Vui vẻ với mọi người

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ tuyệt vời biết bao khi bạn vui vẻ với mọi người? Tất cả những gì bạn phải làm là mỉm cười, giữ thái độ tích cực và kiểm soát cảm xúc nếu bạn tức giận. Điều đó cần một chút luyện tập, nhưng chẳng mấy chốc, bạn sẽ thể hiện sự tử tế và vui vẻ ở mọi nơi bạn đến.


1.Hãy mỉm cười, và hãy tích cực

Tích cực sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, ngay cả khi bạn đang có một ngày tồi tệ. Một nụ cười giúp cải thiện vẻ ngoài của bạn, và khiến mọi người nghĩ về bạn như một người tự tin và hạnh phúc. Mỉm cười với mọi người cũng giúp họ cảm thấy tốt .Bên cạnh đó, không ai thích một người làm họ chán nản với những vấn đề của riêng mình.


2. Bắt chuyện

Đừng ngại nói chuyện với mọi người. Giới thiệu bản thân, và sau đó hỏi họ về ngày của họ. Đừng chỉ nói về bản thân trong suốt cuộc trò chuyện. Đặt câu hỏi cho họ về sở thích của họ và họ là ai.


3. Thể hiện ý kiến của bạn

Đừng ngại đưa ra ý kiến của bạn ngay cả khi chúng mâu thuẫn với ý kiến của người bạn đang nói chuyện, nhưng hãy đảm bảo là hòa nhã. Một cách hay để bày tỏ ý kiến trái ngược là bắt đầu bằng cách nói "Vâng, bạn đúng khi bạn nói điều đó, nhưng tôi cảm thấy rằng ..." Đừng đồng ý với mọi người chỉ để họ thích bạn, không ai thích một bản sao . Mọi người sẽ thích bạn vì có những suy nghĩ và ý kiến của riêng bạn, đặc biệt nếu họ trưởng thành và thể hiện theo cách như vậy. Tất nhiên, đừng nói điều gì đó có thể xúc phạm mọi người


4. Không bao giờ nói sau lưng

Nói xấu về mọi người chỉ khiến bạn trông tệ với những người mà bạn ủng hộ. Bạn mất sự tin tưởng mọi người cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn chắc chắn chỉ nói về những người trước mặt họ, rất có thể bạn sẽ nói một cách văn minh và tránh nói bất cứ điều gì xúc phạm. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì bạn nói về những người đứng sau lưng họ sẽ tiếp cận họ và khi đó, điều đó sẽ tồi tệ hơn nếu bạn bày tỏ suy nghĩ của mình một cách văn minh trước mặt họ.


5. Mỉm cười với người lạ khi bạn gặp họ, có thể là chủ cửa hàng, người đưa thư hoặc những người đi cùng bạn trong thang máy

Đừng cười một cách lạ lùng: chỉ cần một nụ cười nhỏ sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn dễ thương


6. Đừng mất bình tĩnh

Hãy kiên nhẫn với mọi người, ngay cả khi khó khăn. Nếu bạn cảm thấy rất tức giận về điều gì đó, hãy ngồi nếu bạn đang đứng, và nằm xuống nếu bạn đang ngồi. Uống một ly nước - tốt nhất là lạnh. Nếu điều này không có ích, hãy rửa mặt. Hít thở chậm cũng giúp kiểm soát cơn giận.
Nhiều cơn giận dữ có thể tránh được nếu bạn đối phó với sự cáu kỉnh khi nó phát sinh. Thể hiện rằng một số điều gây khó chịu hoặc làm bạn khó chịu hơn là cất nó


7. Hãy lịch sự ngay cả với kẻ thù của bạn

Điều này sẽ khiến mọi người nghĩ về bạn như một người tự chủ, và tạo ra sự tôn trọng dành cho bạn. Nếu bạn tốt với mọi người, bất kể như thế nào, sẽ không có ai có lý do để ghét bạn.


8. Hãy tử tế với những người khác

Đừng chỉ tốt với những người nổi tiếng. Đối xử tốt với những người mà người khác coi là kẻ thua cuộc hoặc chuyên viên máy tính sẽ giúp tạo ra hình ảnh của bạn như một người thực sự tốt bụng và thân thiện.


9. Hãy nói chuyện vui vẻ!

Đừng nhàm chán về một cái gì đó ; trở nên thú vị và hấp dẫn hơn khi bạn nói chuyện. Bao gồm những câu chuyện cười và những câu chuyện hài hước trong các cuộc trò chuyện và không bao giờ nhàm chán khi nói chuyện với ai đó.


10. Đừng lo lắng về những gì mọi người nghĩ

Miễn là bạn là chính mình, thế là tốt! Sẽ luôn có những người không thích bạn, và bạn nên học cách bỏ qua họ và tiếp tục cuộc sống của mình!


11. Loại bỏ chính mình

Nếu bạn thấy mình trong một tình huống tồi tệ với ai đó, hãy loại bỏ chính mình. Rõ ràng, thật thô lỗ khi bỏ qua hoặc tránh một ai đó, nhưng chỉ cần cố gắng để hợp lý với tình huống.
Dịch bởi kênh sinh viên
Nguồn: wikihow​
 
Hiệu chỉnh:
Top