1. ngochoaair

  ngochoaair Thành viên mới

  WordPress là gì? Tại sao nên sử dụng nền tảng WordPress

  WordPress là một nền tảng mã nguồn mở được sử dụng khá phổ biến trong việc tạo ra những trang web hay blog cá nhân. Tuy vậy, có thể nói ngày nay không nhiều bạn trẻ biết và hiểu về nền tảng này. Vậy với bạn thì đã biết WordPress là gì chưa? Để giúp các bạn có thể hiểu rõ nét nhất về WordPress cũng như những lý do giải thích vì sao bạn nên sử dụng công cụ này thì mời bạn cùng marketingai.admicro.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  WordPress là gì?

  WordPress là nền tảng mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ thống quản trị dữ liệu MySQL.

  WordPress được ra đời vào năm 2003 do hai lập trình viên Mike Little và Matt Mullenweg tạo ra. Hiện nay nền tảng này đang thuộc sự sở hữu của công ty Automattic tại San Francisco, California, Mỹ.

  Đối với những người chưa có nhiều kiến thức về lập trình thì việc xây dựng một trang web hay blog được thực hiện khá khó khăn. Xuất phát từ ý tưởng mong muốn tạo ra cho người dùng một nền tảng xây dựng website hay blog đơn giản nhất, Mike Little và Matt Mullenweg đã tạo ra nền tảng WordPress để hỗ trợ cho người dùng.

  [​IMG]
  WordPress là gì​

  Đặc điểm của WordPress là sử dụng mã nguồn mở để tạo nên trang web, qua đó người sử dụng có thể lựa chọn các theme (Giao diện) và các Plugin có sẵn để hỗ trợ việc xây dựng website hiệu quả. Ngoài ra tính bảo mật của WordPress cũng được xây dựng rất chặt chẽ.

  Ngày nay, WordPress được xem như một hệ thống quản trị nội dung CMS cực kỳ hữu ích cho người sử dụng, giúp người dùng có thể xây dựng nên những trang web không chỉ đơn thuần mà còn là những trang web phức tạp như các trang bán hàng, trang thương mại điện tử, trang tin tức, báo chí, giới thiệu công ty,….

  Theo số liệu thống kê và đầu năm 2020, đã có khoảng 25% các trang web lớn nhất thế giới đang sử dụng nền tảng này. Trong đó có thể kể đến như: CNN, SONY, MTV NEWS, BATA,…

  7 lý do mà bạn nên sử dụng WordPress

  Nếu như những gì chúng tôi giới thiệu ở phần WordPress là gì chưa đủ để thuyết phục bạn thì chắc chắn những lý do dưới đây sẽ làm bạn phải cân nhắc lại.

  1. WordPress dễ dàng sử dụng

  Không chỉ những người có ít kiến thức về code mà ngay cả các lập trình viên hiện nay cũng rất ưu thích nền tảng này. Các thao tác hay giao diện trên WordPress cực kỳ đơn giản, chỉ cần tiếp xúc qua một, hai lần là bạn đã có thể sử dụng thành thạo và tạo được trang web cho mình. Nếu như muốn cài đặt với WordPress.org thì phức tạp hơn một chút, nhưng đó cũng không phải là vấn đề khi bạn đã tìm hiểu qua nền tảng mã nguồn mở này.

  2. WordPress có cộng đồng đông đảo

  Không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới, cộng đồng người sử dụng WordPress khá đông đảo. Nếu gặp bất kỳ vướng mắc gì bạn có thể chia sẻ, hỏi đáp trên các cộng động WordPress như Group, Fanpage,…

  3. Hỗ trợ nhiều giao diện có sẵn

  Trong nền tảng WordPress bạn có thể lựa chọn được nhiều theme miễn phí ngay trên nền tảng này, ngoài ra nếu ưng ý với giao diện chuyên nghiệp nào bạn cũng có thể mua và cài đặt cực đơn giản.

  [​IMG]
  Lý do sử dụng WordPress là gì​

  4. Plugin hỗ trợ đa dạng

  Không chỉ Theme mà ngay cả Plugin trong WordPress cũng rất đa dạng và phong phú. Với những người đã biết về Plugin thì việc cài đặt những Pugin có tính năng cần thiết cho website là việc vô cùng dễ dàng.

  5. Các lập trình viên dễ dàng mở rộng

  Nếu có kiến thức về những ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, PHP,.. thì việc mở rộng và phát triển thêm nhiều tính năng của website sử dụng nền tảng WordPress cực dễ dàng.

  6. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

  Nếu bạn không biết tiếng Anh thì cũng không phải vấn đề, WordPress đến nay đã hỗ trợ 169 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn quản lý website được dễ dàng.

  7. WordPress sử dụng được cho nhiều loại website

  Không chỉ tính riêng Blog cá nhân, người sử dụng nền tảng WordPress có thể xây dựng được những website bán hàng, website tin tức, thương mại điện tử, giới thiệu công ty, các dịch vụ,…..

  Thật tuyệt vời khi mà chỉ với nền tảng WordPress bạn hoàn toàn có thể mang đến những kiến thức bổ ý cho người dùng mạng internet. Hi vọng rằng qua những thông tin kiến thức mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn, các bạn đã hiểu được WordPress là gì và phần nào đó thuyết phục bạn sử dụng nền tảng này để tạp lập trang web.

  Bài viết được tham khảo tại: https://marketingai.admicro.vn/wordpress-la-gi/
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - WordPress là gì Diễn đàn Date
Kỹ năng lãnh đạo nhân sự là gì ? Bản tin sinh viên 15:55 ngày Thứ năm
Xuất nhập khẩu là gì ? Bản tin sinh viên 15:32 ngày Thứ tư
Portfolio là gì? Các dạng Portfolio thông dụng năm 2020 Marketing 10:25 ngày Thứ hai
Ai là người có IQ cao nhất trong detective conan??? Conan Fan Fiction 20:02 ngày Chủ nhật
LÀ EM CỐ CHẤP - P.M Band ft Nguyễn Minh Cường | (Official Lyric Audio) - Nhạc Buồn Nhất Bài hát hay 8/8/2020
Download Theme Flatsome Cho Website WordPress Thủ thuật Internet 28/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP