Với 100 triệu đồng tiền vốn thì có thể mở công ty không?

mlawkey

Banned
Tham gia
18/3/2019
Bài viết
0
Thứ nhất, Luật Doanh nghiệp 2014 đã không còn quy định về vốn pháp định (vốn tối thiểu cần có khi tiến hành thành lập doanh nghiệp) đối với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện. Theo thông tin mà bạn cung cấp thì bạn dự tính kinh doanh quần áo, giầy dép - Đây là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện theo quy định của pháp luật.

Theo đó, những ngành nghề kinh doanh có điều kiện sau đây mới yêu cầu bắt buộc về vốn pháp định khi thành lập doanh nghiệp:

- Kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, tín dụng; (Căn cứ pháp lý: Nghị định số 141/2006/NĐ-CP)

- Kinh doanh bất động sản; (Căn cứ pháp lý: Nghị định 76/2015/NĐ-CP)

- Kinh doanh trong lĩnh vực vận tải hàng không; (Căn cứ pháp lý: Nghị định 92/2016/NĐ-CP)

- Kinh doanh bảo hiểm; (Căn cứ pháp lý: Nghị định 73/2016/NĐ-CP)

- Kinh doanh chứng khoán; (Căn cứ pháp lý: Nghị định 86/2016/NĐ-CP)

- Thiết lập mạng viễn thông; (Căn cứ pháp lý: Nghị định 25/2011/NĐ-CP)

- Kinh doanh dịch vụ môi giới mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ; Kinh doanh hoạt động mua bán nợ, sàn giao dịch nợ... (Căn cứ pháp lý: Nghị định 69/2016?NĐ-CP)

- Dịch vụ đòi nợ (Căn cứ pháp lý: Điều 104/2007/NĐ-CP)

- Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định khác.

Thứ hai, về vốn điều lệ được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Vốn điều lệ trong công ty TNHH 1 thành viên là tổng giá trị tài sản do Chủ sở hữu cam kết góp và ghi nhận trong Điều lệ công ty. Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, tổng giá trị tài sản này tùy thuộc nhu cầu và hoàn cảnh hiện tại của bạn, có thể là 10 triệu, 20 triệu, 50 triệu... tùy thuộc vào bạn vì Luật doanh nghiệp không bắt buộc.

Thứ ba, về chi phí để thành lập công ty

Nếu bạn là người bận rộn và là người không am hiểu về pháp luật hay chỉ là bạn ngại làm việc với cơ quan Nhà nước thì cần thuê dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ những công ty luật chuyên về lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, khi đó sẽ tiết kiệm thời gian, công sức của bạn.

- Chi phí dịch vụ cho hoạt động này thường rơi vào khoảng: 3 - 6 triệu tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ

- Ngoài ra bạn còn phải chịu các khoản thuế mà trước tiên là thuế môn bài 3 triệu đồng/ năm

- Các khoản chi phí phát sinh khác

- Thời gian: Khoảng 2 tuần là bạn sẽ được Cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo đó, chi phí mà bạn phải bỏ ra để tiến hành thành lập công ty và hoạt động hợp pháp chỉ rơi vào khoảng 6 - 10 triệu đồng.

Do đó, với 100 triệu đồng trong tay bạn hoàn toàn có thể mở công ty cho riêng mình để có thể gây dựng thương hiệu trên thị trường ngày càng khốc liệt như hiện nay.
Xem thêm: Dịch vụ kế toán thuế.
 

Minh Tran FTUK50

Thành viên mới
Tham gia
17/12/2019
Bài viết
3
Bên cạnh những hình thức kinh doanh đó, tại sao bạn không thử kinh doanh airbnb, vừa hợp lý về vốn vừa mang lại thu nhập đáng kể. Mình có biết đến anh Been, một người áp dụng hình thức kinh doanh airbnb, bạn tham khảo chia sẻ của anh ấy nhé.
 
Top