Xuất hiện cảm biến cong cho máy ảnh

bobo123

Thành viên mới
Tham gia
15/6/2018
Bài viết
1
Cho bạn những thông tin mới nhất về cảm biến của máy ảnh cùng tìm hiểu nội dung mới này bạn nhé. Nếu như bạn vẫn cảm thấy những chiếc tivi màn hình cong là một sản phẩm kỳ quặc thì có lẽ loại cảm biến máy ảnh cong sắp được nói tới đây cũng kỳ quặc không kém. Được biết, chiếc cảm biến cong này do CEA-Leti (Viện nghiên cứu thiết bị điện tử tại Pháp) chế tạo với kích cỡ bằng định dạng Full-frame hiện nay.
>> Hãng máy ảnh bán chạy: Máy ảnh CanonMáy ảnh Nikon

cam-bien-cong-cho-may-anh1.jpg

Không rõ là CEA-Leti đã nhìn thấy lợi ích thực tế gì từ phát hiện mới của mình, nhưng họ đã quyết định nghiên cứu và phát triển các cảm biến cong dành cho máy ảnh. Theo tìm hiểu thì cảm biến hình ảnh dạng cong là một phát hiện rất quan trọng dành cho nhiếp ảnh thiên văn, không chỉ có giới công nghệ mà ngay cả giới thiên văn cũng rất quan tâm tới điều này. Bản mẫu đầu tiên đã xuất hiện, đó là một miếng cảm biến có độ cong giống với các tivi màn hình cong và có thể chụp những bức ảnh có độ phân giải 20MP. Ngoại trừ độ cong thì đây vẫn là một miếng cảm biến CMOS Full-frame như các cảm biến máy ảnh khác mà ta thường sử dụng.
>> Hãng ống kính máy ảnh chuyên nghiệp: Máy Ảnh Sony

Cảm biến cong được phát triển trong một dự án được hình thành bằng sự hợp tác giữa Phòng thí nghiệm Vật lý thiên văn Marseille (LAM) và CEA-Leti.
cam-bien-cong-cho-may-anh3.jpg

Sự cạnh tranh trong thị trường nhiếp ảnh với các thiết bị mới có thể gây ảnh hưởng tới các lĩnh vực khác là một điều rất tốt. Nó cho thấy sự tiến bộ của khoa học và những gì mà con người có thể làm được. Do vậy, cảm biến cong có thể không chỉ là bước tiến trong việc sản xuất máy ảnh mà còn là sự đột phát vĩ đại của thế giới hình ảnh số.

>> Nguồn: https:kpnet.vn/het-tivi-man-hinh-cong-lai-xuat-hien-cam-bien-cong-cho-may-anh.html
 
Top