Việt Nam chuẩn bị đón 2 cơn bão trong tháng 8

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi heokool, 2/8/2013. — 915 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Việt Nam chuẩn bị đón 2 cơn bão trong tháng 8

  Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong tháng 8 này có khả năng xuất hiện 2-3 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông, trong đó có 1-2 cơn ảnh hưởng đến Việt Nam.

  [​IMG]
  Ảnh mây vệ tinh cho thấy hoạt động của cơn bão số 5 trên biển Đông.

  Tại các tỉnh Bắc bộ là tháng chính của mùa mưa, do vậy có khả năng xảy ra 3-4 đợt mưa vừa, mưa to; cần chủ động đề phòng xảy ra lũ quét và sạt lở đất đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi phía bắc.

  Dự báo lượng mưa ở các tỉnh vùng núi phía bắc phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm (trung bình nhiều năm được tính trong chuỗi số liệu 30 năm gần đây) cùng thời kỳ, với lượng mưa thấp hơn từ 20-40% so với trung bình nhiều năm; các khu vực khác ở Bắc bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20-50% so với trung bình nhiều năm.

  Tại các tỉnh ven biển Trung bộ, lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng mưa cao hơn từ 20-50% so với trung bình nhiều năm.

  Tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, lượng mưa phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, với lượng cao hơn từ 20-40% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

  Về nhiệt độ, dự báo tại Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ, nhiệt độ trung bình tháng phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm trong cùng thời kỳ, dao động từ -0,5 đến 0,5 độ C.

  Theo Kenh14
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP