Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
White Day là ngày lễ được tổ chức vào 14 tháng 3, một tháng sau ngày Valentine ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. 14/3 còn được gọi là Valentine Trắng.

white-day.jpg

Ngày 14 tháng 3 là ngày gì?
Nhật Bản, người nữ tặng quà sô cô la (mua ở cửa hàng hoặc làm bằng tay) thường là cho người nam vào ngày Valentine như một biểu lộ của tình yêu. Sô cô la làm bằng tay thường được ưa thích hơn vì đó là dấu hiệu người nam nhận quà là "người duy nhất" của người nữ.

valentines-day-by-yui.jpg

Con gái tặng quà con trai ngày Valentine

Vào White Day xảy ra điều ngược lại: người nam đã nhận "honmei-choco" (sô cô la tình yêu) hoặc "Giri choco" (sô cô la lịch sự) vào ngày Valentine được mong đợi trả lại thiện ý đó bằng quà tặng, thường là có giá trị cao hơn.

Theo truyền thống, quà tặng vào White Day thường là bánh, kẹo, sô cô la trắng, kẹo dẻo cũng như đồ trang sức, đồ lót hay thú nhồi bông. Đôi khi từ sanbai gaeshi (nghĩa đen là "trả lại gấp 3") được dùng để mô tả quy tắc thường được nói đến là món quà trả lễ nên gấp 2 đến 3 lần giá trị của món quà vào ngày Valentine.

valentines-white-day-by-yui.jpg

Con trai đáp lễ lại vào White Day
Nguồn gốc ngày White day

White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một "ngày trả lời" đối với ngày Valentine dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ sô cô la hoặc quà khác vào ngày Valentine.

Năm 1977 công ti bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka đã tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14 tháng 3, gọi đó là Ngày kẹo dẻo (Marshmallow Day - マシュマロデー).

whiteday.jpg

Chẳng bao lâu sau các công ti bánh kẹo đã bắt đầu tiếp thị sô cô la trắng. Ngày nay nam giới tặng sô cô la cả trắng và đen, cũng như các món quà ăn được và không ăn được, như trang sức hoặc các vật có giá trị tình cảm khác, hoặc quần áo như đồ lót cho các phụ nữ đã tặng quà cho họ vào ngay Valentine.

Nếu sô cô la tặng cho họ vào ngày Valentine là giri choco, người nam cũng có thể không biểu hiện sự quan tâm tình yêu thực sự, mà chỉ là lễ nghi xã hội.

(Tổng hợp)
 
Hiệu chỉnh:

anhquangteongoc

Thành viên mới
Tham gia
2/2/2010
Bài viết
1
a cái này mình cũng tình cờ đọc qua 1 bài báo ngoài 14/3 còn có 14/4 nữa cơ đó là ngày valentine đen dành cho những người ko nhận đc sôclate vào ngày valentine trắng họ ngồi lại với nhau nhưng đọc lâu wa1 rùi nên ko nhớ chi tiết
 

Viola

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/1/2013
Bài viết
111
mình cứ tg con trai sẽ tặng lại con gái bánh quy cơ :KSV@05:
 

moontiton

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/1/2015
Bài viết
174
hehe, ngày này chưa thực sự phổ thông ở việt nam
 
Top