Xã Tắc Trong Tay

Dạ Lữ

Thành viên mới
Tham gia
28/1/2022
Bài viết
14
Chương 7: Sự thật

Những đám mây mù che khuất cả mặt trăng - ánh sáng vào ban đêm thường thấy. Một bóng đen nhỏ choàng áo khoác lướt trong màn đêm thanh tĩnh. Hai tên lính gác bên ngoài cửa ngủ say mèm.
Cánh cửa cứ thế mở ra mà không ai biết. Thanh kiếm bị đánh cặp từ chỗ giá đỡ. Cái bóng đen lại nhẹ nhàng lướt qua trong đêm.

- Sao rồi? Thanh kiếm đó đâu?

- Chủ tử không cần lo, thanh kiếm đó đang trong tầm kiểm soát của chúng ta.

Cái bóng đen nói chuyện với ai đó rồi từ từ cởi lớp áo choàng trên người. Là Chu Ngọc, chủ tử của cô ta không ai khác là Thừa Xuyên Xuyên. Hai người bọn họ thông đồng đánh cắp đoản đao trông đêm.

Trong ánh sáng tráng lệ của Thất Nguyệt Cung, thanh đoản đao lại sáng rực. và sắc bén.

- Trong thỏa thuận này, chúng ta ắt là bên có lợi hơn. – Thừa Xuyên Xuyên ngắm nghía đồ vật vừa đánh cắp được.

Chu Ngọc vẻ mặt lo lắng mà thốt lên: “Chủ tử, nếu Hoàng thượng phát hiện người lấy thanh bảo kiếm của tiên đế đem đi trao đổi như món hàng hóa thế này, e là…”

Câu nói còn chưa đi ra hết thì lưỡi kiếm đã ở trên cổ Chu Ngọc: “Không phải ta, mà là nhà ngươi” – Cô kinh sợ nhìn chủ tử của mình. Thanh kiếm cũng dịu dàng hạ xuống.

Dường như khi đồng ý làm việc này, Thừa Xuyên Xuyên đã tính toán sẵn. Cô ta hẳn là phần có lợi, vừa được một triệu đồng vàng, vừa có thể hạ bệ ai đó.
Ngày hôm sau, Chu Ngọc ra khỏi phủ từ sáng sớm. Cô ta nói chuyện với chủ lò rèn khá lâu, hình như đang định làm giả thanh bảo kiếm đêm qua.

- Lão phu biết đoản đao đó. Nó nổi tiếng như vậy mà.

- Vậy nhờ ông làm giúp ta một thanh kiếm giả, giống y đúc thanh kiếm thật, càng giống, ta trả ông càng cao.

Người kia lưỡng lự một hồi, tuy không biết mục đích của nữ nhân trước mặt là gì nhưng vẫn gật đầu.

O…O…O

Tiểu Hy hồi tưởng lại những gì nàng đã mơ thấy đêm qua. Nếu Xuân Liên ở đây thì tốt quá, nàng có thể kể cho cô ấy nghe về giấc mơ lạ rồi nhờ Xuân Liên giải thích. Khổ nỗi, Xuân Liên phụng thể còn yếu vẫn chưa tỉnh lại hoàn toàn.

Bước vào trong triều đình vẫn là loại không khí ảm đủ và âm u, còn rất nhiều thứ hay đấu đá nhau trong đây. Có tiếng người!

- Hoàng hậu làm hư hại thanh đoản đao Tiên đế để lại, lưu truyền tiếng xấu, ảnh hưởng con cháu đời sau, nhân dân đồn đại. Kính mong Hoàng thượng xét xử anh minh.

Đúng là không còn lúc nào cần đến sự “anh minh” của Hoàng thượng hơn lúc này. Chuyện đại sự triều chính như này, một nữ nhân lại có sức làm nhiễu loạn. Chắc giờ Hoàng hậu rất đắc ý vì có thể làm Hoàng thượng bận tâm đến mình.

Nhiều thành phần khác còn giúp cho hai người bọn họ có nhiều cơ hội gặp nhau và để tâm đến nhau, đặc biệt là Thừa Xuyên Xuyên.

- Tội này của Hoàng hậu, trẫm thấy bị chém là đáng nhất.

Ồ, thật anh minh làm sao! Một thanh kiếm còn không rõ là thật hay giả bị đốt mà cướp đi cả một mạng người như vậy, danh tiếng của Vương triều này còn để được vào đâu.

Tất cả đều thất thần ở đó. Người ngồi trên ngai vàng vẫn giữ nguyên vẻ ung dung lãnh đạm, tự tôn và tự đắc. Như hiểu hàm ý mọi người, vị hoàng thượng hơi nhìn xuống chỗ Hoàng hậu, xem phản ứng của nàng.

