Với em anh “Chỉ yêu, không cưới”

phungtieuoanh

Thành viên mới
Tham gia
30/7/2013
Bài viết
10


Cuộc sống gia đình hiện đại tưởng như hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng tin tưởng, hiểu nhau thì sẽ vững chắc đấy nhưng thực ra lại có thể dễ dàng lung lay bởi một "cơn gió" thổi về từ quá khứ.

"Cơn gió lạ"

Chàng luật sư trẻ tài năng Lương Tử Tích đang có một cuộc sống êm đềm bên người vợ trẻ xinh xắn đáng yêu “Cô gái có mái tóc mềm mại tự nhiên, đôi mắt to tròn sáng long lanh, khi cười, gần khoé miệng ẩn hiện hai lún đồng tiền rất đáng yêu. Vẻ đẹp thuần khiết của cô rất giống với minh tinh điện ảnh Hồng Kông Thái Trác Nghiên”.

Những tưởng cuộc sống cứ thế êm đềm trôi qua nhưng không ngờ, một ngày kia, Khương Du Tâm, cô bạn gái thuở học sinh, mối tình đầu khắc cốt ghi tâm của anh đột ngột từ Mỹ trở về và lại là thân chủ của anh trong vụ án ly hôn kinh thiên động địa.

Anh có thể rõ ràng nhận thấy mình đang bị Khương Du Tâm thu hút, có thể rõ ràng nhận thấy sự đau đớn, giằng xé giữa đạo đức và tình cảm, có thể rõ ràng nhận thấy mình đang từng bước quay lưng đi ngược lại với hạnh phúc hôn nhân, đây không phải là phản bội về tâm hồn sao? Anh không có cách nào để biện giải cho mình.

“Dọn dẹp tâm hồn”

Tình yêu thực sự chỉ là một thứ cảm giác, một khi đã bắt đầu lùi lại, sẽ dần dần biến mất không tăm tích. Thế nên gương vỡ lại lành, chỉ là một câu chuyện cổ tích mà thôi.

Lý trí và tình cảm, tình yêu và trách nhiệm đối với hôn nhân. Tất cả như đang giằng xé tâm hồn anh, dày vò thể xác, linh hồn anh. Cuối cùng, anh quyết định đi cùng Khương Du Tâm sang Mỹ một chuyến để “dọn dẹp tâm hồn”, để lòng mình thanh thản, để quay về với cuộc hôn nhân của mình. Nhưng anh không ngờ, trong những ngày anh đi vắng thì vợ anh ở nhà gặp bao nhiêu tai họa, sợ hãi, đau khổ, cuối cùng là quyết định rời xa anh.

Anh đã yêu Khương Du Tâm sâu đậm suốt 16 năm qua. Nhưng,... có lẽ chỉ nên dừng lại đó, bởi nếu tiếp tục, chưa hẳn đã có kết cục tốt đẹp, trái lại còn khiến trái tim mình đau đớn, người khác bị tổn thương sâu sắc.


:KSV@06: Tình yêu trong quá khứ và cuộc hôn nhân trong hiện tại, cái nào sẽ chiến thắng?
Hãy đọc để cảm nhận và tận hưởng bạn nhé! :KSV@05:

Chỉ yêu không cưới: số trang 512; khổ: 16x24 cm, giá: 118.000đ. Tác giả: Đan Đan. Huệ Vũ dịch.
Sách thuộc dòng Panda Soul do Công ty TNHH Văn hóa Hương Thủy liên kết với NXB Văn học ấn hành.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top