Xử Nữ- Một chòm sao nhạy bén và cẩn trọng.

Thảo Mộc

...Phiêu diêu tựa mây gió....
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/12/2010
Bài viết
8.337
Nguồn: http://matngu12chomsao.com/forum/showthread.php/4284-%E2%99%A5-L%C3%BD-gi%E1%BA%A3i-v%E1%BB%81-ch%C3%B2m-sao-X%E1%BB%AD-N%E1%BB%AF


Lý giải về chòm sao Xử Nữ

♥ Cung Xử Nữ 23/8 - 22/9 ♥


CHÒM SAO XỬ NỮ KỸ TÍNH, CẨN TRỌNG - KẺ THEO ĐUỔI CHỦ NGHĨA HOÀN MỸ " CHỈ THẤY CÂY, KHÔNG NHÌN THẦY RỪNG"

Gioi quan sát chi tiết, thực tế, theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, thuộc kiểu người phụ trợ chấp hành, hay phê bình và bới móc

Chòm sao Xử Nữ: Chòm sao âm tính, cung mệnh thứ 6 trong số 12 cung mệnh

Nguyên tố: Đất

Định vị: Biến đổi ( dễ thích nghi nhưng hay thay đổi, không ổn định)

Ngôi sao hộ mệnh: Sao ThủyKSV.ME-xunu.jpg♥ Lý giải về chòm sao Xử Nữ
Chòm sao Xử Nữ cũng giống như cái tên của nó, tượng trưng cho người con gái trinh tiết trong trắng, hoàn mỹ và khiêm nhường. Ngoài những chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Khí như Song Tử,Thiên Bình, Xử Nữ là một trong số hiếm hoi những chòm sao lấy hình tượng con người làm biểu tượng cho mình. Biểu tượng này ẩn dụ ám chỉ sự khác biệt giữa bốn chòm sao này với tám chòm sao còn lại . Trong quá trình phát triển của các cung mệnh trong 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ đạt tới giai đoạn tìm kiếm sự hoàn mỹ, văn mihnh và không tỳ vết của hình thức tồn tại vật chất. Nó thể hiện sự tận tâm lực để cố gắng theo đuổi sự hoàn hảo tuyệt đối.


Chòm sao Xử Nữ chịu sự quản chiếu của sao Thủy - ngôi sao tượng trưng cho thần đưa tin - vống được mệnh danh là tín thần của thượng đế, sao Thủy ban tặng cho Xử Nữ khả năng biểu đạt logic và khả năng phân tích đầy lý tính. Người sinh ra trong cung này có khả năng phân tích và tư duy logic một cách vô cùng nhạy bén, chính xác và nhanh chóng, đồng thời các động tác tay chân cũng vô cùng linh hoạt, vì vậy thường được mệnh danh là xảo thủ . Tuy nhiên, khác với sự lý tính trong tính cách của Song Tử, họ không bao giờ mơ mộng hão huyền, rời xa thực tế, bởi thế Xử Nữ không chỉ có đầy đủ trí thức mà cón có khả năng phân biệt khá mạnh mẽ. Họ có thể phân tích, thu thập mọi thông tin một cách rõ ràng, minh bạch. Khát vọng mưu cầu tri thức mãnh liệt khiến họ luôn sở hữu một kho tàng tri thức rất đỗi phong phú. Xử Nữ được dẫn đường chỉ lối bởi chủ nghĩa hiện thực, do vậy mọi hành động của con người sinh ra dưới chòm sao này đều mang tính thực tiễn cao độ. Hệ thống thần kinh phản ứng linh hoạt nhanh nhẹn cùng với khả năng trí tuệ phát triển đáng ngạc nhiên đã giúp họ có thể nhanh chóng thực hiện các động tác phân biệt, phân tích, phán đoán. Hầu hết mọi lý luận của Xử Nữ đều bắt nguồn từ hiện thực và nhằm phục vụ hiện thực. Họ có khả năng thích ứng với môi trường xung quanh tương đối linh hoạt, hai chân luôn vững vàng đứng trên mặt đất để sống cuộc đời thực tiễn một cách thực tế, đồng thời hòa nhập vào dòng chảy xã hội hết sức tự nhiên.


Do động lực thúc đẩy nội tại của Xử Nữ bắt nguồn từ sự khao khát được làm việc, phục vụ và lao động, nên trong quá trình làm việc phục vụ, họ thường theo đuổi tiêu chuẩn hoàn mỹ một cách vô cùng tâm huyết. Tiêu chuẩn hoàn mỹ của Xử Nữ thường được đặt ở vị trí rất cao, điều này dẫn đến sự thiếu tự tin xảy ra trong sợ hãi, lo lắng do không đạt tới mức độ hoàn mỹ. Đồng thời, xét về mặt tích cực, khuynh hướng kiếm tìm sự hoàn hảo cũng giúp Xử Nữ suốt đời bận rộn miệt mài nỗ lực hoàn thiện bản thân không mệt mỏi. Có thể coi, họ là con người của công việc với tinh thần cưỡng ép bản thân phải hăng say, chăm chỉ vươn lên. Họ luôn trung thành với nhiệt huyết và khát vọng được làm việc, chính vì vậy mà Xử Nữ là một chòm sao rất đáng tin cậy và cần cù lao động. Đây chính là kiểu người "buổi sáng bận đến nỗi không có thời gian để nằm mơ giữa ban ngày, buổi tối mệt đến nỗi không có sức lực để ngắm sao trời về đêm" điển hình.