Hàng lông mày của nàng hơi cau lại. Nếu chết một lần nữa nàng sẽ đi về đâu? Còn chưa ở đây được bao lâu mà đã…Ông trời cho nàng cơ hội sống sót thế này thì phải tận dụng nắm giữ. Cái mạng nhỏ này, phải bảo vệ đến cùng.

Tiểu Hy bắt đầu động não. Thừa tướng quân tức cha của hoàng hậu là một đại tướng dưới lúc Tiên đế trị vì. Tiên đế thì là phụ hoàng của phu quân nàng, tức là cha chồng của nàng, hơn nữa, sau khi đánh đuổi quân thù thì Tiên đế băng hà, để lại thanh đoản đao, vậy thì....

- Vậy thì làm sao Hoàng hậu ta lại có thể dùng nó để xiên cá rồi nướng?

Tiểu Hy vừa rồi cúi đầu thì bây giờ lại ngẩng đầu hiên ngang trước bao thế lực.

- Phụ thân của ta được Tiên đế cưu mang, ngài cho cha ta làm một viên tướng trong triều. Tiên đế cũng là phụ hoàng của phu quân ta lúc đó. Thần thiếp đâu thể vong ân bội nghĩa như vậy đúng không Hoàng thượng.

Nàng tiếp tục:

- Đạo làm con phải báo hiếu cha mẹ, đằng này những hai người cha. Và hơn cả, nếu ta thật sự làm việc đó, thần dân cả nước sẽ nghĩ thế nào về đức vua ngài? Họ sẽ nói Ngài làm vua mà không biết chọn Hoàng hậu, gây ra bao sóng gió trong triều. Thần thiếp đâu giám mạo phạm để tiếng tăm hoàng thượng bị tổn hại?

Lại là ánh mắt với màn hạ đòn cuối cùng của Tiểu Hy:

- Và cuối cùng, dựa trên nguyên lý mà thanh đoản đao đó được tạo nên, tất cả mọi người ở trong kinh thành chứ chưa nói là những kẻ trong cung vua phủ chúa như chúng ta, đến cả thần dân còn biết Thanh kiếm nổi tiếng đó không dễ gì cháy và bị hủy hoại trong lửa. Nên chỉ còn một điều đó chính là: THỨ MÀ HOÀNG HẬU TA ĐÃ PHÁ, KHÔNG PHẢI THANH KIẾM THẬT.

Lập luận sắc bén! Nhưng thiếu luận cứ. Dù sao những lời của nàng cũng đủ để khiến hoàng thượng nhận ra: ngài không thấu đáo được như nàng.


Chương 8: Sự thật

Lập luận của nàng tuy sắc bén và đầy lý lẽ nhưng cũng khiến cho những người trong triều lục đục. Thừa Xuyên Xuyên lúc này mới lên tiếng:

- Hoàng hậu, tỷ nói điều vô lý gì vậy? Thanh kiếm mà Tiên đế để lại không phải là…

Còn chưa nói hết câu thì nàng đã đưa tay ra trước mặt, ra hiệu im lặng. Cô ta căn bản là có tật giật mình, chỉ là nàng đang không biết giấc mơ lạ đó có thật sự đã từng sảy ra? Muốn biết điều này Tiểu Hy vẫn cần thêm thời gian.

- Xuyên Xuyên muội nghe vậy mà không hiểu sao? Ta nói rằng thứ mà ta phá không phải thanh kiếm thật, chứ đâu có nói thứ Cố Hoàng Đế để lại là kiếm giả.
Thừa Xuyên Xuyên tỉnh bơ. Có lẽ cô ta đủ thông minh để hiểu câu nói của Tiểu Hy.

Nàng nhìn Hoàng thượng:

- Thần thiếp không sợ chết, cũng không sợ án chém…chỉ sợ vì cái chết của thần thiếp mà ảnh hưởng đến danh tiếng ngàn đời của vương triều này.

- Từ khi nào mà ngươi biết lo cho danh tiếng nơi đây vậy?

Từ khi nào ư? Đúng nhỉ, cô đâu có liên quan đến cái nơi khỉ gió này, nơi cô thuộc về là thế kỷ 21. Nhưng lý do nàng bảo vệ cái thứ gọi là danh dự có lẽ vì nó giống mạng sống của nàng vậy.

Nếu thay hai từ “Tiếng tăm” bằng hai từ “mạng sống” thì sao? Tất nhiên phải bảo vệ!
- Từ khi thần thiếp biết bản thân là Hoàng hậu. – (Nói như vậy, chắc mấy người đủ hiểu rồi nhỉ?) – Nàng thầm nghĩ.

