XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX

vanmy

Thành viên mới
Tham gia
24/9/2012
Bài viết
1
Thiết bị từ vật liệu inox đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống và càng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng, trang bị cho các nhà bếp nhà hàng, khách sạn, khu bếp công nghiệp… Từ các thiết bị inox nhà bếp, thiết bị inox gia đình, thiết bị inox y tế, thiết bị inox sản xuất công nghiệp hầu hết đầu được sản xuất bằng inox. Do đó trong tương lai, inox sẽ là vật liệu đóng vai trò rất quan trọng.

Trong hơn 100 năm lịch sử, loài người đã tìm ra công thức của inox cho tới sự ứng dụng một cách vượt trội trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội trong thời gian những năm gần đây, cho thấy xu hướng phát triển của vật liệu inox trong tương lai thực sự đáng chú ý.

Biểu đồ sản xuất các thiết bị inox liên tục tăng trong các năm 1914 là 100 tấn, một mình nước Mỹ sản xuất đạt 42 000 tấn vào năm 1934, trong năm 2011 thế giới sản xuất được 32 triệu tấn.

Trong hơn một thập kỷ nay, vật liệu inox này đã thành một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp trên thế giới, giao thông vận tải, hoạt động y tế và đồ dùng gia đình, Hấu hết các kiến trúc ấn tượng và vĩ đại nhất hành tinh đều kết hợp thép không gỉ trong cấu trúc của họ, với hơn 1,3 tỷ tấn kim loại được sản xuất mỗi năm.

Tại sao vật liệu inox tiếp tục có nhu cầu lớn?
Xu hướng sử dụng thiết bị từ vật liệu inox nhờ tính linh hoạt, khả năng chống ăn mòn, Inox trở thành 1 vật liệu khá phổ biến khắp mọi nơi. Môi trường toàn cầu là một mối quan tâm rất lớn và là một thách thức quan trọng đối với các doanh nghiệp trên thế giới, thị trường và nhu cầu toàn cầu thường xuyên biến động, nhưng các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp có vẻ tự tin rằng tương lai của thép không gỉ – Inox vẫn đầy hứa hẹn.

Nhu cầu đối với tất cả các loại thép không gỉ sẽ tiếp tục tăng lên, mọi người thường chọn mua các loại hàng cao cấp, phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài, dễ dàng duy trì. Trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, các doanh nghiệp và chính phủ mong muốn đảm bảo các tiêu chuẩn cao đảm bảo vi khuẩn không gây ô nhiễm nguồn cung cấp thực phẩm, điều này làm tăng nhu cầu đối với thép không gỉ. Chúng ta dễ thấy các thiết bị inox trong nhà hàng, quầy vắt sữa và quầy hàng trong nhà kho được làm bằng thép không gỉ, dễ dàngkhử trùng sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, từ các nhà máy sản xuất muối, xử lý nước lợ hoặc nước biển và do đó cần phải có hợp kim không gỉ, các loại vật liệuđược sử dụng là inox 304 và 3166.

Một số lượng các ứng dụng Inox trong sản xuất các phương tiện giao thông, phản ánh nhu cầu cho cuộc sống, giảm trọng lượng xe và tăng độ an toàn cho hành khách.

Điểm mới trong ứng dụng thép không gỉ – vật liệu Inox có thể kể đến ngành công nghiệp điện, loại vật liệu chịu nhiệt cao do sự di chuyển các hạt tích điện bên trong sinh ra dòng điện thì thép không gỉ là cần thiết.

Trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất, mối quan tâm về an toàn và môi trường bảo vệ sẽ dẫn đến tăng cường sử dụng austenit và thép không gỉ?
Trong hàng trăm năm tiếp theo, tiêu chuẩn hợp lí hóa các hợp kim thép không gỉ trên toàn thế giới theo cách này hay cách khác sẽ được hoàn thành.Tuy nhiên, thép không gỉ 304 tiếp tục là hợp kim được sản xuất phổ biến, tỷ lệ tái chế thép không gỉ ở khoảng 90%, thậm chí tăng hơn nữa khi nhiều người hiểu được tầm quan trọng của nó.

100 năm lịch sử cho thấy thép không gỉ bước ra sử dụng trong xã hội từ những phòng thí nghiệm cho đến sử dụng rộng rãi, chúng ta không thể suy đoán những gì có thể xảy ra trong những năm tiếp theo nhưng có 1 điều mà chúng ta chắc chắn, thiết bị từ vật liệu inox sẽ tiếp tục được sử dụng phổ biến, cung cấp giá trị cho nhân loại.

Vì vậy, việc sử dụng Inox làm vật liệu trong công nghiệp là điều không thể thiếu, qua đó đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Nguồn: Xu hướng sử dụng thiết bị từ vật liệu Inox
 
Top