Xuất hiện dơi "ma cà rồng" hút m.áu người

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
4 đứa trẻ đã thiệt mạng vì loài dơi này. :KSV@15:Những con dơi hút m.áu người này đã tấn công người dân ở một ngôi làng thuộc Urakusa, rừng Amazon, phía bắc Peru, đây là nơi ở của bộ lạc Aguajun. Những người Aguajun bắt đầu lên tiếng kêu gọi sự cứu giúp khi mà những đứa trẻ trong làng bị chết một cách kỳ lạ. Chúng đã tấn công hơn 500 người ở nơi đây, tuy nhiên chỉ có 4 đứa trẻ bị cho là chết vì dơi tấn công. Sự xuất hiện của những con dơi này khiến cho người dân nơi đây vô cùng lo sợ.

100814cl4doihutmau-6.jpg


100814cl4doihutmau-32.jpg

Những con dơi hút m.áu người xuất hiện ở Peru.

Theo BBC thì những con dơi này tấn công và hút m.áu người do nạn phá rừng khiến chúng bị mất chỗ ở, nạn phá rừng còn làm mất nguồn thức ăn tự nhiên của chúng buộc chúng phải tìm nguồn thức ăn mới. Tuy nhiên người dân địa phương lại cho rằng dơi tấn công người vì thời tiết quá lạnh khiến cho những con dơi bị hoảng loạn và không làm chủ được.

100814cl4doihutmau-5.jpg

Người bộ lạc Aguajun.

Những người bị con dơi này cắn và hút m.áu sẽ mắc bệnh dại, virus gây bệnh dại gây ảnh hưởng đến não và nó sẽ ủ bệnh trong vài tháng. Nếu như không có biện pháp cứu chữa kịp thời thì sẽ dẫn đến tử vong.

100814cl4doihutmau-22.jpg

Ông Jose Bustamente thuộc bộ y tế nói rằng thuốc men và vác-xin phòng chống đã được gửi đến đây từ vài tháng trước. Tổ chức y tế đã bắt đầu tìm kiếm những người bị nghi là mắc bệnh trong vòng 6 tháng trở lại đây. 97% trong tổng số những người bị dơi cắn đã nhận được vác-xin ngừa bệnh.

100814cl4doihutmau-12.jpg

Những con dơi sẽ tấn công khi chúng ta ngủ, chúng sẽ xác định vị trí để cắn. Nếu nơi cắn bị che khuất bởi tóc nó sẽ cắn tóc ra. Các chuyên gia nói rằng loài dơi này thường chỉ hút m.áu động vật hoang dã và vật nuôi nhưng thỉnh thoảng chúng cũng tấn công cả con người. Những con dơi này nặng trung bình 40 gram và có thể hút tới 20 gram m.áu.

100814cl4doihutmau-4.jpg


Kinh wá àh :KSV@06: :KSV@16: :KSV@19:

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top