Viết cho thời sinh viên

shinranshi4869

"I love Grey like crazy",Kudou said
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
824
4 năm ở đại học có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ đối với bất kỳ ai. Bởi lứa tuổi 18 – 22 là tuổi mà bạn có đủ khao khát về lý tưởng, ước mơ và sức khỏe để thực hiện những điều mà bạn muốn.

96.69% học sinh lớp 12 nghĩ thế này “Cố gắng phấn đấu vào đại học, để có thể sống tự lập, được làm những gì mình thích, được bay cao, bay xa”, tôi cũng thế. Trong suốt 4 năm sống xa nhà, tôi luôn tự đặt ra câu hỏi “liệu mình đã sống hết mình hay chưa?”, và 4 năm ấy cũng đã cho tôi những trải nghiệm quý giá.

Tôi là một cậu sinh viên may mắn khi mới ra đời, có thể nói thế. Vì khởi đầu cho tôi được những thứ tôi cần, một nơi trú chân, một cái điện thoại và 1 chiếc máy tính, một quỹ thời gian giống mọi người, thế là đủ. Đủ để tôi chiến đấu với những mục tiêu, những dự định của mình.

Năm đầu tiên, liều mình tham gia TBC (một CLB của trường), có thể nói đây là thời điểm bước ngoặt. Thời gian trong CLB đã thay đổi nhanh chóng con người tôi, tôi biết sống có mục đích, năng nổ và nhiệt tình hơn trong mọi việc, tự tin và mạnh mẽ hơn, chịu áp lực tốt hơn … Và trên hết, khiến tôi yêu cuộc sống hơn.


Cảm ơn TBC

Cũng vào năm đó, với sự khao khát khẳng định bản thân, tôi đã tìm hiểu, học, và kiếm được những đồng tiền đầu tiên. Từ đó tôi cứ thế làm và làm … mải mê với công việc đó. Tôi có thể thức đến 6h sáng với cái máy tính để thiết kế, đọc, viết, google, cày cuốc, blog … và thấy thỏa mãn tột độ khi biết công sức của mình được đền đáp. Có thể số tiền tôi kiếm được là lớn đối với sinh viên, hoặc cũng có thể chẳng là bao nhiêu so với nhiều người. Nhưng chính cái cảm nhận đó làm tôi phát điên, thấy những công sức của mình được đền đáp bằng thành quả thực sự.

I want to say thank you, thank google, thegioiseo, KTO, ddth, blackhatworld …
happy.gif


Cũng những năm đó, tôi cũng may mắn được đi nhiều nơi, những chuyến đi. Hà Tây, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hạ Long, Nha Trang … Có những chuyến phượt xuyên đêm, bò về nhà lúc 6h sáng. Tất nhiên có thể ai đó sẽ nói rằng tôi rảnh … tôi ngu, thừa hơi hay đại loại thế
big_grin.gif
Nhưng họ sẽ không bao giờ biết cảm giác ấy, cảm giác tự do, tự do giữa những bộn bề và phức tạp của cuộc sống. Cảm giác mình có những người bạn trên cả tuyệt vời.

Nếu ai hỏi tôi có yêu hay không? Tôi sẽ trả lời có, đã từng yêu và từng được yêu. Một tình yêu dù chẳng may mắn được trọn vẹn, nhưng từng ấy là đủ để tôi cảm thấy ấp áp trong lòng, đủ để biết rằng mình có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, đủ để mơ mộng và hướng về ….

Thế đó, và tôi tự cảm thấy rằng mình đã không lãng phí 4 năm sinh viên của mình. Tôi đã sống một cách…. YOLO như thế. Tôi cảm thấy may mắn vì có được quãng thời gian đó. Tiếp sau đây sẽ là những quãng thời gian khác trước mắt, chỉ là một chút để ghi dấu lại. Cuộc sống đương nhiên thay đổi, nhưng có một điều chắc sẽ không thay đổi, cuộc sống là của chính chúng ta, hãy sống để không phải nuối tiếc vì bạn chỉ sống 1 lần. Đó là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và sống có ý nghĩa
big_grin.gif

Nguồn: http://www.thinhduc.com/blog/mot-thoi/
 
Top