Wiang Kum Kam - địa điểm hấp dẫn ở Chiang Mai

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi porton, 29/2/2016. — 1.165 Lượt xem

 1. porton

  porton Thành viên mới

  Wiang Kum Kam - địa điểm hấp dẫn ở Chiang Mai

  Nằm ở vùng nông thôn khoảng năm km về phía nam của Chiang Mai dọc theo sông Ping, Wiang Kum Kam là một thành phố cổ có niên đại vào thế kỷ thứ tám. Sau đó nó từng là thủ đô của Vương quốc Lanna sau đó trong một thời gian ngắn cho đến khi Chiang Mai đã được lựa chọn để thay thế nó trong năm 1296.
  Khách du lịch cùng vé máy bay đi Chiang Mai khi đến đây sẽ được nhiều mặt hàng thú vị và cấu trúc như đá khắc chữ Môn, tác phẩm điêu khắc Phật giáo và kiến trúc, đất nung và đồ gốm. Đi xe ngựa là một cách phổ biến để thưởng thức những tàn tích mặc dù một số du khách thích dành thời gian của họ để đi bộ hoặc thuê xe đạp.
  [​IMG]
  Sự sụp đổ của thành phố Wiang Kum Kam là \hơi khác với những thủ đô cổ xưa khác. Thay vì bị bỏ lại trong đống đổ nát, thành phố đã hoàn toàn chìm dưới sông Ping, mà đột nhiên thay đổi dòng chảy của mình và quét toàn bộ thành phố. Nếu nó không được vô tình phát hiện lại (năm 1984), những câu chuyện của Wiang Kum Kum sẽ chỉ là một huyền thoại.
  Sau một số cuộc thám hiểm khảo cổ học đã được tiến hành, các chuyên gia khai quật cơ sở thành phố rộng lớn và hơn 40 cấu trúc cổ xưa trong một khu vực dài 850 mét và rộng 600 mét. Bộ Mỹ thuật đã thực hiện khôi phục lại hoạt động trên một số các cấu trúc trong khi nhiều người đang còn trong trạng thái bị hủy hoại ban đầu của họ và những người khác hoàn toàn bị phá hủy bởi lũ lụt, chỉ để lại dấu vết của sự tồn tại trước đó của họ.
  [​IMG]
  Trung tâm tại Thành cổ Wiang Kum Kam là Wat Chedi Liam (hay đền với một Bảo tháp góc-based). Được mô tả trong bưu thiếp, ngôi chùa có gian hàng Miến Điện-style (phục hồi vào năm 1908 bởi một thương nhân Miến Điện) và một bộ Bảo tháp năm tầng trên nền hình vuông - phong cách chữ ký của thời kỳ Lanna sớm.Mỗi góc của Bảo tháp được bảo vệ bởi một con sư tử hướng ra bên ngoài phải đối mặt, một tính năng kiến trúc độc đáo với phong cách Hariphunchai (ngày nay Lamphun).

  Cấu trúc quan trọng khác bao gồm Wat Chang Kham, có chứa các ngôi nhà tinh thần của Vua Mengrai (người sáng lập của Chiang Rai và Chiang Mai vương quốc) và các văn hóa và trí tuệ địa phương Trung tâm Học tập trưng bày các vật Lanna và nhà Lanna phong cách truyền thống. Đó là một ý tưởng tốt để thả bởi Trung tâm Thông tin Wiang Kum Kam, nơi khai quật gốm đất nung và hiện vật được trưng bày trong phòng triển lãm.

  [​IMG]
  Wiang Kum Kam
  Giờ mở cửa : 8:00-17:00
  Địa chỉ : Khoảng 5 km về phía đông nam của thành phố
  Tel : +66 (0) 53 277 322

  Mua vé máy bay đi Chiang Mai,vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ tại đại lý van phong air asia vietnam.Ngoài ra, chúng tôi còn mang lại cho quí khách tấm vé máy bay air asia khuyến mãi du lịch Thái Lan,Malaysia,Úc với giá vô cùng hấp dẫn.Truy cập ngay Website đặt vé tại địa chỉ:Airasiar.com hoặc nhấc máy và gọi trực tiếp cho chúng tôi để biết thêm chi tiết!

  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP