Xôn xao chuyện dùng iPhone 5 gây mê lừa đảo

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Mọi việc bắt đầu từ khi có một cô gái đã chia sẻ status của mình trên facebook về một vụ việc xảy ra khi có một người vụ nữ lạ nhờ cô gái này tắt hộ máy iPhone 5 khi đang đứng đợi bạn một mình.

Câu chuyện nghe có vẻ khá "khó tin" khi cô gái chưa kịp làm gì thì người bạn đã đi xuống và la hét cô gái này không được tắt hộ iPhone 5, sau đó cả 2 cùng phóng đi. Dưới đây là đoạn trích nội dung status được đăng tải: "Hôm này mình đang đứng đợi bạn thì một con mụ xuất hiện và đưa cho mình cái iPhone 5 nhờ tắt máy hộ... Lúc đấy mình không hề nghĩ gì cả và không hề đề phòng gì cả cầm lấy điện thoại và nghĩ là con mụ này chắc mới ăn cắp điện thoại của ai, người ta gọi và nhờ tắt máy hộ, mình còn tìm cách định báo cho chủ của điện thoại nữa chứ T.T. Hic... May mà bạn mình xuống kịp và hét lên không biết, không biết và phóng đi chứ không biết giờ này mình đang ở đâu nữa và còn thận không @.@. Bởi vì bạn mình đã gặp trường hợp y như thế: 1 CON MỤ ĐƯA ĐIỆN THOẠI VÀ NHỜ TẮT MÁY HỘ!!!

KenhSinhVien-1-91b24.jpg

Bởi vì hình thức lừa đảo này không phải là nó sẽ bắt đền máy của mình hay là gì khác mà sẽ là ĐÁNH THUỐC MÊ ĐỂ MÌNH BẤT TỈNH VÀ NÓ SẼ CƯỚP TÀI SẢN CỦA MÌNH. Rùng mình nghĩ lại khi nhớ ra cô mình vừa rồi cũng bị như thế và còn suýt bị khênh ra taxi rồi, cơ may mà liều lượng ít và cô đã kịp tỉnh lại. Trường hợp này chứng tỏ đã xảy ra nhiều lần và bọn nó đã và đang thực hiện ở khu vực của mình là BA ĐÌNH, hình thức này có thể đã xảy ra ở rất nhiều khu vực khác nhau.!

Vì thế, mọi người hãy cảnh giác: KHÔNG CẦM VẬT LẠ CỦA NGƯỜI KHÁC ĐƯA CHO. KHÔNG NGHE! KHÔNG NHÌN! KHÔNG THẤY".


Ngay sau khi đăng tải thì status này đã nhanh chóng được nhiều người về "share" hay đăng tải lại nội dung trên facebook của mình. Nhiều người bình luận rằng hiện nay, bọn trộm cướp, lừa đảo ngày càng táo tợn nên tốt nhất là chúng ta phải biết đề phòng người lạ. Một số người khác lại tỏ ra lo sợ cũng như hốt hoảng, thậm chí có người còn bảo từ giờ không dám ngồi đợi ai một mình ngoài đường nữa.

Trên thực tế, việc đánh thuốc mê người khác để ăn cắp tiền vốn cũng đã từng xảy ra nhiều trường hợp trước đây. Các đối tượng lừa đảo thường nhân lúc người khác không để ý, đánh thuốc mê gây choáng ở chỗ vắng người hay trời tối, với mục đích ăn cắp tiền, điện thoại, trang sức...
Theo genk
 
Top