiểu thư cơ trí phi phàm…
Nghe nói tam tiểu thư lạnh lùng như băng…

Nguyên lai những thứ này đều là sự thực, phu xe ngựa ngay cả con mắt cũng không dám liếc về phía Mộc Thanh Dao, mới vừa rồi nàng lạnh lùng tùy ý đảo qua, liền làm cho người ta không khỏi hoảng sợ, coi như có một cường thế áp bách lên đỉnh đầu.
Mai Tâm cùng Lục nhi vươn tay một tả một hữu đỡ tiểu thư lên xe ngựa, hai nàng theo sát phía sau, đợi được màn xe buông xuống, chỉ nghe được một tiếng lạnh lùng thanh âm vang lên: “Đi thôi.”
“Dạ ” mã phu nhảy lên xe ngựa, một chút cũng không dám chậm trễ, đợi được xe ngựa đi xa, cửa đại môn mộc phủ đi ra hai nữ nhân, khuôn mặt tiếu ý, nhìn kia xe ngựa càng lúc càng xa, xoay người nói với một người hạ nhân: “Theo xe ngựa tam tiểu thư, có việc về bẩm báo.
“Dạ, phu nhân.” hạ nhân kia vô cùng kinh ngạc nhíu mày, không dám hỏi nhiều, lắc mình ly khai mộc phủ…
Lâm An thành, kinh thành dưới chân thiên tử, kinh tế phồn vinh hưng thịnh, Bây giờ là chính ngọ tuy nhiên trên đường cái người đến người đi vẫn rất là náo nhiệt, người bán hàng rong tiếng rao hàng vang vọng khắp nơi, những khách nhân thỉnh thoảng cất tiếng hỏi mua, xe ngựa xa hoa khác thường, chen vai mà qua, làn gió thơm qua tai, nhiệt lưu bốn phía.
Đường phố hai bên, cổ kính cửa hàng, đại bộ phận đều là gỗ thô xây dựng mà thành, chiều cao không đồng đều, cao nhất cũng là hai ba tầng cao, thấp chỉ có một tầng, rực rỡ muôn màu bảng hiệu rêu rao đung đưa ở giữa không trung, hấp dẫn khách nhân.
Mộc Thanh Dao vén màn xe nhìn ra bên ngoài, nguyên lai cổ đại chính là bộ dáng như chỗ này, kiến trúc cao tầng cũng không bằng hiện đại, nhưng có một phen ý nhị khác, trà lâu tửu quán, đếm không xuể, khách nhân đường xá sông ngòi không dứt, hương xa bảo mã chỗ nào cũng có, xem ra dưới chân thiên tử, vẫn nhiều người có tiền a.
Đang muốn được nhập thần, chợt nghe một tiếng gầm lên.
“Đồ đáng chết, lại dám gạt đến trên đầu gia gia ?”
Xe ngựa các nàng thình lình nghiên ngã một chút, nhấc lên cao một hồi, mã xa phu vội vàng dùng sức lôi kéo dây cương, khống chế được mấy con ngựa cao to, tê một tiếng kêu to, ngừng lại, mà ba nữ nhân bên trong xe ngựa, không có thể may mắn tránh khỏi bị bay lên cao, đụng vào trên vách mái hiên bên cạnh, bất quá Mộc Thanh Dao không có việc gì, bởi vì nàng xuất thân luyện võ, chuyện như vậy không thể gây thương tổn được nàng, đáng thương Mai Tâm cùng Lục nhi hai tiểu nha đầu, đau đến nước mắt đều rơi xuống, xoa đầu hướng phía trước mặt quát: “Chuyện gì xảy ra?”
Mã xa phu sợ hãi mở miệng: “Tiểu thư, là có người chặn lối đi?”
Lời của hắn vừa rơi xuống, Mộc Thanh Dao nhấc màn xe lên, chỉ thấy ở giữa đường cái, một tên tóc tai bù xù vóc người gầy yếu, vượt qua trận ở trên đường, chặn lối đi các nàng, cách nơi móng ngựa vừa dời lại một chút, chỉ sợ liền đạp trúng hắn, lúc này, bên cạnh có mấy đại hán vạm vỡ đang đứng, cả giận chỉ vào người không thấy rõ mặt mũi đang ngồi trên đường cái.
“Chết tiệt, dĩ nhiên chạy đến nơi đây lừa ăn lừa uống, còn giả chết.”
Mộc Thanh Dao ngẩng đầu nhìn sang, nguyên lai đây là một cái khách sạn, rất hiển nhiên đây là một khách nhân nghèo túng chán nản, bởi vì trả không nổi tiền thuê mà bị đuổi đi ra, bất quá tên kia vì sao cũng không nhúc nhích vậy? Mộc Thanh Dao kỳ quái nhướng mày một chút, rất nhanh phát hiện người nọ đang kêu lên khe khẽ, không phải là sinh bệnh chứ?
Vừa nhìn thấy hắn giật mình, mấy hán tử đang đứng bên cạnh hùng hùng hổ hổ, tựa hồ còn không giải hận, có một người rất nhanh đi tới, nhấc chân hướng giữa người tên đó đá vào, nếu như một cước này đá trúng, chỉ sợ tên kia không chết cũng bị trọng thương, Mộc Thanh Dao sắc mặt lạnh lẽo, thân hình chợt lóe, phá màn ra, trực tiếp hướng bên người hán tử kia chạy nhanh đi.
Trong xe ngựa, Mai Tâm cùng Lục nhi song song kinh hô: “Tiểu thư?”
Mà cùng lúc đó, một đạo thân ảnh màu trắng mạnh mẽ đánh qua, cơ hồ là cùng lúc với Mộc Thanh Dao nhất thời rơi xuống bên người hán tử kia, hai cái thân ảnh song song xuất thủ, một chưởng đánh về phía hán tử chuẩn bị đá, chỉ nghe được một tiếng kêu ái chà, mọi người còn chưa làm rõ ràng là chuyện gì xảy ra? Đã nghe ùm một thanh âm vang lên, hán tử vừa định đánh người bị hất văng ra xa.
Chỉ thấy ở giữa đường cái, chia làm một nam một nữ.
Mọi người cảm thấy như trút ra một ngụm khí lạnh, hô hấp đều khó khăn, ánh mặt trời chiếu xuống một đôi nam nữ, tựa như thiên ngoại phi tiên xuất sắc như nhau (xứng đôi vừa lứa lần đầu gặp gỡ lãng mạng tiếc anh hok phải nam 9 hehe), nam nhân quần áo bạch sam, tư thái thon dài, d.a thịt bạch tích, lông mày dài nhỏ, ánh mắt thâm thúy như hồ, tóc dài đen như mực dùng ngọc trâm buộc lên, quanh thân đẹp đẽ quý giá, giở tay nhấc chân anh khí bức người, chỉ liếc mắt một cái liền làm cho người ta tầm mắt không dời đi được.
Mà nữ tử bên cạnh hắn, lần thứ hai làm cho người ta hít phải một hơi lãnh khí, mặt như phấn trang điểm, mày ngài chau nhẹ, mũi nhỏ, môi anh đào, trên người đồng dạng nhất kiện bạch sắc quần dài, rõ ràng quần áo giản đơn, mặc ở trên người của nàng lại rất thanh nhã, đôi mắt sâu kín như xuân thủy, lạnh đầy hàn băng, đột nhiên sinh ra mấy phần lạnh lẽo, làm cho người ta không dám thở mạnh.
Một nam một nữ này đến tột cùng là người phương nào?
Mọi người đang suy đoán, theo trong đám người lòe ra một gã hạ nhân, cung kính nhìn nam tử kia: “Công tử, ngươi không sao chứ?”
Nam nhân lắc đầu, chiết phiến có bức tranh mai điểm phượng vừa thu lại, một thân phong lưu phóng khoáng, một đôi tròng mắt dài nhỏ chậm rãi chuyển qua người nữ tử bên cạnh, mâu quang lưu chuyển, hưng khởi nhợt nhạt nghiền ngẫm.
Mà bênh cạnh nữ tử lúc này đã có hai nha đầu, lôi kéo nàng, thân thiết hỏi: “Tiểu thư, người không sao chứ?”
Hai tiểu nha đầu này vừa nói, đoàn người lập tức nổ tung ”oa” như nhau, nghị luận sôi nổi, ai mà không nhìn ra được nha đầu Mai Tâm cùng Lục nhi của mộc tam tiểu thư phủ thừa tướng a, thế nhưng vị nữ tử xinh đẹp xuất trần này là ai? Quanh thân chói mắt, ánh sáng bắn ra bốn phía, làm cho người ta muốn nhìn lại không dám nhìn thẳng, thật giống như tinh quang cao cao tại thượng.
“Không phải là mộc tam tiểu thư sao?”
Có người lên tiếng, trong lúc nhất thời lần này tiếng thở rơi xuống, Mộc Thanh Dao lạnh lùng quét mắt quanh mình một vòng, trong nháy mắt, bốn phía yên tĩnh lại, nàng kia ánh mắt khiếp người a, làm cho người ta không khỏi khủng hoảng, ai cũng không dám nói thêm cái gì, ngơ ngác nhìn nàng, Mộc Thanh Dao ngẩng đầu nhìn phía đại hán chuẩn bị đánh người lúc nãy .
“Hắn nợ các ngươi tiền cơm sao?”
“Đúng vậy, tam tiểu thư, ” tam tiểu thư phủ thừa tướng, cũng không phải là chủ tử tốt gì, cha nàng là đương kim thừa tướng, bọn họ ai dám chọc nàng a, liên tục gật đầu, Mộc Thanh Dao lạnh lùng quét mắt bọn họ liếc một cái, trầm thấp mở miệng.
“Mai Tâm, cho bọn hắn năm mươi lượng bạc, đem cái người này mang vào đi, thỉnh một đại phu y tốt cho hắn, nếu như lại phát sinh chuyện giống như hôm nay?”
Lời nói kế tiếp…, Mộc Thanh Dao một chữ cũng chưa nói, nhưng đại hán kia đầu cũng không phải chứa tỏi nhanh miệng đáp: “Tam tiểu thư yên tâm đi, chúng ta nhất định sẽ chữa tốt cho nàng, xin ngươi yên tâm đi.”
Mai Tâm vừa nghe tiểu thư nói, nào dám nói cái gì, rất nhanh dâng năm mươi lượng bạc…
Đoàn người yên tĩnh một chút âm hưởng cũng không có, đây là mộc tam tiểu thư sao? Trời ạ, thực sự là rối loạn, hay là bọn hắn nằm mơ, mộc tam tiểu thư dĩ nhiên giúp đỡ người khác, nghe nói nàng hôm qua bị Nam An vương gia đánh, đầu óc bị phá hủy đi, bằng không luôn luôn khi dễ người khác, háo sắc nữ nhân, làm gì mà nghĩ tới làm chuyện tốt.
Mộc Thanh Dao xoay người, không bao giờ nữa nhìn người khác, nàng biết việc mình lúc này làm cho những người đó chấn kinh rồi, bất quá nàng không phải là vì lấy lòng người khác, chỉ là nhìn không được, có người chết ở trước mặt.
“Mai Tâm, Lục nhi, đi thôi.”
“Dạ, tiểu thư, ” chủ tớ ba người đi về phía xe ngựa, đúng lúc này, người cùng nàng đồng loạt ra tay lúc nãy, vẫn không nói chuyện, đột nhiên lên tiếng.
“Đứng lại!”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 14: Minh Phượng Lâu

Ánh dương quang tà tà chiếu xuống, bao phủ toàn bộ vùng đất, Mộc Thanh Dao một tay đỡ cửa xe, một chân đã đạp lên xe ngựa, xoay mình nghe được phía sau thanh âm từ tính trầm thấp, không khỏi dừng lại động tác, tư thái ưu nhã thu tay lại, mắt híp lại thu hút, trong con ngươi hiện lên những ám nhọn băng lạnh, nhìn về phía nam tử xuất sắc mặc bạch y thắng tuyết.
Chỉ thấy nam tử liền ôm quyền, khóe môi câu ra tiếu ý: “Tại hạ La Dương, thỉnh giáo cô nương phương danh.”
“La Dương?” Mộc Thanh Dao nghiền ngẫm nở nụ cười một chút, tên thật hay tên giả a, nam nhân này vừa nhìn liền biết lai lịch phi phàm, chỉ sợ bối cảnh không đơn thuần, nhưng vậy thì liên quan gì nàng a, cũng không cần để ý tới hắn, thong dong lên xe ngựa, Mai Tâm cùng Lục nhi cũng theo sát phía sau, một thanh âm ngẫu nhiên vang lên: “Đi.”
“Dạ, tiểu thư.”

Mã xa phu không dám chậm trễ, nhảy lên xe ngựa, động tác gọn gàn vung lên mã tiên, lái xe ngựa hoa lệ ly khai đoàn người.
Dưới ánh mặt trời, La Dương dài nhỏ đôi mắt hiện lên, như có điều suy nghĩ quang mang, đuôi lông mày gãy nhẹ, nở nụ cười, nụ cười này làm cho rất nhiều người bên cạnh nhìn ngây người, nam nhân này thật đúng là tuấn a, hắn đến tột cùng là ai?
“Công tử? Nàng thật vô lý.”
Thủ hạ phía sau La dương tức giận mở miệng, lãnh trừng mắt nhìn xe ngựa đang đi xa.
Thủ hạ nói vừa xong, trong đám người liền có người phụ họa hắn: “Vô lý cũng là hẳn đi, các ngươi không biết nàng là người phương nào sao?”
La Dương liền ôm quyền, ôn hòa hỏi: “Thỉnh giáo một chút, nàng là người phương nào?”
Người nọ đắc ý mở miệng: “Nàng là tiểu thư của Mộc đại nhân tả thừa tướng Huyền Nguyệt quốc chúng ta, nổi danh háo sắc nữ nhân, chính là mộc tam tiểu thư.”
Nam nhân kia tiếng nói vừa dứt, người vây quanh xem ha ha cười rộ lên, sôi nổi tản ra, trong đó có một số người nghi hoặc nói: “Thế nhưng hôm nay một Mộc tam tiểu thư thực sự không giống như lúc trước? Ngươi nhìn xem nàng ngay cả mỹ nam lên tiếng cùng nàng,cũng làm như không thấy, có phải hay không đầu óc bị phá hủy.”
“Đúng vậy, nam nhân này rất tuấn a, theo lý nàng nhất định sẽ đối với người này động thủ động cước, làm sao mà một điểm động tĩnh cũng không có vậy?”
Trên đường cái rất nhanh an tĩnh lại, người khách lúc nãy bị đánh đã được mấy người hán tử mang vào trong khách sạn, La Dương cùng thủ hạ quay đầu lại ly khai, chỉ thấy hắn, trong nháy mắt, sắc mặt ám chìm, lãnh khí bao phủ toàn bộ khuôn mặt, khóe môi nhếch lên, trầm giọng ra lệnh: “Đi thăm dò một chút, mộc tam tiểu thư này?”
“Dạ, chủ tử.”
Hai người rất nhanh biến mất ở trên đường cái, phố xá trước sau như một vẫn hoạt động náo nhiệt, sự việc vừa rồi làm gián đoạn một chút không khí đó đã nhanh chóng bị mọi người gạt ra khỏi đầu.

Một chiếc xe ngựa xa hoa nhẹ nhàng chạy qua, bên trong xe ngựa, một mỹ nhân lành lạnh tĩnh ngọa ở trên trường kỷ mềm, không nhúc nhích, nhắm mắt dưỡng thần, có phần lơ đãng xa cách cùng cao cao tại thượng, khiến người không dám khinh ý trêu chọc nàng, Mai Tâm cùng Lục nhi cẩn thận liếc chủ tử nhà mình, sau đó nhìn nhau.
Không nghĩ tới tiểu thư thực sự không phạm háo sắc nữa, hôm nay nhìn thấy một nam nhân xuất sắc như vậy cũng thờ ơ, xem ra lão gia không cần lo lắng.
“Muốn nói cái gì cứ nói đi.”
Thanh âm lạnh lùng vang lên, Mai Tâm lại càng hoảng sợ, tiểu thư cảm giác thật là nhạy bén, mặc dù nhắm mắt lại cũng biết nàng có chuyện muốn nói, Mai Tâm cười mở miệng: “Tiểu thư, chúng ta bây giờ đi đâu a? Đi ra dạo nửa ngày, trời cũng đến buổi trưa rồi.”
“Tìm gia trà lâu đi.”
Nàng còn không muốn trở về, nhưng thật ra là muốn nếm thử điểm tâm trà lâu lý …
“Dạ, tiểu thư” Mai Tâm lên tiếng trả lời, hướng ra phía ngoài phân phó: “Đi Minh Phượng lâu nơi tiểu thư thường xuyên đến.”
Minh Phượng lâu, trà lâu xa hoa nhất kinh thành, tổng cộng ba tầng lâu, ăn cơm uống trà dừng chân đều là số một, bất quá có thể đi vào gian lâu này đều là quan to hiển quý, hoặc là có tiền phú thương, bởi vì nơi này là nơi vung tiền như rác, người tầm thường căn bản tiêu phí không nổi như vậy.
Bất quá Mộc Thanh Dao quý là thừa tướng thiên kim, tự nhiên có thể đi vào địa phương xa hoa bực này, hơn nữa tại gian trà lâu này, nàng có một vị trí riêng.
“Tốt.”
Mã xa phu ứng một tiếng, xe linh hoạt chạy, hướng con đường náo nhiệt nhất kinh thành đi…
Minh Phượng lâu, tiểu lâu có ba tầng ở giữa các cửa hàng, coi như là hạc giữa bầy gà, cao to mà chói mắt, làm người khác chú ý, thiếp vàng chữ to sinh động như huy, màu xanh biếc của dây leo vây quanh kim sắc chiêu bài, tạo nên sự phân cấp xa xỉ thêm mấy phần tinh xảo độc đáo, buộc vòng quanh chữ Minh Phượng lâu làm bằng đồng
“Tiểu thư, tới rồi?”
Mã xa phu thanh âm vừa vang lên, người vẫn tà tà đang nằm xoay mình mở mắt ra, ánh mắt thanh u, giống như nước suối trên núi chảy qua, sạch sẽ trong suốt, làm cho người ta không khỏi có phần thần thanh khí sảng.
Mai Tâm cùng Liên nhi dẫn đầu xuống xe ngựa, hai người một tả một hữu đứng thẳng, một người vén mành, một người vươn tay ra.
“Tiểu thư, xuống đây đi.”
Mộc Thanh Dao biếng nhác giật mình, từ từ vươn bàn tay bạch tích hoàn mỹ, đưa tới trong tay Mai Tâm, chậm rãi xuống xe ngựa, nàng vừa mới đứng nghiêm, liền khiến cho một trận náo động, bên cạnh có rất nhiều người khiếu khiếu nói nhỏ.
“Nữ nhân xinh đẹp như thế là ai a?”
“Bên người nàng hình như là nha đầu của mộc tam tiểu thư phủ thừa tướng, không phải là mộc tam tiểu thư đi, chẳng lẽ lời đồn đãi là thật?”
“Mộc tam tiểu thư đầu óc bị phá hủy, không nhìn mỹ nam?”
Tiếng nói nhỏ kia rơi xuống lổ tai Mộc Thanh Dao, con ngươi thâm thúy của nàng xẹt qua ánh sáng âm u, khuôn mặt lộ ra phiêu dật, tuệ tiệp, cái loại cao quý lịch trang nhã từ trong xương làm cho người ta dời không ra tầm mắt, chỉ thấy nàng chậm rãi bước lên bậc tam cấp, tư thái ưu nhã động lòng người, vẫn nhìn nàng, điếm tiểu nhị đang ngây người chợt hoàn hồn, cười tủm tỉm chào đón.
“Ngươi là mộc tam tiểu thư đi, mau mời vào, mau mời vào.”
Mọi người xác định nàng này đúng là mộc tam tiểu thư, ồ lên, Mộc Thanh Dao mặc kệ những người này, hơn nữa đều là tiền thân gây ra chuyện, nàng mới lười đi sửa chữa cái gì, theo điếm tiểu nhị hướng phía sau Minh Phượng lâu mà đi.
Lúc này, lầu hai Minh Phượng lâu, có một phiến cửa sổ mở, bên trong chính diện có ba nam nhân đang ngồi xem náo nhiệt.
Đây là ba nam nhân xuất sắc, các hữu phong tư, trong đó có một người bắt mắt nhất, quần áo huyền y bọc th.ân thể cao ráo to lớn, vạt áo cùng cổ tay áo thêu kỷ đóa tường vân, làm cho hắn thêm vài phần mềm mại nhã khí, tóc dài đen như mực dùng bạch ngọc trâm xén lại, trắng sáng rõ ràng, hãy nhìn nó sáng bóng trơn như trù, ngọc chất nhẵn nhụi, là thượng đẳng cổ ngọc, vạn trung khó cầu trân phẩm, vật trân quý như vậy lại bị hắn tiện tay lấy ra cấm vào tóc, có thể thấy được thân phận bất phàm, hắn chính là Sở Thiển Dực con trai bảo bối của hữu thừa tướng Huyền Nguyệt quốc Sở Phong Ngọc.
Lúc này hắn lười nhác ngồi lệch một bên ở trên trường kỷ, một chân chống đỡ, rỗi rãnh nhìn ngoài cửa sổ, mà ngồi đối diện hắn là hai người nam tử, một thân miêu tả y, màu da sáng trắng, ánh mắt mị hoặc, một người cái khác mặc Lam Y, mày thanh mắt đẹp, hai nam nhân đang cười trêu ghẹo.
“Vừa rồi là mộc tam tiểu thư sao? Không quá khả năng đi.”
“Có khả năng bị đánh tỉnh” một người khác châm chọc mở miệng.
Hai người kia đều là bạn hữu của Sở Thiển Dực, một là công tử của Binh bộ thị lang, một là phủ Doãn đại nhân công tử…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 15 : Thưởng Thức Trà Gặp Cừu Nhân

Binh bộ thị lang cùng Phủ doãn hai người này chức quan so sánh cùng thừa tướng, thực sự là khác nhau một trời một vực, vì thế hai người kia tựa như thiên lôi của Sở Thiển Dực sai đâu đánh đó, lúc này thấy Sở Thiển Dực nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ, Phủ Doãn công tử kỳ quái quay lại.
“Thiển Dực, làm sao vậy?”
Sở Thiển Dực thu hồi tư thế, quay đầu nhìn sang, một đôi ánh mắt mị hoặc nhân tâm, sâu u vô biên, giống như nam châm làm cho người ta rơi vào trong đó, hai hàng lông mi mảnh khảnh nhẹ nhàng chuyển động, vẻ nghiền ngẫm lộ ra khóe môi, nhìn thẳng hai bạn tốt đối diện, dù họ là nam nhân, cũng nhìn đến ngây người, thật lâu mới hồi phục tinh thần lại.

Trong đầu chỉ có hai chữ, yêu nghiệt, nam nhân này sanh ra là đã có bản lĩnh mê hoặc lòng người …
“Rất có ý tứ đây?” Sở Thiển Dực con ngươi đen càng lúc càng sâu, khơi mào mi, cười rộ lên, giương tay áo bằng gấm đang mở, dáng vẻ xinh đẹp hàng vạn hàng nghìn lần, vẫn nhìn phía ngoài cửa mở miệng: “Cẩn, lập tức đi đem Nam An vương gia mời đến, nói bên này xảy ra một chuyện thú vị.”
“Dạ, công tử.”
Cách cánh cửa, thanh âm u ám vang lên, một loạt tiếng động rời đi nhẹ như hồng mao, trong gian phòng trang nhã nhẹ nhàng vang lên tiếng cười, ba nam nhân con ngươi ánh sáng lần thứ hai dời về phía dưới lầu.
Dưới lầu lối ra, Mộc Thanh Dao cau mày lại một chút, ngẩng đầu nhìn lên lầu hai, nàng liếc mắt nhìn một loạt cánh cửa sổ, xác định có người ở bên trong đang nhìn mình, nhưng nàng thấy không rõ lắm người ở bên trong, mâu quang lãnh trầm xuống, hơi nhếch môi không vui.
Mai Tâm cùng Lục nhi nhìn tiểu thư sắc mặt không tốt, không biết xảy ra chuyện gì, cẩn thận mở miệng: “Tiểu thư, lên lầu hai nhã giữa sao?”
“Không được, ở dưới lầu đại sảnh đi.”
Mộc Thanh Dao lắc đầu, tùy ý nhìn lướt qua đại sảnh, mười mấy cái bàn lớn được sắp chỉnh tề thẳng hàng, có mấy bàn có khách nhân đang uống trà cắn hạt dưa nhi chụm đầu nói chuyện phiếm, lúc này những người đó quay đầu sang… nhìn chằm chằm chủ tớ ba người các nàng, trong ánh mắt có vô cùng kinh ngạc, có kinh diễm, còn có.. khó có thể tin?
Mộc Thanh Dao con ngươi đen trong suốt yên lặng, mang theo một ít hàn quang thổi qua, những người đó lập tức kinh hãi quay đầu lại, không dám nhìn nữa, ánh mắt hướng cửa trước nhìn xung quanh, mộc tam tiểu thư ánh mắt thật sắc bén, giống như lưỡi kiếm rút ra khỏi vỏ, hàn khí bắn ra bốn phía, làm cho người ta không dám nhìn thẳng.
Mai Tâm vừa nghe tiểu thư nói, vội vàng ngẩng đầu nhìn một chút xung quanh vị trí của mình, cuối cùng đem mâu quang rơi vào góc khuất nhất, một chỗ ngồi gần cửa sổ.
“Tiểu thư, bên này đi.”
Nhóm ba người đi tới vị trí góc khuất trong đại sảnh, điếm tiểu nhị đi theo sát các nàng, chỉ thấy tiểu nha đầu Mai Tâm lấy ra khăn tay trãi lên ghế, mời Mộc Thanh Dao ngồi xuống.
“Tiểu thư, mời ngồi.”
“Ừ ” Mộc Thanh Dao gật đầu, chậm rãi ngồi xuống, vị trí này, phạm vi lý tưởng có thể nhìn một cái, thấy không sót thứ gì dưới mặt đường, ngay cả tình huống bên trong tiệm ăn cũng rơi vào tầm mắt.
“Tam tiểu thư, món ăn vẫn như cũ đúng không?”
Điếm tiểu nhị ân cần mở miệng, khăn lông dắt trên vai, đem ra lau lại bàn, tuy rằng bàn kia đã đủ sạch sẻ, nhưng nhìn người trước mắt như thiên tiên, vẫn là rất sợ nơi này hoen ố nàng: “Được rồi, cho một bình trà ngon, chuẩn bị mấy thứ tinh xảo điểm tâm đem lên đây đi.”
“Dạ, tiểu nhân cái này đi chuẩn bị.”
Điếm tiểu nhị lui xuống đi chuẩn bị, Mộc Thanh Dao tùy ý ngẩng đầu quan sát trang hoàng trong điếm, lầu một sắc điệu rất đơn giản, màu trầm làm chủ đạo, cái bàn, quầy hàng, còn có cái giá đở, sơn lên một loạt màu rám nắng, liếc mắt nhìn lại một cái tất cả đều mang vẻ mộc mạc, như lệch lạc ở giữa không trung, lầu hai cùng lầu một trang hoàng rất khác biệt, trên đó trang trí rất nhiều màu xanh lá, khiến nổi lên dạt dào ý nghĩa của trà lâu.
Mộc Thanh Dao thu hồi ánh mắt, phát hiện Mai Tâm cùng Lục nhi đang đứng ở một bên, đạm nhiên mệnh lệnh hai nha đầu.
“Đều ngồi xuống đi, hai người các ngươi cũng mệt mỏi, ngồi một tí cùng nhau ăn chút gì đi.”
“Tiểu thư, chúng ta?” Lục nhi muốn nói, nô tỳ một tiểu nha đầu làm sao có thể cùng chủ tử ngồi cùng nhau ăn cái gì, nhưng Mai Tâm cướp lời trước, một bước lôi kéo nàng ngồi xuống, nàng đã có chút ít hiểu bản tính của tiểu thư, đó chính là lời nàng nói, không cho chống cự cùng hoài nghi, bằng không chính là tự mình chuốc lấy cực khổ.
“Dạ, tiểu thư.”
Hai tiểu nha đầu mới vừa ngồi vững, điếm tiểu nhị bưng khay đi tới, phía trên là một bình trà ngon, còn có điểm tâm chiêu bài của bản điếm, cải dưa thượng hạng, hoa quế, mứt táo cao, song sắc mã đề cao…
Điếm tiểu nhị đem đồ vật nhất nhất dọn xong, cung kính mở miệng: “Tam tiểu thư mời chậm dùng, có cái gì cần cứ gọi tiểu nhân.”
“Đi đi, ” Mộc Thanh Dao thanh âm mang theo một cỗ thanh tuyệt, làm cho người ta không dám có nửa điểm dị nghị, đợi đến khi điếm tiểu nhị lui xuống, Mai Tâm nhẹ chân nhẹ tay châm trà cho Mộc Thanh Dao, hai tiểu nha đầu cũng cùng nàng uống trà, ăn điểm tâm, cũng an nhàn.
Bất quá vừa mới uống xong một áng trà, phía trước Minh Phượng lâu, tới một chiếc xe ngựa hoa lệ, gấm rèm làm thành mái hiên vách tường, bốn góc khảm nạm đá mắt mèo bằng nắm tay, còn rủ xuống kim tuyến tua cờ, dưới ánh mặt trời chói ra lóe mắt, xe ngựa vừa mới dừng lại, theo chỗ phu xe ngồi, nhảy xuống hai người thân thủ mẫn tiệp, mặc một thân hắc sắc trường sam, ngẩng đầu liếc mắt Minh Phượng lâu một cái, cung kính vén rèm.
“Chủ tử, tới rồi.”
Chỉ thấy hắn vừa dứt lời, liền từ trong mã xa đi xuống một nam nhân, vóc người cao gầy, ánh dương quang chiếu vào trên mặt của hắn, liền một tia tỳ vết cũng không có, làn da trong suốt bạch tích, mi dài mỏng như sương, băng hàn lạnh lùng, mắt như hoa đào, dài nhỏ có hình, mũi thả rất cao, môi không phải lạnh mỏng, mà mang theo độ dày gợi cảm, đầy đặn sáng bóng, tóc đen trên đầu dùng kim trâm búi lên, đẹp đẽ quý giá bất phàm, người nam nhân này mỹ tắc mỹ ai (ta chịu câu này >_<)thế nhưng lạnh lùng dị thường, con mắt có thể đạt được trình độ đóng băng ba thước, lãnh ý là từ trong xương thấu ra ngoài, rõ ràng là mùa hạ nóng bức, thế nhưng hắn vừa đứng trong đại sảnh, mọi người đã cảm giác được khí lạnh nhè nhẹ thấm qua đây, thở mạnh cũng không dám, vội vàng cúi đầu uống trà, cũng không dám nhìn hắn liếc mắt một cái.
Mộc Thanh Dao vừa nhìn thấy hắn, đáy lòng liền hiện lên một tia run rẩy, phản ứng bản năng này tựa hồ đến từ chính tiền thân, nàng thế nhưng bị hắn một đấm đánh chết…
Hắn chính là Huyền Nguyệt quốc Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu, luôn luôn coi nữ tử không tồn tại, thái độ làm người mặc nhiên lạnh lùng.
“Vương gia, chủ tử đang đợi ở trên lầu?”
Người nói chuyện là thủ hạ của Sở Thiển Dực, tên là Khiếu Cẩn, cung kính mời Nam An vương gia lên lầu.
Đoàn người hướng trên lầu dời đi, đi tới nơi cửa thang lầu, Mộ Dung Lưu Chiêu xoay mình dừng bước, quay đầu hướng một góc đại sảnh nhìn lại, vừa rồi tựa hồ có người ở đó quan sát hắn, nguyên lai là một nữ nhân, một thân bạch y, đang uống trà như không có việc gì xảy ra, nữ nhân nhìn ngoài cửa sổ ngắm cảnh, nàng là ai?
Hắn có thể khẳng định, nàng vừa nhìn hắn, bất quá chỉ là chuyện trong nháy mắt, nhưng chỉ có trong nháy mắt đó, hắn liền bị nàng nhìn không giống như mọi người, bất đồng, sắc bén, khinh thường, mặc dù cách xa như vậy, hắn cũng có thể cảm nhận được nàng đang khinh thường…
Một nữ nhân lại dám?
Mộ Dung Lưu Chiêu ánh mắt sâu u đi xuống, quanh thân hàn ý càng sâu, theo sát ở phía sau hắn, Cẩn cùng hai người khác khẩn trương nhìn hắn, cẩn thận từng li từng tí mở miệng: “Vương gia?”
“Lên đi” lãnh đạm bình ba không có gì lạ trong thanh âm vang lên, đoàn người đi lên lầu hai.
Đợi được bọn họ đoàn người biến mất ở cửa thang lầu, trong đại sảnh mới lung lay, tiếp tục uống trà tán gẫu…
Vừa rồi, Mai Tâm cùng Lục nhi hai người lòng khẩn trương đến tay đều đổ mồ hôi, móng tay bấm vào trong thịt, Nam An vương gia dĩ nhiên nhìn sang, may là tiểu thư nhìn ngoài cửa sổ, nếu như hắn nhận ra tiểu thư tới sẽ không tốt chút nào, nghĩ đến đây, Mai Tâm lại lo lắng.
“Tiểu thư, chúng ta trà cũng uống, cao điểm cũng ăn, vẫn là hồi phủ đi.”
“Đúng vậy, tiểu thư ngươi mệt không, chúng ta trở về đi.” Lục nhi ở bên cạnh hát đệm, liền hi vọng tiểu thư có thể gật đầu ly khai ở đây, vừa rồi các nàng rất sợ hãi tiểu thư xông lên, quấn quít lấy Nam An vương gia, cũng may tiểu thư không làm như vậy.
“Ân?” Mộc Thanh Dao quay đầu, kỳ quái nhìn hai nha đầu, sắc mặt đều trắng, nói chuyện có chút bó buộc, nàng thậm chí đã thấy môi các nàng run rẩy, làm sao vậy.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 16 : Yêu Nam Thử Thật Giả

Lầu hai nhã giữa, cửa bị đẩy ra, Mộ Dung Lưu Chiêu thân hình vừa hiện, vốn có ba nam nhân đang ngồi, một giật mình, hai cái khác trực tiếp đứng lên, đi ra để lại vị trí đó, tất nhiên là công tử Binh bộ thị lang cùng công tử Phủ Doãn, nơi có mặt vương gia, không có chỗ ngồi cho bọn họ.
Mộ Dung Lưu Chiêu tà tà liếc mắt một cái yêu nghiệt nam nhân bên cửa sổ, lạnh lùng khiêu một cái đôi lông mày nhỏ nhắn, trầm giọng mở miệng.
“Dực, ngươi lại đùa giỡn cái gì?”

