WordPress hosting là gì? Tiêu chí nào chọn thuê WordPress hosting?

Tham gia
7/8/2020
Bài viết
0
Ưu và nhược điểm khi sử dụng wordpress hosting

Mở đầu bài viết, mình xin lỗi vì trên tiêu đề không việt hóa cụm từ “wordpress managed hosting“, lý do là cụm từ này mình không biết nên dịch thế nào cho vừa ngắn gọn lại vừa chính xác và cũng tiện lợi hơn cho việc tìm kiếm thông tin về loại dịch vụ này trên internet nếu ai có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng. vì vậy, nếu bạn chưa rõ về cụm từ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.


WordPress hosting là gì?

wordpress managed hosting là một cụm từ chỉ các dịch vụ hosting được cài đặt sẵn wordpress và chịu sự quản lý của nhà cung cấp dịch vụ đó. họ sẽ giúp các bạn bảo mật wordpress tốt hơn và sẵn sàng trợ giúp bạn về tất cả các vấn đề liên quan tới wordpress khi bạn có yêu cầu. điểm đặc thù của dịch vụ này là được hỗ trợ rất tốt, đồng thời tích hợp sẵn các công cụ tối ưu cho wordpress như cdn, cache và một số các công cụ bảo mật. hơn nữa, rất nhiều dịch vụ managed wordpress hosting hiện nay có hỗ trợ tặng bản quyền các theme trả phí. thông thường, các dịch vụ này đều hỗ trợ bạn tối ưu hóa tìm kiếm (seo) cho wordpress và họ sẽ làm giúp khi bạn có nhu cầu.


thêm một đặc thù nữa đó là blog wordpress của bạn sẽ được đặt lên những máy chủ rất mạnh giúp xử lý dữ liệu nhanh hơn, đồng thời họ sẽ cung cấp cho bạn 1 ip máy chủ riêng nếu bạn chọn gói dịch vụ cao cấp. điều này rất có ích nếu như blog của bạn có một lượng truy cập lớn so với những blog thông thường.


như vậy, dịch vụ này sẽ giúp chúng ta gạt bỏ bớt một chút gánh nặng về việc điều hành kỹ thuật cho blog để tập trung vào việc viết bài và quảng bá. tuy nhiên, những dịch vụ này thường khá đắt đỏ khi chi phí mỗi tháng ít nhất cũng phải 30$. vì vậy trước khi sử dụng các dịch vụ này, bạn cần biết rõ khi nào mình thật sự cần đến và hiểu những ưu nhược điểm của dịch vụ này.


