xác minh tài chính du học hàn quốc

ducctcompany

Banned
Tham gia
27/4/2016
Bài viết
0
Vì sao bạn cần phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn được cung cấp đầy đủ. Bạn sẽ chuyên tâm vào học tập mà không cần phải đi làm thêm để đóng học phí, trang trải sinh hoạt. Việc này như một lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang đây chỉ để học chứ không vì mục đích khác. Hiện nay, số người trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học ngày càng tăng, do đó việc chứng minh tài chính ngày càng được siết chặt.

Chứng minh tài chính là việc bắt buộc đối với bất cứ ai đi du học Hàn Quốc. Nhìn chung cách thức đều giống nhau một điểm là cung cấp những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

OBqQ4-QRDNbGylwOcmmipKbv8BspGmd6rTaAtzn6t_uSclvnMy7kt1Gjl2MNeQzm1ZHLF7OWvUDmP77soGxA_-oyjNplkDVwvtEHgghw7TDJUVx7PsDuVg2xsjvmBW5LgEcZzx0yCác trường hợp chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính là việc bắt buộc với bất cứ ai muốn đi du học Hàn Quốc. Nhìn chung cách thức thực hiện đều giống nhau một điểm là cung cấp các giấy tờ để khẳng đinh khả năng kinh tế cho quá trình học tập. Nhưng tùy trường hợp giấy tờ và thủ tục chứng minh tài chính du học của bạn có sư khác nhau.

Đây là trường hợp bị kiểm tra tài chính gắt gao nhất. Bạn tự đi du hoc Hàn do đó khả năng tài chính của bạn hoàn toàn do bạn và gia đình quyết định, không có sự trợ giúp từ bất cứ ai bên ngoài. Với trường hợp này bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn. Thường bạn và gia đình sẽ sử dụng bảng lương thu nhâp hàng tháng để thể hiện nguồn kinh tế ổn định và đảm bảo.

Sổ tiết kiệm có tối thiểu là $10,000 và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ.

Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con của bố mẹ có xác nhận và chứng thực của địa phương về chữ ký.

Chứng minh tài chính khi có học bổng du học Hàn

Với những bạn có học bổng toàn phần do trường hoặc một tổ chức nào đó cấp để hoàn thành khóa học tại Hàn Quốc thì việc chứng minh tài chính du học sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ liên quan để Đại sứ quán thấy rằng bạn sẽ được nhà trường hoặc tổ chức chi trả hoàn toàn và bạn không cần bất cứ thêm khoản thu nhập nào để bảo đảm việc học và cuộc sống. Những bạn đi du học Hàn diện này cần chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Giấy nhập học bản gốc có chữ ký của học sinh

Giấy xác nhận cấp học bổng từ nhà trường hoặc tổ chức có dấu xác nhận của đơn vị cấp học bổng

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

Với những bạn có học bổng hỗ trợ một phần chi phí sẽ vẫn phải chứng minh tài chính của bản thân, gia đình hoặc người bảo lãnh. Hồ sơ chuẩn bị giống như khi bạn đi du học tự túc.

Nếu bạn nhận được học bổng của giáo sư trong trường đại học hoặc được giáo sư bảo lãnh tài chính thì cần cung cấp

Giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp

Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (có thể là sổ tiết kiệm)

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh, sinh viên từ giáo sư

Chứng minh tài chính khi đi du học

Chứng minh tài chính khi được công ty cho đi học tiếng tại Hàn Quốc

Hiện nay rất nhiều công ty Hàn đang đầu tư vào Việt Nam do đó để nhân viên có được sự thông thạo ngôn ngữ và cơ hội nâng cao kỹ năng, nhiêu công ty đã cấp học bổng để nhân viên tham gia khóa học tiếng ngắn hạn tại Hàn Quốc. Nếu bạn nằm trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hợp đồng lao động (bản photo) với những ai là nhân viên của công ty đó

Giấy chứng minh tư cách pháp nhân của công ty

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính từ phía công ty

Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Trên đây là những thông tin về việc chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc, bạn cần nắm kỹ để thực hiện đúng và chính xác. Hãy đừng để cơ hội tuột khỏi tay chỉ vì sơ xuất ở công đoạn này. Chúc các bạn may mắn!

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ và tư vấn miễn phí
Địa chỉ: 111/11 Trần Hữu Trang - P. 10 - Q. Phú Nhuận

Email: xacminhtaichinh@gmail.com

SĐT: 0908 910 445 - 0909 720 499 - 08 3991 6761
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top