Xem nghệ sĩ vẽ tranh chỉ bằng 1 nét vẽ

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
(Dân trí) - Một họa sĩ người Singapore đã có cách thức rất độc đáo để vẽ lại những bức tranh nghệ thuật nổi tiếng: chỉ sử dụng một đường xoắn ốc liền nét.

Phải mất hàng ngàn nét vẽ để có thể tạo nên những bức ảnh ấn tượng và đẹp mắt, đặc biệt là những kiệt tác thế giới. Nhưng Chan Hwe Chong, một họa sĩ người Singapore, chỉ cần 1 đường vẽ liền nét theo kiểu xoắn ốc để hoàn thiện một bức vẽ.


Chan Hwe Chong thường lấy cảm hứng từ những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng trong lịch sử để vẽ nên những tác phẩm theo cách độc đáo của mình, như bức tranh Mona Lisa của Leconardo da Vinci, hay bức tranh tự họa của Van Gogh…


pictures-in-1-line-1_1bc6c.jpg

Bức tranh Mona Lisa nổi tiếng được Chong vẽ chỉ bằng 1 nét xoắn ốc


Người nghệ sĩ 33 tuổi này nói: “Về cơ bản, để mô tả ngắn gọn cách thức vẽ của tôi là kiểm soát ngoài bút và hiển thị chính xác từng nét vẽ. Mang lại sức mạnh cho một nét vẽ đơn giản”


“Ngay khi bắt đầu, chúng ta phải tự hỏi làm thế nào để kiểm soát chính xác đường bút để có thể trình diễn ý tưởng của mình chỉ bằng một đường bút”.


pictures-in-1-line-2_c8db4.jpg

Chong thực hiện điều tương tự với bức chân dung tự họa của Van Gogh

Chong đã liên hệ những đường vẽ ấn tượng của mình với một con nhện đang giăng tơ: “Nó không đơn giản như chúng ta nghĩ. Tôi đã phải trải qua nhiều lần thử và thất bại rất nhiều, phải luyện tập rất nhiều để có thể làm chủ được nét vẽ”.


pictures-in-1-line-3_e2706.jpg

Cận cảnh 1 bức vẽ bằng cách thức đặc biệt của Chong


Chong cho biết chỉ cần 1 nét vẽ sai cũng khiến cho tác phẩm bị hư và phải vẽ lại từ đầu. Một bức vẽ không chỉ yêu cầu kỹ năng khéo léo mà còn đòi hỏi rất nhiều ở sự tập trung và tính kiên nhẫn. Một bức tranh có thể mất nhiều tháng liền để hoàn tất.


pictures-in-1-line-4_c6ac7.JPG

Một bức tranh nổi tiếng của Johannes Vermeer được Chong vẽ lại theo phong cách của mình


Ngoài khả năng vẽ ấn tượng, trong những lúc rảnh rỗi, Chong có sở thích tạo hình nghệ thuật sắp đặt và thiết kế đồ họa.


Xem video quá trình vẽ tranh ấn tượng của Chan Hwe Chong:

Huy Phạm
Theo DM
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ly_ly

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/8/2010
Bài viết
214
Quá tuyệt vời, đúng là thiên tài...
 
Top