KSV.ME-100txi.jpg

Xử Nữ luôn mong muốn có bất kỳ cơ hội nào để được cung cấp sự phục vụ của mình, có khả năng phụ trách xử lý các hạng mục công việc cụ thể đến mức hoàn thiện, để trải nền đắp móng cho con đường dẫn tới thành công. Họ không bận tâm khi phải trở thành nhân vật phụ chuyên làm những công việc hậu đài tỉ mỉ và vặt vãnh để phục vụ cho diễn viên chính.Trong cuộc sống cũng như công việc, họ đều nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ người khác, không bao giờ chìm đắm cũng như màng tới những lời khen ngợi của mọi người, cũng không có mong muốn mãnh liệt được xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu và trở thành nhân vật trung tâm. Đa số Xử Nữ đều có tính cách ôn hòa, khiêm tốn, thậm chí hay xấu hổ, tác phong của họ giản dị đời thường, không khoe mẽ mĩ miều, không thích khuếch trương bản thân.


Xử Nữ rất giỏi trong việc xử lý bất kỳ sự việc nào thuộc về thế giới hiện thực, nhận thức chính xác về hiện thực và là chòm sao có năng lực xử lý các công việc mang tính chất chi tiết cụ thể bậc nhất trong số 12 chòm sao. Người ở chòm sao này không chỉ thực tế mà còn có thể xử lý nhiều sự việc trong cùng một lúc, làm việc một cách tỉ mỉ, chăm chỉ, có trách nhiệm và đáng tin cậy. Ngoải ra, họ còn có một khả năng mà không chòm sao nào trong cung hoàn đạo có thể sánh bằng, đó là khả năng bóc tách và quy nạp siêu việt. Họ không thể chấp nhận môi trường cũng như công việc có nội dung hỗn loạn, không có trình tự và tiết tấu. Họ thường thực hiện công việc một cách có tầng lớp, có trước có sau, lần lượt trình tự, không bỏ qua chi tiết nhỏ nào. Do tiêu chuẩn hoàn mỹ và yêu cầu hà khắc đối với bản thân nên những công việc đã qua bàn tay Xử Nữ xử lý, thường hiếm khi xảy ra sai sót, sơ sẩy.


KSV.ME-36281553.jpgTuy nhiên, điều gì cũng có tính hai mặt của nó, có lẽ chính đôi mắt phân biệt tinh tường, chi tiết và tinh tế đã khiến tầm nhìn của Xử Nữ bị giới hạn trong phạm vi chỉ nhìn thấy chiếc lá chắn trước mắt mà không phát hiện núi Thái Sơn sừng sững phía xa, vì quá đỗi chú trọng tiểu tiết mà không nhận thấy đại cục. Sự cẩn tắc và chi tiết quá mức cũng khiến con người ở chòm sao này tuân thủ nguyên tắc một cách máy móc và cổ hủ, suy nghĩ quá nhiều để rồi bị rơi vào vũng nước tù đọng của tư duy, không biết lựa chọn, quyết định như thế nào cho đúng, thậm chí còn đưa ra những lựa chọn được ít nhiều. Sự theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ cũng dẫn tới hậu quả là họ thường xuyên bới móc kết quả làm việc của người khác. Điều này đã khiến Xử Nữ rất khó giao công việc mình đang đảm nhiệm cho người khác xử lý. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, người thuộc chòm sao này luôn đối mặt theo sát từng chi tiết nhỏ, tuyệt đối không cho phép xảy ra bất kỳ tì vết nào, việc gì cũng phải đích thân đi làm và thường hay mắc chứng mệt mỏi do làm việc quá độ.


Yêu cầu quá cao và quá nghiêm khắc đối với bản thân cũng chính khiến Xử Nữ hay đánh giá thấp năng lực của chính mình, nên thần kinh luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng. Dưới lớp vỏ bề ngoài điềm tĩnh, hòa nhã là sự hoài nghi và lo lắng không nguôi. Nỗi lo lắng "kiểu tâm lý" và sự hà khắc vô hình chung đã biến họ thành kẻ theo chủ nghĩa phê bình cụt đầu cụt đuôi. Họ luôn dùng con mắt bới móc và tìm kiếm sai sót để nhìn nhận con người và sự vật, mà thiếu sự rộng lượng, lòng khoan dung, và không ngớt miệng trách móc, phê bình kẻ khác chỉ vì một sự việc nhỏ. Một Xử Nữ thuần khiết không bao giờ cho phép có bất kỳ tì vết nào, họ yêu cầu nghiêm khắc với việc vệ sinh th.ân thể, chú trọng vấn đề sức khỏe và vệ snih cá nhân, thích sạch sẽ một cách thái quá. Xử Nữ luôn ăn mặc gọn gàng, chú ý chế độ ăn uống. Trong nhà của Xử Nữ, mọi đồ đạc đều vô cùng ngăn nắp, sạch sẽ không bám một hạt bụi. Một số Xử Nữ còn bị coi là mắc bệnh sạch sẽ và rất nhiều Xử Nữ không thích bị người khác tự tiện sờ mó vào đồ của họ.


KSV.ME-33634639.jpg


Xử Nữ có năng lực tổ chức và chấp hành rất cao, có sở trường trong việc sắp xếp, lên kế hoạch và quán triệt thực hiện. Họ thường hoàn thành công việc một cách lặng lẽ, có trình tự, không khoa trương. Họ có tính kỉ luật tổ chức một cách nghiêm ngặt.Trong đa số tình tình thực tế, Xử Nữ cần sống ở môi trường ngăn nắp , quy phạm, có tiết tấu. Họ cần đắm mình trong công việc bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, sẵn lòng vui vẻ đón nhận những công việc mang tính chất có tiết tấu, có quy luật và quan trọng, Nếu cuộc sống và công việc bị coi là tẻ nhạt, không đáng nói, không có tính sáng tạo trong con mắt người khác, thì đối với Xử Nữ, đó lại là quá trình tiếp cận với sự hoàn mỹ. Với mọi công việc, được giao phó, họ luôn chấp hành và bắt tay thực hiện một cách có hiệu quả và đạt kết quả tốt. Đây chính là đặc điểm mà không chòm sao nào có thể so bì được với nó


Lời khuyên của Ingrid


Gíup đỡ người khác sẽ khiến bạn như được tiếp thêm năng lượng, hành trình của bạn là học cách phân biệt giữa sự phê bình mang tính phá hoại và trí tuệ nhân sinh.


*Ưu điểm


Thực tế đáng tin, chính xác tỉ mỉ, theo đuổi sự hoàn mỹ, hiệu quả cao, rõ ràng, có trình tự, khiêm tốn thận trọng, năng lực làm việc thực tế khá cao, khả năng tổ chức tốt, hăng hái cần cù, đáng tin cậy, tính tình ôn hòa, có tinh thần cống hiến, có lòng thông cảm, giỏi phân tích và quy nạp, khả năng quan sát tốt, có khí chất của họ giả, không thích nổi bật.


*Nhược điểm


Hay bới móc, lo lắng thái quá, chỉ nhìn thấy cây mà không nhìn thấy rừng, tầm nhìn hạn hẹp, tâm địa hẹp hòi, khúm núm quỵ lụy, cổ hủ, máy móc giáo điều, phủ định chính mình, hay lải nhải không ngớt, chuyện bé xẻ ra to, keo kiệt, hoài nghi, quan trọng hóa vấn đề, hòa đồng, câu nệ tiểu tiết.


*Sở thích


Việc theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ và hay bới móc kết quả công việc của người khác đã khiến Xử Nữ luôn phải đích thân hoàn thành mọi nhiệm vụ, dễ bị chìm đắm vào công việc mang tính chất sự vụ. Yêu cầu cao với công việc và tinh thần sẵn lòng phục vụ người khác là ưu điểm không chòm sao nào có thể sánh được. Chính vì vậy, Xử Nữ có khả năng đảm nhiệm những công việc cần sự chăm chỉ cần cù không biết mệt mỏi.


Bản chất nhiệt huyết phục vụ người khác và yêu cầu nghiêm khắc với sức khoet sẽ khiến họ có thể đạt được thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực có liên quan đến phục vụ và sức khỏe như: hộ lý, giáo viên, nhà khoa học, phê bình nghệ thuật, kế toán...


Họ luôn chú trọng vẻ bề ngoài gọn gàng, tinh tế và lại có khiếu thẩm mỹ, thông minh, khéo tay, có khả năng thiết kế,. Trong thực tế, trên thế giới có rất nhiều nhà thiết kế thời trang danh tiếng sinh ở cung Xử Nữ. Ngoài ra, do Xử Nữ thuộc nhóm nguyên tố đất nên họ có niềm đam mê với các lĩnh vực như trồng hoa, dược liệu.Credit : Chiêm tinh học và mật mã thành công của INGRID ZHANG​ 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
hé hé....em đã nói là anh giả bộ không giỏi đâu!! :KSV@09:
 
Anh cứ từ từ nghiên cứu đi. Em đi học.. pai pai he he he :KSV@20::KSV@20:
 
Quay lại
Top