1. Kin-kun

  Kin-kun Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  WAKITA KANENORI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN NHẤT CỦA BOSS? (PHẦN 3)

  Chú ý: Hãy đảm bảo là bạn đã đọc phần 1 và phần 2.

  [​IMG]

  Có một điều mình để ý về việc tạo lập và sắp xếp các vụ án trong việc dẫn đến sự giới thiệu của các nhân vật mới. Cái mình nhận ra đầu tiên là dường như vụ án “Thám tử tâm linh” (File 951-953) đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của Wakita (File 975-977) và mục đích của ông trong câu chuyện (File 977+). Dấu hiệu trước hết của nó là sự chớp nhoáng xuất hiện của Gin, khi mà sự nghi ngờ của hắn đã đủ lớn để quyết định hành động (File 953), điều này phù hợp tiến triển Wakita trở thành đệ tử của Kogoro (rất có thể với ý định xác minh nghi ngờ của Gin) (File 977).

  Một vụ án khác là sự liên quan của tin tức “Khắc tinh của Kid” và sự gợi nhắc rằng họ (đội thám tử nhí) đã được lên báo (File 951), điều này phù hợp với lúc Wakita đang đọc báo về một người nào đó mà ông gọi là “khôn lanh” (rất có thể là đề cập tới Conan) (File 980).
  [​IMG]
  Giả thuyết này càng được củng cố sau khi mình nhận ra mối liên kết tiềm năng giữa Wakita và Mary. Mối liên kết này được tìm thấy thông qua những bằng chứng từ series “Những cơn sóng” (File 972-974). Trong hồi ức của vụ ấy, chúng ta đã được chứng kiến hậu quả của việc Mary dùng đòn “shuto” (đòn chém bằng cạnh bàn tay) đánh Akai (File 972). Kết quả của màn đánh nhau là Mary để lại trên mắt trái Akai một vết bầm, điều này rất phù hợp với con mắt trái bị thương của Wakita (rất có thể đó là kết quả của việc Mary muốn tự bảo vệ mình khỏi Wakita) (File 975).
  [​IMG]
  Theo những suy đoán trước đây của mình về Wakita, điều đó suy ra rằng trước khi để mắt tới Kogoro, Wakita đã có một màn đối đầu với Mary vào một thời điểm nào đó, nên đã dẫn đến một cuộc chiến. Một cách xây dựng khác hướng đến việc giới thiệu Wakita, đó là thông qua series “Những con sóng” (File 972-974), thậm chí còn cho thấy rằng Wakita là người đã khiến cho Mary bị teo nhỏ. Nó diễn ra ở phần kết (File 974), khi Conan tự hỏi về tình trạng của Mary cũng như ai đã gây ra chuyện đó, ngay trước vụ án giới thiệu Wakita ở chương kế tiếp (File 975).

  Đây có thể là một cách gợi ý khác của Gosho trong việc giới thiệu nhân vật mới, cho thấy rằng Wakita đã thuốc Mary, và xét đến vụ “Thám tử tâm linh” (vụ chuẩn bị tạo dựng cho Wakita) đã xoáy mạnh vào Mary, cũng như cách Mary bị cho uống thuốc, càng củng cố cho giả thuyết này.
  [​IMG]
  Nói cách khác, Wakita – “thành viên thân cận nhất” của ông trùm, đã tấn công Mary và cho Mary uống loại thuốc thử nghiệm của Sherry. Chỉ những thành viên cấp cao hoặc có bí danh mới được phép có được “thám tử chưa hoàn thiện” (thuốc thử nghiệm), vì thế nên Wakita có quyền giữ loại thuốc ấy nếu ông là thành viên thân cận nhất của ông trùm. Nếu vậy, thì khả năng cao lý do tại sao Mary và Gin sử dụng cùng một câu nói (“tựa như sự liên kết giữa quỷ dữ và bóng tối”) là có liên quan tới Wakita. Vì chỉ Wakita mới có thể có quan hệ mật thiết với Mary và Gin, câu nói đó có thể là câu Wakita thường nói.

  Điều đó có nghĩa là Wakita đã từng nói câu nói đó với Mary (người rất có khả năng là cựu nhân viên MI6 chìm), có thể là một cách thừa nhận rằng Mary là một mối đe doạ với Tổ chức. Vì Wakita có thể là người của Tổ chức, nên sẽ là bình thường khi Gin nghe được câu nói ấy ít nhất một lần. Tuy nhiên, chúng ta đã được biết một ví dụ về việc mượn câu nói của người khác trong Rum arc, thông qua Shukichi (File 947), có khả năng Gin cũng kính trọng Wakita theo cách giống như vậy. Wakita có thể là người huấn luyện cho Gin, điều này tương đồng với việc thiết kế nhân vật của Wakita dựa trên một nhân vật là huấn luyện viên từ anime “Ashita no joe”.
  [​IMG]
  Nhìn chung, Wakita Kanenori có thể là người thân cận nhất của ông trùm và là người đã khiến Mary teo nhỏ. Wakita cũng có thể là cố vấn/huấn luyện cho Gin.

  --------------------

  Tác giả: MeiTanteixX
  Dịch: Tama
  Source: https://www.facebook.com/fanpagefcd...053206725591/1342886815808888/?type=3&theater
   


  shinranshi4869Nobi Nobisuke thích điều này.


 2. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  885
  Lượt thích:
  494
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Bài phân tích hay quá
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP