Vườn Cò Thủ Đức

Go To Know

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/5/2012
Bài viết
11
Vị trí: Ấp Gò Công, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh. Từ ngã tư Thủ Đức đi về phía Tăng Nhơn Phú, rẽ phải theo đường Nguyễn Văn Tăng đến ngã ba Gò Công, tiếp tục rẽ phải, băng qua cầu, cặp theo con đường đất nhỏ khoảng 800m sẽ đến vườn cò.


Vườn cò Thủ Đức là một khu vực sinh thái của thành phố Hồ Chí Minh.


YDL - Vườn cò Thủ Đức là một khu vực sinh thái của Tp Hồ Chí Minh nằm ở Quận 9. Nằm giữa một khu vực đô thị hóa, nhưng khu vực này là nơi tụ tập của đàn cò hàng ngàn con đi đến mỗi ngày. Vườn cò này đồng thời là một khu du lich sinh thái phục vụ du khách ngắm cò.Những đàn cò trắng cứ mỗi buổi hoàng hôn lại kéo nhau về.

Cảnh vật ở đây tĩnh lặng, không khí trong lành, sông nước mênh mông... Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là hình ảnh những đàn cò trắng cứ mỗi buổi hoàng hôn lại kéo nhau về. Ngày nào cũng vậy cứ khi chiều xuống, mặt trời khuất dần sau rặng tre bên kia sông là lúc từng đàn cò trắng đi kiếm ăn bay về tổ. Chúng bay thẳng hàng, con này nối con kia. Chúng bay thằnh hàng đôi khi lại bay theo hình chữ V hay hình chiếc mũi tên lao đi vun vút trong gió. Những cánh cò chấp chới trên nền trời chiều chợt làm cho bức tranh quê tĩnh lặng sống động hẳn lên. Tiếng kêu khàn đục phát ra từ cổ họng của những chú cò cũng đủ khiến du khách nao lòng. Khi những con cò cuối cùng bay về tổ, thì đàn cò mới ngừng hẳn tiếng kêu, chúng bắt đầu giờ ngủ đêm sau một ngày lặn ngụp ngoài đồng. Không phải có vài con mà hàng chục ngàn con, chúng tranh nhau tìm chỗ ngủ, kêu táo tác, đậu trắng vườn dừa.

Không có những trò chơi giải trí vui nhộn, những hang động kỳ bí đem đến cảm giác mạnh cho du khách như khu du lich Suối Tiên hay Sài Gòn Water Park.... song Vườn Cò Thủ đức lại mang đến cho du khách những cảm giác yên bình, thơ mộng của vùng đồng quê giữa chốn đô thị ồn ào náo nhiệt, quên đi những mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày.:KSV@03:
 
Top