Xiaomi Redmi Note 10 bị vỡ màn hình và thân máy sau bài kiểm tra độ bền

thienan98

Thành viên mới
Tham gia
24/3/2021
Bài viết
1

Sau khi ra mắt vào đầu tháng này, điện thoại Redmi Note 10 mới đây vừa trải qua màn thử nghiệm khắc nghiệt của YouTuber Gupta Information Systems.

redmi note 10 bị vỡ.jpg

Trong một video mới trên YouTube, thiết bị này bị ngâm vào nước, dùng dao cạo cho trầy xước, thả rơi và thậm chí bị bẻ cong để kiểm tra độ bền.
Theo trang Gizmochina, chiếc Redmi Note 10 trong thử nghiệm đầu tiên đã được ngâm dưới nước trong 5 phút. Kết quả cho thấy điện thoại này có một lượng nhỏ nước xâm nhập qua các khe cắm SIM và thẻ nhớ, nhưng nó vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, những sai sót khác trong thiết kế bắt đầu lộ ra ngay sau đó. Trong bài kiểm tra độ xước trên thân máy, người ta thấy rằng các nút âm lượng của thiết bị vẫn gặp vấn đề tương tự như người tiền nhiệm của nó, khi chúng khá dễ bị bung ra với lực vừa đủ. Tương tự, hầu hết các bộ phận khác trên thân máy đều dễ bị xước, ngoại trừ màn hình được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 3 của Corning. Trong khi thiết bị vẫn hoạt động ở mức trung bình trong các bài kiểm tra còn lại, thì lần thử nghiệm rơi và uốn cong cuối cùng là nơi bắt đầu xuất hiện vấn đề lớn.

Theo đó, sau khi bị thả rơi ở độ cao khoảng 1 mét xuống đất, mặt kính của Redmi Note 10 không bị hề hấn gì nhưng màn hình bên dưới lại bị ảnh hưởng. Điều này cũng có thể một phần là do điện thoại này đã bị rơi ở ba góc độ khác nhau. Trong bài kiểm tra uốn cong cuối cùng, mẫu di động tầm trung mới ra mắt của Xiaomi đã bị gãy tại khu vực nút nguồn. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.
 
Top