Sở Thiển Dực hắc đồng nhúc nhích hai đám hỏa hoa, khóe môi câu ra vẻ nghiền ngẫm cười: “Có chuyện tốt, có thể nào quên đi ngươi?”
“Nói?”
Ngắn gọn mệnh lệnh, quả nhiên không hổ là lãnh khốc vương gia, nói chuyện quyết không ướt át bẩn thỉu, trên ngũ quan tuấn mỹ vừa chạm vào cơn giận sấm sét, Sở Thiển Dực thân là bạn chơi với hắn từ nhỏ đến lớn, từ lâu đã thấy nên không có trách, người này từ trước cho tới bây giờ cũng là một bộ mặt lạnh, nhìn thần thái cao ngạo như vượt lên mọi người, kỳ thực thì bản tính không như vậy, bất quá nhi tử Lý Ngọc Đường của Binh bộ thị lang cùng công tử Trương Hàn Sơn của phủ doãn lại bị hù dọa đến hai chân đều run rẩy, thở mạnh cũng không dám.
Sở Thiển Dực than nhẹ, nao nao mở miệng: “Vương gia, ngươi dọa hỏng con của người ta, cái này không có gì vui cả.”
Mộ Dung Lưu Chiêu lúc này mới chú ý tới bên cạnh có hai tên sắc mặt tái nhợt, nhìn trong ánh mắt của bọn hắn tràn đầy sợ hãi, Mộ Dung Lưu Chiêu không vui nhíu mày, sắc mặt lạnh hơn, hắn kinh khủng như vậy sao? Hai người này sợ đến như vậy, còn là một nam nhân sao?
“Ngồi xuống.”
Vương gia ra lệnh một tiếng, Lý Ngọc Dường cùng Trương Hàn Sơn một câu nói cũng không dám nhiều lời, an phận ngồi qua một bên ghế, thở phào nhẹ nhõm, cuối cùng cũng hữu kinh vô hiểm vượt qua, thế nhân đều nói Nam An vương gia lạnh lùng băng hàn, xem ra đồn đãi không giả a.
Sở Thiển Dực nhìn vương gia sắc mặt càng tối sầm, nếu như còn chọc thêm nữa, chỉ sợ người này sẽ mang thù dai, thu hồi động tác cợt nhả, con ngươi ánh sáng sâu thẳm nhìn lại hướng dưới lầu.
“Nữ nhân kia ngươi nhìn thấy không? Lại xuất hiện.”
Mộ Dung Lưu Chiêu nghe xong lời của hắn, th.ân thể nghiên về phía trước, dựa vào trên người Sở Thiển Dực, hướng dưới lầu nhìn lại, chỉ thấy một góc trà lâu, có một bạch y nữ tử, nhàn nhã đi chơi uống trà, quanh thân lắng đọng, bao phủ một cỗ nhàn nhạt làm cho không người nào có thể bỏ qua quang mang, trong đông đảo tân khách, người đầu tiên làm cho người ta chú ý nhất định là nàng, nàng mang theo một phong cách riêng không giống với những dung chi tục phấn khác.
“Nàng là ai?”
Mộ Dung Lưu Chiêu con ngươi ánh sáng ám chìm xuống, cơ hồ trong cùng một lúc, hắn thấy được tiểu nha đầu Mai Tâm cùng Lục nhi của mộc phủ, như vậy nữ nhân quang mang bắn ra bốn phía là?
“Mộc phủ tam tiểu thư Mộc Thanh Dao, rất nhiều người đều đang nghị luận nàng, nói nàng bị ngươi một quyền đánh tỉnh, không háo sắc nữa.”
“Buồn cười?”
Mộ Dung Lưu Chiêu khinh thường nhíu mày, thu hồi th.ân thể ngồi vào bên cạnh Sở Thiển Dực, con ngươi ánh sáng dời về phía trước bàn, phủ doãn công tử Trương Hàn Sơn nãy giờ vẫn an phận ngồi linh hoạt tiến lên rót một chén trà cho vương gia, đưa tới trước mặt của hắn: “Vương gia, mời uống trà.”
“Ừ ” Mộ Dung Lưu Chiêu gật đầu một cái, đưa tay tiếp nhận chén trà uống một ngụm, ngước mắt nhìn về phía Sở Thiển Dực, người này luôn luôn có bộ dạng không có việc gì làm, nơi nào có chuyện hứng thú là nơi đó có hắn: “Xem ra ngươi gần nhất quá rảnh rỗi.”
“Rỗi sao? Rỗi sao? Đây chính là ngươi gây ra chuyện, ta mới cảm thấy hứng thú.”
Sở Thiển Dực khóe mắt dư quang bay ra đi, chỉ thấy nữ nhân kia từ đầu tới đuôi chưa từng có nhiều biểu tình, không vội không nóng nảy, bình tĩnh ưu nhã, thỉnh thoảng ngước mắt nhìn về hàng ghế phía bọn họ, nàng đến tột cùng là lạt mềm buộc chặt, hay tâm tư cẩn mật, biết bọn họ đang đánh giá nàng?
“Buồn chán cực kỳ!”
Mộ Dung Lưu Chiêu tức giận lãnh trừng hướng tên kia, rõ ràng là một nhân tài có thể dùng, nhưng hết lần này tới lần khác cái gì cũng không làm, không có việc gì để làm thì làm chuyện nhàm chán gì đó.
“Dực, ngươi?”
Sở Thiển Dực không đợi Mộ Dung Lưu Chiêu nói cho hết lời, nhấc tay ngăn cản hắn nói tiếp, hắn biết tên kia muốn nói cái gì, ánh mắt đột nhiên sâu thẳm xuống, quay đầu nhìn phía nơi khác, chậm rãi mở miệng gằng từng chữ một: “Vương gia, không bằng ta đi xuống thử nàng một chút xem, nhìn nàng là lạt mềm buộc chặt, hay là thật bị ngươi đánh tỉnh?”
“Sở Thiển Dực, ” Mộ Dung Lưu Chiêu tức giận rống lên, lãnh trừng mắt tên kia, lệ khí nhất thời, gây sợ hãi cho người khác trong phòng, nhưng lại không chút nào ảnh hưởng đến Sở Thiển Dực, hắn yêu nghiệt mím môi cười, vừa thu lại tay áo rộng vừa uống trà, chậm rãi mở miệng: “Cẩn, chúng ta đi xuống gặp mộc tam tiểu thư?”
“Tuân lệnh, công tử.”
Cẩn mở ra cửa của nhã gian, cung kính mời chủ tử đi ra ngoài, hai người lắc mình hướng dưới lầu mà đi, Mộ Dung Lưu Chiêu cũng lười ngăn cản hắn, hơn nữa căn bản không ngăn cản được, một điểm trọng yếu nhất, hắn cũng muốn nhìn một chút nữ nhân kia đùa chơi cái dạng gì, khóe môi lạnh lùng mím lại thành hàng thẳng tắp, nếu như nữ nhân kia dám can đảm bắt lấy Dực, hắn tuyệt sẽ không bỏ qua cho nàng.
Mộ Dung Lưu Chiêu ngồi vào vị trí vừa rồi của Sở Thiển Dực, góc độ vừa vặn, có thể nhìn thấy đầy đủ tình huống xảy ra ở góc kia…
Ở một góc trong đại sảnh, Mộc Thanh Dao chậm rãi uống xong trà, thưởng thức xong cảnh đường phố, đi ra ngoài gần nửa ngày, nàng cũng hơi mệt một chút, xem ra cái tên vụn trộm trên lầu hai cũng không hiện thân, đã như vậy, hà tất lãng phí thời gian, hay là trở về thôi.
“Mai Tâm, chúng ta trở về đi.”
Mộc Thanh Dao tiếng nói vừa dứt, Mai Tâm cùng Lục nhi trong lòng cuối cùng cũng yên ổn một chút, lập tức cười tủm tỉm đứng lên: “Phải đó, tiểu thư, chúng ta đi thôi.”
Đáng tiếc nàng còn không có đứng lên, một đạo âm hưởng vi du trời sinh vang lên: “Đây không phải là mộc tam tiểu thư sao?”
Mộc Thanh Dao ngẩng đầu nhìn thẳng qua, chỉ thấy trước mắt đứng thẳng một người huyền y nam tử, vóc người cao gầy thon dài, ngũ quan lập thể, đường nét rõ ràng dứt khoát, một đôi con ngươi dài nhỏ như hoa đào, lóe ra hàn quang mê hoặc nhân tâm, khóe môi hiện lên nụ cười yếu ớt như có như không, lại làm cho người dời tầm mắt không được, nguyên lai là một yêu nghiệt nam tử, Mộc Thanh Dao nghiền ngẫm nở nụ cười, người nam nhân này hình như là con của đối thủ một mất một còn với cha nàng, nhi tử của hữu thừa tướng Sở Phong Ngọc, Sở Thiển Dực, Sở đại công tử, hắn hiện thân lúc này là có ý gì? Phá đám sao?
Mộc Thanh Dao lại vững vàng ngồi xuống, con ngươi ánh sáng cơ trí bình tĩnh, không uất không giận, thần sắc vẫn có một cỗ uy nghi, khóe môi mỉm cười yếu ớt, lễ phép mà mới lạ gật đầu: “Sở công tử, có việc gì?”
“Tại hạ chỉ là hiếu kỳ người trước mắt thế nhưng mộc tam tiểu thư, nghe nói mộc tam tiểu thư hôm qua bị thương, lúc này không phải nên ở tại nhà dưỡng thương sao? Thế nào còn chạy đến đây?”
Sở Thiển Dực mâu quang mang theo nét tìm tòi nghiên cứu quét nhìn về phía Mộc Thanh Dao, giờ này khắc này, hắn dĩ nhiên đoán không ra được suy nghĩ trong lòng nữ nhân này, đây là hiện tượng ít thấy, nữ nhân này trước mắt căn bản không phải là cái háo sắc nữ Mộc Thanh Dao, nàng đến tột cùng là ai?
Mộc Thanh Dao tuệ ánh sáng lưu chuyển, trên môi nhẹ nhàng vẽ ra nụ cười, dung nhan thanh lệ xuất trần, tựa như liên hoa buổi sáng nổi trên mặt nước, mềm mại mà ưu nhã, thánh khiết mà cao quý, con mắt trong suốt như nước, khiến người dời không ra tầm mắt, đến khi thanh âm lành lạnh của nàng vang lên.
“Sở đại công tử chê cười.”
Nàng đứng dậy chuẩn bị ly khai, vừa rồi ở trên lầu lén quan sát nàng nhất định là vị Sở đại công tử này, đã biết là hắn, cần gì phải cùng hắn quấn quýt, Mộc Thanh Dao hơi nghiêng người nhìn Mai Tâm cùng Lục nhi, hai tiểu nha đầu ngơ ngác nhìn Sở đại công tử, gương mặt ửng đỏ, rõ ràng bị mê hoặc, nghĩ đến cũng khó trách các nàng, đều là thiếu nữ hoài xuân, huống chi lại nhìn thấy một yêu nghiệt nam nhân như vậy.
“Mai Tâm, Lục nhi, đi trở về.”
Hai tiểu nha đầu phục hồi tinh thần, ý tứ thấy không tốt nên lên tiếng trả lời: “Dạ, tiểu thư.”
Mộc Thanh Dao đứng dậy ưu nhã ly khai, thời điểm hai người vừa lướt qua nhau, Sở Thiển Dực xoay mình vươn tay nắm lấy cánh tay mảnh khảnh của nàng, lãnh chìm mở miệng: “Nói, ngươi là ai?”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 17 : Thử Công

Mộc Thanh Dao không nghĩ tới Sở Thiển Dực lại đột nhiên động thủ, cổ tay vừa chuyển, nội lực ngưng tụ thoát khỏi sự nắm giữ của hắn, nếu người này muốn động thủ, vừa lúc mình muốn thử xem nội lực của bản thân rốt cuộc đạt tới trình độ nào, là bình thường như mọi người, hay là cao thủ đứng đầu…
Sở Thiển Dực không ngờ nữ nhân trước mắt dĩ nhiên phản công qua đây hơn nữa thủ thế sắc bén, tuyệt không hàm hồ lại đem toàn lực đánh ra, hắn lập tức không dám khinh thường, đưa tay lên ngưng tụ nội lực ngăn trở thế tiến công, tay ở trong ống tay lần thứ hai đã nắm lại.

