Xem mưa sao băng lớn nhất trong năm

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi anhnt.anh, 10/8/2010. — 1.667 Lượt xem

 1. anhnt.anh

  anhnt.anh Quản lý KSV Thành viên thân thiết

  Xem mưa sao băng lớn nhất trong năm

  (Dân trí)- Rạng sáng 13/8 là thời gian cực điểm của hiện tượng mưa sao băng lớn nhất trong năm 2010, với tên gọi Perseids(Anh Tiên).
  Theo dự báo của IMO (International Meteor Organization), Mưa sao băng Perseids, một trong những trận mưa sao băng lớn nhất năm sẽ đạt cực điểm vào rạng sáng ngày 13/8. Vào thời điểm này, nếu người quan sát ở vị trí thuận lợi có thể nhìn thấy hơn 100 vệt sao băng trong vòng một giờ khi hiện tượng này đạt đỉnh điểm. Ngoài ra, cũng có thể quan sát vào các rạng sáng 12 và 14/8, là những ngày cũng sẽ có nhiều sao băng xuất hiện.


  [​IMG]
  Những hiện tượng thiên nhiên kỳ thú luôn thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. (Ảnh minh họa)

  Năm ngoái, mưa sao băng Perseids diễn ra đúng thời điểm trăng tròn, nên hiện tượng này rất khó quan sát. Nhưng vào năm nay nó diễn ra ngay những ngày đầu tháng âm lịch (ánh trăng rất mờ), là điều kiện lý tưởng cho quá trình ngắm sao băng. Mọi địa phương ở Việt Nam đều có thể quan sát được hiện tượng kỳ thú này. Tuy nhiên, đây lại là thời kỳ vào mùa mưa bão, nên trận mưa sao băng này có thể bị che mờ bởi mây mù và mưa.

  Theo lời khuyên của các chuyên gia tại CLB Thiên văn Bách khoa, thời điểm tối ưu nhất bắt đầu quan sát sao băng là sau 2h sáng ở phía Đông Bắc bầu trời. Cần lưu ý, ánh sáng của đèn điện sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc phát hiện và chiêm ngưỡng sao băng. Vì thế, ở các vùng quê ít bao phủ bởi ánh đèn điện, người quan sát sẽ thấy được số lượng các sao băng hơn rất nhiều lần so với thành phố.

  Mưa sao băng Perseids là hiện thiên nhiên được người Trung Hoa cổ đại ghi nhận. Từ năm 1865 người ta đã biết được nguồn gốc của trân mưa sao băng này, là do những thiên thạch nhỏ trong đám mây bụi mảnh vỡ của sao chổi 109 P/ Swift-Tuttle (S-T).

  P. Thanh
   


  myloveshinichi13Newsun thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Xem mưa sao Diễn đàn Date
Xem IMEI Thủ thuật điện thoại 11:42 ngày Thứ ba
Có ai xem Tây Ban Nha vs Đức: UEFA Nations League không? Tư Vấn & Chuyện Trò 17/11/2020
Đã ai xem Thầy Hưng Tử Vi ở Linh Đàm chưa? Tư Vấn & Chuyện Trò 16/10/2020
Đừng bỏ qua 3 cách livestream trên facebook thu hút người xem Chuyên ngành 15/10/2020
Xem ngay 10 lưu ý để buổi livestream của bạn đạt triệu view Chuyên ngành 12/10/2020
Phần mềm Xem sửa file PDF - Wondershare PDFelement Pro Phần mềm hữu ích 11/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP