Xin lỗi và cám ơn

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862


Ai đó đã nói, điều hạnh phúc thứ nhất là khi mình yêu một ai đó, điều hạnh phúc thứ hai là có một ai đó yêu mình.


Em – đứa con gái từ nhỏ đã được ba mẹ quá bao bọc, quá che chở, chưa bao giờ thiếu thốn cái gì, cũng chưa bao giờ phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc. Chưa một lần em tự quyết định bất cứ điều gì cho dù là nhỏ nhất trong cuộc đời mình, nên giờ đây em không thể tự lập, không thể tự giải quyết mọi khó khăn trong cuộc sống sinh viên mặc dù em đã là sinh viên năm hai. Em có thói quen dựa dẫm và ỷ lại vào người khác.
Anh - chàng trai em vô tình quen trên chuyến xe buýt muộn cuối ngày. Anh - người đã động viên và giúp đỡ em trong những lúc khó khăn và bế tắc nhất của cuộc sống. Anh có biết rằng em biết ơn anh vô cùng.
Em muốn nói với anh lời xin lỗi. Xin lỗi anh vì những phiền toái em gây ra cho anh, vì những cuộc điện thoại lúc nửa đêm, vì những tin nhắn không đầu không cuối mà cũng không nội dung trên Yahoo, vì những ưu phiền trong cuộc sống của em, và vì cả những lần lỡ hẹn. Em bắt anh chờ cả giờ đồng hồ do đi gặp người “trong mộng” của mình - người mà em cứ coi như thần tượng để rồi một ngày nhận ra tất cả tình cảm mình dành cho người đó chỉ là ngộ nhận. Em xin lỗi vì biết anh bận ôn thi mà vẫn cứ kéo anh đi bằng được hết con phố này đến con phố khác. Em xin lỗi vì biết rằng gia đình anh cũng không khá giả gì mà suốt ngày đòi anh mua thứ này thứ kia chỉ cốt thỏa ham muốn nhất thời. Em xin lỗi vì đã bắt anh đi cùng em dưới những cơn mưa mùa đông lạnh giá để rồi những ngày sau dù bị ốm anh vẫn phải đến nhà và chăm sóc cho em. Em xin lỗi vì chỉ làm theo ý thích của mình mà không cần nghĩ đến suy nghĩ và cảm giác của anh. Em xin lỗi vì em luôn gợi anh nhớ đến chị ấy - mối tình đầu của anh - qua những câu hỏi tò mò. Em xin lỗi vì… trái tim em… đã lỡ nhịp vì anh mất rồi.
Em muốn nói lời cám ơn anh. Cám ơn, vì anh đã chăm sóc em trong suốt hai năm xa nhà này, vì anh không bao giờ để em cô đơn một mình, chỉ cần một tin nhắn, một cú điện thoại là anh có mặt ngay cạnh em. Cám ơn, vì anh bao giờ cũng giải đáp những câu hỏi ngớ ngẩn của em. Cám ơn, vì anh chẳng bao giờ hỏi tại sao thế này? tại sao thế kia?... khi em phạm sai lầm. Với anh khi nào cần em sẽ nói, anh không ép buộc em phải nói ra những suy nghĩ trong lòng mình. Anh để em tự do phiêu du cùng những giấc mơ của em. Anh cho em thời gian và không gian yên tĩnh để tự ngẫm về những lỗi lầm em gây ra, không trách móc, không to tiếng nhưng chính điều đó đủ để làm em phải suy nghĩ về bản thân mình. Cám ơn anh vì những lần lặng im rong ruổi theo em hàng giờ đồng hồ trên những con phố cổ. Cám ơn anh vì đã cùng em đi dưới những cơn mưa mà không một lời phàn nàn, kêu ca. Cám ơn anh vì anh đã luôn im lặng lắng nghe những yếu đuối trong em. Cám ơn anh vì những lời khuyên để em có thể tự đưa ra quyết định cho riêng mình. Cám ơn anh vì bờ vai vững chắc, vì nụ cười luôn nở, vì ánh mắt tự tin và kiên cường, vì những cái ôm thật chặt, vì những cái nắm tay kịp thời. Tất cả cho em sự bình yên của tâm hồn và một cảm giác an tâm. Cám ơn anh vì những bài hát đêm khuya. Cám ơn anh vì những lời chúc ngủ ngon mỗi đêm, và cả những tin nhắn mỗi sáng gọi em dậy đi học. Cám ơn anh vì… đã làm trái tim em lỡ nhịp.
Anh nói lời xin lỗi chân thành nhất khi ta nói và nhìn thẳng vào mắt họ. Nhưng em không đủ can đảm để nhìn vào mắt anh - đôi mắt biết cười.
Em muốn là ngọn lửa sưởi ấm lòng anh, làm tan chảy khối băng đá trong anh. Em muốn đem đến cho anh nụ cười và hạnh phúc. Em muốn từ nay trở đi sẽ không phải nói lời xin lỗi cũng như cám ơn anh nữa. Em muốn không phải dựa vào anh mà sẽ là chỗ dựa cho anh những lúc anh mệt mỏi nhất. Em muốn làm cốc nước lọc mỗi khi anh khát, là liều thuốc đắng mỗi lần anh ốm, là chiếc giường êm ái mỗi khi anh buồn ngủ, là chiếc đồng hồ báo thức gọi anh dậy. Em muốn là một phần trong trái tim anh, dù em không phải tình đầu, nhưng em sẽ là người cùng anh đi hết cuộc đời này.
Ai đó đã nói rằng, điều hạnh phúc thứ nhất là khi mình yêu một ai đó, điều hạnh phúc thứ hai là khi có một ai đó yêu mình. Và điều hạnh phúc nhất là cả hai điều này cùng xảy ra, khi hai trái tim cùng chung nhịp đập.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top