Nàng tiếp tục:

- Thần thiếp chỉ xin người cho thần thiếp thời gian tìm kẻ phản đồ, kẻ đã tráo đổi hai thanh kiếm và vu oan cho thần thiếp. – Nàng vừa nói vừa nhấn mạnh các chữ: Phản đồ, vu oan. Lại vừa nhìn về phía Thừa Xuyên Xuyên không biết có ẩn ý gì.

Tất cả im bặt, không nói nên lời. E rằng tất cả đều cúi đều trước nàng. Đến cả ngạch nương và phu quân của nàng cũng hông ý kiến. chẳng biết họ có xem nàng là một thành viên trong hoàng tộc không.

- Nhà ngươi có bảy ngày. Đến canh giờ đầu tiên của ngày thứ tám, mong rằng nhà ngươi sẽ có bằng chứng chứng minh điều mà ngươi đã nói. Còn nếu không cứu được cái mạng kia, thì CHÉM.

- Thần thiếp cáo lui.

Bảy ngày? Làm cách nào để chứng minh một người phạm tội trong bảy ngày? Xuân Liên chưa hồi phục được là bao, hiện tại nàng cũng chẳng có bằng hữu nào đáng tin cậy. Điều này quả thực rất khó.

Đoàn tùy tùng hộ tống nàng dưới trời mưa. Lúc này còn loảng thoảng tiếng sấm xét trên đầu. Hương đất nồng nàn xộc vừa khướu giác. Trước khi đi, nàng đã lệnh truyền thái y đến xem tình trạng của Xuân Liên. Nàng sải bước thật nhanh về phủ.

Những hạt mưa xiên xuống đất lề lối theo mái hiên.

- Xuân Liên cô nương thế nào rồi?

- Bẩm…lão thần đã căn dặn các cung nữ cho cô nương uống đều thuốc mà lão thần kê. Quả nhiên thuốc đó có tác dụng. Cộng với thuốc giã nhuyễn, Xuân Liên cco nương đã tỉnh lại nhưng không nên hoạt động quá mạnh.

- Đa tạ, xin đa tạ lão.
Nàng ra lệnh ban thưởng cho thái y. Chạy ngay vào trong xem tình trạng của Xuân Liên.

- Xuân Liên, Xuân Liên.

- Chủ tử…tại hạ đã ổn rồi.

Rất tốt, lão lang làm rất tốt. Xuân Liên tỉnh lại rồi. Nàng lệnh cho tất cả lui ra, rồi bắt đầu thuật lại giấc mơ và những chuyện đã sảy ra ở trong triều. Xuân Liên nghĩ ngợi một lúc rồi cho nàng lời khuyên:

- Tại hạ nghĩ trước hết chủ tử nên đi ngủ đi.

Cái quái…Lúc dầu sôi lửa bỏng mà Xuân Liên lại nói ra được mấy lời đó, nhưng nàng biết cô hầu của mình không đơn giản như thế. Những gì nàng cần làm chính xác là…đi ngủ.

- Chủ tử nên dành đêm đầu tiên là đêm nay, hãy ngủ một giấc thật ngon. Nếu lại mơ thấy giấc mơ đó và trong mơ người có thể sẽ thấy những chi tiết giống như ngày tháng, năm hoặc bảng hiệu tên của cửa hàng.

- Tốt lắm, vậy ngày thứ hai, ta sẽ lần theo manh mối đó mà tìm đến.

Hai người im lặng một lúc, cả hai vẫn trầm tư suy nghĩ. Nếu mạng sống của Tiểu Hy gặp nguy thì Hoàng hậu kế vị sẽ là Thừa Xuyên Xuyên. Ả ta trước mặt hoàng thượng và hoàng ngạch nương giả nai giả tơ. Sau lưng thì đến cả người hầu của Tiểu Hy còn rõ.

- Xuân Liên này, Chu Ngọc cô nương là ai?

- Người đó là hầu cận của Tân hậu nương nương.

- Quả nhiên là như vậy…Thôi hôm nay ngươi cứ ngủ ở đây, lão thái y nói ngươi không được hoạt động mạnh. Phụng thể của ngươi mà có mệnh hệ gì, ta biết chia sẻ cùng ai.

Nàng ra ngoài, không cho Xuân Liên thời gian từ chối. Màn đêm nuốt chửng khoảng không tĩnh lặng. Và lúc mặt trời mọc sẽ là ngày đầu tiên trong hành trình bảo vệ sinh mạng nhỏ này.
 

Đính kèm

  • XTTT.jpg
    XTTT.jpg
    193,5 KB · Lượt xem: 0
Top