Workshop: Một ngày làm Lập trình Mobile App

Trong chuyên mục 'Quảng bá' đăng bởi Kênh Sinh Viên, 16/9/2015. — 59.833 Lượt xem

 1. Kênh Sinh Viên

  Kênh Sinh Viên Cộng đồng sinh viên Việt Nam

  Workshop: Một ngày làm Lập trình Mobile App

  Ngày nay, Mobile được xem là “con cưng” trong giới công nghệ bởi độ bao phủ rộng khắp và gắn bó với trải nghiệm người dùng. Theo thống kê của WeAreSocial, hơn 93% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động và 2,5 tỉ người trên thế giới kết nối internet. Với cơ hội phát triển đầy tiềm năng như thế, các lập trình viên cần chuẩn bị những gì trước biển lớn?


  Các thiết bị di động đã trải qua rất nhiều năm phát triển với rất nhiều loại thiết bị khác nhau, có thể kể đến như máy nhắn tin di động, điện thoại di động, điện thoại thông minh, máy tính bảng… Có thể thấy, từ khi xuất hiện đến nay, cách thức tiếp cận của giới Mobile ngày càng đa dạng, phong phú khiến chúng luôn là vật bất ly thân của phần lớn người dùng trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

  Nhưng mở đầu xu hướng di động hóa phải kể đến thời điểm iPhone ra đời năm 2007, Mobile trở thành thiết bị công nghệ mới với những tính chất đặc thù riêng biệt như: không dùng chuột và bàn phím vật lý, màn hình nhỏ,... Chính những điều đó, các nhà phát triển đã thiết kế riêng các ứng dụng/game phù hợp với tính năng của thiết bị và chạy trên mọi hệ điều hành.


  [​IMG]

  Xét theo thị phần trên thị trường, 3 hệ điều hành phổ biến nhất cho thiết bị hiện nay là Google’s Android, Apple’s iOS và Microsoft’s Windows Phone. Mỗi ứng dụng thành công thường được phát triển cho các 3 hệ nền này. Mỗi hệ nền đều có một chợ ứng dụng chính hãng (Google có Google Play Store, Apple có Apple App Store, Microsoft có Windows Phone Store) phục vụ trải nghiệm người dùng với vô số vai trò từ giải trí, quản lý, giáo dục, xã hội đến sức khoẻ cá nhân ngày càng chú trọng.

  Ngoài những nguyên tắt bất di bất dịch cần tuân theo như: “tiết kiệm tối đa tài nguyên” của thiết bị và “tiết chế có hiệu quả” các button trên ứng dụng thì người lập trình cần chú ý những vấn đề gì khi phát triển ứng dụng trên các thiết bị di động và hệ nền khác nhau? Thủ thuật kiếm tiền từ các ứng dụng ấy như thế nào?


  Những thắc mắc trên sẽ được giải mã bởi các chuyên gia trong ngành trong workshop chuyên đề “Một ngày làm Lập trình Mobile App” do Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế APTECH tổ chức.

  Workshop “Một ngày làm Lập trình Mobile App”Thời gian:8h30, thứ 7 ngày 19/09/2015Địa điểm:Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế AptechCơ sở 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM

  [​IMG]

  Nội dung chính trong buổi workshop:

   • Tìm hiểu khái niệm Mobile App và các thể loại ứng dụng trên mobile
   • Cách phát triển ứng dụng dựa trên các cảm biến và trải nghiệm người dùng
   • Xu thế phát triển hiện nay của Mobile App trên thế giới và Việt Nam
   • Cách thức đưa app lên kho ứng dụng hiệu quả và thủ thuật kiếm tiền từ các ứng dụng mobile
   • Những vấn đề cần quan tâm khi phát triển ứng dụng di động trên các nền tảng
   • Trải nghiệm người dùng đặc thù trong mobile
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP