Windows 10 ra mắt vào mùa hè tại hơn 190 quốc gia

Katherin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/1/2015
Bài viết
258
Tuy thời gian ra mắt chưa được tiết lộ cụ thể nhưng thông tin vừa được Microsoft xác nhận đã làm tăng sự mong chờ từ người dùng Windows, khi mùa hè đã đến rất gần.

Theo tuyên bố mới nhất từ Microsoft, Windows 10 sẽ chính thức ra mắt vào mùa hè năm nay tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, hỗ trợ đến 111 ngôn ngữ khác nhau. Trước đó, hãng cũng xác nhận rằng Windows 10 sẽ được cung cấp miễn phí cho những người dùng đang sở hữu các thiết bị chạy Windows 7, Windows 8 và cả Windows Phone 8.1.

Windows10launchsummerLenovoXiaomi01.jpg

Chiếc smartphone chạy Windows 10 đầu tiên nhiều khả năng sẽ do Lenovo sản xuất.
Ngoài ra, gã phần mềm khổng lồ cũng cho biết Lenovo sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt thiết bị di động chạy Windows 10, dự kiến trình làng vào giữa năm 2015 và được phân phối thông qua nhà mạng China Mobile. Xiaomi cũng được cho sẽ là đối tác chính của Microsoft trong tương lai. Một cái tên khác cũng sẽ góp mặt trong danh sách này là Tencent với việc cung cấp cho người dùng gói ứng dụng phổ biến khi mua smartphone chạy Windows 10.

Microsoft đã chọn ra một nhóm người dùng Xiaomi Mi 4 để giúp hãng thử nghiệm và đánh giá Windows 10. Những người được chọn sẽ cài đặt Windows 10 Technical Preview trên thiết bị di động của mình, sau đó trải nghiệm và gửi những phản hồi về cho Microsoft.

Việc hợp tác với nhiều tên tuổi lớn của làng công nghệ Trung Quốc là động thái rõ ràng của Microsoft trong việc dọn đường cho Windows 10 tại thị trường này. Đây cũng là cách để hãng chống lại các vấn đề vi phạm bản quyền phần mềm khó kiểm soát tại Trung Quốc.
theo newszing
 
Top