Vỡ mộng với Internet 3G ở Việt Nam

boyangelster

Banned
Tham gia
14/7/2010
Bài viết
14
Để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ 3G, các nhà mạng không ngừng quảng cáo về chất lượng của mạng di động thế hệ thứ ba, rằng đây là “đối thủ của ADSL”. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn ngủi, giấc mộng 3G ở Việt Nam đã chấm dứt với nhiều người.
st1\:*{behavior:url(#ieooui) }
25cInternet3G.jpg


Trước đây, một loạt bài viết cho rằng 3G giá rẻ sẽ đe dọa ADSL, và đã không ít khách hàng đăng kí 3G để sử dụng thay cho ADSL. Không mất nhiều thời gian để họ nhận ra sai lầm.
Một khách hàng dùng 3G của Viettel cho biết, anh sử dụng 3G được 4 tháng, 3 tháng đầu chất lượng còn tốt hơn cả ADSL. “Nhưng gần đây, vào web còn khó, đừng nói gì chơi game online.”
Một khách hàng của Mobifone phản ánh: khi mới ra mắt, nhà mạng cung cấp gói 150.000 dùng không giới hạn, nhưng giờ đây đã thay bằng gói 300.000 và dung lượng tối đa 5 GB. “Đường truyền hay bị đứt, mỗi lần kết nối lại mất vài chục phút.”
Dịch vụ 3G của Vinaphone cũng không phải ngoại lệ. “Nói chung là mỗi khi muốn vào mạng thì phải vác máy lên nóc nhà đứng may ra mới có sóng” - một khách hàng nhận xét.
Hiện tại, tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam đều đã âm thầm bỏ các gói cước không giới hạn dung lượng. Chẳng hạn, gói U30 (gói đắt nhất) của Vinaphone vừa được điều chỉnh giới hạn dung lượng còn 3 GB. Các gói cước của Mobifone và Viettel cũng đã được điều chỉnh cách đây ít lâu.
Bản thân các dịch vụ truy cập không dây gặp nhiều hạn chế hơn so với ADSL và cáp quang, nên không thể cạnh tranh được về mặt giá thành. Giá trung bình của ADSL hiện nay ở mức dưới 100 đồng/MB, trong khi đó giá dịch vụ không dây thế hệ thứ 4 (4G), theo các công ty viễn thông lớn nhất thế giới ước lượng, thì phải mất vài năm nữa mới giảm xuống mức 20.000 đồng/GB. Giá 3G tại Việt Nam cho dung lượng truy cập ngoài gói cước là 1 - 1,5 triệu đồng/GB (10-15 đồng/10 KB, tùy nhà mạng), đắt hơn rất nhiều lần so với ADSL.
Mặc dù Vinaphone thông báo giá cước tối đa cho dịch vụ Mobile Internet là 450.000 đồng/tháng, nhưng về mặt công nghệ, không có cách nào giảm giá thành. Nếu càng nhiều người có ý định dùng 3G thay cho ADSL, chất lượng sẽ càng giảm, và giá 3G càng tăng, đơn giản vì tài nguyên (băng tần và số lượng BTS) của các nhà mạng đã đạt giới hạn.
Người dùng chỉ nên sử dụng Internet 3G trong các tình huống khẩn cấp, hoặc khi di chuyển thường xuyên. Để truy cập Internet tốc độ cao, các công nghệ như ADSL, VDSL hoặc FTTH vẫn là lựa chọn số một. Sử dụng định tuyến Wi-Fi để chia sẻ kết nối Internet là một giải pháp để tiết kiệm chi phí.
:KSV@16::KSV@15::KSV@16::KSV@15:
Tớ đang dùng trả sau MB2 của vinaphone ko giới hạn,bây h không giới hạn còn có mỗi 6GB ít ỏi chắc tháng sau cắt luôn không sài nữa. bạn nào dùng thì nên cẩn thận bởi tiền mất tật mang đó,chưa có giá cước sàn nên dễ bị "sốc " trước hóa đơn nếu có dùng hơi quá trớn. có trường hợp của mobifone có người đã phải kiện vì cước vượt gói là 16 triệu ai mà chấp nhận được hóa đơn bằng một chiếc xe wave a:KSV@05: Mong các bạn lưu tâm để ý. Thấy bài hay thì thanks mình phát!! chúc các bạn luôn vui vẻ! Và hãy cẩn thận với 3G!
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

drgin

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/7/2010
Bài viết
66
Her sai lầm cho những ai suy nghỉ nông cạn, thử nghĩ xem 1 cái máy tính và 1 cái đt cấu hình giữa 2 loại này như thế nào mà lại còn định chơi game online trên đt :KSV@09:
 
Top