ưu điểm
tốc độ website sẽ tăng lên đáng kể vì nó được đặt trên các máy chủ mạnh, đa phần là máy chủ riêng.
bộ phận kỹ thuật sẽ trợ giúp bạn tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng wordpress, trong khi các dịch vụ hosting hiện nay họ có thể trợ giúp bạn về kỹ thuật trong host nhưng những vấn đề về wordpress họ sẽ không chịu trách nhiệm. bản chất của wordpress managed hosting là bạn trả tiền để được hỗ trợ các vấn đề về wordpress cơ mà. :misdoubt:
bạn không cần lo lắng về vấn đề bảo mật nữa vì nhà cung cấp đã đảm trách việc này cho bạn thật tối ưu, các dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. các dữ liệu của bạn cũng được nhà cung cấp sao lưu thường xuyên để bạn có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào. đồng thời các plugin và phiên bản wordpress cũng sẽ được cập nhật sớm nhất.
không cần tốn quá nhiều thời gian để tìm hiểu về các vấn đề kỹ thuật wordpress. nghĩa là bạn chỉ việc viết bài và phát triển nội dung thôi, bạn chỉ cần biết một plugin hoặc theme nào cần cài và alo cho bộ phận kỹ thuật là mọi thứ sẽ đâu vào đó. hãy dành thời gian cho công việc chính của bạn hơn là tìm hiểu wordpress trừ khi bạn muốn đi sâu vào nó.
nhược điểm
giá dịch vụ quá cao, trung bình khoảng 30$ mỗi tháng là một chi phí khá “xa xỉ” đối với tầng lớp sinh viên hoặc thu nhập thấp. chỉ cần 5$ mỗi tháng là coi như bạn có một blog wordpress ngon lành rồi nếu bạn biết sử dụng và giải quyết các vấn đề kỹ thuật của nó.
bạn có quyền kiểm soát hơn là “tự thân vận động”. bạn không thể can thiệp vào quá nhiều các chi tiết kỹ thuật như chính mình quản lý nó trên các hosting thông thường. nếu bạn là người “táy máy” thì đây là dịch vụ không phải dành cho bạn, hoặc là bạn “tự sướng” trên một host khác.
trong thời gian sử dụng bạn có thể phải trả thêm tiền nếu blog của bạn sử dụng quá nhiều tài nguyên, giả sử gói bạn chọn chỉ cho phép 150,000 lượt truy cập mỗi tháng nhưng “một phút xuất thần” của bạn khiến blog bạn nhảy lên hàng triệu lượt thì coi như nhiệm vụ của bạn bây giờ là chịu chi thêm 1 ít để nhà cung cấp tăng thêm lưu lượng sử dụng.
khi nào bạn cần sử dụng wordpress managed hosting
bạn không có thời gian xử lý các vấn đề kỹ thuật và bảo mật.
bạn muốn website được tối ưu hóa trên máy tìm kiếm một cách tốt nhất nhưng không có kiến thức chuyên sâu hoặc tiết kiệm chi phí so với việc đặt hợp đồng của các công ty seo. nhưng lưu ý là dịch vụ này không giúp bạn seo hoàn toàn mà là sẽ tối ưu website và tư vấn seo cho mình mà thôi.
blog của bạn quá “bận rộn” với khách truy cập hoặc phải viết bài liên tục. bạn cần thời gian dành cho mục đích phát triển nội dung và đảm bảo blog của mình sẽ không bị quá tải khi có nhiều lượt truy cập.
muốn có một blog wordpress tối ưu nhất.
một số dịch vụ wordpress managed hosting nổi tiếng
wp engine
mediatemplate (giá rẻ, nên dùng)
page.ly
synthesis
như vậy, có thể nói rằng dịch vụ này khá hấp dẫn với các ưu đãi và chính sách hỗ trợ đặc biệt. tuy nhiên về điều kiện thích hợp để sử dụng thì hơi “kén chọn” so với những người có ít điều kiện về tài chính. vì vậy nếu bạn không thật sự cần đến những ưu đãi của gói dịch vụ này thì đừng nên lãng phí tiền bạc cho việc sử dụng để rồi không khai thác hết tiềm năng vốn có. vì vậy nếu bạn không có điều kiện thì nên tự cài đặt một blog wordpress hoàn chỉnh theo ý của mình. chúc bạn có được một quyết định đúng đắn cho riêng mình.


Sự khác biệt giữa hosting linux và wordpress hosting?

Với thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hosting đang trở thành một khái niệm không còn xa lạ đối với các khách hàng có nhu cầu lưu trữ web. nhờ đặc điểm dễ sử dụng và chi phí thấp hơn so với các dịch vụ như cloud vps hay máy chủ vật lý, nên hosting dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.


tùy thuộc vào ngôn ngữ lập trình hay bộ mã nguồn của website mà sẽ có những lựa chọn khác nhau. một số loại hosting phổ biến hiện nay là hosting linux, hosting wordpress, hosting window…


trong bài viết này, sẽ chủ yếu nói tới hai loại hosting, đó chính là hosting linux và hosting wordpress.


vậy, sự khác biệt giữa hosting linux và hosting wordpress là gì? ưu, nhược điểm của từng loại là gì?


đầu tiên, ta đi tìm hiểu hosting là gì?


hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như world wide web (www), truyền file (ftp), mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.


1. Hosting linux


hosting linux phù hợp với hầu hết khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website php/mysql.


trong quá trình phát triển, bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của website.


ngoài ra nó hỗ trợ tối đa các mã nguồn mở thông dụng hiện nay, cùng nhiều gói dịch vụ đa dạng giúp bạn có thể lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhu cầu sử dụng với mức chi phí hợp lý.


Ưu điểm của wordpress hosting linux

hosting linux tại hostvn sử dụng phần mềm quản trị cpanel. cpanel được biết đến là một trong những control panel phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều nhà cung cấp sử dụng vì ưu điểm với nhiều tính năng vượt trội và giao diện trực quan hướng đến mọi đối tượng sử dụng, từ người có kỹ thuật chuyên môn đến người dùng mới bắt đầu.
chi phí để sở hữu một gói hosting linux tại hostvn tương đối dễ chịu, chỉ từ 30.000 vnđ đến 350.000 vnđ/tháng.
phù hợp với hầu hết khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website php/mysql, hỗ trợ tối đa các mã nguồn mở thông dụng hiện nay như: wordpress, joomla, laravel,…
trong quá trình phát triển, bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của websitehosting linux

Nhược điểm của hosting linux


vì đặc thù hosting linux có xu hướng chuyên hỗ trợ các ngôn ngữ php (cũng là ngôn ngữ mã nguồn mở), perl và cgi nên thường không đủ sức chứa các ứng dụng của window và chuyển đổi mã hóa. mặc dù hosting linux vẫn có thể chạy được đối với các mã nguồn của window như .net nhưng lại sẽ gây khó khăn, đôi lúc còn không tương thích với mã nguồn trong quá trình sử dụng.
đôi lúc vẫn tồn tại một số lỗ hổng bảo mật nhưng vì linux là hệ điều hành mã nguồn mở nên thường được các cộng đồng người dùng đóng góp và vá lỗi nhanh chóng. (đối với window chỉ vá lỗi khi tung ra service pack mới, trừ trường hợp lỗi nghiêm trọng).


2. hosting wordpress là gì?


hosting wordpress là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn wordpress. phù hợp với các khách hàng sử dụng để xây dựng các website bán hàng, giới thiệu công ty, tin tức, thương mại điện tử…


Ưu điểm của wordpress hosting?

Được xây dựng trên nên tảng máy chủ có cấu hình mạnh mẽ bao gồm: ổ cứng ssd tốc độ cao, giúp các website tăng 1000% hiệu năng so với hệ thống hdd và máy chủ tại hostvn được cài đặt litespeed webserver giúp tăng tốc độ xử lý nhanh gấp 6 lần so với các hệ thống thông thường.


·tốc độ đọc, ghi tuần tự tối đa (max sequential read) rất nhanh lên đến hơn 550mb/s


·tốc độ đọc ghi ngẫu nhiên (4 kb random read) lên đến hơn 32mb/s


· hiệu suất máy chủ đạt 100,000 iops (truy cập đọc ghi mỗi giây).


· sử dụng phần mềm quản trị cpanel với giao diện dễ sử dụng tích hợp nhiều plugin chuyên hỗ trợ cho mã nguồn wordpress, giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng hosting và phát triển website của mình.


· đươc trang bị những giải pháp công nghệ vượt trội giúp tăng độ bảo mật, an toàn dữ liệu như:
hệ thống tự động quét và cảnh báo malware cho quản trị viên.


· dữ liệu được sao lưu 14 ngày liên tiếp.


· hệ thống backup thiết kế với 3 cấp độ được lưu trữ tại 3 nơi khác nhau ngăn chặn nguy cơ bị hacker tấn công thông qua local-attack với công nghệ cloudlinux. Cài đặt mã nguồn wordpress lên hosting một cách nhanh chóng chỉ với vài cú click chuột nhờ plugin hỗ trợ được cài đặt sẵn trên hosting, giúp bộ phận người dùng ít thành thạo việc lập trình có thể sử dụng dễ dàng hơn.


Nhược điểm của wordpress hosting

chi phí để sở hữu một gói wordpress hosting là tương đối cao so với hosting linux, trung bình khoảng 180.000 vnđ/tháng, một con số khá đắn đo đối với một số bộ phận sinh viên hay người có thu nhập thấp.
qua bài viết này, có thể thấy rằng, cũng giống như đồng tiền luôn luôn có 2 mặt sấp và ngửa vậy, bất kỳ gói hosting nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó. tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện về tài chính cũng như kinh nghiệm sử dụng mà khách hàng có thể chọn gói phù hợp.


8 lưu ý cách chọn wordpress hosting?

wordpress đang là mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. nắm bắt được xu thế đó, nhiều đơn vị đã cung cấp những gói dịch vụ lưu trữ có thể dùng cho mã nguồn này.nhưng không phải hosting nào cũng có thể bộc lộ hết ưu điểm của wordpress.


vậy dịch vụ đăng ký hosting ở đâu tốt nhất dành cho mã nguồn wordpress hoạt động?

khá nhiều người cho rằng, wordpress là mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình website php và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu mysql nên bất cứ hosting nào hỗ trợ tốt php và mysql thì đều có thể chạy wordpress. điều đó không sai, nhưng bạn vẫn có thể sẽ gặp phải những khó khăn nhất định khi sử dụng những hosting dạng này như không thể cài được các plugin quan trọng do hosting không hỗ trợ, upload ảnh bị lỗi hay một số lỗi khác.
vậy đăng ký hosting nào mới là tốt nhất để sử dụng cho wordpress?


