vozMe - Chuyển đổi trực tuyến văn bản tiếng Anh sang file âm thanh

ZCT1389

Trần Hải
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/12/2008
Bài viết
124
Ưu điểm của dịch vụ này là bạn có thể chọn giọng đọc dễ nghe nhất, văn bản đọc lên được ghi thành file mp3 để bạn có thể tải về nghe lại bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu trong khi làm việc khác cho đỡ tốn thời gian.

Có nhiều lý do để bạn muốn nghe một văn bản tiếng Anh hơn là đọc nó, chẳng hạn như tận dụng thời gian vừa nghe vừa làm công việc khác, luyện thêm kỹ năng nghe tiếng Anh, hoặc để tham khảo qua máy nghe nhạc mp3 mang theo mình. Nhiều chương trình dạng text to speech giúp bạn thực hiện điều này, nhưng bạn cũng có thể dùng ngay dịch vụ trực tuyến vozMe tại http://vozme.com/index.php?lang=en (hoặc địa chỉ rút gọn http://tinyurl.com/3bdvgf).
1234341627_vozMe.gif

Sau khi vào trang web trên, bạn chỉ cần gõ hoặc copy/paste nội dung text cần chuyển sang âm thanh vào khung Enter text in English. Tiếp theo chọn giọng đọc ở ô trống kế bên và bấm nút Create MP3. Kết thúc quá trình chuyển đổi, trang web sẽ chuyển qua cửa sổ mới. Bạn có thể bấm nút Play (hoặc biểu tượng cái loa) để nghe thử nội dung, nếu chưa ưng ý bạn có thể quay lại và chọn giọng đọc khác. Nếu thấy được, bạn bấm nút Download mp3 rồi đặt tên, chọn thư mục lưu file âm thanh và bấm nút Save để tải về máy tính, sau đó nếu cần thì copy vào máy nghe nhạc mp3.

Ngoài tiếng Anh, trang web này còn đọc văn bản tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý...
 
Top