Người ngoài chỉ nhìn thấy hai người nhìn nhau, tràn đầy nụ cười, lại không biết càn khôn bên trong, hai người đang đứng đấu nội lực, Sở Thiển Dực thân thủ thế nhưng vô cùng lợi hại, trong chốn giang hồ phải tính đến hàng cao thủ, trong chớp mắt liền đem Mộc Thanh Dao chế phục, cũng làm cho nàng tự mình minh bạch võ công trên người, bất quá chỉ có thể đối phó với năm ba đại hán tầm thường, muốn đấu với nội gia cao thủ, căn bản là không chịu nổi một kích, xem ra sau này nàng cần phải dùng một phần nhỏ võ công này cho thỏa đáng…
Nếu võ công không bằng người, hà tất lại đấu, Mộc Thanh Dao lãnh giận tái mặt.
“Buông tay, đường đường Sở công tử, sao có thể trước mặt mọi người, động thủ động cước với một cô nương?”
Sở Thiển Dực ngẩn ra, rất nhanh buông tay, trên mặt bịt kín một tầng choáng váng, mới vừa rồi là đấu quá hưng khởi, đã quên nàng là nhất giới nữ lưu, mặc kệ nàng quá khứ thanh danh không tốt bao nhiêu, nhưng hiện tại, đang tóm lấy tay người ta là đều không tốt.
“Xin lỗi.”
Hắn ngước mắt nhìn thân người bên cạnh, khi giữa mũi ngửi được vị hoa nhợt nhạt thanh nhã thì giai nhân đã rất nhanh lắc mình ly khai…
Nàng đến tột cùng là người phương nào?
Vừa rồi trong thời gian giao thủ, hắn có thể cảm giác ra nàng cũng không phải lạt mềm buộc chặt, mà là thật muốn dạy dỗ hắn.
Quan trọng nhất là, nữ nhân luôn luôn mang tiếng háo sắc kia lại có thể không nhìn đến dung mạo của mình, trong thiên hạ nữ nhân có thể không nhìn đến dung mạo của hắn, chỉ điếm trên đầu ngón tay (Ca tự cao quá =.=), mà nữ nhân trước mắt lại là một trong số đó?
Đến tột cùng là nơi nào xảy ra vấn đề?
Sở Thiển Dực ngốc lăng nhìn bóng lưng đã đi xa, ánh mắt mị hoặc nhân tâm mang vẻ u chìm, như có điều suy nghĩ, thủ hạ Cẩn nhẹ giọng nhắc nhở hắn: “Công tử, vương gia còn ở phía trên lầu chờ?”
“Ừ, đi thôi, ” Sở Thiển Dực phục hồi tinh thần lại, khóe môi hiện lên thú vị, xem ra người vô sự như hắn đã có việc để làm: “Cẩn, thực sự càng ngày càng thú vị.”
Hai người quay đầu chạy lên lầu, trong đại sảnh không khí ngột ngạt cuối cùng cũng trầm tĩnh lại, mọi người bắt đầu nghị luận, vừa rồi thiên kim của tả thừa tướng cùng công tử của hữu thừa tướng, một đôi trai tài gái sắc giai nhân, dĩ nhiên chung sống hoà bình, thật là làm cho người ta vô cùng kinh ngạc a, xem ra kinh thành lại muốn có lời đồn đãi mới.
Minh Phượng lâu nhã giữa…
Mộ Dung Lưu Chiêu vẻ mặt suy nghĩ sâu xa, tình huống vừa phát sinh ở dưới lầu hắn đã thấy được, Mộc Thanh Dao kia thật không có quấn quít lấy Sở Thiển Dực, hơn nữa thời gian mà Sở Thiển Dực chặn lối đi của nàng, hắn thấy rõ ràng trong đáy mắt của nàng có vẻ khinh thường, nữ nhân này thực sự thay đổi chỉ trong một đêm sao, vẫn là theo như lời người khác, bị hắn một đấm đánh tỉnh, có khả năng này sao.
“Vương gia?”
Sở Thiển Dực vào nhã giữa, khẽ gọi một tiếng, Mộ Dung Lưu Chiêu phục hồi tinh thần lại, lãnh mị nhìn sang, nhàn nhạt mở miệng: “Thử ra kết quả gì rồi?”
“Ta hoài nghi nàng thật sự là Mộc Thanh Dao sao? Giống như thay đổi thành một người khác, ngoại trừ hình dạng tương tự, thì nàng một chổ cũng không giống.”
Sở Thiển Dực nói xong đặt mông ngồi vào tọa ỷ, nâng chén trà lên uống một hớp lớn, hé ra gương mặt tuấn mỹ xinh đẹp, hiện lên chói mắt quang hoa: “Ta sẽ điều tra ra, nàng rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Chỉ mong nàng sẽ không để cho ta thất vọng.”
“Nếu như nàng thực sự tốt như ngươi nói vậy, chỉ sợ ngươi không có thời gian.”
Mộ Dung Lưu Chiêu lành lạnh mở miệng, đứng lên, phủi phủi y phục trên người, động tác ưu nhã chuẩn bị ly khai, nếu không chuyện gì, hắn còn phải đi về để xử lý sự tình, hắn là phụ tá đắc lực của hoàng huynh, cũng không giống Sở Thiển Dực ăn không ngồi rồi, cuộc sống đều dựa vào cha của hắn .
“Có ý gì?”
Sở Thiển Dực đưa tay lên kéo trường sam Mộ Dung Lưu Chiêu, cười đến giống như một con hồ ly (Ca thật sự là hồ ly mừ ^_^), rỗi rãnh mở miệng truy vấn.
Mộ Dung Lưu Chiêu trên ngũ quan lạnh lùng, hắc đồng u ám đi xuống, vừa nghĩ tới hoàng thượng làm những chuyện như vậy, hắn đã cảm thấy không ý nghĩa: “Hoàng thượng làm cho nữ nhi Mộc gia tiến cung vì phi, ngươi nghĩ nếu như nàng thực sự tốt như ngươi nói vậy, nhất định sẽ tiến cung?”
“Cái gì? Tiến cung vì phi?”
Cái này Sở Thiển Dực tiếng kêu thật lớn nha, Mộ Dung Lưu Chiêu vừa nghe tiếng kêu của hắn, liền nhớ một việc: “Nha, ta đã quên, trong cung vị kia là thân muội tử của ngươi, bất quá kia lại có quan hệ gì, hoàng thượng sẽ có rất nhiều nữ nhân, sẽ không chỉ có muội muội ngươi một người.”
Mộ Dung Lưu Chiêu đạm nhiên nói, cũng không nhìn tới tuấn mỹ nam nhân phía sau, lôi kéo cửa đi ra ngoài, chỉ nghe được vài đạo thanh âm song song vang lên: “Vương gia?”
“Hồi phủ.”
“Dạ ” tiếng bước chân đã đi xa, trong nhã giữa, Lý Ngọc Dường cùng Trương Hàn Sơn cẩn thận từng li từng tí vây đến bên người Sở Thiển Dực, quan tâm hỏi: “Thiển Dực, ngươi không sao chứ?”
Sở Thiển Dực sắc mặt rất khó nhìn, trong đôi mắt đen xinh đẹp hiện lên vẻ bất đắc dĩ, thở dài một tiếng.
“Từ xưa vô tình nhất là hoàng đế a, ” một muội muội tiến cung mới nửa năm, hoàng thượng lại muốn dâng tân phi, hoặc là nói hoàng thượng chính là vì tìm một người để ngăn trở, kỳ thực Ngữ Diệp rất yêu hoàng thượng, chỉ bất quá nàng sinh sai nơi, đặt ở Sở gia, hoàng thượng cùng Sở gia có một đoạn vực sâu không cách nào qua được, chỉ sợ nàng vĩnh viễn không có khả năng được hoàng thượng sủng ái.
“Đúng vậy, hoàng cung khẳng định nhiều nữ nhân a, nhà chúng ta cũng có mấy người phụ nhân rồi, huống chi hoàng đế.”
Lý Ngọc Dường tán thành gật đầu, cha hắn chẳng qua là một nho nhỏ Binh bộ thị lang, còn cưới đến vài phu nhân, huống chi là hoàng đế, thử hỏi làm gì có người nam nhân nào không muốn cưới nhiều lão bà, không muốn đem nữ nhân đẹp nhất trong thiên hạ nhét vào hậu cung của mình.
“Quên đi, không muốn, chúng ta trở về đi.”
Bởi vì sự kiện này, Sở Thiển Dực cũng không còn hưng trí đùa cái gì nữa, Lý Ngọc Đường cùng Trương Hàn Sơn nào dám nói thêm cái gì, ba người liền cáo từ, đều tự mình hồi phủ…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 18 : Người Đẹp Hơn Hoa

Ba ngày sau, trời sáng sủa, trời trong nắng ấm.
Sáng sớm, hậu viện mộc phủ nhiều thanh âm ầm ỹ, một giọng nói cao thanh âm vang vọng, đang ngủ say Mộc Thanh Dao tức giận kêu rên, hôm nay nàng muốn lười một chút, không muốn quản chuyện những người đó đang làm, thế nhưng ông trời đúng là không muốn cho người ta an nhàn mà, làm cho nàng cố gắng cỡ nào cũng ngủ không ngon, thuận tay nắm lấy một cái gối đầu bằng tơ lụa tự che đầu mình, đáng tiếc thanh âm kia vẫn cuồn cuộn không ngừng truyền vào tai, Mộc Thanh Dao tức giận xoay người ngồi xuống, lạnh lùng trừng mắt ngoài cửa.
“Mai Tâm, bên ngoài thế nào ầm ĩ như vậy?”