1. Yêu cầu tối thiểu khi đăng ký hosting
điều kiện tối thiểu để chạy được wordpress là bạn nên sử dụng hosting có hỗ trợ

php phiên bản 7 trở lên
mysql phiên bản 5.6 trở lên
hỗ trợ https
nếu bạn sử dụng các phiên bản php hoặc mysql cũ hơn thì wordpress vẫn làm việc với phiên bản php 5.2.4+ và mysql 5.0+, nhưng các phiên bản này đã quá lỗi thời, do đó trang web của bạn có thể bị hack do có quá nhiều lỗ hổng bảo mật.


tuy nhiên để tạo môi trường tốt nhất cho wordpress hoạt động bạn không nên chỉ dựa vào 2 yếu tố hỗ trợ php và mysql, mà nên lựa chọn những dịch vụ lưu trữ được thiết kế tối ưu dành riêng cho wordpress trên thị trường như wordpress hosting, bởi hosting này không những hỗ trợ tốt php và mysql mà còn được tạo ra nhằm hỗ trợ cài đặt được tối đa các plugin quan trọng cần thiết cho wordpress, ví dụ cài plugin woocmmerce để tạo tính năng làm trang bán hàng cho wordpress.


2. Đăng ký hosting với dịch vụ hỗ trợ sao lưu dữ liệu hằng ngày
dữ liệu là tài sản quan trọng nhất đối với mỗi website, không có gì đảm bảo được rằng dữ liệu đó sẽ an toàn mãi mãi. do đó bạn nên có phương án đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra là mất dữ liệu và thực hiện sao lưu thường xuyên. vậy nên lựa chọn một nhà cung cấp hosting có hỗ trợ backup dữ liệu miễn phí hàng ngày (ít nhất là hàng tuần) là điều bạn nên lưu ý đầu tiên.


3. Hosting có cài đặt sẵn phần mềm softaculous giúp cài đặt nhanh mã nguồn
softaculous là phần mềm giúp bạn nhanh chóng cài đặt mã nguồn wordpress mà không cần am hiểu về lập trình. điều này giúp cho những người mới bắt đầu cũng dễ dàng tạo được website cho riêng mình từ những giao diện có sẵn.


4. Băng thông càng lớn càng tốt, tốt nhất là không giới hạn.
băng thông chính là lưu lượng mà bạn được phép truyền tải dữ liệu đi. chẳng hạn bạn có 1 file có dung lượng 1gb trên web thì cứ 1 người tải, bạn sẽ mất 1gb băng thông, tương tự với các loại file khác như hình ảnh, css, js,… khi lựa chọn hosting bạn cũng nên ước chừng lượng băng thông sẽ tiêu thụ để tránh gặp phải sự cố như hết băng thông. tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các gói wordpress hosting thì không cần phải lo lắng điều này vì đa số các gói wordpress hosting đều đã được cấu hình băng thông không giới hạn.


5. Dung lượng lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng.
dung lượng (hay còn gọi là disk space) chính là khối lượng lưu trữ cho phép tối đa đối với website của bạn.


để ước lượng dung lượng cần thiết cho 1 website bạn có thể tính bao gồm các yếu tố cơ bản như:


mã nguồn: chiếm khoảng bao nhiêu gb. cơ bản mã nguồn wordpress cần rất ít dung lượng, chỉ cần hơn 15mb để cài đặt. tuy nhiên nếu bạn cài thêm plugin thì dung lượng sẽ tăng lên.
hình ảnh: chiếm bao nhiêu gb.
file muốn tải lên: chiếm bao nhiêu gb
dự kiến dữ liệu tăng thêm theo thời gian: bao nhiêu gb
tính tổng tất cả các yếu tố trên, bạn sẽ ước lượng được dung lượng cần thiết để lưu trữ được website chứa các yếu tố này.

6. Vị trí đặt máy chủ càng gần với đối tượng khách hàng của bạn càng tốt

Bạn cần xác định đối tượng mục tiêu truy cập website của bạn chủ yếu là ở đâu. nên lựa chọn hosting có máy chủ đặt càng gần đối tượng mục tiêu thì tốc độ truy cập website của bạn càng nhanh. nếu khách hàng của bạn chủ yếu là trong nước thì một nhà cung cấp hosting tại việt nam sẽ tốt hơn nhà cung cấp nước ngoài.

7. Nhà cung cấp cho phép dùng thử
“trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử”. bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, bạn nên dùng thử để trải nghiệm chất lượng trước khi đăng ký để tránh mất tiền oan.


và thêm một điều kiện nữa bạn cũng nên lưu ý đó là chính sách hoàn tiền khi bạn không hài lòng về chất lượng, điều này thì đa số các nhà cung cấp trong nước đều có nhưng rất ít đơn vị công khai minh bạch chính sách đó trên trang web (phải hỏi nhân viên hỗ trợ mới được thông báo có). (lưu ý: nên đọc kỹ chính sách hoàn tiền).


8. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, phản hồi livechat, ticket nhanh chóng.
cho dù bạn giỏi về kỹ thuật nhưng cũng không thể đảm bảo được rằng bạn sẽ thực hiện được tất cả mọi thứ, vậy nên một nhà cung cấp có đội ngũ kỹ thuật tốt , hỗ trợ 24/7 là một lựa chọn tốt cho bạn.


Vậy hosting nào bạn nên mua để sử dụng cho wordpress?
một loại hosting rất thông dụng mà trước đây người dùng hay lựa chọn cho wordpress đó chính là hosting linux. dịch vụ này thì hầu như đơn vị nào cũng cung cấp. hỗ trợ tốt php và mysql.


tuy nhiên như đã nói ở trên, để tạo môi trường tốt nhất cho wordpress hoạt động bạn không nên chỉ dựa vào 2 yếu tố hỗ trợ php và mysql, mà nên lựa chọn những dịch vụ lưu trữ được thiết kế tối ưu dành riêng cho wordpress trên thị trường như wordpress hosting, bởi hosting này được tạo ra nhằm hỗ trợ cài đặt được tối đa các plugin quan trọng cần thiết cho wordpress.


thử hình dung ảnh hưởng của việc chọn host không ổn định. tốc độ website bạn có thể rất chậm. một khả năng khác hiện tượng downtime (thời gian không truy cập vào trang web) hay xảy ra.


những yếu tố đó rõ ràng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website của bạn. thậm chí với hosting lởm bạn phải mất thời gian vào việc mở ticket để yêu cầu hỗ trợ.


bên cạnh yếu tố chất lượng của dịch vụ hosting, bạn phải biết nhu cầu của mình đối với các dịch vụ hosting. không nắm rõ được nhu cầu, cũng như từng hình thức dịch vụ hosting, bạn sẽ lãng phí tiền bạc.


hosting miễn phí (free hosting)
free-wordpress-hosting
hosting miễn phí phù hợp với những bạn còn mới đối với lĩnh vực hosting. và muốn được trải nghiệm những kỹ năng quản trị hosting.


ưu điểm của hosting miễn phí:


bạn có thể cài đặt một trang web trên server với chi phí bằng không.


nhược điểm:


tốc độ kém
bảo mật kém
nhà cung cấp yêu cầu bạn phải đăng quảng cáo
hay bị thiếu tài nguyên


shared hosting là hình thức hosting mà trong đó một server được chia sẻ cho nhiều site. nhờ vậy, công ty cung cấp dịch vụ hosting có thể đưa giá mức giá shared hosting phải chăng.


shared hosting là hình thức hosting wordpress phổ biến nhất hiện giờ. nó phù hợp với những người bắt đầu.


một vấn đề với dịch vụ shared hosting chính là vấn đề tài nguyên. hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ shared hosting đều ra quảng cáo cung cấp tài nguyên không giới hạn. nhưng thực tế khi website của bạn đạt tới một lượng traffic nhất định, bạn buộc phải nâng cấp tài khoản. nếu không hiệu suất trang của bạn sẽ có vấn đề.


chẳng có cái gì không giới hạn ở đây. bạn vẫn có giới hạn trong sử dụng.


xét theo góc nhìn kinh doanh, điều này cũng hợp lý. khi việc kinh doanh của bạn phát triển, chi phí cũng sẽ phải tăng theo.


ưu điểm:


dễ sử dụng vì có phần mềm chuyên dụng gọi là cpanel hỗ trợ bạn quản trị hosting
rẻ, dao động từ $3 cho đến 15$ hàng tháng
có thể cài đặt nhiều website và quá trình cài đặt cũng đơn giản
nhược điểm:


giới hạn tài nguyên sử dụng. tùy vào nhà cung cấp bạn có thể bị giới hạn cpu, hay băng thông và dung lượng.
bảo mật chỉ tương đối. vì dùng chung host, nên nếu các website khác trên cùng server bị tấn công thì chắc chắn trang của bạn bị ảnh hưởng. cá nhân mình đã nếm trải vấn đề này khi sử dụng vhost. lần đầu tiên khi thấy web rất khó truy cập mình không hiểu vì sao. gửi ticket thì được thông báo là host bị tấn công nên trang khác cũng bị ảnh hưởng.
phổ biến với website từ nhỏ đến trung bình (0 đến 5000 lượt truy cập). một vài nhà cung cấp có hỗ trợ những gói đặc biệt với dung lượng lớn như siteground với gói gogeek cho 100.000 lượt truy cập mỗi tháng
vps hosting là hình thức phân chia một server vật lý thành nhiều server con phù hợp với nhu cầu khách hàng cá nhân khác nhau.


