Xin cho một vé về tuổi thơ

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ly quoc, 15/11/2013. — 942 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Xin cho một vé về tuổi thơ

  Tuổi thơ luôn được ông bà gấp cho những chiếc thuyền giấy, những bông hoa giấy hay cầu kỳ hơn chút là những chú ếch cứ lấy tay ấn nhẹ phía đuôi là lại bật lên. Nhớ những buổi học thủ công loay hoay với giấy màu, hồ dán lỉnh kỉnh và bừa bãi. Những lúc như thế, tất cả lũ trẻ con đều say mê và hứng thú đến quên thời gian.

  [​IMG]
  Nếu chỉ đơn giản là những tờ giấy được gấp theo hình thù kỳ công thì cũng chưa có gì khác biệt so với nhan nhản những quyển sách dạy cách gấp Origami trên đầy các kệ sách báo. Tuy nhiên, nghệ sĩ Marc Fichou đã đưa nghệ thuật Origami đến một cái nhìn mới lạ với một chút sáng tạo và nghệ thuật. Marc Fichou đã sử dụng chính những tờ giấy với những đường gấp cũ làm nền để đặt những hình thù động vật Origami lên trên. Hình chú cá voi với nền màu xanh nước biển, cá sấu với nền màu nâu đất, bò tót với nền màu đỏ, bọ cạp trên nền màu cát… Tất cả màu nền được xử lý ánh sáng và sắp đặt một cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Chính điều tưởng chừng đơn giản đó đã biến những tờ giấy vô tri trở nên sống động hơn rất nhiều.

  Ngày bé lũ trẻ con và thậm chí cả người lớn cũng chẳng ai nghĩ rằng những thứ đồ chơi bằng giấy xinh xinh đó là cả một loại hình nghệ thuật đầy kỳ công và nổi tiếng. Ai cũng cho rằng nó chỉ là một thú vui đơn giản và giải trí. Cho đến bây giờ, khi hàng triệu con người trên thế giới say mê Origami và thú vui ngày nào đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, thì những ký ức về tuổi thơ với những buổi thủ công và những con thuyền giấy trôi trong chậu nước lại được quay lại trong giới trẻ. Và đâu đó, những lớp người cũ sẽ ngồi hồi tưởng: “ Cho tôi xin một vé quay về tuổi thơ ”.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Theo Văn hóa & Nghệ thuật

   


  minhoThuTrang291 thích điều này.


 2. minho

  minho hello there! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/1/2013
  Bài viết:
  520
  Lượt thích:
  428
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  sinh viên
  thích gấp giấy Origami nhưng k biết gấp :KSV@17:
   
  ly quoc thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP