Viết Nhật Ký Học Tiếng Anh | Hiệu Quả - Đơn Giản

batxanhcam

Thành viên mới
Tham gia
2/8/2022
Bài viết
1
Có rất nhiều cách để học tiếng Anh nhưng bạn đã bao giờ nghe về phương pháp học tiếng Anh bằng cách viết nhật ký chưa? Hôm nay hãy cùng WISE ENGLISH khám phá cách học thú vị này nhé!

Xem file đính kèm #222411

Tại sao nên viết nhật ký học tiếng Anh

Đầu tiên, hãy tìm hiểu một số lợi ích thú vị của phương pháp này:
Học tiếng Anh bằng cách viết nhật ký chúng ta sẽ có rất nhiều ưu điểm.

  1. Tăng khả năng viết và nói tiếng Anh của bạn​

Bạn sẽ thấy rằng nó sẽ giúp ích cho các kỹ năng viết và nói của bạn. Hầu hết chúng ta thường sẽ chỉ học tiếng Anh bằng hình ảnh và theo những lý thuyết ở trên trường lớp. Rất khó có cơ hội để thực hành tiếng Anh. Vì vậy khi chúng ta viết nhật ký học tiếng Anh chúng ta sẽ giúp khả năng nói và viết tốt hơn.

  1. Cải thiện số lượng từ vựng​

Tiếp theo theo khi viết nhật ký học tiếng Anh chúng ta cần phải tìm kiếm từ điển để tra các cụm từ để mô tả những hành động công việc nên làm trong ngày hôm nay của mình.

Ví dụ như: nhà trẻ, ngôi trường, xe hơi... Như vậy trí nhớ của bạn sẽ được củng cố. Giúp việc học tiếng Anh của chúng ta trở nên hiệu quả hơn.

  1. Rèn luyện các ngữ pháp tiếng Anh​

Việc ứng dụng ngữ pháp trong tiếng anh ví dụ như thì quá khứ hoàn thành, thì quá khứ đơn,... trong quá trình viết nhật ký bằng tiếng Anh sẽ giúp chúng ta hiểu các trường hợp sử dụng ngữ pháp tiếng Anh. Vì nếu chỉ học ngữ pháp tiếng Anh mà không ứng dụng nó trong đời sống, chỉ học và làm bài tập trong sách giáo khoa thì rất nhanh bạn sẽ quên đi các kiến thức này.

Bạn có thể xem thêm cách học ngữ pháp thì quá khứ hoàn thành của WISE ENGLISH ở đây: https://wiseenglish.edu.vn/thi-qua-khu-hoan-thanh/

  1. Tăng khả năng nhớ tiếng Anh​

Trong quá trình viết nhật ký học tiếng Anh, bạn sẽ lặp lại các câu nói cơ bản và việc lập này sẽ giúp cho bạn dễ duy trì và nhớ tiếng Anh tốt hơn. Không những thế mà bạn còn có thể ôn luyện lại những nội dung đã được học ở trường mà không cần phải học lại bài cũ. Quả là một phương pháp học tiếng Anh thú vị đúng không nào?

  1. Giúp cải thiện và phát triển bản thân tốt hơn.​

Trong quá trình viết nhật ký học tiếng Anh, Bạn sẽ nhận ra các điểm mạnh, điểm yếu của mình từ đó có thêm thông tin để cải thiện bản thân về những điều trong cuộc sống của mình.
Từ đó đề ra một phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Việc viết nhật ký học tiếng Anh còn giúp bạn tự tin hơn nhờ việc trau chuốt và phát triển bản thân mỗi ngày.

Trong quá trình viết nhật ký học tiếng Anh mỗi ngày và cải thiện các nhược điểm của bản thân, bạn sẽ tìm được những điểm yếu của bản thân hay phát huy được những điểm mạnh của mình từ đó giúp phát triển bản thân tốt hơn. Nhờ vậy bạn sẽ càng ngày càng tự tin hơn với khả năng của mình. Dễ dàng phát huy được những điểm mạnh của bản thân.

Trên đây chính là một số ưu điểm của phương pháp học tiếng Anh bằng cách viết nhật ký tiếng Anh tiếp theo chúng ta hãy cùng khám phá nhật ký học tiếng anh của 1 quản trị viên Group tiếng Anh sẽ như thế nào nhé!

Nhật ký học tiếng Anh của mình​

  1. Buổi sáng​

Mỗi buổi sáng khi bắt đầu ngày mới mình sẽ dậy lúc 5 giờ đây là một khả năng mà mình nghĩ rất ít người có được. Tuy nhiên nếu mà bạn luyện tập được khả năng này thì sẽ là một điểm mạnh rất tốt.

Sau khi thức dậy, mình sẽ bắt đầu mở điện thoại và bắt đầu đọc những tin tức về Crypto bằng tiếng Anh. (Do tính chất công việc của mình nên mình đọc về chủ đề này, các bạn có thể chọn đọc lĩnh vực mà mình yêu thích để tăng thêm cảm hứng nhá!).

Ngoài việc đọc, mình còn xem các video trên TEDTalks. Các video mình chọn thường dài từ 5 đến 10 phút để có thể xem được nhiều video hơn và không cần tua. Tiếp theo mình sẽ thức dậy và bắt đầu vệ sinh cá nhân từ lúc 6 giờ. Sau đó ăn sáng và bắt đầu đi học ở trường. Hiện tại mình đang học lớp 12 cho nên số lượng bài tập rất nhiều. Mình sẽ học các môn ở trường cho tới tối.

  1. Buổi chiều và buổi tối​

Buổi chiều và buổi tối cho mình sẽ dành thời gian để học Toán, Văn và giải đề tiếng Anh. Nếu có thời gian rảnh thì mình sẽ xem các video trên TED ed.

Lúc làm việc nhà thì sẽ nghe những cái Poscast. Khi nào không thích nữa thì mình sẽ đọc TED Ideas. Lúc này đọc nhẹ nhàng mà các thông tin cũng cực kỳ gần gũi với cuộc sống của mình chứ cũng không quá trừu tượng như các bài mình đọc lúc sáng ở trên trang tin tức về lĩnh vực Crypto.

Và cuối cùng trước khi nhắm mắt đi ngủ thì mình sẽ xem các video review ở trên The Tech Chap và thế là lại kết thúc một ngày đi học đầy vui vẻ của mình. Chốt lại, đây là một cách học tiếng Anh mà mình thấy rất là hiệu quả bà giúp mình thực sự hiểu tiếng Anh cũng như không tạo cho mình bất kỳ áp lực nào về điểm số.

Các bạn nên xem tiếng Anh là một ngôn ngữ chứ không phải là một môn học. Chúng ta không thể hiểu một ngôn ngữ chỉ bằng cách là ngày nào cũng học trong sách giáo khoa hay sách tham khảo mà phải coi đó như một gắn liền vào cuộc sống của mình và sống cùng với nó để tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên, thường xuyên và liên tục.

Xem thêm cách học thì quá khứ hoàn thành hay ở đây!

Chia sẻ 3 app viết nhật ký học tiếng Anh hiệu quả cho người mới

  1. Moodice: Đây là ứng dụng viết nhật ký trên máy tính rất hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng.
  2. Journey: Tương tự phần mềm Journey sẽ giúp bạn viết nhật ký hàng ngày một cách rất hiệu quả và đơn giản chỉ cần một nút bấm và bạn có thể dễ dàng download ứng dụng này trên CH Play và App Store.
  3. Google Docs: Đây là phần mềm công cụ của Google cho phép bạn viết nhật ký với khả năng viết bằng giọng nói mà không cần phải gõ tay giúp bạn rèn luyện khả năng luyện nói của mình trong quá trình viết nhật ký bằng tiếng Anh cực kỳ hiệu quả.
Trên đây, WISE ENGLISH đã chia sẻ cho bạn về cách viết nhật ký học tiếng Anh, nếu thấy hay đừng quên bấm nút chia sẻ để ủng hộ tụi mình nha.
 
Top