mặc dù bạn vẫn chia sẻ server với nhiều người khác nhưng so với shared hosting bạn vẫn có nhiều kiểm soát hơn. cụ thể, bạn có thể tự ý cài đặt các phần mềm lên máy chủ. và tài nguyên sử dụng cũng nhiều hơn shared hosting.


nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật, bạn nên chọn managed vps hosting. nó nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ sẽ quản lý việc tất cả công việc nâng cấp hệ thống, cũng như luôn sẵn sàng trợ giúp bạn khi cần.


hình thức vps hosting thích hợp với doanh nghiệp có quy mô trung bình, và các trang web có dung lượng traffic cao.


giá trung bình cho một dịch vụ vps là từ $15 đến $300 tháng tùy theo thông số kỹ thuật của từng gói.


ưu điểm vps:


tốc độ cao
bảo mật tốt
tự do tùy chỉnh các thông số server để web chạy mượt mà nhất
nhược điểm


đòi hỏi bạn có hiểu biết về kiến thức về quản trị mạng. nếu bạn không rành, thì đành phải sử dụng dịch vụ managed vps với chi phí cao hơn từ $45 đến $100 mỗi tháng


dedicated server hosting là hình thức hosting cao cấp nhất hiện nay. đối với hình thức này, bạn sẽ thuê hẳn một server vật lý từ nhà cung cấp hosting. như vậy, bạn có toàn quyền sử dụng server.


cụ thể bạn có quyền quyết định về phần mềm và hệ điều hành cài đặt. bên cạnh đó, bạn có thể kiểm soát các thông số phần cứng như có thể lắp thêm ram, thêm ổ cúng…


dedicated server rõ ràng là giải pháp cho các website có lượng truy cập cực kỳ lớn khi mà các dịch vụ hosting khác không thể đáp ứng.


dedicated server hosting chia ra 2 hình thức:


managed dedicated server có kèm theo dịch vụ quản trị. phù hợp khi bạn không có kiến thức quản trị server.


unmanaged dedicated server: tự quản trị, phù hợp khi bạn có kiến thức quản trị server.


giá của dedciated server thường rơi vào khoảng $100/tháng đến vài nghìn đô.


ưu điểm của dedicated server:


chịu được một số lượng truy cập lớn
không phải lo lắng vấn đề tài nguyên
tự chủ cài đặt hệ điều hành và phần mềm.
bảo mật tối đa
nhược điểm dedicated server:


khó sử dụng nếu bạn không phải là có kiến thức chuyên môn về máy tính và quản trị mạng
giá cả đắt đỏ.


managed hosting ám chỉ dịch vụ hosting đã được cài đặt sẵn wordpress. nhà cung cấp dịch vụ giúp bạn tối ưu hiệu suất, bảo mật, và sao lưu đều đặn. họ cũng hỗ trợ bạn tối ưu hóa tìm kiếm (seo) và đưa ra tư vấn thích hợp.


tóm lại với dịch vụ này bạn phải không phải bận tâm về các yếu tố kỹ thuật của trang web của bạn. bạn chỉ cần dành sự tập trung vào viết bài và quảng bá blog.


nhưng đổi lại, bạn phải chấp nhận một chi phí khá đắt đỏ. chi phí trung bình rơi vào khoảng $29/tháng cho việc host một trang với 25000 khách/tháng.


vì vậy, dịch vụ host này phù hợp với các blogger thành danh. những người có đủ khả năng chịu nhiệt được với chi phí như trên.


nếu bạn quan tâm tới hình thức hosting này, wp engine là nhà cung cấp được rất nhiều blogger nổi tiếng đề xuất.


SEMTEK Co,. LTD


Power Digital Marketing is a full-service digital marketing agency. We offer online solutions for all your digital channels. Get a free consultation today!


VPS Server | Wordpress Web design | SEO | Content Marketing | Email Server

Quang Nguyen 098 300 9285
 
Top