Xác định mục tiêu của cuộc sống

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
muc-tieu-song-cua-ban-la-gi-300x225.jpgBạn có biết mục tiêu sống của cuộc đời mình không? Bạn có biết làm thế nào để xác định được mục tiêu sống của mình như thế nào cho đúng chưa? Để xác định được mục tiêu sống thực sự không đơn giản, nhưng cũng không quá phức tạp nếu bạn thực sự muốn biết mục tiêu sống của bạn là gì.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được điều gì với bạn là quan trọng nhất, ví sống thoải mái, vô tư là quan trọng nhất, có gia đình đầm ấm, thành đạt trong tài chính, có địa vị trong xã hội, được nổi tiếng với nhiều người mến mộ v.v… Để trả lời được câu hỏi này, cách đơn giản nhất thì bạn nên tự hỏi mình là nếu hôm nay mình chết thì điều gì bạn muốn làm nhất, hay nếu có 1 điều ước, bạn sẽ ước gì.

Dường như trong cuộc sống chúng ta có quá nhiều điều để mong muốn và đạt được. Thế nên bạn sẽ không dễ dàng gì phát hiện được mục đích sống của mình là gì, mình mong ước gì nhất trong cuộc sống này. Thực tế, rất nhiều người rơi vào tình trạng này, và nếu không xác định được mục tiêu sống của mình trong một thời gian dài, họ dễ rơi vào tình trạng vô phương hướng, dễ sa vào lối sống lệch lạc, vô nghĩa.

Bên cạnh đó, nhiều người vì quá nhiều h.am m.uốn, quá nhiều đòi hỏi mà suốt đời chẳng tìm được mục tiêu sống của họ. Bạn có muốn sống một cuộc sống như vậy không? Đừng bao giờ để cuộc sống của bạn không có mục tiêu cụ thể rõ ràng nếu không bạn sẽ chẳng thể nào có được bất kỳ thành công nào trong cuộc đời.

Bạn hãy tìm ra cho mình một mục tiêu sống để theo đuổi và cố gắng biến thành hiện thực. Đừng bao giờ để cuộc sống của bạn trôi qua từng ngày mà không có mục tiêu rõ ràng, vì đó là một sự lãng phí không đáng có. Nhiều người lãng phí cả cuộc đời để xác định được mục tiêu sống của mình, và đến cuối đời, họ mới nhận ra…

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn xác định được mục tiêu sống của bạn đó là bạn hãy tưởng tượng xem nếu ngày mai bạn chết bạn muốn làm gì nhất trong ngày hôm nay. Đó có thể là việc mà bạn đang ấp ủ dự định cũng có thể là việc bạn đang mong muốn thực hiện. Bạn muốn mang lại niềm vui cho người thân bạn bè? Hay bạn muốn công việc mình hoàn thành thật tốt? Theo kết quả các cuộc khảo sát tâm lý học, điều bạn muốn làm nhất trong những giây phút cuối cùng của cuộc sống đó sẽ là mục tiêu sống mà bạn muốn hướng đến và đạt được.

Mục tiêu sống của tôi đó là viết một cuốn sách để đời, chỉ một cuốn duy nhất cũng được nhưng nó là tinh túy cuộc đời và tâm huyết của tôi. Bên cạnh đó tôi muốn sống một cuộc sống hạnh phúc bên người mà tôi thương yêu! Còn bạn, mục tiêu sống của bạn là gì?

Nguồn: Xác định mục tiêu của cuộc sống :KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14::KSV@14:
 
Top