Mai Tâm vừa nghe tiểu thư thanh âm hàm ẩn tức giận, sớm rất nhanh chạy vào, cẩn thận mở miệng: “Tiểu thư, hôm nay là ngày đại tiểu thư cùng nhị tiểu thư tiến cung, sáng sớm, đại phu nhân cùng Nhị phu nhân liền dẫn một đám người ở sát vách trong viện thu xếp, vì thế có chút ồn ào.”
Trong Mộc phủ, viện của ba vị tiểu thư song song cùng một chỗ, vì thế bên kia có tiếng động sẽ truyền tới hai viện khác.
“Không phải chỉ là tiến cung sao? Có cần gióng trống khua chiêng tới như vậy sao? Nếu quả thật tiến cung làm được phi tử hãy làm.”
Mộc Thanh Dao đưa tay tự mình sữa mấy lọn tóc lộn xộn, th.ân thể nhất dời xuống gi.ường, chuẩn bị đi tìm người tính toán sổ sách, Mai Tâm cả kinh, vội vàng vươn tay ngăn trở lối đi của nàng: “Tiểu thư, ngươi làm gì?”
“Ta nhanh chân đến xem các nàng muốn làm gì, dĩ nhiên quấy rầy giấc ngủ của ta.”
Nàng thần sắc lãnh đạm như băng, giữa mày có quyét một chút lệ khí, đầu ngón tay nắm chặt, đã định đi ra cửa, Mai Tâm đâu dám cho nàng đi ra ngoài, chỉ vào y phục trên người của nàng: “Tiểu thư, ngươi sẽ mặc thế này ra cửa sao?”
“Làm sao vậy?” Mộc Thanh Dao cúi đầu tự nhìn y phục trên người mình, không thành vấn đề a, chỉ bất quá y phục này cánh tay bị nàng xoắn lên, quần cũng bị kéo qua bên, như thế này cũng rất được trên thân là áo tay ngắn, hạ thân là quần soóc, lúc ngủ thoải mái không ít, nhưng là Mai Tâm vẫn nhìn chằm chằm vào nàng, chỉ cho nàng mặc ở trong phòng, không cho phép mặc đi ra ngoài.
“Tiểu thư, sáng sớm hôm nay nghê vân phường mang y phục đưa tới, chúng ta đổi một bộ rồi hãy đi ra ngoài.”
“Nha, y phục tới, vậy đổi một bộ đi, ” nếu y phục đã đưa tới, vậy đổi một bộ thôi, bất quá muốn cho nàng mặc mấy thứ y phục hoa lệ nặng nề, đánh chết nàng cũng sẽ không mặc.
“Tốt ” Mai Tâm xoay người đi tới tủ quần áo, mở ra cánh cửa tủ, đem y phục đang treo lấy ra, một bộ cẩm váy màu hồng phấn mỏng, kiểu dáng đơn giản nhất, sư phụ của Nghê Vân phường đã dựa theo lời phân phó của Mộc Thanh Dao, ở cổ áo chỉ thêu độc một cành hàn mai nở rộ, phìa dưới thêm một bức tranh long điểm, khiến cho cả bộ y phục thoáng cái không giống với bất cứ bộ nào của người khác, nó lộ ra cao nhã và đại khí.
“Tiểu thư, cái này thế nào?”
“Ừ, không tệ, Nghê Vân phường này quả nhiên có năng lực làm được theo ý muốn của người khác, lấy cái này đi.”
Mộc Thanh Dao thanh âm vừa rơi xuống, Mai Tâm sớm đã cầm y phục đi tới cho nàng thay, y phục hoàn mỹ phù hợp ở trên người nàng, làm nổi bật được nàng vóc người nhu mì xinh đẹp, khúc nhiễu lả lướt, lại hợp hoàn mỹ với hai má hồng hồng, tóc đen trên đầu oản thành búi, dùng một cành ngọc bích trâm kết lại, hai bên tóc mai hai sợi tóc mềm mại tự nhiên được thả xuống, cả người là tiêu điểm được đập vào mắt người khác khiến họ dời không ra tầm mắt.
“Tiểu thư, thực sự là đẹp quá.”
Mộc Thanh Dao nhìn vào gương đồng thoả mãn gật đầu: “Ừ, vẫn là Mai Tâm khéo tay a, người nhờ ăn mặc, phật nhờ vát vàng, quả nhiên không giả.”
“Là do tiểu thư lớn lên đẹp, ” Mai Tâm mím môi cười rộ lên, tiểu thư vẫn như cũ lãnh lãnh đạm đạm, nhưng khi quen thuộc cá tính của nàng, Mai Tâm tựa hồ không còn sợ nàng như trước, hơn nữa lại đặc biệt thích nàng, nàng tuy rằng lãnh, nhưng cho tới bây giờ cũng không đánh chửi nô tỳ các nàng, nói chuyện cũng không ỷ thế, cũng sẽ không động một chút là răn dạy các nàng, vì thế mấy tiểu nha đầu hiện tại thích ở trong Thanh viện vô cùng, trước đây đều mong ngóng sang hầu hạ các viện khác, hiện tại thì ai cũng không muốn đi.
“Đi, chúng ta đi nhìn sát vách muốn lăn qua lăn lại tới khi nào?”
Mộc Thanh Dao nghe được sát vách lần thứ hai truyền đến tiếng thét chói tai, nhè nhẹ lãnh khí bị lây đến đuôi lông mày, nàng vừa mới thiếu chút nữa đã quên rồi, không nghĩ tới bên kia còn lăn qua lăn lại một chút cũng không để yên, không phải thu thập từ sáng sớm rồi sao? Còn muốn nháo đến thời gian nào.
“Dạ, tiểu thư.”
Chủ tớ hai người ra khỏi phòng môn, trước mặt nhìn thấy Lục nhi cùng Tiểu Liên, ngẩng đầu lên nhìn bản thân tiểu thư, ngơ ngác thật lâu cũng không có phản ứng, đợi tiểu thư đi tới, mới hồi phục tinh thần lại.
“Tiểu Liên, bấm bấm ta, bấm bấm ta, mới vừa rồi, người kia là tiểu thư sao?”
Tiểu Liên bấm Lục nhi một cái, đau đến nàng cắn răng nhếch miệng: “Nha đầu chết tiệt kia, đau quá a.”
Lục nhi đưa tay lên gõ đầu Tiểu Liên một cái, Tiểu Liên ủy khuất chu miệng lên tiếng: “Không phải ngươi kêu người ta bấm hay sao, hiện tại lại ngại đau.”
“Trời ạ, vừa đó là tiểu thư sao? Tựa như thiên tiên vậy, đừng nói là mộc phủ, liền là cả kinh thành, cũng không ai có khuôn mặt đẹp như tiểu thư, trước đây vì sao không ai phát hiện thế? Còn nói đại tiểu thư là cái gì là kinh thành mỹ nữ, thực sự là mắt bị mù.”
Lục nhi nóng giận căm hờn mắng, nàng hoàn toàn đã quên, tiểu thư của mình trước đây có bao nhiêu là kinh khủng, căn bản cho tới bây giờ không ai từng gặp qua chân diện mục của nàng, nàng vẫn là một dạng trang điểm xinh đẹp bôi lên mặt những mỹ phẩm đậm lòe loẹt.
“Đúng vậy, những người đó ánh mắt ở phía sau lỗ tai, thế nhưng nói tiểu thư của chúng ta là háo sắc nữ, tiểu thư của chúng ta không biết có bao nhiêu đẹp đâu, đáng giá háo sắc sao?”
Tiểu Liên phối hợp Lục nhi nói, hai nha đầu to nhỏ, sớm đã đem chuyện trước kia toàn bộ quên sạch, hiện tại các nàng thích tiểu thư, vì thế nhìn nàng cái gì cũng đều là tốt…
Nguyệt Nha hiên, chính là nơi ở của đại tiểu thư, ngay sát vách, không xa viện của Mộc Thanh Dao, tên này cũng là do đại tiểu thư tự đặt, mộc đại tiểu thư nàng là nữ nhân tài ba kiêm mỹ nữ của kinh thành, chỗ ở, sao có thể tùy tùy tiện tiện dùng một cái tên đâu, đương nhiên là muốn vừa nhã lại cao sang, cho nên liền có Nguyệt Nha hiên, tên này.
Lúc này, trước cửa viện, tiến tiến xuất xuất một phen cảnh tượng bận rộn, mà đi qua không xa nơi ấy, là Thư Hương viện của nhị tiểu, cũng người đến người đi vô cùng náo nhiệt…
Mộc Thanh Dao đứng ở trước cửa Nguyệt Nha hiên, thờ ơ lạnh nhạt nhìn những người đó bận rộn, thật không biết các nàng hưng phấn như thế để làm gì?
Không phải là vào cung sao? Hoàng đế còn không có cho các nàng làm phi tử đâu, dù cho làm phi tử lại có gì đặc biệt hơn người, cần hưng sư động chúng thành như vầy không? Nếu để cho nàng làm hoàng hậu, này mộc phủ còn có thể sống yên ổn sao?
Bất quá lúc này nàng có làm phi tử hay không cùng Mộc Thanh Dao không quan hệ, trọng điểm là bọn họ ầm ĩ đến nàng, Mộc Thanh Dao nghĩ đến đây, sắc mặt âm ngao, ánh mắt gần như lãnh đạm, dẫn Mai Tâm trực tiếp đi vào Nguyệt nha hiên, người ở bên trong vừa ngẩng đầu đã gặp nàng, ngây dại, tam tiểu thư thật xinh đẹp a, nhìn nữa, tam tiểu thư sắc mặt lạnh quá, cặp mắt đen xinh đẹp kia như một đôi bảo kiếm lợi hại rút ra khỏi vỏ, tiểu nha đầu run run một chút, nhỏ giọng mở miệng.
“Tam tiểu thư?”
“Ừ ” Mộc Thanh Dao dẫn Mai Tâm vẫn đi vào trong, căn bản không để ý tới tiểu nha đầu, dọc theo đường đi rất nhiều người kinh ngạc nhìn sang, trời ạ, tam tiểu thư tùy ý chỈnh trang một chút, thật xinh đẹp a, thực sự là người so với hoa đẹp hơn a.
Nguyệt Nha hiên kiến trúc bên trong đại khái cùng Thanh viện không sai biệt lắm, duy nhất không cùng chính là trong viện trồng rất nhiều hoa cỏ quý báu, trong không khí nổi lơ lửng hương vị nồng nặc…
Mộc Thanh Dao dẫn Mai Tâm đi thẳng đến chủ phòng ở của đại tiểu thư, trong Tây Sương phòng, thỉnh thoảng truyền đến giọng nói khẩn trương của đại tiểu thư : “Nương, ngươi xem trên mặt ta thấy sao? Còn có tóc ta có loạn không? Y phục đâu? Mau nhìn xem y phục loạn không loạn?”
Đại tiểu thư tiếng nói vừa dứt, đại phu nhân thanh âm từ ái vang lên.
“Châu nhi, ngươi đừng hoảng, hiện tại ngươi là nữ nhân xinh đẹp nhất, đúng, nữ nhi của ta là nữ nhân xinh đẹp nhất thiên hạ, hoàng thượng liếc mắt một cái liền sẽ thích ngươi, đến lúc đó nhất định sẽ phong ngươi làm hoàng hậu, chớ khẩn trương, đến, thả lỏng một ít.”
Mộc Thanh Châu lập tức mừng rỡ kêu lên: “Thật vậy chăng? Nương, này có thật không?”
Mộc Thanh Dao không nói gì nhìn trời, hai mẹ con ngu ngốc này, ý nghĩ quá kỳ lạ đi, chẳng lẽ không biết Huyền đế là người có bao nhiêu khôn khéo sao? Một người khôn khéo cực độ, tâm cơ thâm trầm sẽ phong một nữ nhân đơn giản làm hoàng hậu sao? Chỉ sợ vị trí kia không phải là chỗ ngồi tốt.
Hành lang hạ đứng mấy tiểu nha đầu ngốc sửng sốt một hồi qua đi, cung kính mở miệng: “Tam tiểu thư?”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương19 : Tiến Cung

Mộc Thanh Dao không nhanh không chậm tiêu sái bước lên thềm đá, tiểu nha đầu gác ở trước cửa không dám chậm trễ, rất nhanh vén rèm lên, mời tam tiểu thư đi vào.
Trong phòng ngủ, mộc đại tiểu thư một thân y phục hoa lệ xoay đầu lại, bình tĩnh nhìn nữ nhân lành lạnh bức người trước cửa, quần áo giản đơn, trang sức không cầu kỳ, đem những gì tốt đẹp của nữ nhân một mặt bộc lộ ra ngoài, hấp dẫn tầm mắt của tất cả mọi người. Tương phản hoàn toàn với trang phục của mộc đại tiểu, nếu hai người ở trong một bức tranh một người là sương mai buổi sáng long lanh thanh khiết, một người như là cây cà, cây dưa điểm tô trong làn sương mờ ảo (TT : ta nhận cái này ta chém theo ý hiểu của ta, cách so sánh trong convert ta…pó tay ko edit nổi -_-), cảm nhận được đều đó nên sắc mặt của Mộc đại tiểu thư khó chịu, thật lâu cũng không có lên tiếng.

Đại phu nhân vừa nhìn thấy bộ dạng đả kích lớn của nữ nhi, thì rất là yêu thương, ánh mắt giữa có chút không vui, ngước mắt nhìn chằm chằm Mộc Thanh Dao.
“Ngươi tới đây làm gì?”
Không phải là cố ý đả kích tự tin của tỷ tỷ mình sao, đại phu nhân hoài nghi nhìn chằm chằm Mộc Thanh Dao, nữ nhân này gần đây động tác càng ngày càng làm cho người ta đoán không ra, hơn nữa lành lạnh tàn nhẫn, tuyệt đối không phải dễ khi dễ.
“Các ngươi quá ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của ta, lần sau nếu như có chuyện như vậy nữa, thì đừng trách ta không khách khí.”
Mộc Thanh Dao lạnh lùng cảnh cáo, mâu quang lướt qua đại phu nhân cùng đại tiểu thư, quét mắt khắp phòng ngủ, phòng ngủ nội xa xỉ phú quý, hoa lệ đến cực điểm, trước cửa bày bình phong đá cẩm thạch khảm hồng ngọc thạch anh tím trên đó điêu khắc đồ án phượng hoàng tung cánh, các đồ vật quý báu trong nhà đều có đầy đủ, được bố trí ở các góc gian phòng, trên gi.ường lớn khắc hoa, hé ra sa trướng bách điệp hí hoa, trên đỉnh lư đồng khói xanh lượn lờ, đang được đốt xạ hương, toàn bộ trong phòng mùi thơm phản phất xông vào mũi.
Mộc Thanh Dao vừa đánh giá xong, thì đại phu nhân tức giận mở miệng.
“Ngươi nói cái gì, ta là đại nương ngươi là quản sự của mộc phủ, ngươi dùng thái độ như vậy nói chuyện với ta.”
Mộc Thanh Dao thu hồi tầm mắt, nhìn đại phu nhân, hôm nay đại phu nhân cũng là một thân rực rỡ, vui sướng, một thân y phục tơ lụa đỏ thẫm bọc lấy th.ân thể tròn trịa của nàng, khí thế khinh người, giận dữ trừng mắt với nàng, một bộ dạng quyết không thể bỏ qua, Mộc Thanh Dao thấy vậy không nhanh không chậm mở miệng.
“Nếu như đại nương mệt mỏi, có thể đổi qua cho Nhị nương chưởng quản.”
Lời nói của nàng tuy rằng nhẹ nhàng, tuy nhiên lại làm cho người ta không khỏi thấy nó táo bạo, hơn nữa không chút nghi ngờ năng lực của nàng, mộc đại phu nhân gương mặt xấu xí đến cực điểm, từ xanh sang đỏ từ đỏ thành trắng, cuối cùng cắn răng chịu đựng nhịn xuống, hôm nay một là ngày vui lớn, nàng không muốn cùng nha đầu này tính toán, nếu như nữ nhi tiến cung thực sự được sủng ái, nàng nhất định sẽ hảo hảo giáo huấn một chút nha đầu kia, đến lúc đó đừng nói mộc tam tiểu thư, chính là trong kinh quan to hiển quý, ai cũg không dám đối với nàng bất kính, đại phu nhân vừa nghĩ thông suốt điều này, sắc mặt cuối cùng cũng chậm lại.
“Thanh Dao, đại nương đã biết, lần sau sẽ cẩn thận một tí, ngươi đi về trước đi, tỷ tỷ ngươi phải tiến cung.”
“Ừ ” nếu nhân gia đều đã nói như vậy, Mộc Thanh Dao cũng không muốn mang tiếng buông tha người, gật đầu một cái, xoay người chuẩn bị ly khai, vừa lúc đi ngang liếc nhìn Mộc Thanh Châu một chút.
Nói thật Mộc Thanh Châu hôm nay xác thực rất đẹp, quần áo xanh biếc yên vực la, thêu một đại đóa mẫu đơn đẹp đẽ quý giá và cánh hoa cùng màu rơi thì xuống làn váy, trên thân khoác một kiện yên sa mỏng màu trắng thêu kim tuyến, tóc mây buông xuống, cài thêm một cây trâm vàng sáng loáng đung đưa theo từng bước đi, ánh sáng vàng làm nổi bật dung mạo như hoa sen mới nở của nàng, lại giống như đóa mẫu đơn phú quý, đúng là một tuyệt sắc giai nhân.
Chỉ bất quá ánh mắt nàng không đủ tự tin đã làm giảm đi dùng dung mạo của nàng, chỉ có người tự tin mới là đẹp nhất, đáng tiếc mộc đại tiểu thư không hiểu rõ đạo lý này.
Nàng cũng không muốn xen vào việc của người khác, việc này cùng nàng có quan hệ gì đâu?
Mộc Thanh Dao dẫn Mai Tâm ra khỏi phòng, ngoài cửa tiểu nha đầu cung kính tiễn nàng: “Tam tiểu thư đi thong thả.”
Trong phòng, Mộc Thanh Châu sắc mặt khó coi vô cùng, nhìn qua mẫu thân: “Nương, ngươi xem cái nha đầu kia khinh người quá đáng?”
Đại phu nhân lập tức đi tới dỗ giành nữ nhi: “Chúng ta không để ý tới nàng, ngày hôm nay không cùng nàng đấu, sau này mới thu thập nàng, nhất định phải bảo trì tâm tình tốt, hôm nay là ngày lành, Châu nhi phải vui vẻ lên mới đúng.”
“Đúng vậy, nương” Mộc Thanh Châu vừa nghe đến lời của mẹ, liền nhớ đến chuyện trọng yếu hơn, vừa nghĩ tới một chút nữa là vào cung, cả người lại khẩn trương lên: “Nương, nhìn xem ta có vấn đề gì nữa không?”
“Không có, nữ nhi của ta rất đẹp, so với bất luận kẻ nào ở trong phủ này đều đẹp hơn.”
Đại phu nhân lời vừa dứt, thiếp thân nha đầu của nàng là Phượng Kiều ở ngoài cửa, mở miệng: “Phu nhân, trong cung liễn xa đã tới, lão gia cho gọi tiểu thư đi ra ngoài, nhị tiểu thư cũng đã đi ra.”
“Đã biết, ” đại phu nhân lập tức gật đầu, vươn tay kéo nữ nhi: “Đi thôi, nhất định phải tin nương, hôm nay hoàng thượng nhất định sẽ nhìn trúng Thanh Châu của nhà ta.”
“Đến lúc đó ta sẽ hiếu thuận với mẹ ” Mộc Thanh Châu mỉm cười ngọt ngào đứng lên, hai mẹ con ra khỏi phòng, ngoài cửa các tiểu nha đầu rất phối hợp, phát ra kinh hô: “Đại tiểu thư đẹp quá a.”
“Đúng vậy, thật xinh đẹp.”
Mộc Thanh Châu được cực đại cổ vũ, nàng thoáng cái cao hứng lên, đoàn người hướng trước cửa mộc phủ mà đi…
Trước cửa Mộc phủ, một chiếc liễn xe xa hoa, phu xe chính là tiểu thái giám trong cung, lúc này đang cung kính đứng ở bên cạnh xe ngựa, Mộc Ngân xoay người lại nhìn xung quanh, liếc mắt một cái, cuối cùng cũng nhìn thấy đại nữ nhi đã đi tới, xác thực kiều diễm động lòng người, hoa lệ bất phàm.
“Phụ thân?”
Mộc Thanh Châu thấy phụ thân đang nhìn nàng mâu quang kinh diễm, trong lòng thoả mãn cực kỳ, kêu lên một tiếng, tầm mắt ngước nhìn Nhị muội Mộc Thanh Hương, hôm nay Mộc Thanh Hương cũng có trang phục đặc biệt, bất quá so với nàng, vẫn kém hơn một bậc, nghĩ như vậy nên lòng tin của nàng tăng thêm không ít, chỉ bằng xấu nữ nhân này còn muốn cùng mình tranh sao, nằm mơ đi, Mộc Thanh Châu hung hăng nghĩ.
Mộc thừa tướng quét mắt liếc nhìn hai nữ nhi, đại nữ nhi có diện mạo, nhị nữ nhi thì có tài, mỗi người một vẻ, bây giờ nghĩ đến, một mình Tam nha đầu thật ra tài tình có nhiều mặt, nhưng trước đây nàng vì sao làm xằng làm bậy như vậy? Mộc thừa tướng không nghĩ ra được điều này, thời gian cũng không cho phép hắn nghĩ nhiều, vội dẫn nữ nhi đến trước cửa liễn xa.
“Làm phiền công công.”
Mộc phủ quản sự Trung thúc vốn là nhân vật nhanh nhẹn hoạt bát đến cực điểm, sáng sớm đã chuẩn bị xong tất cả, cẩn thận tỉ mỉ phân phó cho hai tiểu thái giám, hai tiểu thái giám vẻ mặt tươi cười gật đầu, nhảy lên xe ngựa, hướng hoàng cung mà đi.
Bên trong xe ngựa, Mộc Ngân thoáng nhìn qua nữ nhi, cẩn thận tỉ mỉ dặn dò hai người các nàng.
“Đợi lát nữa đến thời điểm tiến cung, ăn nói phải cẩn thận, không nên tùy tiện nói lung tung, trong cung không thể so với mộc phủ, có thể làm xằng làm bậy, không cẩn thận sẽ chọc giận thánh giá, biết không?”
Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương theo chưa từng thấy phụ thân nghiêm túc như vậy, lập tức không dám khinh thường, liền vội vàng gật đầu: “Con biết, cha.”
Mộc Ngân thở dài một tiếng, hắn chưa bao giờ trông cậy nữ nhi tiến cung vì phi, nơi đó không thể so với gia đình bình thường, nhưng ai biết cuối cùng cục diện lại như thế, là phúc hay họa, chỉ nghe theo mệnh trời.
Xanh vàng rực rỡ hoàng cung…
Trong thượng thư phòng hoa lệ, trên giá sách làm bằng gỗ, bày đầy các bộ sách được đóng tinh xảo, sắp xếp chỉnh tề có thứ tự, các món đồ cổ quý báu được đặt ở các góc trong phòng, dưới ánh sáng màu vàng xa hoa của long án, phía sau nó hé ra một trường kỷ trên nó trải gấm bông mềm mại, trên long án bày một cái kim đỉnh nhỏ tinh xảo lung linh, lúc này đang đốt thượng đẳng long đản hương, khắp nơi trong thư phòng lộ ra xa hoa có khí thế hoàng gia cao quý bất phàm.
Lúc này trên trường kỷ mềm mại, một người tử y nam tử đang tà tà dựa vào, đầu tóc dùng kim quan long cố định lại, khí phách mười phần, màu tím cùng màu vàng tạo thành một sự đối lập mãnh liệt, khí phách cùng quý khí thành nhất thể, hai màu ánh sáng cường liệt, càng làm nổi bật thêm ngũ quan lập thể của hắn, giống như được xuất ra từ tay danh gia điêu khắc, d.a thịt trong suốt thắng tuyết, mày hẹp dài kéo dài tới tóc mai, một đôi mắt đen sâu sắc ẩn mũi nhọn, ba quyệt quỷ dị…
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 20 : Kiến Giá

Bên trong thượng thư phòng, kẻ đang nằm nghiêng trên trường kỷ cả người giống như biếng nhác, đương nhiên là Huyền đế Mộ Dung Lưu Tôn…..
Bên dưới bày hai cái ghế, chia làm cho hai người ngồi, một là sư huynh hoàng thượng Liễu Thiên Mộ, người còn lại là Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu, Liễu Thiên Mộ trong tay đang chơi thủy tinh cầu, hắn đang suy nghĩ, quả cầu nho nhỏ này thật có thể nhận ra quý nhân được định trước của hoàng thượng sao? Hay là kỳ thực sư phụ chỉ đang lừa hắn thôi?
Mà một bên Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu hai tay ôm trước ngực, hai mắt khẻ nhắm lại đang ngồi xuống, quanh thân băng hàn, làm người ta cách xa ngàn dặm, trên gương mặt tuấn mỹ kia cùng hoàng thượng có ba phần tương tự, rồi lại lại như giống nhau vô tận.

“Mộ, ngươi đang làm gì đó?”
Người trên trường kỷ giật mình, vẫn không nói chuyện tùy ý nhìn về phía Liễu Thiên Mộ, một đôi con ngươi sắc bén, lòe lòe tinh quang, giống như mắt sói trên thảo nguyên, lạnh lùng, lợi hại, làm cho bên trong thư phòng chảy qua trận trận khí lạnh, cái lạnh của hắn không giống với Mộ Dung Lưu Chiêu, Mộ Dung Lưu Chiêu là cự người vu ngoài ngàn dậm (người cách xa ngàn dặm), làm cho không người nào có thể tới gần, mà lạnh của hắn mang theo áp lực giết chốc mang theo khí phách vương giả bị đè nén.
Liễu Thiên Mộ ngẩng đầu, quơ quơ thủy tinh cầu trong tay, ôn nhã cười cười.
“Không biết nó có thể thật sự dùng được hay không?”
Hắn tiếng nói vừa dứt, ngồi ở bên cạnh Nam An vương hừ lạnh một tiếng: “Lấy một trái cầu rách đến mê hoặc hoàng thượng, cái chủ ý này cũng chỉ có ngươi dám làm thôi?”
Liễu Thiên Mộ luôn luôn tao nhã trên mặt đè nén tức giận đến đỏ ửng, muốn phát tác lại không biết từ nơi nào phát tác, một đôi con ngươi hiện lên ý không vui, chuyện này liên quan gì hắn a, là do sư phụ của bọn họ mệnh lệnh hắn đi làm, hắn chỉ là tuân lệnh sư phụ mà thôi, Nam An vương gia thật là đáng hận mà.
Đáng tiếc Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu cũng không biết sư phụ của bọn họ là thế ngoại kỳ nhân, cho nên đối với những chuyện cổ quái ngạc nhiên căn bản không tin tưởng.
Mộ Dung Lưu Chiêu lãnh trừng đáp trả lại Liễu Thiên Mộ, quay đầu lại nhìn phía hoàng thượng đang nằm trên trường kỷ: “Hoàng huynh, ngươi ngàn vạn đừng tin quỷ kế của tiểu nhân này, ai biết hắn đánh cái chủ ý gì? Cầm một quả cầy rách ra ngoài, còn nói cái gì mệnh định quý nhân? Loại chuyện ma quỷ này ai tin.”
Huyền đế một lời cũng chưa nói, một đôi ám chìm con ngươi làm cho người ta nhìn không ra suy nghĩ trong lòng hắn lúc này, trên mặt tuấn mỹ như quan ngọc xả ra vẻ tươi cười.
“Được rồi, Lưu Chiêu, đây là chủ ý của trẫm, đừng trách Mộ.”
“Ý của hoàng huynh?” con mắt sáng như sao của Mộ Dung Lưu Chiêu híp lại, hoài nghi nhìn hoàng huynh, lại nhìn Liễu Thiên Mộ, cuối cùng không nói gì thêm.
Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu cùng Huyền đế tuy rằng không phải một mẫu phi sinh, nhưng hai huynh đệ từ nhỏ thân thiết, so với thân sinh huynh đệ còn thân hơn, vì thế Mộ Dung Lưu Chiêu rất sợ có người xúc phạm tới hoàng huynh, cho tới nay đều dè dặt cẩn thận chú ý những người bên cạnh hoàng thượng.
Thượng thư phòng an tĩnh lại, lúc này tổng quản thái giám A Cửu từ bên ngoài đi tới, cuối đầu, cung kính mở miệng.
“Hoàng thượng, Mộc đại nhân cùng hai vị thiên kim bị đón tiến cung đã tới, đang ở bên ngoài chờ?”
“Truyền?”
Mộ Dung Lưu Tôn thân hình khẽ động, thanh âm chứa đựng lạnh lẽo vang lên, A Cửu lập tức lĩnh mệnh lắc mình đi ra ngoài, ngoài cửa thượng thư phòng, Mộc Ngân dẫn hai vị thiên kim chờ ở trước cửa, cung kính mà cẩn thận cúi đầu, trong lòng có chút bất an, từ xưa gần vua như gần cọp, tuy rằng hoàng thượng trọng dụng hắn, nhưng ai biết sau một khắc là tình huống nào?
“Mộc đại nhân, mời theo tiểu nhân tiến vào.”
“Làm phiền cửu công công, ” Mộc Ngân làm lễ, theo phía sau A Cửu đi vào bên trong, tuy nói hắn là một thừa tướng, A Cửu chỉ là một thái giám tổng quản, thế nhưng có đôi khi, tổng quản bọn họ so với đại thần trong triều còn có quyền lợi hơn, một câu nói có thể làm cho người khác rước lấy họa sát thân.
A cửu gật đầu một cái, mâu quang hữu ý vô ý hướng phía sau mộc thừa tướng nhìn, đây là hai nữ nhi của mộc thừa tướng sao? Xác thực lớn lên không tệ, nhất là nữ tử mặc lục y, có thể so sánh cùng quý phi nương nương ở trong cung.
“Mộc đại nhân khách khí.”
Mộc Ngân xoay người lại hướng hai nữ nhi liếc mắt một cái, Thanh Châu sắc mặt có chút tái nhợt, tựa hồ rất khẩn trương, nhị nữ nhi Thanh Hương mặc dù tốt hơn một chút, thế nhưng so với tỷ tỷ cũng không tốt hơn bao nhiêu, lập tức sẽ nhìn thấy thánh giá, đây chính là nam nhân tôn quý nhất hoàng triều, hơn nữa nam nhân vừa có quyền thế vừa có khuôn mặt đẹp, một thân đầy mưu lược, là nữ tử đều hy vọng có thể gả cho người như vậy, long phượng trong loài người, các nàng có thể nào mà không khẩn trương?
Đoàn người rất nhanh đi vào thượng thư phòng…
“Thần Mộc Ngân mang theo nữ nhi tham kiến hoàng thượng” Mộc Ngân cung kính dẫn hai nữ nhi quỳ lạy hoàng thượng, Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương một trận mê muội, vô ý thức quỳ gối phía sau thừa tướng cha, mềm mại lên tiếng: “Tiểu nữ tham kiến hoàng thượng.”
“Ngẩng đầu lên.”
Một đạo thanh âm uy nghiêm từ tính vang lên, mang theo mệnh lệnh không cho chống cự, lãnh mị âm hàn, Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Hương không tự chủ được ngẩng đầu lên, nhìn phía trên đầu.
Chỉ liếc mắt một cái, ngực hai nữ nhân liền có nai con nhảy loạn, sắc mặt ửng đỏ, hô hấp dồn dập.
Đây là hoàng thượng sao? một nam nhân thật tuấn tú nha, không chỉ tuấn tú còn cuồng mị mê hoặc, một thân y phục tử sắc đơn giản mặc lên người lại đẹp đẽ quý giá bất phàm, trong đôi mắt đen u ám lạnh lùng, đôi môi mỏng nhẹ nhếch lên: “Hãy xưng tên ra?”
Mộc Thanh Châu ngẩn ra, tuy rằng liếc mắt một cái liền thích người nam nhân xuất sắc nhất này, thế nhưng khi thấy ánh mắt tiêu sát của hắn, nàng cảm nhận được nội tâm run rẩy, chậm rãi gục đầu xuống: “Tiểu nữ Mộc Thanh Châu.”
“Tiểu nữ Mộc Thanh Hương.”
Mộc Thanh Hương cũng vội vàng gục đầu xuống, không dám nhìn thẳng hoàng thượng.
Mộc Ngân vừa nghe câu hỏi hoàng thượng, tựa hồ có tí không vui, vội vàng mở miệng: “Hoàng thượng, đây là hai nữ nhi của thần?”
Mộc Ngân tiếng nói vừa dứt, đang ngồi một bên Nam An vương Mộ Dung Lưu Chiêu xoay mình mở miệng, giọng nói càng băng lạnh: “Nghe nói mộc thừa tướng có ba nữ nhi, hoàng thượng để cho người mang nữ nhi tiến cung, vì sao mộc thừa tướng chỉ mang hai vị nữ nhi tiến cung, đây rõ ràng là đại bất kính, ngươi dám miệt thị hoàng uy, lớn mật.”
Mộ Dung Lưu Chiêu thanh âm vừa rơi xuống, xoay mình đứng lên vội vã hướng Mộc Ngân, Mộc Ngân biến sắc, không nghĩ tới Nam An vương gia này quả nhiên phá đám, chẳng lẽ còn không tính buông tha Dao nhi sao?
Mộc Thanh Châu cùng Mộc Thanh Dao bị tình trạng đột phát này lại càng hoảng sợ, hoa dung thất sắc, kinh hoảng nhìn phía đối diện, Nam An vương gia ánh mắt đang nhìn xuống ba phụ tử nàng, nghe đồn Nam An vương gia lạnh lùng như băng, quả nhiên là thực sự, hai nữ nhân đều nhanh bị sợ đến khóc, nhưng Mộc Ngân cũng không bị kinh sợ lớn, hắn tốt xấu gì cũng đã trải qua hai đời trọng thần, hơn nữa suốt đời chính trực, cũng không có gì phải e ngại, thẳng ngực, thản nhiên mở miệng.
“Nam An vương gia, đây là trách oan thần, thần tuy có ba nữ nhi, nhưng tam nữ nhi thái độ làm người luôn luôn không có kiểm điểm, thần sợ kinh động đến hoàng thượng, vì thế chỉ dẫn theo hai nữ nhi tiến cung, chuyện này, Nam An vương gia hẳn là rất rõ ràng phải không?”
Mộc Ngân hỏi lại, Mộ Dung Lưu Chiêu ánh mắt lãnh chìm xuống, hắn đương nhiên rõ ràng, vốn cái kia háo sắc nữ có vào cung hay không, căn bản chuyện không liên quan, thế nhưng mấy ngày hôm trước hắn thấy được nàng diện mạo không đồng dạng như vậy, nếu như nói có người phải tiến cung, đương nhiên nên là nữ nhân kia, nếu như nàng từ trước cho tới nay đều là ngụy trang, như vậy tâm cơ của nàng thật đúng là thâm sâu? Đủ để ổn định cung vị, nếu như nói nàng vẫn là một háo sắc nữ, như vậy tiến cung chính là con đường chết của nàng, cớ sao mà không làm?
“A Cửu, lập tức đi phủ thừa tướng đem mộc tam tiểu thư đón tiến cung?” Mộ Dung Lưu Chiêu xoay người lại ngồi vào vị trí mới vừa rồi, cũng không để ý tới lời nói của Mộc Ngân, Mộc Ngân nghe xong lời hắn, sắc mặt đại biến, thất sắc kêu lên: “Hoàng thượng?”
 
Top