Xử lý tình trạng iphone X bắt wifi yếu như thế nào?

thietbi

Thành viên mới
Tham gia
28/9/2018
Bài viết
0
Bạn đang sử dụng iphone X- một trong những dòng điện thoại cao cấp, sang trọng. Tuy nhiên, sử dụng được một thời gian thì xảy ra tình trạng bắt wifi yếu, thậm chí có lúc không thể kết nối được. Vậy có cách nào xử lý không? Cùng tìm hiểu nhé.
Kiểm tra lại mạng Wifi
Khi mạng Wifi iPhone X kết nối có vấn đề hoặc được kết nối bằng nhiều thiết bị cùng lúc, tình trạng Wifi yếu xuất hiện trên máy cũng là điều dễ hiểu. Với trường hợp này, bạn nên thử reset lại mạng Wifi hoặc cố gắng kết nối với một mạng Wifi xem sao.

Khởi động lại iPhone X
Với những vấn đề không rõ nguyên nhân, khởi động lại máy là một thủ thuật phù hợp. Vì vậy, nếu bỗng dưng iPhone X bắt Wifi kém, bạn nên thử khởi động lại máy bằng cách nhấn phím Side + Tăng âm lượng cùng một lúc. Khi dòng chữ “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình của máy, bạn trượt qua bên phải để tắt nguồn. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để reset máy.

Quên Wifi đang kết nối
Trước khi áp dụng thủ thuật này, bạn hãy ghi nhớ mật khẩu của mạng Wifi đang kết nối. Sau đó, bạn lần lượt vào Cài đặt => Wifi => chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng này.

Sau khi hoàn thành, bạn cần kết nối lại với Wifi và nhớ nhập đúng mật khẩu của mạng nhé.
Thay đổi DNS
Khi nhà cung cấp mạng Wifi có vấn đề, thay đổi DNS mặc định của mạng Wifi sang DNS của nhà cung cấp khác (thường là Google) sẽ phát huy tác dụng. Tương tự như trên, bạn cũng cần thực hiện thủ thuật này theo các bước: Cài đặt => Wifi => chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tại đây, bạn chọn DNS và điều chỉnh DNS mặc định thành 8.8.8.8 và nhấn Lưu là được.

Đặt lại cài đặt mạng
Không loại trừ khả năng cài đặt mạng trên iPhone X đã bị thay đổi khiến khả năng kết nối Wifi của máy bị ảnh hưởng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thử đặt lại cài đặt mạng trên iPhone X bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Khôi phục cài đặt gốc
Bạn có thể đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc bằng cách sử dụng Restore iPhone trên iTunes hoặc chọn lệnh Xóa tất cả nội dung và dữ liệu ở mục Đặt lại. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng phải sao lưu các dữ liệu trên máy trước khi thực hiện.

Trong trường hợp bạn không thể khắc phục lỗi iPhone X bắt Wifi kém tại nhà, bạn nên đem máy đi bảo hành, sửa chữa ngay.

Nếu iphone X gặp một số lỗi hư hỏng khác, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật khắc phục tại: https://caycongnghe.com/.

Chúc bạn thành công.
 
Top